Thật khó tìm được lãnh đạo có bản lĩnh!

Nguyễn Ngọc Chu

24-2-2020

1. Vừa khen ông Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng mạnh mẽ vì ra lệnh cách ly 14 ngày toàn bộ 80 hành khách đến từ vùng dịch bệnh Daegu Hàn Quốc, thì phải thất vọng đến ngao ngán.

2. Số là chuyến bay chở 80 khách từ Daegu Hàn Quốc đến Đà Nẵng 10h43 sáng nay, thì 58 người Việt Nam được chuyển vào khu cách ly quân đội, khách nước ngoài được chuyển đến Bệnh viện Phổi, còn Phi hành đoàn cách ly tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an). Nhưng 20 khách Hàn Quốc chuyển thẳng đến bệnh viện Phổi lại không chịu vào vùng cách ly. Như Vnexpress (24/2/2020, Khách Hàn Quốc không muốn vào khu cách ly) cho biết thì:

“Đến Bệnh viện Phổi, nhóm người Hàn Quốc lại không đồng ý vào khu cách ly. Một số khách nêu mong muốn về nước, số khác muốn cách ly tại khách sạn. Một số nêu lý do “chỉ có kế hoạch đến Đà Nẵng du lịch hai ngày”.

Sở Y tế đã nỗ lực liên hệ được một khách sạn ở quận Sơn Trà để chuyển khách từ Bệnh viện Phổi đến. Thành phố sẽ lo chi phí ở. Bác sĩ Lê Thành Phúc – Giám đốc Bệnh viện Phổi cho biết, “nhóm du khách Hàn Quốc sau đó lại không muốn đến khách sạn khi biết có một người Việt bị sốt trên cùng chuyến bay. Họ lo ngại không được chăm sóc y tế cũng như phát sinh tiền ăn uống”.

Sau nhiều giải thích của lãnh đạo Sở Y tế, nhân viên Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, nhóm người Hàn Quốc mới vào khu cách ly.

17h, nhân viên sứ quán thông báo với lãnh đạo Bệnh viện việc nhóm khách Hàn Quốc muốn về khách sạn ở Sơn Trà. Tuy nhiên đến lúc này, khách sạn ở Sơn Trà lại từ chối tiếp nhận. Nhóm khách được nhân viên Bệnh viện Phổi cho ăn nhẹ trong khi chờ phương án tiếp theo.

Gần 18h, chính quyền Đà Nẵng đã quyết định đưa số khách Hàn Quốc về một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu. Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiêu độc khử trùng khu vực này, trước khi tiếp nhận đoàn khách. “Thành phố sẽ lo chi phí ăn, ở”, ông Hoàng Sơn Trà – Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng nói.

Đến 20h, khách sạn cho biết đã chuẩn bị sẵn một tầng riêng biệt, bếp ăn riêng. Tuy nhiên, đoàn khách Hàn Quốc vẫn chưa đến khách sạn”.

3. Chống dịch như chống giặc. Dịch bệnh là thời chiến. Ở bệnh viện như đã bố trí là rất hợp lý và rất tốt. Cho vào đâu thì phải ở đó. Sao lại còn yêu sách?

Người nào muốn về lại Hàn Quốc sớm thì tự mua vé đến 1 thành phố không dịch. Nếu không phát hiện nhiễm dịch, thì đến giờ bay cho vào xe cách ly chở thẳng ra phi trường.

4. Lãnh đạo Đà Nẵng nên nhớ rằng chi phí mà Đà Nẵng chi cho người bị cách ly là do nhân dân Việt Nam chi trả.

Chúng ta là nước rất nghèo, không thừa tiền để trả cho khách sạn 4 sao cách ly những hành khách này, bất cứ họ đến từ nước nào, trừ phi nước đó chịu trang trải chi phí.

Thế còn 58 đồng bào người Việt vào trại quân đội cách ly họ có đòi ở khách sạn 4 sao không?

5. Trước hết là phải đối xử công bằng với công dân mọi quốc tịch. Nếu phải ưu tiên thì ưu tiên cho công dân nước mình.

Thật khó tìm được một lãnh đạo có bản lĩnh!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Gần 18h, chính quyền Đà Nẵng đã quyết định đưa số khách Hàn Quốc về một khách sạn 4 sao ở quận Hải Châu. Sở Y tế Đà Nẵng sẽ tiêu độc khử trùng khu vực này, trước khi tiếp nhận đoàn khách. “Thành phố sẽ lo chi phí ăn, ở”, ông Hoàng Sơn Trà – Phó chánh văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND TP Đà Nẵng nói.”; “Thế còn 58 đồng bào người Việt vào trại quân đội cách ly họ có đòi ở khách sạn 4 sao không?”
  -Việc xử lý như trên của Chính quyền TP. Đà Nẵng là 01 tiền lệ tốt, giúp cho du lịch Đà Nẵng phát triển tăng tốc sau khi dịch bệnh virus corona chấm dứt. Hoan hô…

 2. Lãnh đạo Đà Nẵng là đồng chí của Hunsen, một lũ ngợm đi bằng đầu gối!!!

 3. Qua cách hành xử của giới chức ĐN đ/v 20 người Hàn quốc cho thấy khả năng giải quyết một vụ việc nhỏ – mà việc phòng dịch đã được chuẩn bị khá lâu trước đây,quá kém cỏi ,thiếu quyết đoán.Nếu một khi nạn dịch xảy ra đại trà không biết nhà cầm quyền hiện nay sẽ rối loạn đến mức nào.Điều tốt nhất hiện nay là nhân dân tự cảnh giác và phồng bị mọi bất trắc cho chính mình,chứ cứ trông chờ nhà nướic thì đừng thất vọng

 4. – Du khách váo nước nào (ngoài visa), còn phải tìm hiểu luật lệ và tình hình nước đó. Du khách Hàn Quốc lại quá hiểu về bệnh dịch vì nó đang hoành hành ở chính nước họ.
  VN phải phản ứng với bệnh dịch như với chiến tranh.
  Sang VN, đám người này tỏ ra hống hách. Bài viết của tác giả rất kịp thời.

  – Cái comment đầu tiên (nghiemnv) tôi thấy như sau: Chửi bới trí thức (vốn bị Lenin và Mao coi như cứt từ 100 năm nay). Phải là con đẻ về tư tưởng của Lenin, Mao mới làm theo Le-Mao. Nên biết nhục

 5. Khi ông tổng Trọng ngã bệnh cả tháng, điều phải làm là phải có người tạm thay CTN, TBT không có cũng được vì không có đảng dân không chết. Bà Thịnh hai lần hụt chức “quyền CTN.”
  Một đất nước hầu như không cần chính phủ, bộ Y tế đã không có chủ mấy tháng nay, nhất là lúc đại dịch toàn cầu. Cho ông Nhạ nghỉ luôn được không?, thưa được vì ông Đam bao sân Y tế thì không lý gì không bao mái trường Giáo dục xhcn, vì đảng là cuộc sống. Ông Đam không thể đại diện cho chính phủ được vì lý do nguyên tắc, nhưng về phía đảng phái thì được vì nó vô nguyên tắc cố hữu rồi.
  Ở VN không cần bản lĩnh để mà lãnh đạo

 6. Trích: “Người nào muốn về lại Hàn Quốc sớm thì tự mua vé đến 1 thành phố không dịch. Nếu không phát hiện nhiễm dịch, thì đến giờ bay cho vào xe cách ly chở thẳng ra phi trường.”

  Viết như thế này thì nên cất bài trong tủ, đừng phát tán gây hiểu lầm cho quần chúng! Tác giả cần tìm hiểu thêm về các quá trình ủ bệnh, lây lan, v.v. trước khi đề nghị du khách nào muốn đi đâu thì đi miễn là đủ tiền mua vé. Lúc này không phải là lúc để giải quyết mối tự ti dân tộc “khó tìm được lãnh đạo có bản lĩnh”. Lúc này là lúc nhà cầm quyền ở các cấp phải lắng nghe giới chuyên viên y tế trong từng quyết định, từng chính sách.

 7. 5, 7 cái vòng hoa, đôi ba triệu phúng viếng cụ Kình, đổi lại là những tấm hình tự sướng, tung lên phây búc cơ, tung lên mạng on lai mua viêu mua lai như nhóm giang hồ xã tăc, xăm trổ đen kịt. Kết qua9r là mình là người ” khai trí” cho đám dân đen. OÁCH OÁCH TỜ LỜ như Xuân tóc đỏ. Kết quả là gì, gia đình , vợ cụ Kình, công an đảng đến hành hình gây thêm tang thương. Trí thức nước đảng lại có thêm cơ hội viết SỚ TỐ CÁO.
  Đã thấy trí thức nhà đảng UYÊN THÂM CHƯA

 8. Vâng thật khó tìm một nhân sĩ trí thức bản lĩnh. Tại sao vậy????
  Vì họ theo đảng gần hết cuộc đời. Họ được nhiều cái do theo đảng mà có. Họ không thể để mất hay đánh mất vì cái gì viển vông, đó là dân chủ cho dân tộc. Cho nên đừng khai trí mắm tôm để mà dun dủi người dân vào chỗ chết nữa. Mình đã không muốn mất bất cứ gì mình đang có, mình đang muốn thêm, cớ sao mình lại đi xúi dục dân đâm đầu chỗ chết. Vì lẽ đó cứ để đảng nhà trí thức lãnh đạo toàn diện. Thế nhé các vị trí thức nước đảng ngang tầm Dũng trọc, Khánh sky, Khá bảnh, …phở chửi… thế nhé.. cho yên cái cửa minh nhà trí thức nc đảng

Comments are closed.