Ba vật chứng thớt, dao, ghế đều bị tiêu hủy nhằm che đậy hung thủ?

Nguyễn Đức

26-6-2020

Cần khởi tố ngay và luôn các điều tra viên, kiểm sát viên ở Long An!

Theo kháng nghị của Viện trưởng Viện KSND Tối cao, trong hồ sơ vụ án Hồ Duy Hải, cáo trạng xác định khoảng sau 20 giờ 30 ngày 13.01.2008, Hải dùng thớt đánh vào mặt; dùng dao giết nạn nhân N.T.A.H; dùng ghế xếp bằng inox, dao giết nạn nhân N.

Như vậy, thớt, dao, ghế là vật chứng quan trọng, mang dấu vết của tội phạm. Khám nghiệm hiện trường đã ghi nhận, chụp ảnh những vật chứng này nhưng không được thu giữ để điều tra. Mãi 5 tháng sau CQĐT Long An mới cho người mua mới những vật chứng này để bổ sung, đưa vào hồ sơ vụ án.?!

1- CON DAO

Các kết luận, cáo trạng, bản án cho rằng: Dựa trên lời khai của một số người dọn dẹp hiện trường là các ông Nguyễn Văn Thu, Võ Văn Hùng, Nguyễn Văn Vàng, Nguyễn Tuấn Ngọc, ngày 14.01.2008, trong lúc tham gia dọn dẹp hiện trường những người này đã phát hiện một con dao rất mới và sạch, không có dấu vết, được đút vào sau tấm bảng treo đối diện cầu thang nhà bếp, gần chỗ 2 nạn nhân bị giết. Sự việc được báo cho công an xã và huyện nhưng công an bảo rằng “chắc không có gì đâu, bỏ đi”. Vì vậy họ đã dùng con dao đó để cạo vết máu còn dính trên nền gạch rồi đem dao đi đốt bỏ. Ngày hôm sau, công an cho tìm lại con dao này nhưng không tìm được, kể cả phần lưỡi dao bằng kim loại.

Theo hồ sơ vụ án, khi được CQĐT yêu cầu, ông Nguyễn Văn Thu ra chợ mua một con dao khác để thay vào. Ông này từng khẳng định: “Tôi xác định con dao này là do tôi mua, giao nộp cho công an”. Biên bản và bản vẽ mô phỏng con dao do ông Thu mua mới, giao nộp cho CQĐT được lập ngày 21.03.2008. Về chi tiết này, kháng nghị của VKS tối cao chỉ rõ: Bản vẽ con dao cũng do CQĐT vẽ trước và không phải do chính những người trên vẽ ra. Quá trình điều tra, Hải cũng không tự vẽ con dao; việc nhận dạng con dao là do điều tra viên vẽ trước rồi đưa Hải nhận dạng.

2- CÁI THỚT

Tương tự, tấm thớt được cho là vật chứng mà Hồ Duy Hải dùng để đập đầu nạn nhân N.T.A.H, cũng không được CQĐT thu giữ khi khám nghiệm hiện trường. Hơn 5 tháng sau, theo yêu cầu của CQĐT, ngày 24.6.2008, bà Lê Thị Thu Hiếu (bạn của 2 nạn nhân) mới đi mua một tấm thớt gỗ khác về nộp cho CQĐT để làm vật mô phỏng.

3- CÁI GHẾ DÍNH MÁU Ở CHÂN GHẾ

Theo kháng nghị của VKS Tối cao, đối với chiếc ghế xếp bằng inox, Hải khai dùng đập vào đầu nạn nhân N, biên bản khám nghiệm hiện trường ghi nhận ghế có mã số HPN2 447052. Nhưng thời điểm đó, CQĐT cũng không thu giữ vật chứng này. (Lưu ý: chân ghế xếp này dính nhiều máu). Mãi hơn 2 tháng sau, CQĐT thu giữ một chiếc ghế inox hiệu Hòa Phát có mã số hoàn toàn khác, là HPM2 44705.

4- DẤU VÂN TAY

Một chứng cứ trực tiếp khác của vụ án, là vết máu có dấu vân tay được CQĐT thu giữ tại hiện trường. Theo đó, khi giám định, cơ quan giám định kết luận không phải của Hồ Duy Hải nhưng các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn kết tội Hải và tuyên bị cáo này án tử hình. Ngoài ra, theo hồ sơ vụ án, sau khi cắt cổ 2 nạn nhân, Hải ra nhà tắm mở vòi nước rửa tay, rửa dao cho sạch máu. Khám nghiệm hiện trường thu giữ một số dấu vết “đường vân tay ở mặt trong của kính trên cánh cửa sau và trên tay nắm mở vòi nước ở lavabo”.

Tuy nhiên, bản Kết luận giám định số 158 ngày 11.04.2008 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Long An ghi rõ: “Các dấu vân tay thu được tại hiện trường vụ án, không phát hiện trùng với điểm chỉ 10 ngón tay in trên chỉ bản của Hồ Duy Hải”.

Thế nhưng khi xét xử, tòa nhận định vết máu thu giữ không đủ lượng, thời gian để kéo dài (thu giữ ngày 14.01.2008, đưa đi giám định ngày 7.4.2008) nên không xác định được vết vân tay là đương nhiên. TẠI SAO TẠI SAO KHÔNG ĐƯA GIÁM ĐỊNH NGAY MÀ GẦN 4 THÁNG SAU MỚI ĐƯA ĐI GIÁM ĐỊNH?

5- BẢN KHAI KHÔNG NHẬN TỘI BỊ “MẤT TÍCH”

Về bản khai đầu tiên của Hồ Duy Hải vào ngày 20.03.2008, theo kháng nghị giám đốc thẩm của VKS tối cao, Hải không nhận tội nhưng bản khai này không được đưa vào hồ sơ vụ án.

VỚI NHỮNG TÌNH TIẾT TRÊN, CƠ QUAN ĐIỀU TRA VKSTC ĐỦ CĂN CỨ KHỞI TỐ VỤ ÁN, KHỞI TỐ BỊ CAN CÁC CÁ NHÂN LIÊN QUAN VỀ TỘI LÀM SAI LỆCH HỒ SƠ VỤ ÁN…

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Ông Bình đã “mô tả” vụ án đúng theo những gì HDH đã “mô tả”. Chứng cứ rành rành như thế mà cứ cãi!
  – Kẹt một cái là nếu HDH bị bắn oan thì là bắn thật chứ không bắn theo “mô tả”
  Kết: Một vụ an rất đúng theo mô tả và giết oan thì giết thật khỏi mô tả gì luôn!

  • Anh bạn Dân Nhà Quê đã bình luận quá vắn tắt và bóng bẩy đến độ tôi phải đọc đi đọc lại ba lần mới hiểu.

   Nếu tôi không lầm, ông Bình ở đây là “ông Chánh Án Tòa Giám Đốc Thẩm Nguyễn Hòa Bình” người đã chính thức kết án tử hình anh Hồ Duy Hải thêm một lần nữa không một chút thương xót cho người đồng loại. Ông NH Bình dám cả gan thú nhận rằng thủ tục tố tụng và hồ sơ bằng chứng trong điều tra có bị sửa đổi nhưng không làm thay đổi bản án, ông lại dám ngang nhiên lập lại lập luận này trước hàng trăm Đại Biểu Quốc Hội cách đây hơn 1 tuần.
   Ông NH Bình và Quốc Hội “bù nhìn” đã không thể hiểu rằng công luận đã và đang cất lên nhiều tiếng nói, lý luận rành mạch, với chứng cứ rõ ràng để bóc trần bộ mặt tàn bạo của ông và giả dối của bà CTQH Kim Ngân.
   Điều tàn nhẫn nhất ở VN hiện nay là Đảng, Nhà Nước và Quốc Hội đã mặc nhiên công nhận lề lối “sử dụng bạo lực tra tấn thân xác ép bị can phải thú nhận tôi xong rồi ký vào biên bản để Tòa Án (Tư Pháp) có thể xử tội người dân thấp cổ bé miệng một cách oan uổng”.
   Tôi mong rằng đến lúc mọi người có lương tâm từ VN đến hải ngoại phải đồng lòng hợp lực đưa vấn đề này ra trước công luận thế giới để nhân loại hiểu rõ bản chất “rừng rú” của chế độ CS thối nát tại VN.

   • Chào ộng!
    Ông thấy đấy ông Bình chỉ “mô tả” vụ án

    – HDH mô tả đúng ngay chóc con dao cái thớt đã gây án. Thứ thiệt gây án đã đốt mất rồi
    – HDH cũng “mô tả” ngay chóc những vật cướp được của 2 cô Hồng và Vân, cũng là mô tả ngay chóc những thứ mà 2 cô này bị cướp. Chẳng ai thấy hiện vật đâu. Tôi nói đúng theo mô tả của ông Bình đấy nhé…hehe)

    Thế nên vụ án này tôi gọi là “vụ án mô tả” và nếu không kêu oan được thì HDH chết oan thật, và lại phải mất công ai đó mô tả lại cái chết của HDH

    Kết: Nhà Quê thì nghĩ sao viết vậy đôi khi làm người đọc khó hiểu chứ chả có bóng bẩy gì đâu ông ạ!

    Ông coi chừng đấy nhá! Ông Bình mô tả luôn ông bây giờ..hihi! Đùa tí mong ông không giận. và cứ cái kiểu mô tả này thì ông Bình mô tả em nào là em ấy chết chắc thôi! Sao tôi sợ mô tả quá trời luôn!

    • Ha Ha Ha !
     Cám ơn câu trả lời của bạn Dân Nhà Quê đã làm sáng tỏ vấn đề “mô tả” do ông Chánh Án Nguyễn Hòa Bình làm “ma tổ”. Chế độ Ma Giáo đã gây nhiều xôn xao từ 12 năm qua vì nó kết hợp với “Ma Lanh, Ma Quỷ, Ma Quái và Ma Đầu” bây giờ lại đẻ ra thứ “Ma Tổ” nữa thì siêu kinh hoàng thật !
     Ai theo dõi đại dịch Covid-19 từ tháng Hai đến nay đều thấy con vi khuẩn Corona biến hóa khủng khiếp như thế nào, cho đến giờ vẫn chưa có thuốc trị .

     • VC có thuốc mà nó dấu đó ông! Bằng chứng là VC có ai chết đâu nhiễm sơ sơ chưa đến 400 người! cũng haha!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây