Kết luận điều tra vụ Đồng Tâm

Dương Quốc Chính

13-6-2020

Đọc kết luận điều tra vụ Đồng Tâm, mình thấy “sáng tỏ”, tất nhiên do công an đưa ra, một số vấn đề còn tâm tư!

1. Ba chiến sỹ công an bị rơi xuống hố là do nhảy qua hố, từ phía cửa sổ, nhưng bị ông Chức, con ông Kình, lấy dao gắn tuýp sắt CHỌC (nguyên văn) từ trên mái (trên cửa sổ) xuống, nên bị rơi xuống.

Lý lẽ này ảo quá, vì cái hố rộng cỡ 1m thôi, mà bậu cửa sổ cao tầm 80cm, nên nhoài người một cái là nhảy qua bên kia, xuống sân thượng. Tốc độ chắc nhanh hơn tốc độ chọc dao từ trên xuống.

Theo kết luận điều tra, 3 người bị chết cháy vào để đuổi bắt cùng một số người khác của tổ công tác. Nhưng khi 3 người này rơi hố thì những người kia ở đâu mà không kịp cứu, để nhóm ông Chức đổ xăng một số lần (cứ 3-5 phút đổ một lần).

Trung tá trung đoàn phó CSCĐ nhưng lại đi “tiên phong” là hơi lạ, nhất là khi nhóm Đồng thuận đang điên cuồng chống trả bằng bom xăng và lựu đạn? Cỡ trung tá này thường ở ngoài chỉ đạo chung. Mình không rõ ai là tổng chỉ huy Tổ công tác, nhưng cỡ trung đoàn phó cũng phải là chỉ huy phó luôn là ít.

Chiến sỹ PCCC không hiểu sao lại cũng đi cùng nhóm tiên phong trong tình huống nguy hiểm như vậy?

Theo kết quả khám nghiệm tử thi thì 3 chiến sỹ bị cháy than hóa rất nặng. Tức là phải cháy tới hàng tiếng. Trong lúc đó các đồng đội của họ ở đâu mà không ứng cứu? Trong kết luận điều tra có nói là có tiếng bộ đàm của người bị ngã hố gọi đồng đội ứng cứu ngay trước khi bị đốt. Tức là đồng đội họ phải biết tình huống đó. Về logic thì chắc chắn họ phải gọi bộ đàm mô tả tình huống bị nạn, vị trí bị… Có nghĩa là nghiệp vụ của công an là rất kém. Thứ nhất là việc hiệp đồng tác chiến khi tấn công và khả năng ứng cứu khi có người bị nạn. Chả biết có đồng chí nào bị kỷ luật không?

Kết quả khám nghiệm cho thấy phổi đầy bụi than, tức là do chết cháy chứ không phải chết rồi mới bị đốt. 3 người đều không có dấu hiệu bị thương trước đó.

2. Ông Kình chết trong tình huống bị bắn từ sau lưng bởi 2 vết đạn.

Xem clip khâm liệm ông Kình có thấy vết đạn xuyên lưng. Lúc đó mình nghĩ là ông ấy bị bắn từ trên xuống và từ phía trước. Nhưng với bản KLĐT thì ông ấy bị bắn từ sau lưng xuyên ra trước. Nếu xem kỹ vết bắn thì sẽ biết là bắn từ trước hay sau do kích thước đầu vào và ra của lỗ đạn sẽ khác nhau.

Xem clip khâm liệm HÌNH NHƯ còn một vết đạn vào đầu? Nhưng KLĐT chỉ nói có 2 phát đạn vào lưng khiến ông chết ngay từ tư thế đứng. Nhưng khi ngã xuống rồi ông Kình vẫn còn nắm quả lựu đạn (?!)

Đầu gối ông Kình bị bay mất xương bánh chè, lúc đầu mình tưởng do đạn bắn bay. Nhưng theo KLĐT là do chó nghiệp vụ ngoạm vào đầu gối ông để lôi ra phòng ngoài. Không hiểu nó lôi cái xác ra đó để làm gì? Chắc vậy nên tuột luôn xương bánh chè.

KLĐT viết là bắn ông Kình là đúng luật, nhưng không nêu rõ tình huống đúng luật đó thế nào? Vì ông Kình bị bắn sau lưng, không hề biết có công an đột kích sau lưng. Có nghĩa là ông ấy chưa đe dọa tính mạng của người tấn công?

Có thể phía công an nhấn mạnh tình trạng ông Kình cầm lựa đạn để chứng tỏ là cần tiêu diệt. Nhưng trong tình huống tấn công khói hơi cay mù mịt, không có điện, gần như không nhìn rõ. Nếu công an nhìn được cũng phải qua kính hồng ngoại, chứ nếu soi đèn thì ông Kình phải phát hiện ra để quay lại? Nhưng ông Kình không hề biết bị tấn công sau lưng thì chứng tỏ cũng phải điếc đặc. Theo ảnh hiện trường của dân Đồng Tâm thì phòng ông Kình có rất nhiều vết đạn. Tức là đạn thật được phép bắn tự do rồi.

3. Ông Hiểu bị thương ở bàn chân và bụng bởi mấy DỊ VẬT, nhưng công an không biết chúng từ đâu ra và phủ nhận ông này bị bắn! Có thể vì ông ấy rất già, lại không đe dọa tấn công, nên nếu bắn ông ấy thì vô lý quá!

4. Lý do nhà ông Kình (thực ra là 3-4 gia đình ở sát nhau) rất không rõ ràng. KLĐT cho rằng tổ công tác ban đầu chỉ ở cổng thôn cách nhà ông Kình cỡ 50m, để gọi hàng, nhóm Đồng thuận BẮN PHÁO (nguyên văn) từ mái tầng 1 ra đó để tấn công tổ công tác(!?) Lý do này khá ảo. Vì thế nên tổ công tác mới tấn công vào nhà ông Kình.

5. Tất cả lựu đạn đều có kíp tự chế, không phải là vũ khí quân dụng. Hình như có duy nhất một quả nổ nhưng không trúng ai, còn lại toàn xịt!

Tuy nhiên không thể truy nguồn số lựu đạn này do ai bán! Vậy chắc gì nó đã được dân mua?! Tương tự vậy KLĐT có cáo buộc một người đàn bà giật lấy dao của một người dân để tấn công công an nhưng lại không tìm thấy tang vật và không biết người bị giật dao là ai?! Vậy sao có thể kết luận về hành vi tấn công đó?

6. KLĐT nói đến TỔ CÔNG TÁC (có vẻ như có mấy tổ cùng công tác) nhưng không nói rõ đó là lực lượng nào, của BCA hay CAHN?

Bản KLĐT này mới được chuyển sang Viện KS. Hi vong là qua VKS và các luật sư thì cáo trạng sẽ khác, nhiều chi tiết sẽ được sáng tỏ hơn.

Vụ án này nếu xét xử công bằng thì chắc phải mất cả năm. Vì vụ việc là xung đột giữa công an và dân mà công an điều tra sẽ khó mà khách quan được. Nhất là khi các luật sư rất ít được tham gia. HÌNH NHƯ “tổ công tác” do BCA chỉ đạo, còn CAHN điều tra.

Tuy nhiên với những vụ án dạng này thì rất dễ bị án bỏ túi, luật sư sẽ khó có cửa cãi khi án đã có từ trước. Nhưng nếu được tự do cãi thì công an cũng khó để kết tội dân.

Vụ này khơi ra ngay trước ĐH đảng nên nhìn kết quả có thể suy đoán được quyền lực và uy tín của lãnh đạo BCA trong quy hoạch nhân sự ĐH đảng.

Bình Luận từ Facebook

14 BÌNH LUẬN

 1. nt: NĐK

  Có thể rất lâu nữa chúng ta mới thấy hết ý nghĩa lịch sử của sự kiện Đồng Tâm.
  Toàn bộ sự kiện gồm cả phiên tòa và bản án tòa Hà Nội sắp tuyên, cũng như phiên tòa và bản án cuối cùng sau này, sẽ lột trần bản chất phản động, bất lương, man rợ của chế độ hiện hành.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, chế độ hiện hành chỉ là một đám tà quyền phản động, mượn tòa án, cảnh sát, quân đội để đàn áp man rợ những người dân thấp cổ bé họng.

  Người ta sẽ thấy rõ hơn bao giờ hết, từng người dân và mọi người dân sống dưới chế độ này, hết thảy không ai được an toàn, cả tài sản lẫn tính mạng. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu họ đều có thể bị biến thành những cụ Kình, ông Hiểu. Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, chỉ cần chính quyền muốn, chỉ cần đám lợi ích thân hữu muốn, đất đai, tài sản và cả tính mạng của họ có thể bị cướp bóc, bị tước đoạt trắng trợn.

  Có cố hủy hoại luật pháp, cố chà đạp lên công lý cũng không thể hơn được những gì mà chính quyền này đã và đang làm với người dân Đồng Tâm.

  Có cố vạch trần bộ mặt trơ trẽn, vô sỉ của chế độ hiện hành (cùng đám ký sinh trùng của nó), cũng không thể nào bằng những gì chúng đang phơi bày ra ở phiên tòa, ở những tờ báo đồng thanh cùng một giọng “lưỡi gỗ” trong những ngày qua.

  Phiên tòa, bản án và những bài báo đồng ca trên hệ thống báo chí nhà nước những ngày qua sẽ chính là bằng chứng hùng hồn, là lời tố cáo đanh thép nhất mà chế độ hiện hành đang tự tay gửi đến tương lai.
  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy đất nước chúng ta đã từng phải quằn quại trong ách thống trị của một chế độ phản động hại nước, hại dân như thế nào.

  Thế hệ con cháu tương lai sẽ thấy dân tộc chúng ta đã từng có những chương đen tối, phải chịu ách cai trị của một chế độ bất lương, man rợ đến cùng cực ra sao.

  Vậy nên, hãy cứ kết án bằng tất cả sự tàn ác, bất lương, man rợ của các người đi. Bản án đó sẽ chính là bản án cho các người, cho chế độ của các người đấy.

  NGUỒN MẠNG

 2. Học Giả Nguyễn Duy

  con ơi mẹ dặn câu này
  cướp đêm là giặc cướp ngày là quan – (ca dao xưa)

  Cướp xưa băng nhóm làng nhàng
  cướp nay có đảng có đoàn hẳn hoi
  có con dấu đóng đỏ tươi
  có còng có súng dùi cui nhà tù

  cướp xưa lén lút tù mù
  cướp nay gióng trống phất cờ phóng loa
  con trời bay lả bay la
  cướp trên bàn giấy cướp ra cánh đồng

  dân oan tuôn lệ ròng ròng
  mất nhà mất đất nát lòng miền quê
  tiếng than vang động bốn bề
  cướp từ thôn xóm tiến về thành đô

  ai qua thành phố Bác Hồ
  mà coi cướp đất bên bờ Thủ Thiêm
  bây giờ mẹ phải dặn thêm
  quan tham là cướp cả đêm lẫn ngày.

  Nguồn Mạng.

 3. Học giả: Bùi Chí Vinh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện truyền đời trang sử máu tanh
  Ngày xưa có quân sư Nguyễn Trãi
  Giúp nhà Lê mã đáo công thành

  Dè đâu lúc lên ngôi cửu ngũ
  Diệt trừ ngay cả trẻ sơ sanh
  Mượn Lệ Chi Viên làm án ảo
  Giết đời cha, con, cháu cho đành

  Hỏa mù Thị Lộ thành con rắn
  Công thần thua một lũ hư danh
  Ải Nam Quan giờ còn chảy máu
  Bình Ngô mà khóc Nguyễn Phi Khanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Chuyện xưa giờ tái hiện sử xanh
  Đồng Tâm có cụ Kình giữ đất
  Chẳng ai ngờ bụng rạch, thây phanh

  Hai con án chết đầy oan khốc
  Một cháu chung thân xử rành rành
  Tam tộc một đời đi theo Đảng
  Tưởng thời phong kiến mới lưu manh

  Không ngờ thế kỷ 21
  Còn cảnh vua quan “chém treo ngành”
  Còn cảnh nhổ cỏ nhổ tận gốc
  Ba đời máu chảy vẫn còn tanh

  Tru di ta viết một bài hành
  Quả báo ngày nay đến rất nhanh…

  Nguồn Mạng.

 4. HỌC GIẢ NGUYỄN DUY.

  Phúc chu thủy tín dân do thủy (*)

  Thượng sách muôn đời lấy dân làm gốc
  nhân dân đây
  cái gốc quốc gia này.

  Bán mặt cho đất
  bán lưng cho trời
  nhân dân mẹ cha
  nhân dân ông bà
  nhân dân tổ tiên
  nhân dân nguồn cội
  hột gạo củ khoai nuôi nấng cả giống nòi.

  Mảnh đất truyền đời
  chát mồ hôi
  đắng máu
  lớp lớp anh hùng áo vải
  lớp lớp xác người giữ đất
  vẫn nhân dân.

  Sao nên nỗi người cày không có ruộng
  luật hoang vu hoang hóa nhân tình?

  Sao có kẻ sống mọt đời vắt vểu
  ăn quả trên cành tè axit gốc cây?

  Ai ủ cái ung mủ tanh khoang mũi
  ngửi hoa hồng sặc một mùi hôi?

  Ai nuôi cái mù lòa đáy mắt
  nhìn nhân dân ngấp ngoáng bóng thù?

  Ai lăm lăm đẩy dân sang phía địch
  tự biến thành thù địch trước nhân dân?

  Lai tỉnh
  hỡi lương tri
  lai tỉnh!

  (*) Lật thuyền mới biết dân là nước
  (Quan hải, Nguyễn Trãi)

  Nguồn Mạng.

 5. Tôi thấy hơi khó hiểu:
  Quân đội là con dân,
  Được dân lo chu cấp
  Áo mặc và cơm ăn.

  Vậy thì sao quân đội
  Phải tuyệt đối trung thành
  Với đảng và chế độ,
  Người không nuôi sống mình?

  Đảng không phải Tổ Quốc,
  Cũng không phải nhân dân,
  Mà tổ chức đoàn thể,
  Na ná Hội Nhà Văn.

  Quân đội phải trung lập,
  Không thuộc tổ chức nào.
  Chỉ trung thành tuyệt đối
  Với quốc dân, đồng bào.

  Nếu quân đội thực sự
  Là của đảng, xưa nay
  Vì đảng, bảo vệ đảng,
  Thì tôi nghĩ thế này:

  Đảng phải nuôi quân đội
  Bằng tiền mình, tất nhiên.
  Và từ nay nhập ngũ,
  Chỉ được gọi đảng viên.

  Hơn thế, phải hoàn trả
  Đất thu hồi của dân
  Để xây dựng doanh trại,
  Kèm đền bù, nếu cần.

  Phải minh bạch như thế.
  Hợp lý, hợp cả tình.
  Chẳng ai dám trách đảng
  Có quân đội của mình. TBT

 6. Nhóm người ở Đồng Tâm lên kế hoạch tấn công công an như thế nào?
  Báo Dân Trí (13-06-2020) đã cố tình bóp méo sự thật. Theo tin tức đăng tải trên khắp truyền thông (báo chí và cơ quan Nhà Nước) rõ ràng là đêm hôm đó lực lượng Công An hàng ngàn người vũ trang đầy mình (súng ống, đạn lên nòng, chó nghiệp vụ vv…) đã bất ngờ bao vây và tấn công vào nhiều nhà của dân cư trong xã Đồng Tâm, trong lúc mọi người đang yên nghỉ.
  Tựa đề nói “Nhóm người ở Đồng Tâm lên kế hoạch tấn công Công An Hà Nội” là sai hoàn toàn”. Bằng chứng: những hình ảnh ghi lại là tất cả mọi diễn biến đụng chạm đều xảy ra trong phạm vi nhà tư nhân xã Đồng Tâm, không hề có dấu tích va chạm nào ở bên ngoài chu vi xã Đồng Tâm.
  Yêu cầu Ban Biên Tập báo Dân Trí kiểm tra lại thông tin và lên tiếng xin lỗi bạn đọc.
  Lê Quốc Trinh, Canada
  https://dantri.com.vn/phap-luat/nhom-nguoi-o-dong-tam-len-ke-hoach-tan-cong-cong-an-nhu-the-nao-20200613234925104.htm

 7. Theo báo cáo ông Kình bị bắn từ sau lưng ngã xấp xuống, chó cắn lôi ra ngoài thì ông nằm ngửa…Con chó này quá hay, biết đầu gối ông (như bị chém lìa) nên lôi ra ngoài rồi lật ngửa ông lên để cắn cái đầu gối, là chó nên vô tội!!! Thật ghê tởm bọn CS khát máu, trắng trợn đổi trắng thay đen, coi dân như đám lừa!

 8. Lại nghĩ về Đồng Tâm, Mỹ Đức

  Đất nước bị xâm lược
  Thì tất cả người dân
  Phải quyết tâm giữ đất,
  Sẵn sàng chết, nếu cần.

  Còn người dân có đất,
  Dẫu chỉ một vài sào,
  Bị xâm phạm, thử hỏi,
  Thái độ họ thế nào?

  Tất nhiên phải quyết giữ.
  Luôn vẫn thế xưa nay.
  Dân Đồng Tâm, Mỹ Đức
  Đã làm đúng điều này.

  Sao nhà nước chụp mũ,
  Họ, những người dân oan,
  “Kém hiểu biết”, “manh động”
  Và “gây rối trị an”?

  Mai mốt thằng Trung Quốc
  Cướp đất, cướp Biển Đông,
  Dân chống lại, nhà nước
  Có gọi “manh động” không?

  2
  Đã có nhiều xung đột,
  Nhiều bị kịch đau lòng
  Khi nhà nước lấy đất
  Của người làm nghề nông.

  Với họ, đất và ruộng
  Là tất cả những gì
  Trên đời này họ có.
  Vậy sao nỡ cướp đi?

  Mà lại cướp hợp pháp,
  Cả cần và không cần.
  Vì theo luật, ruộng đất
  Là sở hữu toàn dân.

  Tức là của nhà nước.
  Muốn cho ai thì cho,
  Muốn cướp ai thì cướp.
  Đúng luật nên không lo.

  Một khi thấy có lợi,
  Nhà nước, tức chính quyền,
  Thậm chí ở cấp thấp,
  Đem đất bán lấy tiền.

  Đại gia và nhà nước
  Bắt tay dưới gầm bàn,
  Nghĩ ra trăm nghìn kế
  Để cướp đất dân oan.

  Để bọn đại gia ấy
  Thành tỉ phú đô-la,
  Khiến người dân đã khổ
  Còn mất đất, mất nhà.

  Xưa, cái thời bao cấp,
  Cả nước luôn đói ăn
  Vì luật nói rằng đất
  Là sở hữu toàn dân.

  Nay thì cái luật ấy
  Biến dân thành dân oan.
  Xã hội thành nhiễu loạn,
  Lòng người thành bất an.

  3
  Vụ Đồng Tâm, Mỹ Đức
  Là giọt nước tràn ly.
  Dân bị cướp ruộng đất,
  Tức là chẳng còn gì,

  Nên rất dễ manh động.
  Mong các cấp chính quyền
  Đem cái tâm tâm, cái đức
  Đặt cao hơn đồng tiền.

  Mong bác Quang, bác Phúc,
  Bác Chung, bác Tô Lâm
  Hãy nhanh chóng can thiệp,
  Tháo ngòi nổ Đồng Tâm.

  Cũng mong cả Quốc Hội
  Họp đêm nay, nếu cần,
  Xem lại luật nói đất
  Là sở hữu toàn dân. TBT

 9. Công An Hà Nội kết án 29 người xã Đồng Tâm, trong vụ án “Thiêu sống ba tên Công An Cảnh sát tấn công Đồng Tâm hồi Tết 2020”.

  1)- Chỉ cần đặt câu hỏi căn bản là: “Nhà Nước CS VN lấy lý do gì huy động một lực lượng vũ trang bao vây và tấn công một làng xã dân cư đang sống yên lành ?”.
  Đây chỉ là một vụ kiện lớn tranh chấp đất đai giữa dân làng với Nhà Nước (Bộ Quốc Phòng), và chỉ nên giới hạn trong tố tụng trước tòa án Tư Pháp để giải quyết ổn thỏa. Dân làng Đồng Tâm không hề tự vũ trang nổi loạn, không hề có động thái đe dọa an ninh cho những vùng lân cận. Vậy thì Nhà Nước VN tuyệt đối không được dùng vũ lực dưới bất kỳ hình thức nào. Vụ này đem ra thế giới sẽ là một vết đen ô nhục cho dân tộc VN.

  2)- Ba tên Công An chức sắc cao (đại tá, trung úy) bị ngã xuống hố sâu (4m) chỉ trẹo giò hay gãy chân trọng thương là cùng …nhưng đi đến màn dân làng tưới xăng thiêu sống (theo báo cáo CA), nêu lên vài nghi vấn:
  a)- Có Camera nào quay lại khúc phim “tưới xăng, châm lửa đốt” không ? Bằng chứng đâu ? Tại sao cả trăm tên CA CS vây quanh không hề can thiệp dập tắt lửa và cứu sống đồng đội ?
  b)- Phải chăng đây là âm mưu vu cáo trắng trợn của CA CS để “giải quyết chấm dứt vụ án tranh chấp đất đai với quan chức Nhà Nước”.

  3)- Kết luận: Đây là một hình thức mới của “Nạn Kiêu Binh CACS VN”

 10. Hơn bốn năm về trước,
  Ở Tiên Lãng, Hải Phòng,
  Đoàn Văn Vươn nổ súng
  Bảo vệ khu ao đồng.

  Đối tượng ông nhắm bắn
  Là đại diện chính quyền.
  Là công an đủ loại,
  Trang bị súng tiểu liên.

  Hai mươi tháng sau đó
  Ở thành phố Thái Bình,
  Nông dân Đặng Ngọc Viết,
  Do oan ức, bất bình

  Vì đất đai tranh chấp,
  Giải tỏa và bồi thường,
  Cầm súng vào công sở,
  Bắn bốn người trọng thương.

  Đó là một thực tế
  Đau lòng ở nước ta.
  Không ai mong muốn nó,
  Nhưng nó đang xẩy ra.

  Vì sao nên nỗi ấy?
  Vì sao hai dân thường
  Chống chính quyền bằng súng,
  Nhận kết quả đau thương?

  Vì họ, rất đơn giản,
  Quá uất ức, tủi hờn,
  Không còn tin công lý.
  Không biết làm gì hơn.

  Vì chịu nhiều oan trái,
  Vì họ, người dân thường,
  Bị chặn hết đường sống
  Và dồn vào chân tường.

  Giờ thì vụ Yên Bái.
  Một vụ quan bắn nhau,
  Mà bắn quan đầu tỉnh,
  Trực diện, dí sát đầu.

  Tức là cũng một dạng
  Thể hiện cái bất bình
  Vì chức tước, tiền bạc,
  Vì gian dối, bất minh…

  Tức là quan, thậm chí,
  Cả quan chức rất cao,
  Không tin cái công lý
  Giờ trở nên tầm phào.

  *
  Đất nước đang gặp khó.
  Niềm tin đã không còn.
  Không còn cả công lý,
  Đe dọa sự trường tồn.

  Vụ thảm sát Yên Bái
  Là bài học xót xa
  Và tiếng chuông cảnh tỉnh
  Để lãnh đạo nước ta

  Suy ngẫm về công lý,
  Về nỗi khổ dân tình,
  Để cứu dân, cứu nước
  Và cũng tự cứu mình. TBT

 11. Mục đích của cách mạng
  Vô sản và công nông
  Là thông qua bạo lực
  Biến của tư thành công.

  Khi cách mạng thắng lợi,
  Nhanh chóng hoặc từ từ,
  Các quan chức cộng sản
  Biến của công thành tư.

  Cộng sản gây đau khổ
  Cho hàng triệu, triệu người
  Rốt cục để mang lợi
  Cho một số ít người.

  *
  Một sự thật chua xót –
  Các vấn đề của ta,
  Cách này hay cách nọ,
  Từ cộng sản mà ra. TBT

 12. Chẳng ai có thể tin rằng, những kẻ nửa đêm mang vũ khí bí mật đột nhập vào làng để làm việc gì tốt đẹp cho dân làng. Công lý của côn đồ súc vật có phải là, khi người dân bị chúng tấn công, họ không có quyền tự vệ ??
  Lực lượng cảnh sát đêm hôm ấy ở Đồng Tâm, đã có hành động như một lũ cướp!
  Những cái chết của CSCĐ – những tên đầu lãnh ĐCSVN phải chịu trách nhiệm,
  Chứ chẳng có “Tổ quốc” VN nào ghi công, chỉ có Tổ Đảng, Tổ Cứt ghi công cho những cái chết nhục nhã ấy!

 13. Khi tranh luận về sự cần thiết có cơ quan khách quan đứng ngoài cơ quan công an là Viện kiểm sát tối cao để đảm nhận công việc giám định hình sự thì cuộc họp Quốc hội vừa rồi ngày 21/5/2020 http://dangcongsan.vn/thoi-su/bo-sung-chuc-nang-giam-dinh-tu-phap-cho-vksndtc-555361.html „đại biểu Nguyễn Mai Bộ (đoàn An Giang) cho rằng,…chưa bao giờ yêu cầu phải tránh oan sai trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử đòi hỏi cao như hiện nay … Theo đại biểu, thực tiễn những người làm ở Tòa án, Viện kiểm sát, cơ quan điều tra cũng cho thấy, trong lịch sử tư pháp Việt Nam có vụ Tùng Dương ở cầu Chương Dương biết bao nhiêu lần giám định kết luận của giám định công an không ra được, đến khi giao cho giám định bên quân đội mới ra được vụ án. “. Tóm lại nếu vụ tấn công vào Đồng tâm chỉ do bên nghành công an tiền hành thì đúng là lúc này chỉ hy vọng Viện kiểm sát điều tra thì may ra mới tìm ra sự thật.! Còn vụ tấn công nếu đã được chỉ đạo trừ các cấp cao nhất thì đúng là tìm ra sự thật chỉ duy nhất là những tổ chức điều tra nước ngoài – hay may ra còn ít hy vọng tìm ra phần nào sự thật thông qua 1 nhóm đại biểu Quốc hội có tâm và có tầm – nếu thành lập ủy ban điều tra Quốc hội! Còn làm sao Cơ quan điều tra có thể kết luận khác được, khi chính họ đang bị tố cáo tấn công trái phép và làm chết người một cách dã man?! Kể cả họ khi không là nghi phạm thì dao sắc cũng không bao giờ gọt được chuôi – họ không bao giờ xử được bản thân, hay được chỉ đạo không được nói ra điều gì bất lợi cho cá nhân, cơ quan tổ chức tấn công!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây