Phải chặn bàn tay lông lá đam mê quyền lực này lại!

Nguyễn Quang A

12-7-2020

1) Cảnh sát là rất quan trọng, cung cấp cho xã hội một dịch vụ thiết yếu: ĐỂ NGƯỜI DÂN CẢM THẤY AN TOÀN!

2) Cảnh sát có thể được trang bị công cụ HỖ TRỢ, NHƯNG TUYỆT ĐỐI CẤM mang VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG! Mang vũ khí KHÔNG LÀM CHO DÂN cảm thấy an toàn hơn mà chỉ SỢ HƠN. Hoàn toàn ngược với MỤC ĐÍCH của lực lượng cảnh sát nêu tại 1).

3) Cảnh sát GIAO THÔNG, thậm chí KHÔNG ĐƯỢC MANG CÔNG CỤ HỖ TRỢ sao lại mang SÚNG NGẮN, SÚNG TRƯỜNG, TIỂU LIÊN các vũ khí sát thương! Để chống ai? a) Nhân dân? b) Người tham gia giao thông? c) tội phạm,… CẢNH SÁT GIAO THÔNG chỉ hướng dẫn, chỉ dẫn người tham gia giao thông thực hiện đúng luật giao thông, giải toả ùn tắc và nặng nhất là PHẠT người vi phạm. Mang súng làm gì? Phải cấm cảnh sát giao thông MANG SÚNG.

4) Lực lượng cảnh sát (Cộng thêm 0,7 triệu bán chính thức lẽ ra phải giải thể thì Bộ CA muốn đưa lên chính thức thành lực lượng an ninh cơ sở) sẽ có mấy triệu? Đòi có vũ khí cho cảnh sát giao thông thì hẳn các loại cảnh sát khác cũng sẽ được TRANG BỊ VŨ KHÍ SÁT THƯƠNG, rồi đòi xe tăng, máy bay, kỵ binh,… MUỐN CẠNH TRANH VỚI QUÂN ĐỘI Ư? Không thể được! Đó là chưa nói đến cảnh sát chưa được đào tạo kỹ và với vũ khí trong tay rất dễ lạm dụng gây thương tích thậm chí chết người! Hoàn toàn ngược với chức năng chính của cảnh sát và như thế cấp vũ khí cho họ có thể PHẢN TÁC DỤNG. Phải chặn bàn tay lông lá, ham quyền lực đến tột độ của vài lãnh đạo Bộ Công an lại.

5) Càng đông quân, càng nhiều vũ khí thì đòi NGÂN SÁCH càng nhiều. Nhiều quân, nhiều tiền thì khả năng THAM NHŨNG càng lớn! Và giả như không có tham nhũng tiền bạc thì THAM NHŨNG QUYỀN LỰC đã hiện nguyên hình rồi và PHẢI CHẶN nó lại. Ai chi tiền? Dân đóng thuế nuôi công an để thực hiện dịch vụ 1) rất quan trọng. Còn tham nhũng quyền lực chỉ làm dân SỢ mà không cảm thấy an toàn, còn làm cho dân GHÉT, đó là PHẢN BỘI sứ mệnh cao cả của lực lượng cảnh sát!

6) Trong một nhà nước công an trị công an NẮM quyền ở mọi nơi và VIỆT NAM bị coi là nhà nước công an trị không oan. Với tham nhũng quyền lực không ngừng gia tăng của công an thì ĐCSVN có thể trở thành Đảng CÔNG AN TRỊ; lúc đó thì các vị biết tay. Hãy sợ trước đi và dẹp sự tham nhũng quyền lực tột độ của một số lãnh đạo Bộ Công an, mấy ông Bộ chính trị của ĐCSVN ạ! (Hãy xem tỷ lệ công an, cựu công an trong BCT của các vị xem!)

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. nghiemnv (13/07/2020 at 1:53 pm) từ bụi rậm lên tiếng như dưới đây:
  Tớ ủng hộ ” chặt bàn tay lông lá..” của nhà trí thức xhcn.

  Đọc bài, thì tác giả Quang A nói “chặn bàn tay lông lá của công an”, không có một ý nào nói chặn bàn tay “trí thức xhcn”.
  Lợ(n) ơi! chớ nên tự khoe thứ tư duy Lợ(n) của mình.
  Chuyện sủa Quang A thì mọi người thấy từ lâu rồi.

 2. Tớ ủng hộ ” chặt bàn tay lông lá..” của nhà trí thức xhcn. Nhưn tớ hỏi thử xem đứa lào dám chặt bàn tay ấy, nhất nà với chủ trướng Ôn hòa có học. Đứa lào ko ôn hòa có học thì cứ lăn kềnh như đồng chí cựu đảng viên Kình nhá. Cứ trần truồng cả 2 bố con chạy vung vít trên phố phường Hà Lụi nhá…

 3. – Theo tôi, tên bài là “Phải chặn bàn tay lông lá đam mê quyền lực này lại!” vẫn chưa thật TRÚNG.
  – Phải coi đây là hành động của bọn cầm quyền chuẩn bị đàn áp mọi phản kháng của người dân. Họ đã thấy dưới chân đất rung, lửa cháy rồi.

 4. Khổ quá! Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc này, thì ĐCS biết trông cậy vào đâu nữa?
  Lòng dân đã như ngọn lửa căm giận đang bốc lên ngùn ngụt kia.
  Đành trong cậy vào cái bọn “còn Đ thì chúng nó mới còn”.
  Xin mọi người nhớ lại cái thời phe XHCN sụp đổ. Trước đó, các ĐCS cũng cảnh báo, nhắc nhở đảng viên. Cũng củng cố quân đội, công an…
  Thế mà, khi sụp đổ thì hàng tỷ dân reo hò phấn khởi. Hàng trăm triệu đảng viên không phản ứng. Hàng trăm triệu quân đội và Công an thờ ơ…

  Để coi! nghiemnv và Muỗi có tiếp tục chửi Quang A không? Chuyện long trời, lở đất, mà sao chúng chỉ biết vo ve?

 5. Cứ thấy tác giả Quang A xuất hiện, lại nghĩ tới những đứa sinh ra để sủa Quang A và những tác giả viết nhiều cho TiengDan.
  – Bác Quang A ơi! Bác viết mạnh mẽ thế mà không sợ tên Lợ nghiemnv và Muỗi Ngọng nó sủa ư? Chúng sủa đích danh bác rất nhiều lần rồi.
  – Chả lẽ dưới mắt bác, không có thứ rơm rác nào mang tên Lợ nghiemnv và Muỗi Ngọng hay sao?
  – Bác chỉ thẳng ngón tay trỏ vào mặt bọn ĐCS (chủ trương để CA được mang vũ khí sát thương) thì có lẽ bác không thèm biết tới trên đời này Lợ và Muỗi?
  Nhưng bác Quang A ơi! Chúng nó biết sủa và sủa dai đấy ạ.

 6. Công An Cảnh Sát Loạn Kiêu Binh thời CS
  Quan sát đám Cảnh Sát Cơ Động bao vây và tấn công vào mảnh đất cắm dùi của gia đình anh Đoàn Văn Vươn ở huyện Tiên Lãng, Hải Phòng năm 2012 mới thấy nhà cầm quyền Hà Nội đã chi ra một ngân sách khổng lồ để trang bị súng ống hiện đại, thiết vận xa, quần áo bảo hộ, áo giáp, luôn cả chó nghiệp dư huấn luyện để lùng sục và giải tán đám đông, chưa nói lựu đạn cay, dùi cui và khiên mộc. Tất cả đã được chuẩn bị kỹ càng để giúp chế độ ra tay đàn áp và khủng bố dân lành. Tôi phỏng đoán rằng tất cả những thiết bị hiện đại đó mang nhãn hiệu “Made in China” và được thiên triều Bắc Kinh viện trợ miễn phí cho Nhà Nước VN.
  Bây giờ lại nghe Nhà Nước sắp trang bị thêm cho cảnh sát súng tiểu liên, gây sát thương đến mức độ tử vong cao, tôi không ngạc nhiên tý nào. Từ vụ án tử hình anh Hồ Duy Hải, vụ tấn công dân làng xã Đồng Tâm rạng sáng, bản án oan ức khiến cho anh Lương Hữu Phước phải nhảy lầu tự vẫn vv…Mới đây tôi còn nghe cô phóng viên đấu tranh dân chủ Phạm Đoan Trang đã phải lên tiếng rút tên khỏi thành phần tổ chức Nhà Xuất Bản Tự Do vì bị Công An theo dõi, khủng bố và đàn áp khốc liệt. Tôi rất thương xót và thông cảm cho nỗi đau căm gan của cô .
  Kết luận: Đây chính là màn kịch “Loạn Kiêu Binh thời CS” sắp tái diễn ở VN báo hiệu nhiều vụ án đẫm máu, giam cầm bắt bớ lan tràn khắp ba miền VN để củng cố thế lực Công An Trị.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây