Thứ gây hại đáng sợ nhất

Bùi Văn Thuận

27-8-2020

Nhiều người lên án vấn nạn bằng giả, bằng cấp mua. Họ cho rằng, bằng giả là nguy cơ, là hiểm họa của quốc gia.

Có người nói đến các văn bản luật, dưới luật chồng chéo, vi hiến, coi đó là thảm họa của đất nước.

Nhiều vị có học, có hiểu biết nói về mối nguy lợi ích nhóm với những nghị định, nghị quyết, pháp lệnh… được ban ra tràn lan nhằm vơ vét và tạo khung, mở đường cho sân sau la liếm kiếm ăn.

Báo chí, mạng xã hội và dư luận cũng tá hỏa, lo lắng vì các hợp đồng được ký dưới gầm bàn, sân trước sân sau, tay trong tay ngoài nhằm trục lợi, biến của công thành của ông.

Cả nước lo lắng vì Công hàm bán nước 1958 của Phạm Văn Đồng.

Đợt rồi, Hiệp định biên giới mà Phiêu “thần đèn” làm lợi cho Trung Quốc một lần nữa được đem ra mổ xẻ.

Các văn bản kí kết trong bóng tối về mối quan hệ, hợp tác, tương trợ, liên kết chằng chịt giữa “đảng ta” và “đảng giặc” Trung cộng cũng làm những người có tâm lo lắng về vận mệnh quốc gia.

Các loại văn bản bổ nhiệm thần tốc, bổ nhiệm người nhà, bổ nhiệm đàn em trong đường dây của bọn chóp bu cầm đầu từ địa phương đến trung ương cũng làm người người phẫn nộ.

***

Mới đây, cuốn hộ chiếu Cộng hòa Síp cũng làm cộng đồng mạng, báo chí và dư luận xã hội dậy sóng, cho rằng đó là thứ tai hại nhất với quốc gia.

Còn hàng ngàn văn bản, chứng từ khác gây hại cho quốc gia, làm nghèo đất nước, làm triệt tiêu đi phần người và lương tri, đày đọa xã hội… Nhưng tất cả những thứ đã nêu trên không phải là thứ văn bản, chứng chỉ, văn bằng gây hại và tàn phá quốc gia nhiều nhất.

Cái thẻ đảng là thứ gây hại và tàn phá Việt Nam nhất. Nếu không có thẻ đảng, sẽ không thể có các loại văn bản gây hại như đã nêu.

Nếu không có thẻ đảng, không thể la liếm vơ vét, ăn trên ngồi trốc rồi bỏ núi tiền mua quốc tịch “tư bản” cho bản thân và gia đình.

Nếu không có thẻ đảng, các tập đoàn công ty nhà nước làm sao có thể làm bay hơi hàng triệu tỷ tiền thuế của dân?

Nếu không có thẻ đảng, làm sao có những Đinh La Thăng, Hoàng Trung Hải, Nguyễn Đức Chung, Trương Minh Tuấn, Nguyễn Bắc Son, Vĩnh- Hóa cùng hàng chục thằng tướng phản quốc, hại dân ở Bộ Công an?

Nếu không có cái thẻ đảng, làm sao lũ Lê Thanh Hải, Tất Thành Cang cùng bầy đảng trong Hồ Chí Minh gây tội ác thấu trời xanh cho dân Thủ Thiêm?

Nếu không có thẻ đảng chi phối, làm sao có vụ án oan thế kỷ của Hồ Duy Hải?

Nếu không có thẻ đảng, làm sao bao thầu và dựng vô vàn trạm cướp mang danh BOT trên khắp mọi nẻo đường đất nước?

Còn hàng trăm, hàng nghìn vấn nạn, ung nhọt, nan đề quốc gia, tất cả đều sinh ra từ thứ độc hại và tai họa là “cái thẻ đảng”. Có thể kết luận chắc chắn rằng: Ở Việt Nam, nếu không có thẻ đảng, sẽ không thể gây hại và tàn phá quốc gia!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Níu hổng có thẻ đảng thì những trí thức đảng viên chỉ hiện nguyên hình là cát bụi bị dẫm đạp, đào bới hàng ngày . Chứ đâu có ai được bất cứ ai là người Việt cũng kính trọng như hiện nay .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây