EVN trở mặt!

Namster Đỗ

2-7-2020

Hôm nay, giám đốc EVN Hoàn Kiếm (Hà Nội) gọi điện cho nhà mình thông báo là công tơ đã đi kiểm tra và được giám định là CHÍNH XÁC, đề nghị thanh toán tiền.

Khi được trả lời là chúng tôi không nắm được công tơ được kiểm tra như thế nào nên chưa thỏa mãn với việc buông một câu mà ai cũng biết là “công tơ của chúng tôi luôn đúng”, đề nghị EVN làm rõ quy trình kiểm tra độ chính xác của công tơ, thì ngay lập tức anh giám đốc này trở mặt như lật bàn tay.

Mặc dù hôm trước đến trình bày là “em mới về nhận chức, bị ngay quả này, anh giúp em…” Hôm nay dở ngay giọng: “Tôi không xin xỏ nhờ vả gì anh chị, anh chị về đọc lại hợp đồng cung cấp dịch vụ đi!

Thôi, tranh cãi làm gì nữa! Nhưng mình định thế này: Mình sẽ thuê luật sư kiện EVN về việc không minh bạch trong việc tính số điện. Một số điểm mà công tơ có thể sai như sau:

1. Công tơ điện tử có chip quản lý nên việc điều khiển công tơ chạy thế nào hoàn toàn có thể được quản lý bởi firmware trong con chip xử lý đó. Ví dụ nó có thể điều khiển công tơ chạy đúng trong x số điện đầu tiên, và chạy không đúng trong y số điện tiếp theo. Hoặc đơn giản hơn là chạy đúng hoặc không đúng tuỳ theo lúc, theo điều khiển.

2. Để chứng minh công tơ chạy luôn đúng, EVN cần đưa ra source code của con chip điều khiển này cho đơn vị giám định trung gian. Cái này cũng giống như xổ số điện tử phải show source code, thể hiện quy trình quay giải thưởng bằng phần mềm là công bằng chứ không phải thích quay cho ai được là người đấy được.

Mình sẽ chi trả TOÀN BỘ CHI PHÍ LUẬT SƯ cho vụ kiện này nên nếu bạn nào muốn tham gia kiện cùng mình thì đăng ký bằng cách comment “tôi muốn tham gia” vào dưới và chia sẻ nhé! Lần trước có khoảng gần 50 nghìn hộ đó!

Đơn giản thế thôi, xem sự minh bạch thực sự có không nào! Câu chuyện bó đũa học từ bé rồi!

PS: Lần này thì nhận trả lời phỏng vấn các báo đài nhé!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. đề ngị thay loại đồng hồ dân có thể kiếm soát được. và cần làm rõ xem có ai đứng sau cho EVN độc đoán thích làm gì thì làm

  2. Đã là kẻ cướp, làm sao mà có “công bằng,minh bạch ?! Nhân dân VN chỉ có hai lựa chọn, 1 là “chống lũ”, 2 là “sống với lũ, phải theo lũ” !

  3. Điện kế điện tử của EVN rất mờ ám. Từ ngày thay điện kế đến giờ thì thấy chỉ số điện luôn cao chót vót, mặc dầu nhiều tháng sài điện rẩt ít.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây