Johnathan Hạnh Nguyễn, ông còn nợ khách hàng không một lời xin lỗi

 •  
 •  
 •  
 •  

Chất Lượng Sống

16-3-2020

Ảnh: internet

Ai trong chúng ta phải trả cả trăm nghìn cho một tô mì tôm nước trong vắt, lều phều vài ba miếng thịt? Hay cũng chi gần bằng đó tiền để mua một ổ bánh mì dai nhách kẹp miếng thịt nguội hoặc lát trứng? Phải nhắm mắt mà trả tiền, rồi nhắm mắt nuốt vì ở sân bay, nào có sự lựa chọn khác? Ngay cả giữa mùa dịch Covid-19 đói kém khốn khổ này, thì giá cọng mì hay mẩu bánh ở chốn đó cũng không bớt một xu!

Và một trong những người nhận về về những “đồng tiền xương máu” từ giá sản phẩm, dịch vụ cắt cổ đó chính là Johnathan Hạnh Nguyễn, “vua hàng hiệu” và cũng là “vua dịch vụ” trong hệ thống cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Sau khi thâu tóm gần 50% cổ phần (với giá 310 tỷ đồng cực kỳ rẻ mạt), Johnathan Hạnh Nguyễn đã leo lên vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Cùng với vợ – diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên – thành viên HĐQT, Johnathan Hạnh Nguyễn mặc sức chi phối con gà đẻ trứng vàng này.

Với vị trí độc quyền cung cấp dịch vụ tại Tân Sơn Nhất, bao năm qua, cùng với Tổng Công ty cảng Hàng không ACV, SASCO đã móc túi khách đi máy bay không chỉ từ tô mì tôm, ổ bánh mì, ly nước suối… có giá đắng chát, mà còn móc túi họ lần nữa từ loạt dịch vụ giá cũng đắt đỏ không kém, như: Phí dịch vụ hành khách (khách đi máy bay phải trả); Phí an ninh, sân đỗ, mặt bằng nhà ga… (hãng hàng không phải trả).

Đáng nói là dù thu phí cắt cổ, tỷ suất lợi nhuận cao ngất ngưởng (lãi 7,5-8 nghìn tỷ đồng trên mức doanh thu 16 nghìn tỷ đồng/năm – làm ra 2 đồng ăn 1 đồng), song liên minh ACV – SASCO gần như không chịu bỏ tiền đầu tư cơ sở hạ tầng cảng, dẫn đến quá tải, xuống cấp. Khách đi máy bay không ít lần được “chơi tàu lượn” hàng giờ đồng hồ trên trời vì sân bay không còn chỗ trống để hạ cánh, là một minh chứng điển hình cho sự quá tải này.

Đặc biệt, trong bối cảnh cả nhân loại phải gồng mình đối phó với dịch bệnh Covid-19, một trong những ngành chịu thiệt hại nặng nề nhất là hàng không với con số cập nhật mới nhất lên tới 25 nghìn tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Trong những nỗ lực đến tuyệt vọng, các hãng hàng không phải giảm giá vé kịch sàn.

Song chi phí mọi dịch vụ tại hệ thống cảng của ACV cũng như SASCO vẫn bình chân như vại, từ giá tô mì trở đi! Phải gánh trên vai những áp lực thua lỗ, có thể dẫn đến nợ nần, phá sản do hiệu ứng dây chuyền, là các hãng hàng không, là nền kinh tế! Và người cuối cùng hứng chịu tất cả các hậu quả đó, không ai khác, chính là người dân. Là tôi và bạn. Là chúng ta!

Như vậy, ACV và SASCO đang nợ nền kinh tế, nợ doanh nghiệp, nợ người dân một trách nhiệm chia sẻ!

Chưa hết, thời gian qua nhiều doanh nhân, nghệ sỹ dốc sức quyên góp ủng hộ hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch, góp phần chia sẻ gánh nặng với lực lượng ngày đêm thực hiện nhiệm vụ này, và cũng góp thêm động lực cho mặt trận bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Mang danh là một tỷ phú, sống hào nhoáng, xa hoa, ông Johnathan Hạnh Nguyễn và gia đình (gồm cả tập hợp doanh nhân, nghệ sỹ nổi tiếng), không những không có động thái ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch; Mà còn tìm cách đưa con từ nước Anh về Việt Nam, hưởng chế độ chữa bệnh miễn phí của nhà nước. Ít nhất, ông đang nợ Việt Nam, nợ những người đóng thuế của đất nước này, trong đó có chúng tôi, một lời cảm ơn!

Đặc biệt, cậy tiền, và cậy quyền, ông thuê chuyên cơ chở con gái nhiễm bệnh Covid-19 ngang nhiên hạ cánh sân bay Tân Sơn Nhất, thay vì sân bay Cần Thơ như quy định về phân luồng chuyến bay có người nhiễm dịch. Như vậy là ông và những người cấp phép cho ông, cho chuyến chuyên cơ đã vi phạm quy định phòng, chống dịch của Chính phủ, coi thường sức khỏe, an toàn tính mạng của cả cộng đồng!

Johnathan Hạnh Nguyễn, gia đình ông và Tập đoàn kinh tế đa ngành của ông đang nợ chúng tôi, một lời xin lỗi! Và nợ cả những hành động chuộc lỗi!

_____

Chú thích ảnh: Từ trên xuống dười, từ trái qua phải:

Ảnh 1: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn và cô con gái nhiễm Covid-19 – được chuyên cơ chở từ Anh về Tân Sơn Nhất thay vì phải đáp xuống Cần Thơ theo quy định.

Ảnh 2: Ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng vợ – diễn viên Lê Hồng Thủy Tiên đang mặc sức chi phối con gà đẻ trứng vàng SASCO – công ty độc quyền cung cấp dịch vụ tại Tân Sơn Nhất.

Ảnh 3: Dù có đời sống xa hoa song gia đình Johnathan Hạnh Nguyền đã tìm cách đưa con từ nước Anh về Việt Nam, hưởng chế độ chữa bệnh miễn phí của nhà nước.

Ảnh 4: Chiếc chuyên cơ chở con gái Johnathan Hạnh Nguyễn, ngang nhiên đáp xuống Tân Sơn Nhất thay vì Cần Thơ như quy định phòng, chống dịch.

Bình Luận từ Facebook

10 BÌNH LUẬN

 1. Nếu có vấn đề như tác giả trình bày, hãy đưa vấn đề ra tòa, kiện công ty của JHN, hay công ty nào ký tên dưới biên nhận thu lệ phí, xin tòa, theo đúng luật pháp hiện hành, ra án lệnh hủy bỏ việc thu lê phí, hoàn trả tiền bị thu bất hợp lệ, bối thường thiệt hại chấn thương tâm lý cho hành khách hàng không, chứ không phải là đòi đương sự “một lời xin lỗi” bâng quơ mà rồi sau đó đương sự vẫn bỏ túi hàng tỷ tiền thu bất hợp lệ !

  Nếu luật cho kiện tập thể thì kiện tập thể, nếu không thì kiện với tính cách cá nhân cũng OK. Theo sự trình bày của tác giả, thì chắc chắn công ty nào đó thu tiền bất hợp lệ sẽ thua kiện, sẽ bị tòa bắt bồi thường, bồi hoàn tiền đã thu bất hợp lệ, trả án phí…,

  Càng có nhiều cá nhân nộp đơn kiện, tòa càng đông vui, quan tòa càng được thêm tiền over time! Ban đầu có thể chỉ có một vài người kiên, trí thức đi tiên phong đi, và chắc chắn thắng kiện, sẽ tạo tiền lệ & án lệ cho các vụ kiện sau, sẽ khuyến khích & “động viên cổ vũ” nâng cao tổng số cá nhân kiện, nâng cao tổng số tiền bồi thường, cũng đâu có ít…

  Nếu tòa án việt cộng không sử, hoặc sử không đúng luật, chà đạp lên luật pháp & công lý, thì cũng là một dịp để biết thêm, thấy rõ hơn về bộ mặt thật của chế độ cộng sản hồ chí minh tay sai thực dân đỏ & đế quốc đỏ, do hồ chí minh & trí thức hà nội sĩ phu bắc hà xã hội chủ nghĩa đời đầu & đảng viên cộng sản đời trước tiếp tay thực dân đỏ & đế quốc đỏ đánh phá nền ĐỘc Lập & THống Nhất của Việt Nam, chiếm đoạt miền bắc QGVN, cắm cờ búa liền tội ác & logo nô lệ thực dân đỏ & đế quốc đỏ lên Hà nội, dựng nên nhà nước tổ quốc xã hội chủ nghĩa, áp đặt chuyên chính vô sản & độc tài toàn trị lên miền bắc từ 1-1-1955 đến nay

 2. Tên này là một loại đại gian thương hay “tỷ phú mafia”,núp bóng gia đình cựu
  TT. Marcos đầy quyền lực và tham nhũng gộc của Philippin rồi phất lên sau đó
  về VN.thời Lê Đức Anh thì bỏ vợ Phi Luật Tân mà lấy cháu ruột của ông này và
  “lên như diều gặp gió” đến bây giờ !

 3. Tác giả nên xem lại cách đặt vấn đề của mình. Đây là lổi của hệ thống, chính quyền độc tài cấu kết với đại gia bất chánh để cả hai cùng trục lợi. Johnathn Hạnh Nguyển có thể hãnh diện nói rằng, trong thị trường, tôi bán ông mua, thuận mua vừa bán thì lổi phải là ở đâu. Bao nhiêu năm nay, dân chúng nhắm mắt không ý thức lổi hệ thống và sử dụng quyền lực của người tiêu thụ một cách triệt để. Xin lổi để làm gì và được gì khi lổi hệ thống vẫn còn đó và vô phương cải tổ. Lổi của người tiêu thụ thì ai phải sửa đổi. Bắt lổi người phải xét lổi mình, chính người tiêu thụ phải thay đổi quan điểm tiêu thụ khi không hài lòng.

 4. Không thằng đé..o nào phải xin lỗi thằng nào, ĐM cái xác thối đúng ra nó phải biến mất ở cái xứ cóc thối Ba Đình từ khi thằng Lê Duẩn nó đi gặp cụ sùng cụ mối.

 5. Các ông đang té nước theo mưa,? theo tôi biết là cách đây 10 năm, lúc đó tô phở tính ra khoảng 25 kg lúa, không thấy ai nói gì. Đèo mẹ chùng nó, XHCN ăn cả cứt thằng nông dân không có ruộng

 6. Chuyện xin lỏi không giải quyết được gì hết. Với tư cách là người tiêu thụ, tại sao tất cả người Việt ra phi trường không tẩy chay không mua bất cứ mặt hàng nào của hệ thống của ACV và SASCO, như vậy hợp lý hơn.

 7. ĐMHCM ĐANG NỢ DT NÀY, ĐẾN NAY DÂN CHÚNG TAO CHƯA MỘT LẦN NHẬN ĐƯỢC LỜI NÀO. HEHE, HAHAHA. KHI NÀO ĐÁM TRÍ THỨC ĐỦ LOẠI ĐỨNG TRƯỚV CÁI LAENG ĐEN NGÒM VÀ NOI ĐMM HCM LÀ LÚC ĐẤY ĐẢNG CỦA HCM ĐÃ XIN LỖI

 8. Quyền lực tuyệt đối dẫn tới tha hóa tuyệt đối. Tha hóa ở đây là kẻ có quyền đã vì lợi lộc nên đã chiều chuộng kẻ có tiền, dám bôi trơn, chạy chọt và sau đó chúng ôm 1 đống tiền bất chính mà chẳng người dân nào hay biết. Tóm lại sự cấu kết của những kẻ có tiền và có quyền và sẵn sàng dùng thủ đoạn tối đa và sự hoạt động của cả 1 thế giới ngầm phục vụ lợi ích nhóm XẤU – và thực chất phải nói rõ chúng chính là Mafia – khiến từ lâu ở Việt Nam QUYỀN VÀ TIỀN ĐÃ VÀ ĐANG CÒN LÀM CHỦ, KHUYNH ĐẢO TOÀN BỘ XÃ HỘI và cái gọi „đốt lò“ theo kinh nghiệm TQ của ông Trọng thực chất chỉ là gãi ngứa đối với tập đoàn Mafia!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây