Giáo sư Trần Văn Thọ và sự cố truyền thông

Vũ Kim Hạnh

31-3-2020

Đài truyền hình quốc gia VN, trong bản tin 7g tối qua 30/3/2020, đã đưa tin GS Trần Văn Thọ gửi về tặng VN 2.000 máy trợ thở. Nghe tin, tôi đã thấy ngờ ngợ vì mỗi máy này trị giá cũng gần 1 tỷ đồng. 3 giờ khuya thức dậy, Facebook cũng còn nhiều bài cám ơn ông về nghĩa cử này. May mà cùng lúc tôi kịp đọc thông tin từ anh Hoàng Tư Giang đã xác minh trực tiếp từ GS Thọ.

SỰ THẬT VỀ VIỆC TĂNG 2.000 MÁY TRỢ THỞ

GS Thọ trình bày như sau:

“Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, tôi đã đề nghị Thủ tướng:

(1) Phải chuẩn bị đối phó ngay tình huống dịch bệnh lây lan nhanh kéo theo hiện tượng gọi là sự sụp đổ của hệ thống y tế (medical collapse).

(2) Một trong những chuẩn bị cần thiết là cho sản xuất ngay một số lượng máy trợ thở cần thiết, bổ sung cho số thiếu hụt hiên tại và sản xuất một số lượng dự phòng.

Trước mắt sản xuất 2.000 chiếc, sẽ tăng lên 10.000 trong vòng 3 tháng tới.

Trên thế giới nước nào cũng thiếu loại máy nầy nên song song với đáp ứng nhu cầu trong nước, có thể phát triển thành công nghiệp xuất khẩu máy y tế.

Tôi đã đến gặp anh Trần Ngọc Phúc (cựu du học sinh tại Nhật), người sáng lập công ty Metran chuyên sản xuất máy trợ thở cho người bị bệnh về đường hô hấp, để bàn về tính khả thi của đề án này.

Rất may là Metran vừa phát minh một loại máy trợ thở nhỏ, dễ thao tác và giá thành thấp. Mừng là anh Trần Ngọc Phúc đồng ý chuyển giao công nghệ nầy về VN.

(3) Tôi gửi thư cho Thủ tướng NXP ngày hôm kia (28/3), hôm qua (29/3) anh Phúc điện thoại sang nói rất tán thành đề án nầy và đề nghị giúp triển khai ngay.

(4) Chiều hôm nay (30/3), trong phiên họp của Chính phủ, Thủ tướng đã nói về đề án nầy và giao cho một phó TT phụ trách.

Công ty Metran sẽ cùng với phía VN triển khai sản xuất ngay trong tháng tới.

Đài VTV1 tường thuật phiên họp của chính phủ và nói về đề án nầy nhưng thông tin lại không chính xác.”

Như vậy hầu như mọi người ở Việt Nam đều mừng hụt và biết đâu, trong thất vọng lại sẽ có những lời đáng tiếc về ông. Tôi hình dung, một người hết sức yêu quê nhà, tinh tế và cẩn trọng như ông, rủi bị đưa tin vịt như vậy, chắc ông cũng sẽ không phàn nàn gì nhưng không khỏi buồn lòng…

Tình cờ rơi vào một sự cố truyền thông như vậy, tôi thấy ái ngại cho ông và thực lòng muốn xin lỗi ông về những phiền phức sẽ xảy ra. Rồi tôi nghĩ về những lần gặp ông, có cả lần ông đệm piano những bài nhạc tiền chiến VN thật thanh thản mà đầy xúc cảm.

PS. Sáng nay GS Trần Văn Thọ vừa cho tôi biết: Chi phí sản xuất máy trợ thở của anh Phúc dự kiến từ 80 đến 100 triệu đồng, thật là con số có ý nghĩa. Cám ơn anh Thọ.

Đây là những cống hiến từ gần 30 năm trước cho VN, qua nhiều bài báo, bài giảng và các cuốn sách ông viết và góp ý cho kinh tế Việt Nam. Vâng, 28 năm trước là cuốn: Phát triển công nghiệp trong tương quan với các công ty đa quốc gia: Kiểm chứng tính năng động tại vùng châu Á – Thái Bình Dương (xuất bản ở Nhật năm 1992); và 3 cuốn xuất bản tại VN là Công nghiệp hóa Việt Nam trong thời đại châu Á – Thái Bình Dương (Nhà xuất bản TP.HCM – 1997); Biến động kinh tế Đông Á và con đường công nghiệp hóa Việt Nam (Nhà xuất bản Chính trị quốc gia – 2005); Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam (Nhà xuất bản Tri Thức – 2015).

BA NGUY CƠ CỦA KINH TẾ VIỆT NAM

Trong cuốn sách gần đây nhất, Cú sốc thời gian và kinh tế Việt Nam, ông đã chỉ ra đích danh 3 nguy cơ của kinh tế Việt Nam trong vòng 10 năm tới: Nguy cơ chưa giàu đã già, nguy cơ chuyển sang thời đại hậu công nghiệp quá sớm và nguy cơ mắc bẫy thu nhập trung bình thấp.

Đó là, Việt Nam chưa trải qua một thời đại “phát triển với tốc độ cao mặc dù đã ở trong giai đoạn dân số vàng. Với lợi thế của dân số vàng và lợi thế của nước đi sau, nhưng chưa có thời kỳ nào cả tỷ lệ đầu tư và năng suất các yếu tố tổng hợp TFP đều cao. Đó là, công nghiệp hóa còn ở giai đoạn thấp nhưng có nguy cơ sớm chuyển sang thời đại hậu công nghiệp. Trào lưu mậu dịch tự do sẽ làm cho khuynh hướng đó mạnh hơn.

Nỗi lo lớn nhất mà ông Thọ dành nhiều dữ liệu để phân tích, đó là chỉ còn khoảng 10 năm là chấm dứt giai đoạn dân số vàng (là giai đoạn mà các nước Đông Á đã đạt được thu nhập bình quân đầu người ở mức cao) mà ở VN thì thu nhập đầu người còn rất thấp và nỗi lo “chưa giàu đã già” đã hiển hiện…

Nói về chủ đích khi viết cuốn sách này, ông Thọ thẳng thắn muốn làm cho người có trách nhiệm với đất nước phải bị sốc khi nhìn lại 40 năm qua và cảnh báo một cú sốc khác sẽ đến trong tương lai nếu không có những cải cách mạnh mẽ và triệt để. Quả thật, trong mấy chục năm qua, bằng tất cả tâm huyết của mình, ông đã gửi về VN biết bao nhiêu máy “trợ não” rồi, mà được trân trọng, xem xét kỹ để áp dụng được bao nhiêu. Cũng mong đề xuất của ông về việc tiếp nhận công nghệ của một nhà khoa học Việt, ông Trần Ngọc Phúc sẽ được quan tâm, cùng với những cống hiến “trợ não” bền bỉ, miệt mài cho quê nhà của ông.

Bình Luận từ Facebook

16 BÌNH LUẬN

 1. Theo Giáo sư Thọ, Việt Nam trước mắt cần sản xuất 2.000 chiếc máy trợ thở, rồi sau đó sẽ tăng lên 10.000 chiếc trong vòng 3 tháng tới.

  2 SIÊU ANH HÙNG Lê Thanh Hải + Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  2000 MÁY THỞ NHÂN TẠO gía khoảng 25.000 đô la / mỗi cái do công ty METRAN Tổng trị giá 50.000.000 đô la


  Như vậy SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la

  THỪA SỨC mua được 560.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO

  SIÊU ANH HÙNG Nguyễn Văn Đua vào THỜI ĐỒ ĐỂU tham nhũng Vụ Thủ Thiêm ĐÃ ‘NGOẠM’ gần 14 000 000 000 đô la
  VỚI SỐ TIỀN khổng lồ này MUA được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT do Pháp sẽ chế tạo

  bắt đầu trước năm 2021 và ngân sách dự trù sẽ từ 5 đến 7 tỉ euro, theo tổng thống Pháp Emmanuel Macron, khi trả lời kênh truyền hình TFI 1 ngày 14/11/2018 từ tầu sân bay Charles de Gaulle.

  XEM TẠI ĐÂY

  https://www.youtube.com/watch?v=iV5LPRoU0T4

  Le nouveau sous-marin nucléaire d’attaque français Suffren sera mis à l’eau

  NƯỚC PHÁP chế tạo được 2 SIÊU HÀNG KHÔNG MẪU HẠM NGUYÊN TỬ HIỆN ĐẠI NHẤT

  Tội cho DÂN VIỆT ĐÓI NGHÈO LẠC HẬU do bọn Hồ Chí Meo tự Chí Phèo và đồng bọn hơn 4.000.000 thằng vịt cộng tiểu óc đầy PHÂN MAO XẾNH XÁNG –> TẬP đa đa TẬP tành tạch

  cho nên Vua Tin Vịt VTV Việt Tấn Xã

  quen tật thông tin bừa bãi / thiếu căn cứ để mọi người có cơ hội giật gân
  Xin lỗi vì đưa tin vịt thất thiệt là điều không có trong não bộ Vua Tin Vịt đâu.

  Nghe tin bác Trần Văn Thọ tặng Việt Nam 2000 máy thở giá có thể đến 50 triệu đô N…a (trộm nghĩ làm gì GS Thọ lại còn HAO PHÓNG hơn cả thằng LÊ THANH HẢI heo nguyên TRÙM chủ tịt thành Hồ có cả hàng chục tỉ đô la trong ngân hàng Thụy sĩ !!!)

  • https://www.youtube.com/watch?v=iE3eLqYPjwA
   Talk VietPro Vol.1 – Tập 1 – Chú Phúc – 10 năm đi làm ở công ty Nhật

   Theo Đông phong từ Đông Kinh TGĐ công ty Metran do Trần Ngọc Phúc sáng lập cùng với Phạm Mạnh Kha cũng là một trong những thành viên sáng lập

   Công ty Metran MUỐN GIÚP cố hương sản xuất ngay 2.000 máy THỞ NHÂN TẠO và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ HỌC – một sản phẩm CẦN CÒN HƠN iPhone hay Samsung mà ALIBABA đang bán đắt như tôm tươi THEO PHÓNG SỰ đài truyền hình PHÁP đêm qua chỉ nửa giờ sau tăng giá thành 32.000 Âu kim !!! khi châu Âu đang ‘giãy chết’ Dịch cúm Tàu do siêu vi khuẩn Vũ Hán !!!
   và tăng tốc sản xuất sau 3 tháng sẽ tăng lên 10.000 máy / mỗi tháng như SAM SUNG đã làm tại Quê hương Quan họ Bắc Ninh (chắc lắp ráp như NGƯỜI MÁY VỀ HẾT nghỉ lo CHUYỆN ẤY với vợ HAY với chồng THÌ LÀM GÌ HÁT NUA hát nổi QUAN HỌ !!! ha ha NÓI CHI học mãi học mãi MÀ HÌNH NHƯ các bác KIM CHI Nam Hàn cũng DẤU NGHỀ …
   nếu vậy thì may cho DÂN VIỆT khi công ty Metran do Trần Ngọc Phúc sáng lập MUỐN GIÚP cố hương sản xuất ngay 2.000 máy THỞ NHÂN TẠO và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ HỌC quả đúng là tặng 1001 cần câu cá tốt hơn là cho TRIỆU con cá cho LƯƠNG DÂN VIỆT !! )

   Nhật Hoàng Akihito đã thân chinh thăm Công ty sản xuất thiết bị y tế Metran của Anh Trần Ngọc Phúc tại thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama.

   “Được gặp Nhật Hoàng là ước mơ của người dân Nhật, huống gì tôi lại được vinh dự hướng dẫn ông tham quan nhà máy gần 1,5 tiếng. Chuyến viếng thăm này tôi được báo trước khoảng 2 tháng. Có thể nói, đó là ngày đáng nhớ nhất của Metran
   Chính phủ Nhật đã có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ cao trong lĩnh vực y khoa. Đến nay, chúng tôi được Chính phủ Nhật hỗ trợ khoảng 1 triệu USD”. Trần Ngọc Phúc

   http://esuhai.com/upload/fck/2012/07/19/1342665101370.jpg
   Nhật hoàng Akihito thăm Công ty Metran của ông Trần Ngọc Phúc.

   Giá bán khoảng 12.000 USD/chiếc (khoảng 240 triệu đồng), cao gấp 3 lần so với máy của Đức và Mỹ. Chúng tôi đang nghiên cứu để sản xuất ra máy giá còn khoảng phân nửa. Metran nay chỉ tập trung cho nghiên cứu, còn về thương mại, một đối tác ở Nhật đảm nhận.

   Ông có ý định niêm yết Công ty lên sàn để vừa phát triển vốn vừa mở rộng quy mô?
   CHẮC CHUYẾN NÀY OK SALEM Ha ha ha !!!
   Không, tôi từng có ý định niêm yết Công ty lên sàn cách đây hơn chục năm. Nhưng cách người ta tham gia khá vô trách nhiệm, quá coi trọng lợi ích kinh tế nhất thời mà không tính chuyện phát triển lâu dài. Theo tôi, làm trong lĩnh vực y khoa, điều cần nhất là trách nhiệm với xã hội, con người.

   Riêng tôi ĐỀ NGHỊ trong khâu CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ mong các Giáo sư, Kỹ sư … lầm những giáo trình về điện tử , lập trình liên quan đến phần công nghệ của CÁI MÁY THỞ của hãng MEDAN

   Nguyễn Hữu Viện – Kỹ sư Viễn thông – CỘNG HÒA PHÁP

   Sáng lập viên Đại học Số hóa Trực tuyến Bézier và Thư Viện Số Phan Châu Trinh

   CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẰNG ĐẠI HỌC SỐ các giáo sư và sinh viên THAM DỰ TỪ XA BẤT KỲ NƠI NÀO

   http://universite-numerique-bezier-bernard.com/
   http://universite-digitale1.com/
   https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

   CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẰNG ĐẠI HỌC SỐ các giáo sư và sinh viên THAM DỰ TỪ XA BẤT KỲ NƠI NÀO

   TRANG CÁ NHÂN http://hanoiparis.com

   SẼ BÀN KỸ SAU trong một bài viết đầy đủ chi tiết đề nghị ĐĂNG TRÊN Tiếng Dân

   Trần Ngọc Phúc – Tác giả máy trợ thở “nổi như cồn” ở Nhật

   http://kaizen.vn/vuon-uom-nhan-tai/chi-tiet/544-tran-ngoc-phuc-tac-gia-may-tro-tho-noi-nhu-con-o-nhat.html

   Ngày 5.7 vừa qua, Nhật Hoàng Akihito đã thăm Công ty sản xuất thiết bị y tế Metran của một người Nhật gốc Việt, ông Trần Ngọc Phúc tại thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama.

  • Giá sách bác Trần Văn Thọ khoảng 2 đô la ở Quê nhà NHƯNG có thể tải về dạng PDF miễn phí … nhưng tôi sợ Tể tướng Fuc*k HÓA RA đầu niểng do TẨU HỎA NHẬP MA như Tạ Tốn vì luyện Cửu âm chân kinh của Hiệp sĩ Việt Thọ !!!! và làm khổ gần 100.000.000 – 4500 000 LƯƠNG DÂN dân lành VIỆT !!!!

   Cái này chính do LỖI của đệ tử Nguyễn Xuân Phúc vì cái tâm cái đứ…T hư hỏng chứ Ý kiến của GS Trần Văn Thọ sinh viên Nhật thụ huấn đều tất cả thành NHÂN TÀI Tinh Hoa phục vụ NHẬT BẢN

 2. Gửi những con bò của trí thức nước lợ
  Cũng chỉ biết 1+ 1= 2 sau khi đã nhai lại. Cũng giông như cái Caset của ngươi Nhật.
  Cũng chỉ là loài bò 2 chân. Bò 4 chân nó đang gato đấy

 3. Câu của nghiem nv
  Nếu quy đồng mẫu số là 12 mà khẳng định 2, 3, 4 là bằng nhau, hay giống nhau thì chỉ có con bò mới có phép nội suy như thế (nghiemnv)
  lạc lõng, không liên quan gì chuyện đang bàn.

  Nó chưa trả lời thách thức của CongAnh (như sau):
  Tôi có chứng cứ (sẵn sàng ấn vô tận mặt nghiemnv): GS Thọ rất nhiều lần gặp gỡ, bàn bạc, hiệp ý với trí thức trong nước (mà nghiemnv chưởi bới).
  Nếu nghiemnv thách, tôi sẵn sàng đưa chứng cứ… Nhưng người này phải hứa sẽ câm miệng (dùng nick khác). Dám không?

  Trả lời đi!

 4. Bóc tách từng câu một của nghiemnv để vạch mặt:
  Câu 1- Đảng và chú phỉnh chỉ thích nhận hiện vật giá trị để còn lòe bịp bà con trong nước. Bắt người cs suy nghĩ về khoa học công nghệ chẳng khác nào bắt con bò đọc chữ.
  Vạch măt: Trong vụ này, câu này là suy luận, không có chứng cứ. Nghĩa là vu cáo (lần thứ n rồi)

  Câu 2- Những tấm lòng vàng, những bộ óc ” siêu việt” của trí thức Hải ngoại đã cư trú vài chục năm trên đất khách nó khác xa với những trí thức trong nước và những trí thức vừa mói định cư vài năm cả về Tầm và Tâm

  Tôi có chứng cứ: GS Thọ từng nhiều lần trao đổi với trí thức trong nước (mà nghiemnv gọi là lợ) về nhiều vấn đề quan trọng với sự nhất trí cao.
  Nếu tôi đưa ra (không cái nổi) thì nghiemnv hứa gì?

 5. https://www.youtube.com/watch?v=iE3eLqYPjwA
  Talk VietPro Vol.1 – Tập 1 – Chú Phúc – 10 năm đi làm ở công ty Nhật

  Theo Đông phong từ Đông Kinh TGĐ công ty Metran do Trần Ngọc Phúc sáng lập cùng với Phạm Mạnh Kha cũng là một trong những thành viên sáng lập

  Công ty Metran MUỐN GIÚP cố hương sản xuất ngay 2.000 máy THỞ NHÂN TẠO và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ HỌC – một sản phẩm CẦN CÒN HƠN iPhone hay Samsung mà ALIBABA đang bán đắt như tôm tươi THEO PHÓNG SỰ đài truyền hình PHÁP đêm qua chỉ nửa giờ sau tăng giá thành 32.000 Âu kim !!! khi châu Âu đang ‘giãy chết’ Dịch cúm Tàu do siêu vi khuẩn Vũ Hán !!!
  và tăng tốc sản xuất sau 3 tháng sẽ tăng lên 10.000 máy / mỗi tháng như SAM SUNG đã làm tại Quê hương Quan họ Bắc Ninh (chắc lắp ráp như NGƯỜI MÁY VỀ HẾT nghỉ lo CHUYỆN ẤY với vợ HAY với chồng THÌ LÀM GÌ HÁT NUA hát nổi QUAN HỌ !!! ha ha NÓI CHI học mãi học mãi MÀ HÌNH NHƯ các bác KIM CHI Nam Hàn cũng DẤU NGHỀ …
  nếu vậy thì may cho DÂN VIỆT khi công ty Metran do Trần Ngọc Phúc sáng lập MUỐN GIÚP cố hương sản xuất ngay 2.000 máy THỞ NHÂN TẠO và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ HỌC quả đúng là tặng 1001 cần câu cá tốt hơn là cho TRIỆU con cá cho LƯƠNG DÂN VIỆT !! )

  Nhật Hoàng Akihito đã thân chinh thăm Công ty sản xuất thiết bị y tế Metran của Anh Trần Ngọc Phúc tại thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama.

  “Được gặp Nhật Hoàng là ước mơ của người dân Nhật, huống gì tôi lại được vinh dự hướng dẫn ông tham quan nhà máy gần 1,5 tiếng. Chuyến viếng thăm này tôi được báo trước khoảng 2 tháng. Có thể nói, đó là ngày đáng nhớ nhất của Metran
  Chính phủ Nhật đã có chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nghiên cứu công nghệ cao trong lĩnh vực y khoa. Đến nay, chúng tôi được Chính phủ Nhật hỗ trợ khoảng 1 triệu USD”. Trần Ngọc Phúc

  http://esuhai.com/upload/fck/2012/07/19/1342665101370.jpg
  Nhật hoàng Akihito thăm Công ty Metran của ông Trần Ngọc Phúc.

  Giá bán khoảng 12.000 USD/chiếc (khoảng 240 triệu đồng), cao gấp 3 lần so với máy của Đức và Mỹ. Chúng tôi đang nghiên cứu để sản xuất ra máy giá còn khoảng phân nửa. Metran nay chỉ tập trung cho nghiên cứu, còn về thương mại, một đối tác ở Nhật đảm nhận.

  Ông có ý định niêm yết Công ty lên sàn để vừa phát triển vốn vừa mở rộng quy mô?
  CHẮC CHUYẾN NÀY OK SALEM Ha ha ha !!!
  Không, tôi từng có ý định niêm yết Công ty lên sàn cách đây hơn chục năm. Nhưng cách người ta tham gia khá vô trách nhiệm, quá coi trọng lợi ích kinh tế nhất thời mà không tính chuyện phát triển lâu dài. Theo tôi, làm trong lĩnh vực y khoa, điều cần nhất là trách nhiệm với xã hội, con người.

  Riêng tôi ĐỀ NGHỊ trong khâu CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ mong các Giáo sư, Kỹ sư … lầm những giáo trình về điện tử , lập trình liên quan đến phần công nghệ của CÁI MÁY THỞ của hãng MEDAN

  Nguyễn Hữu Viện – Kỹ sư Viễn thông – CỘNG HÒA PHÁP

  Sáng lập viên Đại học Số hóa Trực tuyến Bézier và Thư Viện Số Phan Châu Trinh

  CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẰNG ĐẠI HỌC SỐ các giáo sư và sinh viên THAM DỰ TỪ XA BẤT KỲ NƠI NÀO

  http://universite-numerique-bezier-bernard.com/
  http://universite-digitale1.com/
  https://la-bibliotheque-nguyen-huu-san.org

  CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ BẰNG ĐẠI HỌC SỐ các giáo sư và sinh viên THAM DỰ TỪ XA BẤT KỲ NƠI NÀO

  TRANG CÁ NHÂN http://hanoiparis.com

  SẼ BÀN KỸ SAU trong một bài viết đầy đủ chi tiết đề nghị ĐĂNG TRÊN Tiếng Dân

  Trần Ngọc Phúc – Tác giả máy trợ thở “nổi như cồn” ở Nhật

  http://kaizen.vn/vuon-uom-nhan-tai/chi-tiet/544-tran-ngoc-phuc-tac-gia-may-tro-tho-noi-nhu-con-o-nhat.html

  Ngày 5.7 vừa qua, Nhật Hoàng Akihito đã thăm Công ty sản xuất thiết bị y tế Metran của một người Nhật gốc Việt, ông Trần Ngọc Phúc tại thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama.

  • GIẤC MƠ chắc hiện thực của quý vị HIỆP SĨ ĐẠO Nhật Bản gốc Việt Nam
   BẰNG CẢ THAM VỌNG của vị Tổng thống PHÁP trẻ MACRON
   MONG LẮM THAY !!!!

   Tổng thống PHÁP trẻ MACRON hy vọng

   con số 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO nghĩa là TƯƠNG ĐƯƠNG với 4 CÔNG TY LỚN CỦA PHÁP Air Liquide, Groupe PSA (hãng xe hơi PEUGEOT ) , Schneider Electric, Valeo

   LẠI TRÙNG HỢP với con số 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO mà công ty METRAN chuyển giao công nghệ tại Việt Nam sản xuất SAU 3 tháng khai sinh !! ???

   Tháng đầu công ty METRAN chuyển giao công nghệ tại Việt Nam sản xuất 2000
   MÁY THỞ NHÂN TẠO và 3 tháng sau sản xuất 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO nghĩa là TƯƠNG ĐƯƠNG với 4 CÔNG TY LỚN CỦA PHÁP Air Liquide, Groupe PSA (hãng xe hơi PEUGEOT ) , Schneider Electric, Valeo

   KỲ VỌNG LÀ VẬY là tốt nhưng chớ quá lạc quan ‘tếu’ cắt mạng
   NHƯNG DÙ SAO xuất phát từ THIỆN Ý và THIỆN CHÍ các HIỆP SĨ ĐẠO Nhật Bản gốc Việt Nam (hìng như bác Trần Văn Thọ vẫn còn Quốc tịch Việt ? !) thì may cho DÂN VIỆT khi công ty Metran do Trần Ngọc Phúc sáng lập MUỐN GIÚP cố hương sản xuất ngay 2.000 máy THỞ NHÂN TẠO và CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ HỌC quả đúng là tặng 1001 cần câu cá tốt hơn là cho TRIỆU con cá cho LƯƠNG DÂN VIỆT !!

   Macron công bố sản xuất MÁY THỞ NHÂN TẠO, 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO mỗi tháng NHỜ 4 CÔNG TY LỚN CỦA PHÁP Air Liquide, Groupe PSA, Schneider Electric, Valeo đang thực hiện thử thách sản xuất 10.000 MÁY
   — Theo Thông tấn xã Reuters

   ĐỌC TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

   https://fr.reuters.com/article/topNews/idFRKBN21I1OR

   PARIS (Reuters) – Emmanuel Macron hôm thứ ba tuyên bố tăng gấp ba công suất sản xuất MÁY THỞ NHÂN TẠO ở Pháp vào cuối tháng 4 và 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO bổ sung vào giữa tháng 5 để ứng phó với tình trạng khẩn cấp do dịch coronavirus gây ra, mà quản lý của giám đốc điều hành là chủ đề của sự chỉ trích ngày càng tăng.
    

   Về mặt hô hấp, được sử dụng để hồi sức cho bệnh nhân, một tập đoàn công nghiệp của Pháp kết hợp từ 4 CÔNG TY LỚN của PHÁP Air Liquide, PSA, Schneider Electric và Valeo, sẽ cho phép sản xuất 10.000 MÁY THỞ NHÂN TẠO vào giữa tháng 5/2020

   ĐỌC TRỰC TIẾP TẠI ĐÂY

   https://media.groupe-psa.com/fr/air-liquide-groupe-psa-schneider-electric-valeo-rel%C3%A8vent-le-d%C3%A9fi-de-produire-10000-respirateurs-air

 6. Lỗi tại truyền thông.
  Trong sự việc này chính phủ (nhận thư của GS Thọ) nên không thể hiểu sai.
  Mới chỉ có hai comments. Một cái công bằng, môt cái cố ý nói theo ý mình; rồi từ đấy chửi rộng ra.
  Tôi có chứng cứ (sẵn sàng ấn vô tận mặt nghiemnv): GS Thọ rất nhiều lần gặp gỡ, bàn bạc, hiệp ý với trí thức trong nước (mà nghiemnv chưởi bới).
  Nếu nghiemnv thách, tôi sẵn sàng đưa chứng cứ… Nhưng người này phải hứa sẽ câm miệng (dùng nick khác)
  Dám không?

  • Nếu quy đồng mẫu số là 12 mà khẳng định 2, 3, 4 là bằng nhau, hay giống nhau thì chỉ có con bò mới có phép nội suy như thế.

   • Ha ha ha ….nghiemnv ơi là nghiemnv!! Tự nhiên lại thấy rất ái ngại cho anh, “người hùng cô đơn” ạ!

    Đứa thì “Co lách” tất cả các bài viết của anh làm “chứng cứ” rồi “bóc tách” từng câu của anh để “vạch mặt” việc anh dám đụng chạm đến các nhà “trí thức – untouchable – của chúng, đứa thì hống hách ra lệnh :”Trả lời đi!” (Ôi! sao những ngôn từ này của bọn họ lại giống với bọn Côn An Việt Cộng quá đi – điều này khiến tôi rùng mình nhớ lại những ngày bị “mời lên cơ quan làm việc” cách nay ngót 30 năm).

    Bảo trọng! Coi chừng có ngày mất cái….giống.

    • Hihi, em cảm ơn bác
     Cũng chỉ là Brain game thôi bác.
     Thói thường là kẻ ích kỷ nhỏ nhen bao giờ cũng xù lông nhím tự bảo vệ khi có ai đó nói đúng ruột gan của họ.

    • Em cũng đã bị mấy đồng chí côn an nhà nước đảng Đạp cho “té cả đái trong quần” , thằng cu em đi cùng bị đạp” phòi cả phân”. Đau buốt cả tháng

 7. Đảng và chú phỉnh chỉ thích nhận hiện vật giá trị để còn lòe bịp bà con trong nước. Bắt người cs suy nghĩ về khoa học công nghệ chẳng khác nào bắt con bò đọc chữ.
  Những tấm lòng vàng, những bộ óc ” siêu việt” của trí thức Hải ngoại đã cư trú vài chục năm trên đất khách nó khác xa với những trí thức trong nước và những trí thức vừa mói định cư vài năm cả về Tầm và Tâm

 8. Vâng, những người có trách nhiệm với đất nước đúng là bị sốc thật, nhưng ác cái chỗ đất nước bị điều hành bởi 1 lực lượng không muốn chịu trách nhiệm.
  Nói đi cũng phải nói lại, lực lượng không muốn chịu trách nhiệm đó cũng ngày đêm canh cánh nỗi lo “chưa giàu mà đã già”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây