Chửi Hàn và Hàn chửi

Blog VOA

Trân Văn

28-2-2020

Sự kiện 20 công dân Nam Hàn bị cách ly khi bay từ Daegu đến Đà Nẵng hôm 24 tháng 2 (1) đã khơi dậy một cuộc tranh luận dữ dội giữa nhiều người Nam Hàn và người Việt trên Twitter.

Trong khi nhiều người sử dụng mạng xã hội phía Nam Hàn chỉ trích việc hệ thống công quyền Việt Nam đối xử thiếu tử tế đối với đồng bào của họ, địa điểm cách ly thiếu vệ sinh,… thì những người sử dụng mạng xã hội phía Việt Nam phê phán thái độ ngang ngược, thiếu hiểu biết của 20 công dân Nam Hàn (kháng cự yêu cầu cách ly để phòng ngừa dịch bệnh lây lan, đưa ra nhiều đòi hỏi vô lý trong chuyện ăn, ở) và tường thuật sai sự thật về cách đối xử của hệ thống công quyền Việt Nam…

Ngoài việc công kích những người sử dụng mạng xã hội ở Nam Hàn đã chỉ trích Việt Nam khi cách ly 20 người Nam Hàn từ Daegu đến Đà Nẵng bằng nhiều hashtag trên Twitter (#ApologizeToVietNam, #KoreansStopLying, #Vietnamdidwell,…) và khoe với nhau như một thành tích bảo vệ quốc gia, dân tộc (2), không ít người sử dụng mạng xã hội Việt Nam còn tham gia liệt kê các thói hư, tật xấu, thậm chí phê phán cả khả năng… quan hệ tình dục của người Nam Hàn trên một số diễn đàn điện tử (3),… Trong cuộc tranh luận qua lại vừa kể, nổi lên nhận định của một người Nam Hàn tên là Seung Li nêu ra với một người Việt tên là Trinh Trinh…

Có thể tạm tóm tắt nhận định của Seung Li như thế này: Xét ở khía cạnh lịch sử thì Việt Nam là một quốc gia thảm bại, nghèo khổ nhất thế giới. Câu chuyện 39 người Việt thảm tử khi tìm đường vào Anh làm thuê hồi cuối năm ngoái chính là ví dụ. Phải nhớ, hơn 5.000 công ty Nam Hàn đóng góp đến 30% GDP của Việt Nam. Việt Nam không chỉ làm nô lệ cho Nam Hàn mà còn làm nô lệ cho những quốc gia giàu mạnh khác. Việt Nam không thể có độc lập, tương lai nếu người Việt không chịu tỉnh ra và sửa chữa sai lầm của mình. Người Việt không hiểu thế nào là dân chủ và không biết làm thế nào để đạt được điều này thành ra tốt nhất là phải chấp nhận thực tế và đừng u mê nữa (4)

Nhiều người Việt đã chia sẻ ảnh chụp cuộc đối thoại vừa kể. Nhận định của Li cả về Việt Nam lẫn người Việt lại dẫn tới một cuộc tranh luận nữa giữa người Việt với nhau!

***

Từ nhận định của Li, Huynh Ngoc Chenh tự vấn rồi tự trả lời: Dân Hàn chửi mình có nhục không? Có! Nhưng thấy đúng không? Quá đúng! Vậy làm sao cho hết nhục? Cho lực lượng bò đỏ ra chửi bới lại chúng nó tục tĩu và nặng nề hơn! Sai! Vậy phải làm gì? Làm cho mình giàu mạnh văn minh hơn chúng nó bằng cách canh tân và dân chủ hóa đất nước! Ngày xưa, Âu Mỹ không chỉ chửi bới, khinh miệt mà còn vỗ thẳng vào mặt dân Nhật bằng mấy quả đại bác bắn từ tàu chiến đậu bên ngoài vịnh Tokyo. Dân Nhật thấy nhục nhưng không chửi lại, chỉ âm thầm làm cách mạng lật đổ bọn cầm quyền Mạc Phủ ngu dốt và bảo thủ, học theo chính Âu Mỹ, canh tân hóa đất nước… Ngày nay Nhật văn minh, giàu mạnh ngang bằng Âu Mỹ, không còn ai dám khinh thường dân Nhật nữa (5).

Cũng với cách nhìn vấn đề như vậy, Trần Thái Hòa bày tỏ sự không đồng tình với những cá nhân mang “logo cờ đỏ” nhảy vào nhiều diễn đàn chửi dân Hàn thậm tệ bằng tiếng Anh, tiếng Việt và cả bằng “tiếng Hàn Google Translate”. Theo Hòa, tuy người Hàn phát biểu hơi thô nhưng không sai, đúng là đa phần người Việt sang Hàn đi làm thuê như đầy tớ cho dân Hàn, đúng là 30% GDP của Việt Nam là từ Nam Hàn Quốc mà ra… Nếu thật sự có tự trọng dân tộc thì đừng nên làm đầy tớ cho ngoại bang, khi có đại dịch cứ đóng cửa biên giới mà không cần phải xin phép ai, lấy lại Hoàng Sa, Trường Sa,… Nếu thật sự có tự trọng dân tộc thì hãy tìm cách đưa đất nước phát triển, trở thành “top” không 5 thì 10 trên thế giới. Đừng thể hiện tự ái dân tộc bằng những lời dung tục, cứ như vậy chẳng khác gì vừa nghèo, vừa vô học.

Hòa nhắc: Ai vừa phát biểu là phải lấy tinh thần Park Hang-seo làm chủ đạo để phát triển mọi lĩnh vực ở Việt Nam, nay lại quay ra chửi người Hàn thậm tệ? Sau đại dịch này, nếu dân Hàn không còn sang Việt Nam du lịch, họ rút Samsung về Hàn hoặc dời sang Ấn Độ thì có chửi cứ tự nghe chứ ai thèm nghe. Ai chửi bới dung tục, hành xử vô văn hóa đến mức bị xếp vào một trong những xứ thô bỉ nhất thế giới? Ai đứng đầu đội quân hết sức hùng hậu chỉ làm hai việc: Mạt sát tất cả những ai nói ngược với “đại giáo chủ” và chuyển hóa những thứ hôi thối của “đại giáo chủ” thành thơm phức? Theo Hòa, đại dịch Corona có một điểm hay. Đó là phơi bày nhiều chuyện xưa nay dân chúng không thấy hoặc chỉ thấy lờ mờ, giờ đã rõ như ban ngày (6).

Quốc Ấn Mai khuyên người Việt khoan tức giận khi cá nhân nào đó bảo mình là hạ đẳng. Ấn tin rằng, người Hàn sẽ không dám/không thể nói như vậy với một công dân Mỹ. Đó là tâm thế! Ở khía cạnh tâm thế, việc những bạn trẻ hôn chiếc ghế mà sao Hàn từng đặt mông có phải là hạ đẳng không? Thượng đẳng hay hạ đẳng là vấn đề của loài người mà cá nhân, quốc gia, chủng tộc nào đó đang mặc định đầy thiên kiến. Còn bình đẳng là tâm thế khác công bằng và khó khăn hơn nhiều. Điều cơ bản là cá nhân/quốc gia/chủng tộc muốn bình đẳng thì phải có ý thức xây dựng thực lực và có thực lực, chứ không phải tự sướng với nhau quang vinh, muôn năm, về ánh dương chiếu rọi, thời đại rực rỡ, thế nước đang lên,… Cách hành xử như đã thấy của một công dân Nam Hàn phải chăng vì người Việt/nước Việt đã cho họ “điều kiện” phát triển tâm thế “bề trên” như vậy?

Quốc Ấn Mai đề nghị, hãy nhìn thực trạng quốc gia trước, trong và sau dịch corona để điểm lại xem người Việt/nước Việt có thực lực gì để ngẩng cao đầu?.. Đó không thể là những trận thắng bóng đá cấp độ ao làng. Càng không phải là thứ GDP cao vút nhờ FDI, bán tài nguyên hay tăng thuế phí và huỷ hoại môi trường… Chí ít cũng phải thấy mình có sự bình đẳng trong ngoại giao, ví dụ như biển Đông. Bình đẳng thực sự chưa bao giờ là “chúng tôi cực lực phản đối” mãi thành nhàm. Kể cả chuyện tham nhũng… ổn định đều đặn tàn phá quốc gia nữa. Quốc Ấn Mai thắc mắc: Chẳng lẽ để câu “hèn với giặc, ác với dân” lưu truyền hoài trong dân gian, để những kẻ kiếm lợi từ đầu tư vào Việt Nam coi thường mãi và những biển cảnh báo ăn cắp bằng tiếng Việt xuất hiện nhiều nơi ở nước ngoài… Cứ thế thì coi sao đặng (7)?

***

Những suy nghĩ, nhận định của Huynh Ngoc Chenh, Trần Thái Hòa, Quốc Ấn Mai có đáng ngẫm không? Thiên Nhiên – thân hữu của Huynh Ngoc Chenh, tán thành: Đúng là chúng ta phải thay đổi tư duy, nhận thức, phải nghĩ đến cái chung. Muốn vậy luật pháp, giáo dục phải thay đổi, quan điểm quản trị đất nước cũng phải thay đổi nhưng vấn đề là… đến bao giờ?.. Piero Ha Noi – thân hữu của Trần Thái Hòa, khen Hòa, rất đúng nhưng… rất tiếc, những người tự xấu hổ và suy nghĩ theo hướng tích cực thì không bao giờ sử dụng mạng xã hội để chửi bới ai hoặc phát ngôn theo kiểu dư luận viên, còn lại thì có đọc cũng không hiểu, có hiểu cũng không thấy nhục! Lgalpha Dinh – ban của Quốc Ấn Mai, đồng ý với đề nghị khoan tức giận vì chúng ta đang trong cơn say cồn, say bóng đá, ngạo nghễ… Lgalpha Dinh khẩn cầu: Tỉnh dậy đi Việt Nam!

Chú thích

(1) https://vnexpress.net/thoi-su/nhom-khach-han-quoc-khong-muon-vao-khu-cach-ly-4059755.html

(2) https://tinnhac.com/hashtag-doi-cong-bang-cho-viet-nam-lot-top-trend-twitter-toan-cau-va-ngay-toan-the-fandom-kpop-viet-dong-long-huong-ve-to-quoc-137038.html

(3) https://www.otofun.net/threads/hau-truyen-vu-khach-han-quoc.1665169/

(4) https://www.facebook.com/photo.php?fbid=3095608880469431

(5) https://www.facebook.com/ho.lytien.1/posts/10207244591190751

(6) https://www.facebook.com/dulichvietnam360/posts/10157511719688025

(7) https://www.facebook.com/quocan.mai/posts/10215271195685693

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Lấy làm lạ, các bác trí thức đấu tranh nhà mềnh có cả 1 truyền thống cách mạng huy hoàng, kèm theo nó là những “chiến thắng huy hoàng” mà không biết chửi bọn Hàn Ngụy thì … có vẻ thoái hóa thuộc diện đại trà nhân rộng rùi . Thui thì mua vui cũng được 1 vài trống canh, tớ cố gom góp lời các nhân sĩ trí thức làm thành 1 bài “tố cáo” giúp các bác gỡ gạc lại “quấc thể”, chứ để bọn Hàn Ngụy chửi như thía mà con cháu Bác Hồ Quang chịu được thì … ôn hòa & có học à la xì tai AQ quá thỉa lun .

  Bọn Ngụy chúng mày có họ Ngụy hay không cũng đều là Ngụy hết . Chúng mày chỉ là 1 chế độ bù nhìn, tay sai của giặc Mỹ xâm lược . Dân chúng mày cần được Bắc Hàn Dân Chủ Cộng Hòa giải phóng vì đang rên xiết dưới gọng kìm dân chủ tư bẩn ngửi mông thế sự Huê Kỳ . Con trai thì làm thuê, con gái thì làm đĩ cho thằng sen đầm quấc tía, tư bẩn đầu sỏ là Đế quốc Mỹ, đang thực hiện mộng bá chủ thông qua những chính quyền bù nhìn như chúng mày . Vì bọn Mỹ xâm lược mà đất nước chúng mày bị chia cắt, chúng mày có “Ngàn năm thương nhớ đất Bình Nhưỡng” không ? Mỗi lần như vậy có thấy lòng quặn đau không, có muốn đứng dậy tham gia phong trào chống Mỹ để miền Nam được giải phóng không ?

  Chúng mày đừng tưởng bở nhá . Kinh tế chúng mày khá không phải vì chúng mày giỏi, mà nhờ tiền viện trợ chiến tranh của đế quốc Mỹ . Nhờ tiền đó mà chúng mày nuôi đội quân bù nhìn gồm đủ loại ngụy quân ngụy quyền, đi giết người anh em Cộng Sản vốn dĩ hiền lành & oai hùng. Nghe nói chúng mày giết Cộng Sản không gớm tay . Biết bao nhiêu “đảng viên hoạt động nội thành”, rồi đảng viên bị đem ra treo cổ làm cả thế giới phẫn nộ . Chúng mày thấy Việt Nam chúng tao không ? Một đảng viên Lê Đình Kềnh đền tội làm cả nước rúng động, rúng động ra cả nước ngoài nữa . Và bây giờ chúng tao làm đơn ra Liên Hiệp Quấc rùi . Đấy là 1 đảng viên thui . Tụi mày quá thỉa lắm . Ngày xưa chúng mày có luật xem Cộng Sản là combattant enemies nên kill on sight, không qua tòa án . Đã vậy chúng mày lại giúp chính quyền Ngụy miền Nam Việt Nam . Nên nhớ, cái chính quyền đó bị đa số dân chúng tao lên án & tìm mọi cách để lật đổ . Bây giờ, ngay cả các trí thức cánh hẩu của đồng chí Tiến sĩ Trần Hữu Dũng cũng không (bao giờ) xem chúng là Việt Nam, nói gì tới Lê Học Lãnh Vân hay bất kỳ trí thức nhân sĩ nào viết lách có hơi hướm lịch sử . Giúp bọn Ngụy miền Nam, chúng mày đã phạm nhiều tội ác, đã đưa nhiều bộ đội Cụ Hồ đền tội về với Bác Hồ . Lúc Bác chưa theo Mác-Lê thì họ xuống dưới đó chờ sẵn, trong đó có người vợ quý của nhà thơ “Đảng Nó” Bùi Minh Quấc . Chúng tao chưa hỏi tội chúng mày là may lắm rùi, lại còn kênh kiệu .

  Chúng mày nên nhớ, níu Bắc Hàn mà do Bác Hồ & Đảng Cộng Sản Việt Nam lãnh đạo, lấy chủ nghĩa Mác-Lê là kim chỉ Nam thì đã giải phóng xong bọn Ngụy chúng mày từ lâu, tất nhiên bằng “chiến thắng huy hoàng”. Thì giờ này bọn mày cũng như Bắc Hàn, không cả đổi mới để đạt được những thành tựu phản bội lại lý tưởng Cộng Sản của Bác Hồ, nghĩa là tới bây giờ cứ đói rạc đói dài ra, nhưng mồm vẫn leo lẻo “Ơn Bác, ơn Đảng, ơn Chính phủ”.

  Chúng mày đừng tưởng giàu vì tiền của đế quấc Mỹ mà tự hào . Giàu kiểu đó là giàu sang giả tạo . Giàu kiểu đó Việt kiều Bùi Quang Vơm nhà tao ở Pháp khinh ra mặt OK. Có tiền mà bị ung thư, “nhà anh người ta ở, tiền anh người ta xài, con anh người ta sai, vợ anh người ta lấy. Khốn khổ chưa!”. Đó là triết lý thanh cao của người Việt chúng tao đấy, kinh chưa! Nước giàu mà bị đế quốc Mỹ xâm lược, chính quyền bù nhìn thì cũng như không . Cứ nhìn vào nước Việt chúng tao, trai đi làm nghiên cứu sinh nghiên cứu ăn cắp đồ, gái 1 nửa làm vợ 1 nửa bán thân, Lê Học Lãnh Vân viết 1 bài khinh bỉ vì bọn họ chỉ làm “nhục quấc thỉa” của những người như ông ta, như Chu Mọng Lông & Nguyễn Tiến Tường thui .

  Mày tưởng đóng góp 30% vô GDP của Việt Nam Xã hụi chủ nghĩa là muốn nói gì thì nói ? Chúng tao trích một phần từ những đóng góp của chúng mày đưa qua Bắc Hàn Dân Chủ Cộng Hòa vào quỹ “giải phóng miền Nam” của chú Ủn . Rùi đây bác Kim sẽ qua Việt Nam học Bác Hồ làm thơ con cóc tiếng Việt “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” thì bọn mày nên liệu thần hồn . Bộ đội Cụ Hồ của chúng tao sẽ có dịp nhận ra thía nào là nghĩa vụ “quấc tía vô sản” chứ không mù mờ như bây giờ, sẽ trở thành chí nguyện quân sát cánh cùng bộ đội chú Ủn trong nhiệm vụ “giải phóng dân tộc”. Chúng tao sẽ đào tạo cho Bắc Hàn vô số những nhân sĩ trí thức suốt đời thờ tác giả bức công hàm bán nước, chúng tao sẽ đào tạo những “đảng viên hoạt động nội thành” tung vào Seoul làm dấy lên phong trào chống Mỹ, phong trào đốt xe Mỹ, ông bà Nguyễn Thục Quyên sẽ đào tạo đám “bộ đội cái” & rùi đội quân khăn rằn … Rùi sẽ tới lúc Bắc Hàn sẽ tạo nên “chiến thắng huy hoàng” giải phóng miền Nam, và chúng mày sẽ bị đền tội . Dân chúng mày sẽ toàn thờ sống bọn trí thức đần độn do chúng tao đào tạo, đói rã họng nhưng suốt ngày “tư tưởng Kim Ủn-Ỉn”. Lúc đó sẽ biết mèo nào cắn mỉu nào ngay đó muh.

  Chúng mày có mún trở thành Việt Nam ngày nay không ? Nếu không thì nên cung cúc làm ăn, đừng kênh kiệu lên giọng tư bẩn thúi nát nữa . Và nhất là hãy lễ phép 1 chút . Dân Việt nhà tao, từ độ 1945 tới giờ đâm ra đổ đốn . Trước tư bẩn thúi nát thì lúc nào cũng sẵn sàng ở tư thế tiến công cách mạng, nhưng lại sát cánh với quân Tàu . Không 1 quân đội nào dám đương cự với 1 đám khùng khiệu, dám thí mạng cùi 10 đổi 1 -tư di Đại tướng Võ Nguyên Giáp- như chúng tao . Nên nhớ, tụi tao có đủ can đảm để nã pháo vào trường học của tư bẩn thúi nát . Chúng mày không đủ gan dạ như vậy đâu .

 2. Hôm nay : Sông Hàn nước Vệ và Hàn Giang Đại Hàn !
  *************************************

  Từ Tháng ba Đen 1975 Đà Nẵng !
  Quê xưa tang thương dâu bể trầm luân
  Bọn tập kết trở về vô lại tham nhũng
  Sông Hàn nay nước Vệ sợ trầm mình
  Chúng sống trên xương máu Dân đau khổ
  Từ ngày đầu gọi giải fóng phỏng dá..i điêu linh
  Không lấy đến một thằng quan đỏ gieo mình
  Xuống Sông Hàn mong rửa mình thoát kiếp
  Hại Dân bán Nước tự xử tự tử hành hình

  *

  Nhìn qua Nam Hàn đang Đại dịch viêm phổi
  Quan chức Bộ tư pháp trẻ tự tử gieo mình
  Xuống Hàn Giang với Tinh thần Đại Hàn trách nhiệm
  Vĩnh biệt Thủ đô Hán Thành trong Hàn Giang quang vinh
  Bao giờ Tinh thần Đại Việt của Quan chức phát tiết
  Ngày ấy Việt Nam Mới đến Tự do Dân chủ Thái bình ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT cảm tác nhân đọc bản tin :

  Quan chức Bộ tư pháp Hàn Quốc phụ trách dịch Covid-19 nhảy xuống sông Hàn tự tử

  Théo báo Nam Hàn Yonhap người đàn ông đã nhảy từ cây cầu Dongjak xuống Sông Hàn, chảy qua thủ đô Hán Thành của Nam Hàn vào 4h57 sáng ngày 25/2/2020

  Théo báo Hankook Ilbo – nhật báo lớn thứ 3 của Nam Hàn người đàn ông tự tử này là quan chức thuộc Văn phòng kế hoạch an toàn khẩn cấp, Bộ Tư pháp Nam Hàn. Trước khi qua đời, ông đang phụ trách công việc liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus (Covid-19) chủng mới gây ra

 3. Thằng nào bầ trò khắm, xua bò đỏ chửi người Hàn, xúc phạm dt Hàn, những người đang đóng góp 30% GDP cho Chú phỉnh Niễng và nhà đảng, đang tạo hàng nginf việc cho giới làm thuê vn có đồng lương khả dĩ. Thằng này đúng là bóp dái thủ tướng. Trong cuộc đấu ngôi thứ đang diễn ra, không một trò bẩn thỉu nào mà chúng không dám làm. Kể cả giết dân, giết đồng bọn,

Comments are closed.