Đồng chí Trọng 53 tuổi đảng, lấy tư cách gì để giết đồng chí Lê Đình Kình 59 tuổi đảng?

Trương Nhân Tuấn

21-2-2020

“Văn kiện là văn bia, còn để lại đời sau” là ý kiến của ông Trọng nhân buổi họp bộ Chính trị về vụ “hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội 13 của đảng”, hồi trung tuần tháng hai 2020.

Theo tôi, đồng bào Hà Nội cũng nên chuẩn bị một “văn bia” thật “hoành tráng” cho vụ ông Lê Đình Kình.

Nắm toàn bộ quyền lực trong tay ông Trọng làm việc không kiêng dè một thứ gì. Đồng chí Trọng tuổi đảng 53, lấy tư cách gì để giết đồng chí Lê Đình Kình 59 tuổi đảng?

Dựa vào cái gì đồng chí Trọng truy phong “liệt sĩ”, ban huân chương “Tổ quốc ghi công” cho ba ông công an chết vì “té giếng”?

“Tổ quốc” được ông Trọng kéo xuống đứng ngang hàng với lợi ích của tài phiệt đỏ, của các nhóm lợi ích địa ốc.

Hôm qua quân của ông Trọng lại vô xét nhà bà Kình. Chắc là để “xóa” vết tích “trận đánh đẹp”. Còn không là để tìm bằng chứng “nhận tiền từ nước ngoài”. Ông Trọng đang cần những “bằng chứng” chắc như “bê tông” để xử vợ và đám con cháu ông Kình.

Theo tôi ông Trọng không cần làm “văn bia” chi cho mệt. “Bia miệng” của dân gian tồn tại cả ngàn năm rồi! Bia miệng từ lâu đã ghi rằng: Cán bộ đảng viên “ăn của dân không từ một thứ gì”.

Những năm qua ông Trọng “đốt lò”, loại khỏi vòng quyền lực một số “hạt giống đỏ” ra khỏi guồng máy nhà nước. Vấn đề là “nhân sự hạt nhân” do ông Trọng và BCT sàn lọc trong đảng rồi đưa ra lãnh đạo “nhà nước và xã hội”. Đám “nhân sự hạt nhân” này biến thành sâu bọ, “ăn tàn phá nát đất nước”. Trách nhiệm này về ai, nếu không thuộc về đảng, thuộc về ông Trọng?

“Văn kiện” với “văn bia”, toàn là “lời chim chóc”!

Khi mà đảng vẫn “đứng ngoài” pháp luật, vẫn “đứng trên” nhà nước. Khi mà đảng viên không chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi của mình. Tất cả những “văn kiện”, văn bia của đảng đều là những lời xảo trá!

Nắm toàn bộ quyền lực trong tay, qua vụ xét nhà bà Kình hôm qua, ông Trọng đang muốn soạn lại một “kịch bản” coi được vụ Đồng Tâm.

Ông Trọng đang hề hóa đảng!

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. “Trăm năm bia đá cũng mòn/ Ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ tro” ( Ca dao ) . Hoặc là “Trâu chết để da, người ta chết để tiếng” ( Tục ngữ )
  Các triều đại phong kiến Việt Nam rồi cũng lần lượt cáo chung, không có triều đại nào “muôn năm” cả . Triều đình cs rồi cũng vậy thôi mà . Những tay cs chết đi rồi để lại “bia miệng” thế nào , “tiếng” thế nào người đương thời đều biết cả, không đợi tới ngàn năm.
  Nhưng chẳng có tên cs nào thức thời để mà hiểu ra chân lý đó vì chúng mãi say mê quyền lực, say mê đục khoét nhân dân.

  • Vấn đề ở chỗ, chúng nghĩ rằng: Chế độ này chẳng thể nào sập trong thời gian chúng phục vụ. Nếu có sập thì lúc đó chúng đã hạ cánh an toàn rồi.

 2. Nó bắn cụ Kình là để dằn mặt 15 thằng ủy viên bộ mất dạy và 200 thằng trung ương đần độn

 3. – “Đồng chí Trọng 53 tuổi đảng, lấy tư cách gì để giết đồng chí Lê Đình Kình 59 tuổi đảng”?

  Cái quan trọng, quyết định, không phải là “tuổi đảng”, mà là chức quyền đang có trong đảng!
  Ai có quyền lực ở VN lới hơn đồng chí Đầu đảng Nguyễn Phú Trọng?
  Vì “tư cách” của ĐCSVN là tư cách của cái đảng cướp quyền làm chủ đất nước của nhân dân VN, cho nên “tư cách” của Đầu đảng Trọng là tư cách của tướng cướp, có quyền giết bất kể ai, nếu là người Việt Nam!

  Giết cụ Kình, hay giết thêm nhiều đồng chí khác, với Trọng cũng chỉ là “kỷ luật một người để cứu muôn người”.
  Bốn triệu Đảng viên hãy lấy đấy mà làm gương!
  Dù trong lòng có thấy bất công, nhưng vẫn phải ngậm miệng mà ăn tiền, không bao giờ dám “tự hất đổ nồi cơm của mình”, vì còn đảng là còn mình, ít ra là còn cái sổ hưu để sống! Quan chức có quyền thì phải nhanh tay vơ vét tiền của, rồi cho con cái ra nước ngoài sinh sống!

  Đấy chính là cái điều khốn nạn nhất – chưa hề có trong lịch sử của VN:
  Các đồng chí vừa là kẻ thống trị, nhưng cũng vừa là nạn nhân của chính cái đảng của mỉnh!
  Các đồng chí có giết nhau – cũng là theo quy luật… thoái hóa tự nhiên.
  Chỉ nhờ thế, Đảng ta mới trở thành 100% súc vật, mới được muôn năm tồn tại!

   • Ở cái xh nước đảng tớ không tí thức, độ lượng kiểu trí thức nước đảng. Tớ phang thẳng mặt bọn mất dạy khoác áo trí thức

Comments are closed.