Tin cầu cứu: Gia đình tù nhân lương tâm bị đàn áp sách nhiễu!

Nguyễn Lanh

30-6-2020

Nguyễn Trung Trọng Nghĩa bị côn đồ gây thương tích. Ảnh: FB tác giả

Sáng nay lúc 8:30 cháu Nguyễn Trung Trọng Nghĩa con trai tôi đã bị cồn đồ (nghi ngờ là an ninh) đánh đập cách tàn nhẫn dã man khi tay không tấc sắt, cũng không hề phản kháng.

Chuyện là từ ngày 26 tháng 6 vừa rồi, an ninh tỉnh Thanh Hoá gồm anh Nhơn, Quyết, Bình, đã dẫn theo nhiều an ninh khác đến nhà tôi nói rằng, trong vòng 5 ngày tới tức là đến Thứ Ba, gia đình tôi sẽ phải chịu theo dõi của an ninh, hạn chế rời khỏi nhà. Anh Nhơn nói “nếu ra đường không may xảy ra chuyện gì họ không chịu trách nhiệm, ví dụ như không may ai đi xe tông phải thì ai biết đó là đâu.”

Gia đình tôi không biết lý dó là gì nhưng vẫn cố gắng tuân thủ.

Tuy nhiên, đến tối Chủ nhật họ đến nói với gia đình tôi là vào thứ Hai và Thứ Ba gia đình tôi không được phép đi ra khỏi nhà. Thậm chí là đi thể dục hay đi chợ.

Tôi giờ đơn thân nuôi 2 con và mẹ già, một tuần có 3 đến 4 phiên chợ để kiếm 1 đến 2 trăm nghìn nuôi sống gia đình, nếu tôi bỏ chợ gia đình tôi lấy gì sống?

Con trai tôi từ lúc về nước gặp phải dịch covid rất khó kiếm việc vì thị trường thua lỗ quá nặng nề. Nó kiếm mãi mới có một doanh nghiệp ở Hà Nội hẹn phỏng vấn ở Hà Nội vào chiều thứ Ba làm nhân viên kinh doanh tiếng Anh. Cũng vì lệnh an ninh mà nó phải bỏ.

Đến sáng nay, tức thứ ba tôi quyết định phải đi chợ thì họ khoá trái cổng nhà tôi từ lúc 4 giờ rưỡi sáng. Tôi và con trai phải ra cắt khoá mới đi được.

Khi lên chợ sắp hàng bán rồi, có vị khách đến mua hành và mắm tôm, tôi bán cho họ 8 lạng hành và 1 chai mắm tôm cùng 1 bánh đa nem. Có sự chứng kiến của chị an ninh huyện đi theo dõi tôi. Thế mà vị khách đi một hồi rồi quay lại với túi hành sáu lạng bảo tôi bán thiếu cân, rồi chai mắm tôm họ bảo quá hạn sử dụng. Tôi đề nghị trả lại tiền cho anh ta nhưng anh ta không chịu, đòi kiện tôi lên CA xã.

Sau khi còn trai tôi biết tin, vì lo cho tôi nên nó và em trai chạy bộ lên ủy ban để tìm tôi, tuy nhiên trên đường đi, đã bị hại thanh niên đeo khẩu trang chặn đường đánh đập bằng dùi cui ba khúc. Điều kỳ là là nó bị đánh ngay trước mặt an ninh và một viên CSGT vậy mà không hề ai bị bắt. Gia đình tôi đã làm đơn lên công an xã và huyện đề nghị giải quyết, tuy nhiên tôi nghĩ sẽ chẳng kết quả gì.

Đến hết ngày tôi mới biết là có ông đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink đến thăm huyện của tôi. Trưa này ông ấy mới về. Hy vọng gia đình tôi sẽ được yên ả.

Đây là hành động dòn người đến đường cùng, tuyệt đường sống của gia đình tù nhân lương tâm. Xin mọi người lên tiếng cứu giúp để phản đối hành động sách nhiễu dã man này của An ninh tỉnh Thanh Hoá.

Đề nghị ông đại sứ Daniel làm việc với công an về vụ việc này. Gia đình tôi bị bao vây và đàn áp một phần cũng là vì liên quan đến chuyến công du của ông.

Phía dưới là ảnh con trai tôi bị đánh cũng như những vật dụng liên quan tới vụ án.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN


 1. Vĩnh biệt Tù nhân Lương tâm Thầy Đinh Đăng Định
  **************************************

  Để Tưởng nhớ Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, cố Tù nhân Lương tâm xuyên Thế kỷ 20-21 Trương Văn Sương và các Tù nhân Lương tâm vô danh khác đã bỏ mình âm thầm trong ngục tù vịt cộng suốt gần 80 Năm qua vì một Mùa Xuân Việt Nam .. ..


  https://www.youtube.com/watch?v=m0Q0ctOqjVM

  Thầy giáo Đinh Đăng Định bị đầu độc trong tù?

  Không tiễn Anh về với Hư không
  Sao vẫn Tiếng vọng Đại Ziên Hồng
  Sài Gòn đồng bào tiễn đưa đông đảo
  Mắt đẫm lệ trong Thánh Đường Kỳ Đồng
  Tiễn Anh hùng Toàn Dân trong ngoài Nước
  – «Tù nhân Lương tâm ! Nhà tù mênh mông! »
  Sài Gòn thăm thẳm nắng hanh không vàng vọt

  http://dannews.info/wp-content/uploads/2014/05/DinhDangDinh2.jpg

  Cả Nước tiễn Anh về cát bụi Hư không
  – «Tù nhân Lương tâm ! Tù nhân Lương tâm ! »
  Viễn kiến nhìn xa thấy rộng ngoài tầm
  Thác vì Lương tri – Chết vì Đại nghĩa
  Quốc Đạo cao hơn Gia đạo phì gia vinh thân
  Tố bọn rước Quỷ truyền kiếp giày mả tổ
  Cảnh báo đại họa vong quốc vong thân
  Cách bao Đại dương nhìn về xa Cố Quốc

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/sev-can-teach-get-am-03212014113508.html/dinh-dang-dinh-305aa.jpg

  Triệu cân treo sợi tóc Tổ Quốc đang nguy lâm
  Không tiễn Thầy .. . Thầy Định về Vĩnh cửu
  Sao vẫn Tiếng vọng Đại Ziên Hồng trong tầm
  Bao giờ Mùa Xuân Việt Nam đua nở
  Hoa Tự do – Dân chủ – Nhân quyền – Nhân văn – .. ..
  – «Tù nhân Lương tâm ! Đại lộ mênh mông vĩ đại ! »
  Thơ tiễn Anh về Lòng Đất Mẹ với Nhân dân .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

 2. Người chưa biết khổ đau thì không bao giờ biết thông cảm với nỗi đau của ng khác. Rơi vào nỗi đau mất của, mất ng thân may ra mới thức tỉnh.
  Chính vì vậy, không bao giờ tin sâu vào những kẻ ” đạo mạo” khai trí. Nếu tôi có cực đoan tôi vẫn phải nói” bọn ngồi mát ăn bát vàng, không bao giờ dám hi sinh bất cứ gì dù là nhỏ nhất” chúng đang lợi dụng nỗi đau để xui ta hành động mù quáng. Cái mất của ta dù quá lớn, nhưng so với cái mất, cái đau của các thế hệ thì quá nhỏ, không đáng để tính toán. Từ nỗi đau, ng ta mới thức tỉnh niềm đau lớn hơn, mới có nhữngnhanhf động tỉnh táo, khôn ngoan hơn
  Bọn Trí lợ thủ đo trâu đầm hãy nên cút

 3. Gia đình cứ bình tĩnh. Trí Lợ sẽ đến sau khi rượu ngâm, thịt chó. Có tý máu chó sẽ xông pha trên mặt trận bà phím. Đề nghị bà con theo dõi và ấn nút chia sẻ

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây