Diễn biến hòa bình và… tẩu hỏa nhập ma

Blog VOA

Trân Văn

23-7-2020

Kết luận về Kỳ họp thứ 46 (từ 15/7/2020 đến 17/7/2020) mà Ủy ban Kiểm tra của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN (UBKT BCH TƯ) vừa công bố: Bác khiếu nại của ông Bùi Tiến Lợi, giữ nguyên quyết định khai trừ ông ra khỏi đảng CSVN, không làm các facebooker, các youtuber trước nay vẫn “tả xung, hữu đột” để chống diễn biến… hòa bình, chống tự… chuyển hóa, tự… diễn biến, điều chỉnh… quan điểm bảo vệ đảng!

Ngoài một số facebooker như Phùng Út Hà chỉ trích quyết định có tính chung thẩm của UBKT BCH TƯ, còn có những facebooker như Trung Hiếu Chế chia buồn với ông Lợi vì bị những kẻ xấu từ đáy đến đỉnh dìm xuống bùn. Có facebooker như Vũ Trường Sơn thở dài vì ông Lợi đấu tranh bảo vệ Đảng nhưng bị đảng vùi dập. Theo đảng giờ chỉ còn quyền lợi duy nhất là khi về với tiên tổ thì được chi bộ chia buồn (1).

Ông Lợi – Thượng tá, Chủ nhiệm Bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học của Khoa Khoa học xã hội và nhân văn, trường Sĩ quan Công binh – vốn là một trong những người lăn xả trên Facebook, You Tube để chống diễn biến… hòa bình. Ông là một trong những người đi đầu trong việc lên án ông Lê Mã Lương (Anh hùng các lực lượng vũ trang, Thiếu tướng, cựu Giám đốc Bảo tàng Lịch sử quân sự), ông Nguyễn Quốc Thước (Trung tướng, cựu Tư lệnh Quân khu 4, nhiều năm liền là đại biểu Quốc hội), nhiều Giáo sư – Tiến sĩ tham gia biên soạn lịch sử,… vì xét lại, xuyên tạc lịch sử, nhận giặc làm cha. Cũng vì vậy, việc ông Lợi bị Đảng ủy trường Sĩ quan Công binh loại ra khỏi Lực lượng 47 – được thành lập để đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng – của trường Sĩ quan Công binh, làm nhiều người ngạc nhiên (2).

Chuyện chưa ngừng ở đó, cả những người chỉ trích đảng lẫn những cá nhân hết lòng bảo vệ đảng, chống diễn biến… hòa bình trên Internet, cùng sửng sốt trước tin, ông Lợi bị đảng khai trừ vì đã có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội trái với quan điểm, đường lối của đảng, nhà nước cách nay khoảng nửa năm và mới đây, UBKT BCH TƯ loan báo quyết định khai trừ ông Lợi ra khỏi đảng là hoàn toàn đúng đắn.

Cũng tới bây giờ, một số người thân cận và ủng hộ ông Lợi mới kể, sở dĩ ít ai biết ông Lợi đã bị đảng khai trừ cách nay khoảng nửa năm vì những quyết định liên quan đến việc khai trừ ông bị xếp vào loại… MẬT! Không những bị khai trừ khỏi đảng, ông Lợi còn bị loại ngũ và sáu tháng vừa qua bị giam lương. Đây là lý do nhiều cá nhân tích cực chống diễn biến… hòa bình trên Internet tỏ ra buồn, đau vì ông Lợi phải gánh chịu… đòn thù!

Sở dĩ ông Lợi – người luôn bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc và trung thành với cả bác lẫn đảng – bị chính các tổ chức đảng từ dưới lên trên đồng thanh từ bỏ vì hồi giữa năm ngoái, khi thực hiện một video clip để vạch mặt những phần tử cơ hội trong đảng, toan “lật sử”, ông Lợi tuyên bố: Đừng bao giờ nghĩ rằng cứ có các dữ liệu lịch sử thì có thể ‘vơ’ đảo, lãnh hải, thềm lục địa đó là của mình… Ai đó nói rằng biển Đông, Trường Sa là của Việt Nam thì đó là tuyên truyền trái với luật pháp quốc tế (3)…

Tháng 5 vừa qua – trong khi chờ kết quả giải quyết khiếu nại từ UBKT BCH TƯ – ông phân trần, đại ý: Tuyên bố của ông chỉ… chưa hợp lòng dân chứ không trái với quan điểm, đường lối của đảng, nhà nước thật ra chỉ vì… chưa hợp lòng dân. Đó là kết quả tập huấn cho những người như ông để giảng dạy cách nay bốn, năm năm. Không đề cập đến việc bị đảng khai trừ nhưng ông Lợi lấp lửng rằng, sơ suất tiết lộ lầm đối tượng đã khiến ông lãnh mức “án” mà cả ông lẫn toàn… thế giới không thể… tưởng tượng (4)!

***

Nếu không nhận thức lại để điều chỉnh hành vi, loài người không thể tiến bộ và xã hội loài người không thể văn minh như đã biết và đang thấy. Lịch sử nhân loại cung cấp vô số ví dụ, hỗ trợ chứng minh, những thay đổi tích cực nhất, hiệu quả nhất, nhân bản nhất chính là những nỗ lực tạo ra thay đổi một cách ôn hòa. Tuy nhiên đảng ta cũng như các đảng anh em không chấp nhận nhận thức lại – phân định lại đúng, sai để thay đổi cách thức điều hành, quản trị xã hội.

Khi những khái niệm, ý tưởng vốn dĩ lành mạnh như tự… diễn biến, tự… chuyển hóa được xác lập là một loại kẻ thù mới, nỗ lực chống diễn biến… hòa bình để bảo vệ quyền lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của đảng đã tạo ra một cuộc chiến càng ngày càng khốc liệt ngay trong lòng đảng. Những tình tiết liên quan đến việc xuất bản, phát hành cuốn sách “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” chính là một trong những câu chuyện minh họa về hậu quả của chống diễn biến… hòa bình.

Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” là cuốn sách đầu tiên hệ thống hóa những thông tin, dữ kiện liên quan tới chuyện Trung Quốc cưỡng đoạt các bãi đá ngầm thuộc chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Trường Sa hồi đầu năm 1988, kèm tường thuật của một số nhân chứng may mắn sống sót sau cuộc thảm sát ngày 14 tháng 3 năm 1988 ở bãi đá ngầm Gạc Ma. Tuy nhiên trong vòng bốn năm (2014 – 2018), bản thảo “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” được chuyển lòng vòng qua… 13 nhà xuất bản. Chỉ đến khi một hội đồng cấp quốc gia được thành lập nhằm thẩm định nội dung của riêng “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” gật đầu, giấy phép xuất bản mới được cấp cho nhà xuất bản thứ 14 (5)!

Cho dù tham gia tổ chức nội dung, biên soạn “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” có hai ông tướng (Lê Mã Lương – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng, cựu Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Lê Kế Lâm – Chuẩn Đô đốc, cựu Tham mưu phó đặc trách tác chiến của Hải quân, cựu Giám đốc Học viện Hải quân), một cựu Vụ trưởng đặc trách Cơ quan Thường trực phía Nam của Ban Tuyên giáo BCH TƯ (Đào Văn Lừng), một Đại biểu Quốc hội bốn nhiệm kỳ kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam (Dương Trung Quốc), 68 nhà báo, các cựu chiến binh là nhân chứng vụ thảm sát ở Gạc Ma nhưng tất cả đều bị xem là “những kẻ đang thực hiện âm mưu xét lại lịch sử, hạ bệ thần tượng, bôi nhọ quân đội và xúc phạm vai trò lãnh đạo của Đảng”…

Trong khi giới chỉ trích đảng xem việc cho phép xuất bản – phát hành “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” như một tín hiệu tích cực về mặt chính trị thì một số ông tướng đã nghỉ hưu, một số cựu quân nhân xem điều này là bằng chứng dung dưỡng tự… diễn biến, tự… chuyển hóa, làm suy giảm uy tín của đảng, của quân đội. Vài tuần sau khi phát hành, tháng 7 năm 2018, Nhà xuất bản Văn học loan báo thu hồi “Gạc Ma – Vòng tròn bất tử” để “chỉnh lý tám sai sót” (6). Chống diễn biến… hòa bình, bảo vệ đảng tới mức đảng phải phủ nhận năng lực của hội đồng cấp quốc gia, từng thay mặt cả hệ thống chính trị, hệ thống công quyền thẩm định nội dung, quả là… cổ lai hy – xưa nay chưa từng có!

Tương tự, không phải đột nhiên đảng đề cao “hòa hợp, hòa giải” và thực hiện nhiều động tác để củng cố, phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ, không phải tự nhiên mà trong các năm 2014, 2015, 2019, tướng Nguyễn Quốc Thước nhận định và lập lại nhận định: Việc những người lính Việt Nam Cộng hòa kháng cự Trung Quốc cưỡng chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa năm 1974 là hành động yêu nước, vì chính nghĩa và cần được nhân dân ghi nhận (7). Tuy nhiên ngăn chặn tự… diễn biến, tự… chuyển hóa, chống diễn biến hòa bình đã giúp nhiều cá nhân thường “tả xung, hữu đột” trên Internet mạnh dạn gọi tướng Thước, 94 tuổi, vốn có rất nhiều công trạng với đảng là… thằng.

Đảng không giải thích nhưng chuỗi tình tiết liên quan đến việc kỷ luật đảng viên Bùi Tiến Lợi: Loại “đồng chí” Lợi khỏi Lực lượng 47. Khai trừ “đồng chí” Lợi khỏi đảng nhưng xếp loại MẬT. Sau đó, chính UBKT BCH TƯ giành việc loan báo công khai kết quả xét khiếu nại của “đồng chí” Lợi, dường như không khiến những cá nhân đang tích cực chống diễn biến… hòa bình sờn lòng. Tướng Thước vẫn tiếp tục bị rủa là kẻ khốn nạn đến cùng cực đã phạm đại tội khi gọi ‘giặc’ là… ‘cha’ (8).

Về nguyên tắc, đảng viên phải tuân thủ chủ trương, đường lối của đảng nhưng về nguyên tắc, đảng viên còn phải tích cực phát hiện, ngăn chặn tự… diễn biến, tự… chuyển hóa, chống diễn biến hòa bình, chống… xuyên tạc. Dường như hai yêu cầu này mâu thuẫn với nhau và trở thành lý do khiến những đảng viên như Thượng tá Bùi Tiến Lợi… chệch hướng, những cá nhân bảo vệ đảng buồn, giận khi những “đồng chí” như Thượng tá Bùi Tiến Lợi bị đảng thẳng tay loại bỏ.

Xét cả về tính chất lẫn mức độ vi phạm, ở kỳ họp vừa qua, UBKT BCH TƯ xử lý “đồng chí” Lợi tàn nhẫn hơn nhiều so với việc xem xét – kỷ luật: Trung tướng Dương Đức Hòa (cựu Ủy viên BCH TƯ, cựu Tư lệnh Quân khu 2), Thiếu tướng Phạm Lâm Hồng (cựu Bí thư Đảng ủy Bộ Tham mưu, cựu Tham mưu phó Quân khu 2), Thiếu tướng Nguyễn Hoàng (cựu Phó Bí thư Đảng ủy, cựu Tư lệnh Quân đoàn 4), Đại tá Nguyễn Trọng Lương (cựu Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Tham mưu, cựu Chánh Văn phòng Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4) (9)!.. Tuy nhiên trong họa có phúc, biết đâu nhờ vậy mà những cá nhân chuyên hộ đảng trên Internet ngộ ra thân phận, phân định được thật – giả.

Chú thích

(1) https://www.facebook.com/ut.ha.3975/posts/1172192166472148

(2) https://www.facebook.com/401392156576802/photos/pcb.2256928094356523/2256906547692011/

(3) https://www.facebook.com/watch/?v=464534664309408

(4) https://www.youtube.com/watch?v=3ipKjrXtxkI

(5) https://news.zing.vn/hang-tram-cau-chuyen-xuc-dong-o-gac-ma-vong-tron-bat-tu-post856588.html

(6) https://vnexpress.net/gac-ma-vong-tron-bat-tu-dinh-chinh-tam-loi-3777382.html

(7) https://thanhnien.vn/thoi-su/trung-tuong-nguyen-quoc-thuoc-bao-ve-hoang-sa-thang-11974-la-hanh-dong-yeu-nuoc-can-duoc-ghi-nhan-1143828.html

(8) https://www.youtube.com/watch?v=rdr-fIB3CeI

(9) http://ubkttw.vn/tin-tuc-thoi-su/-/asset_publisher/bHGXXiPdpxRC/content/thong-cao-bao-chi-ky-hop-46-cua-uy-ban-kiem-tra-trung-uong

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN


 1. Ôi biên cương nẻo đường biên giới Bắc ! Ôi trùng dương Biển Đông yêu thương !
  *******************************

  Ôi biên cương nẻo đường biên giới Bắc
  Hơn 4000 Năm hơn 4000 Năm bóng giặc
  Kẻ thù truyền kiếp gieo ngàn vạn tang tóc

  Ôi biên cương nẻo đường biên giới Bắc
  Chỉ có sương mù và bụi mù chiến tranh
  Dưới gót ngựa gót giày chúng tung bụi mù chinh chiến
  Nay chúng vẫn tung mù nơi biên cương Bắc

  Trên khắp Biển Đông đảo nhân tạo đảo nổi đảo chìm

  Bên bao lơn Thái Bình Dương
  Tổ Quốc Việt Nam sắp mịt mù khói lửa
  Biển người Khựa biển thuyền
  dân quân Chệt xả đạn réo quanh ta

  Ơi những nẻo đường Biên cương phía Bắc hôm nay
  Ơi những Quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa ngủ giữa ngàn sóng say
  Có Sóng thần cùng lo âu cháy bỏng
  Với Biển Đông trùng dương dậy sóng tận chân trời
  Rồi Đại hải chiến hỏa tiễn đạn đạ nổ rền khắp trùng khơi
  Diều hâu thay Hải Âu bay lượn
  Giữa ngút ngàn Biển Đông bạt ngàn
  Khói lửa Thế kỷ 21 đêm ngày nhức nhối vang dội
  Bao chiến binh Việt sẽ nằm xuống yên giấc ngàn thu
  Hải trình hải hành vẫn đi về chân trời hun hút mịt mù
  Còn Đất Mẹ đất liền cũng sẽ mịt mù lửa khói
  Không còn là Quê Hương thanh bình
  Khi Đại Hán trỗi dậy đe dọa Loài Người
  Nhưng ta vững tin vững chắc
  Trùng dương Biển Đông Hòa Bình sẽ lập lại
  Mặt trời Bình minh Rạng đông lại lên rạng rỡ
  Trên vùng biển Quê Hương
  Bao Mẹ Việt Nam đứng chờ đợi con trai trở về
  Những đôi mắt yêu thương ngày đêm sớm tối
  Vẫn lần tìm trong chúng ta tha thiết da diết yêu thương
  Gió biển ngàn Quê Hương
  Gió biển ngàn trùng trùng dương
  Từ Biển Đông mù sương .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT


  Have you ever heard the Paracel Islands ? Have you ever seen the East Sea ?
  **************************************

  https://nswvefa.files.wordpress.com/2013/10/hqpd_1381109105.gif

  Have you ever heard the Paracel Islands ?
  In 1974, a naval battle our Hero Ngụy Văn Thà
  and his 73 brave comrades-in-arms
  did fight to death to defense our Fatherland

  Have you ever heard the Spratly Islands ?
  In 1988, a naval battle our 64 brave naval soldiers
  were betrayed by their minister of defense
  and were killed by chinese invaders
  As 64 living objectives
  for those barbary chinese training to shoot

  Have you ever seen the East Sea ?
  There’s a storm before the tsunami
  There’s a tsunami before “China’s peaceful rise”
  I do know
  Have you ever seen the East Sea ?
  There’s a storm before the tsunami
  It shall be coming certainly
  The great deluge will arrive soon
  I do know
  Iceberg shall fall down like waterfall
  I know you do want to know
  Have you ever heard the Paracel Islands ?
  Have you ever seen the East Sea ?
  I know you do want to know
  Have you ever seen the sea storm ?
  Have you ever seen the tsunami ?
  On the East Sea
  So do take care
  And be ready for War to prepare Peace
  We, the Vietnamese people and our friends
  Japan, Philippines, South Korea, Australia,
  India, Russia and Indonesia
  We all people love Peace
  But the maddest ambition of China’s expansionism is so big
  You know – I know – we know
  But we can’t stop China’s adventurous calculations
  You wonder – I wonder – we wonder
  Yeah! They are really foolish
  And they will pay expensively for that nightmare .. ..

  MILLIONS OF HONEST PEOPLE

 2. Lem lẻm thề bảo vệ
  Chủ quyền của nước nhà.
  Vậy vì sao quân đội
  Để mất đảo Gạc Ma?

  Mất một cách nhục nhã,
  Bất ngờ và đớn đau.
  Xẩy ra vụ thảm sát
  Lỗi của ai, do đâu?

  Tất nhiên lỗi do đảng.
  Vì bộ trưởng quốc phòng
  Chỉ làm theo lệnh đảng.
  Tôi nói vậy đúng không?

  Thưa bác, tôi đau lắm
  Thấy chính quyền hôm nay
  Bày trò bẩn ngăn chặn
  Ngày lễ tưởng niệm này.

  Xin phép được nói thẳng,
  Làm thế là rất hèn.
  Tội báng bổ, xúc phạm
  Đồng bào và tổ tiên.

  Đảng ta, bác luôn nói,
  Vĩ đại và vinh quang.
  Nhưng tôi thì nghĩ đảng
  Mập mờ, không đàng hoàng. TBT


 3. Hanoi and Paris : Once in War and Peace
  ******************

   

  https://www.youtube.com/watch?v=qXPOVcsB2hc    
  Paris Có Gì Lạ Không Em (Ngô Thụy Miên, thơ: Nguyên Sa) Ngọc Hạ

  Hanoi and Paris
  It isn’t a LoveStory of Romeo and Juliet
  But I do know how to conceive
  And understand this and that Story
  Oh
  Paris is the Morning Star
  In the Eden of the Occidental
  And Hanoi is the Evening Star
  In the Eden of the Oriental
  Paris and Hanoi are Mirrors of their own
  And Paris and Hanoi are Objects and Images of their own
   
   
  Hanoi and Paris
  Paris and Hanoi
  Once in War and Peace
  Hanoi and Paris
  It isn’t a LoveStory of Romeo and Juliet …
  But it’s sure this Couple are better than
  Hanoi and Beijing
  Even millions of times !

  https://www.youtube.com/watch?v=HnvPM2YhbfU  
  Để Quên Con Tim – Đức Huy

  Paris takes Hanoi’s heart hostage
  And Hanoi also takes Paris’ mind .. ..
  They have made their cages for each other !
  These two Capitals have engaged
  And divorced each other at last
  In 1954
   
  Oh !
  That is Hanoi’s big mistakes and errors
  Hanoi couldn’t take Paris’ best advantages
  From the history-destiny interference
  Between the two Nations in the 19th Century
   
  Hanoi and Paris
  Paris and Hanoi
  Once in War and Peace
  Hanoi and Paris
  It isn’t a LoveStory of Romeo and Juliet …
  But it’s sure this Couple are better than
  Hanoi and Beijing
  Even millions of times !
   
  https://www.youtube.com/watch?v=0Gs75l7E6Vk  
  Mùa Thu Không Trở Lại – Vũ Khanh

  Not only at the Dien Bien Phu Carnival
  That Hanoi and Paris, they did know
  How to make bullets and canon obus dance
  Oh ! General de Castries is like Great Emperor :
  Romantic Napoleon
  De Castries names and baptizes
  All the strategic Hills around  Dien Bien Phu
  By his Lovers’ first names :
  Claudine,  Éliane,  Anne-Marie,  Gabrielle
  Huguette, Dominique, Éliane and Béatrice and so on …
  I do adore General de Castries
  Because of his War and Love
  Hanoi and Paris
  Paris and Hanoi
  Once in War and Peace

   
  https://www.youtube.com/watch?v=OFWwKeJg7xc  
  TIỄN EM (Thơ Cung Trầm Tưởng, Nhạc Phạm Duy) – Sĩ Phú

  Hanoi and Paris
  It isn’t a LoveStory of Romeo and Juliet …
  But it’s sure this Couple are better than
  Hanoi and Beijing
  Even millions of times !

  MILLIONS OF VIETNAMESE HONEST PEOPLE  –   TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 4. Đảng ta là bậc thầy tráo trở, cho nên cỡ như thượng tá Bùi Tiến Lợi vẫn còn quá non kém. Mặc dầu nội dung được tập huấn đấy, nhưng lập trường của đảng ta cứ thay đổi xoèn xoẹt như con tắc kè đổi màu trong nháy mắt, sáng đúng chiều sai, ngày mai lại thế. Cho nên dlv đừng bày đặt ný nuận cho cực thân, cứ mỗi một kiểu là chửi táo tợn, thô lỗ, tục tĩu… cho nó lành, nha!

 5. Nhân Tác giả nhắc tới cuốn sách “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử” mà lòng thấy búc xúc đơn giản vì: Cuốn sách “Gạc Ma-Vòng Tròn Bất Tử” không chỉ nói lên sự thật mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc KHẲNG ĐỊNH VỚI THẾ GIỚI NHỮNG THỨ THUỘC VỀ VIỆT NAM ĐÃ VÀ ĐANG BỊ LŨ BÀNH TRƯỚNG BẮC KINH/LŨ CỘNG SẢN TẦU CỘNG LẤN CHIẾM …. Cuốn sách đó, bị lũ hèn với giặc, ác với dân gây khó dễ, bằng mọi cách ngăn chặn trong việc xuất bản; trong khi cuốn sách “1 trí tuệ siêu việt’ của đặng xảo bình lại được nhà xuất bản lao động công khai xuất bản? Qua quan sát, độc giả thấy khái niệm về “lòng yêu nước” của người đứng đầu đảng cs vn khác xa với khái niệm về lòng yêu nước của dân! Vài trong những ví dụ đó là: 1. khi đồng bào cả nước phẫn nộ nhưng rất ôn hòa biểu tình phản đối hành vi côn đồ của tầu cộng thì bị bắt giữ, bị đàn áp … 2. dùng lũ vô học ngăn chặn/gây khó dễ với những người tưởng nhớ tới những chiến sĩ đã bỏ mạng ở ngoài khơi trong khi làm nhiệm vụ giữ đất. 3. công khai, rước thằng tập cận bình đến việt nam đồng thời xuất hiện, phát biểu trước các vị đại biểu quốc hội? Sao có thể để người nước ngoài dính vào những vụ việc của vn? Với dân, đây là phản quốc! với dân, đây là hành vi rước voi về giày mả tổ … …. nhiều lắm. Người Vn cần lời giải thích cho những hành động trên.

  • lời nói thật thà có thể bị buộc tội
   lời nịnh hót dối lừa có thể được tuyên dương
   đạo đức giả có thể thành dịch tả
   lòng tốt lơ ngơ có thể lạc đường

   Cần lưu ý
   có cái miệng làm chức năng cái bẫy
   sau nụ cười là lởm chởm răng cưa
   có cái môi mỏng rát hơn lá mía
   hôn má bên này bật máu má bên kia
   có trận đánh úp nhau bằng chữ nghĩa
   khái niệm bắn ra không biết lối thu về

   Cần lưu ý
   có lắm sự nhân danh lạ lắm
   mượn áo thánh thần che lốt ma ranh
   nhân danh thiện tâm làm điều ác đức
   rao vị nhân sinh để bán món vị mình

   Cần lưu ý
   có lắm nghề lạ lắm
   nghề mánh mung cứa cổ bóp hầu nhau
   nghề chửi đổng, nghề ngổi lê, nghề vu cáo
   nghề ăn cắp lòng tin và chẹt họng đồng bào
   có cả nghề siêu nghề gọi là nghề không làm gì cả
   thọc gậy bánh xe cũng một thứ nghề…

   Bộ sưu tập những điều ngang trái ấy
   phù chú ma tà ru tiềm lực ngủ mê ND

 6. Đáng thương hại hay “đáng kiếp” cho quan chức dư luận viên BTLợi ?
  Những người cùng số kiếp dlv thì thương hai anh ta nhưng đối với giới đấu tranh
  cho vận mệnh đất nước thì anh ta cũng thật đáng kiếp tôi đòi !
  Thật ra,anh ta dù thượng tá nhưng vẫn chưa nắm vững chính sách tuyên truyền
  của CsVN.Đó là trong nội bộ thì đúng như lời anh ta nói về Biển Đông và hai đảo
  Hoàng Trường Sa nhưng nói ra công khai trên giấy tờ thì lại là điều cấm kỵ,sẽ làm
  nhân dân cả nước phẫn nộ không có lợi cho đảng “muôn năm trường trị”.
  Trường hợp này cũng tương tự truờng hợp “bại tướng” PQThanh khi lên tiếng một
  cách công khai để bảo vệ sự thân thiện toàn tâm toán ý với Tàu cộng ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây