Ca nhiễm thứ 21

Võ Xuân Sơn

10-3-2020

Đọc phản ứng của các bạn về việc đồng chí N21 đi máy bay hạng thương gia, ăn ở khách sạn 5 sao, chơi golf và có ca sĩ gác tay mới thấy, sao mà dân Việt nam ngây thơ và dễ tin đến thế.

Thì ra đó giờ các bạn ấy cứ nghĩ mấy ông cán bộ là nghèo, là thanh liêm lắm sao? Tôi còn ngạc nhiên hơn khi thấy những người chửi bới đồng chí N21, bao gồm cả những người đã từng tố cáo chuyện cán bộ ăn hối lộ, sống xa hoa… Có vẻ như họ ngạc nhiên lắm ấy.

Có người bảo trước giờ cứ tưởng chỉ có các ông tổng giám đốc, hay mấy chỗ kinh tế thì mới “thơm”, chứ cái lí luận mà thơm tho nỗi gì. Thật là bái phục cái vụ ngây thơ của các bác. Muốn có cái ghế kinh tế, hoặc ngay như giám đốc bệnh viện, hiệu trưởng… cũng đều cần cái bằng lí luận cả.

Về mặt thực tế, bạn nào đã từng chứng kiến các thầy lí luận nhậu thì tôi chắc rằng các bạn ấy sẽ chẳng nghĩ là các thầy nghèo, rằng ghế của các thầy không thơm đâu nhé. Cứ nhìn sự sành sỏi trong thưởng thức của các đồng chí lí luận đối với những loại rượu mà nhiều người thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng cũng không biết đến, hoặc những mật gấu, cao hổ… mà giá của nó được tính theo đơn vị như vàng.

Còn về mặt lí luận, khi nào mà vẫn còn nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, thì có nghĩa là các đồng chí lí luận vẫn còn duy trì được sự sành sỏi ăn chơi của họ. Nếu duy trì nền kinh tế kế hoạch, bao cấp, thì các đồng chí lấy đâu ra 5 sao, lấy đâu ra ca sĩ phục vụ. Nhưng nếu bỏ cái định hướng XHCN đi, thì ai cho các đồng chí ấy ngồi hạng thương gia, khệnh khạng đòi hỏi, yêu sách trên bàn nhậu.

Thế cho nên, đừng có mà bức xúc với các đồng chí ấy nhé. Chuyện các đồng chí ấy một mặt thì rao giảng đạo đức, hô hào tiết kiệm, mặt khác lại sống xa hoa, phè phỡn là chuyện thường tình. Bản chất của các đồng chí ấy là như vậy. Cứ nhìn cái ông chống tự diễn biến Trương Minh Tuấn đi thì rõ.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Aaaaas xin chào hố phân. Tưởng thiên hạ vất đi hết r, nay vẫn còn 1 hố phân thùng.

 2. “Còn về mặt lí luận, khi nào mà vẫn còn nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, thì có nghĩa là các đồng chí lí luận vẫn còn duy trì được sự sành sỏi ăn chơi của họ.”
  -A ha, đọc bài viết của bác Võ Xuân Sơn đã hiểu ra rằng tại sao “nền kinh tế thị trường” lại phải gắn thêm cái đuội “định hướng XHCN”. Cái đuôi “định hướng XHCN” là sản phẩm của “các đồng chí lí luận” sáng chế ra với mục đích duy trì “Hội đồng Lý luận Trung ương”, để từ đó “các đồng chí lí luận” ban phát các bằng cấp “cao cấp lí luận”; “trung cấp lí luận” cho bất kỳ Đảng viên nào muốn dc cơ cấu vào lãnh đạo các cấp. Vậy là “định hướng XHCN” ko phải với mục đích “của dân, do dân, vì dân”, rằng với mục đích phục vụ “các đồng chí lí luận”.
  -Cám ơn bác Võ Xuân Sơn về bài viết.

 3. Bắc kì lí luận là bản chất của chúng tớ. Sống ngon, sống khỏe, mâm nào cũng bu chỉ cần cái lưỡi lí luận là lúc nào cũng ngồi chiếu trên, được cung phụng. Cứ bọn nào mà có mặt trong tổ tư vấn chú phỉnh, hội đồng nhổ toẹt lương tâm là cả họ đều ngất ngưởng hưởng thụ do đảng nhà trí thức cung phụng. Đảng ưu ái trí thức nhà đảng thế cơ mà. Thế mà chúng, có đứa cứ ăng ẳng về dân chủ. Đám này sau khi đánh chén cả đời trên mâm của đảng, nay hết thời đón gió mới, cơn gió DÂN CHỦ ĐÀNH ĐẠCH, PHỦI SẠCH BẨN CHO ĐẢNG. LƯU MANH TRÍ THỨC LẮM

 4. Chuyện CS “ăn của dân không từ một thứ gì” có từ lâu rồi.
  Không cần bàn. Chỉ đợi ruồi muỗi nó thò mặt ra là tôi có ý kiến

  • Uhm, có lẽ CongAnh không cần hảo tâm tổn sức bắt bệnh cho ruồi muỗi đâu, vo ve ầm ĩ các kiểu nhưng cơ bản là “chống tự diễn biến”, “ai đã từng ở đâu thì ngồi yên đấy, cấm đổi phe”.
   Nếu không cho biến đổi thì chắc vẫn còn là lăng quăng dòi bọ chứ làm gì mà nên hình ruồi muỗi nhỉ, sao không biết tự nghĩ như thế.

   • Aaaaas xin chào hố phân. Tưởng thiên hạ vất đi hết r, nay vẫn còn 1 hố phân thùng.

    • Bao giờ còn tồn tại những thứ chỉ đáng nhúng phân (đơn cử như đcs) thì vẫn còn cần những hố phân dành cho chúng.

Comments are closed.