Đỉnh cao và vực sâu

Trương Châu Hữu Danh

19-5-2020

Ảnh: FB tác giả

Các bạn hãy nhìn tờ báo ngay hiện trường bưu điện Cầu Voi. Bản ảnh cho thấy, tờ báo nằm ngay thi thể 2 nạn nhân. Và bài báo hiện lên là “Đỉnh cao & vực sâu”.

Điều này có ý nghĩa gì không? Trên tờ báo, có thông tin gì hay không?

Chúng tôi về nhà lục lại báo, bài báo này ở trang 5, số báo ra ngày 9/1/2008, Báo SGGP thể thao (ra 7 ngày trong tuần).

Vậy, hiện trường nói lên điều gì? Hung thủ đang đọc báo – hoặc đang đọc dở dang thì mâu thuẫn, và đọc đến trang 5 (hoặc 4). Khả năng nằm đọc (nếu ngồi đọc sẽ bung rộng tờ báo và để trên bàn).

Khả năng hung thủ không phải dân cá độ bóng đá, mà chỉ thuần túy đọc báo thông thường, vì báo ra cả 7 ngày thì đây là báo cũ (ra ngày thứ Năm).

Chúng tôi không tâm linh, chỉ là trùng hợp lật ra trang bìa báo Thể thao lại là tít Đồng TÂM Long An… Nhát dao chí mạng! Báo Thể thao có cái tít trùng khớp vụ án.

Và như điềm báo trước, tựa bài báo liên quan đến vụ án kéo dài hơn 12 năm vẫn chưa kết thúc. Các Điều tra viên đươc khen thưởng vì thành tích phá án “đỉnh cao”, sau 12 năm lại bị lôi xuống “vực sâu”, bị khiển trách kiểm điểm và day dứt với tử từ Hồ Duy Hải.

Hơn mười hai năm trôi qua, hệ thống tòa án đang chuẩn bị tổ chức 75 năm thành lập ngành với muôn vàn đỉnh cao thì với phán quyết 17 trong vụ án Hồ Duy Hải, ngành có nguy cơ phải lặn hụp trong “vực sâu” chăng?

Tại hiện trường, là tấm thớt đầy máu. Và cái ghế với chân ghế ướt máu. Hai vật chứng này, chắn chắn là hung khí. Và với cái chân ghế đầy máu thì rõ ràng hung thủ đừng chân ghế đánh nạn nhân chứ không phải là mặt nệm như hồ sơ mô tả. Các vật chứng này, bị biến mất ngay sau đó.

Trở lại tờ báo, chắc chắn đầy dấu vân tay hưng thủ. Bây giờ, tờ báo ở đâu? Báo đó của bưu điện hay của hung thủ? Hồ Duy Hải cá độ, thua độ, thì tờ báo mà Hải cầm trên tay khi đi xe buýt về nhà ngày Chủ nhật, không phải là tờ báo cũ này.

Cách đây vài tuần, hình ảnh tấm thớt đầy máu xuất hiện.

Và hôm nay, cái ghế với chân ghế dính máu xuất hiện, kèm tờ báo.

Những điểm mờ, những điểm khuất tất trong hồ sơ vụ án, sẽ lần lượt được giải mã.

P/S: Tôi đã theo vụ án này 12 năm, và các điểm mờ, đang sáng lên mỗi ngày.

Ảnh: FB tác giả
Ảnh: internet
Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. Trương Châu Hữu Danh, Một Cái Tên ‘lạ hoắc’ đã tình Cờ xuất hiện? Hay đây là Ý Trời? Độc giả thầm trân trọng cám ơn Nhà báo Trương Châu Hữu Danh và nhóm Báo Sạch cho sự bền bỉ, dũng cảm đấu tranh cho những thân phận mỏng manh nhất của đất nước! Trân trọng cám ơn các vi ĐBQH khả kính Nguyễn Thị Nga, Trương Trọng Nghĩa, Lê Thanh Vân, Lưu Bình Nhưỡng … đã bất chấp gian nan, bảo vệ công lí cho những ‘kẻ bần cùng’ nói riêng và cho đất nước Vn nói chung! Cho tới thời điểm này, trên mảnh đất Vn đã có bao nhiêu công dân đã bị đánh đập, tra tấn. buộc nhận tội dẫn đến việc bị kết án tử hình oan? có bao nhiêu sao/vạch/thăng quan và ‘chiến lợi phẩm’ họ thu hoạch được từ những mạng người? Nghĩ đến mà rùng mình! Kính chúc các vị “VÌ DÂN” đúng nghĩa, sức khỏe dồi dào, may mắn vững bước trên con đường tìm công lý cho dân và cho đất nước! Trân trọng!

  2. Viện kiểm sát tối cao đã có Đơn gửi Quốc hội và nêu những ý kiến mạnh mẽ phản bác lại quyết định của Tòa án giám đốc thẩm https://vn.sputniknews.com/vietnam/202005199049577-vien-ksnd-toi-cao-bao-cao-len-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-vu-an-ho-duy-hai/. Tuy nhiên theo nhận thức của tôi khi để ra bản án giám đốc thẩm thì Tòa án đã sử dụng toàn bộ đội ngũ thẩm phán nên lúc này để xử lại theo Đ. 404 BLTTHS tôi sợ phiên tòa mới với thẩm phán cũ không đủ khách quan để xử. Vì thế những khó xử không thể vượt qua (sẽ xung đột với quy định tố tụng hình sự Đ. 49 và 53 BLTTHS) nếu theo logik phải thay thế toàn bộ đội ngũ thẩm phán cũ, chứ nói như ông Phó chánh án Trí Tuệ nói trên báo Thanh niên sợ cuối cùng sẽ bất lợi chính cho những người xử mới: Xử chấp nhận kháng nghị thì trái lại suy nghĩ của bản thân hay nói thẳng là „bị ép“. Còn xử bác kháng nghị lại lần nữa thì sẽ lại gây căng thẳng cho dư luận 1 lần nữa! https://thanhnien.vn/thoi-su/thanh-vien-hdtp-phien-toa-ho-duy-hai-noi-gi-ve-3-van-de-du-luan-neu-1222701.html: “Ví dụ, tôi chỉ ví dụ thôi, vụ án này bị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu phải xem xét lại, thì cả HĐTP chúng tôi lại ngồi lại xem xét một lần nữa, cũng không vi phạm tố tụng. Đây là quy định đặc biệt của tố tụng giám đốc thẩm”

  3. Trương Châu Hữu Danh theo đuổi vụ này từ đầu, nay đã là 12 năm.
    Lại nhớ đến nghiemnv (vô danh) từng sủa Hữu Danh.

Comments are closed.