Chờ câu trả lời

Nguyễn Thông

16-2-2020

Trong bộ máy cầm quyền, cai trị nước này, đảng là độc quyền, đứng đầu, ôm trùm, nói theo ngôn ngữ của đảng thì “đảng lãnh đạo toàn diện”, mọi chuyện lớn nhỏ, xa gần, hiện tại tương lai, vi mô vĩ mô, vật chất tinh thần, đói khổ sung sướng, giàu nghèo, hay dở…, tuốt tuột đều do đảng.

Đã độc quyền thì phải nhận tất mọi thứ, chứ không thể theo cái kiểu sàng lọc, đẹp nhận về, xấu xua tay, “đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác” mà chẳng thấy thất bại bao giờ.

Phải thừa nhận một điều, đảng có bộ máy và hệ thống rất rộng khắp, ăn sâu, chặt chẽ, chỗ nào cũng mò vào. Riêng mảng lý luận, không ai bằng đảng. Có ban chấp hành trung ương, có bộ chính trị, có ban bí thư, có ban tuyên giáo, có hệ thống tuyên truyền độc quyền, có hội đồng lý luận trung ương, có học viện chính trị quốc gia, có… vô thiên khênh. Tất cả chỉ để phục vụ cho đảng nhưng xài ngân khố quốc gia, nhà cao cửa rộng, xe cộ bạt ngàn đều từ tài sản quốc gia. Chừng ấy vẫn chưa đủ, mỗi lần chuẩn bị đại hội, đảng còn lập hẳn ra ban soạn thảo văn kiện, do người cầm đầu làm trưởng, đưa những cây lý luận có sừng có mỏ vào để “vạch đường chỉ lối” cho dân tộc, mà cái anh vừa bị kỷ luật Hoàng Trung Hải mới được bổ làm phó trưởng tiểu ban là ví dụ cụ thể nhất.

Họ vạch đường thế nào, đưa đất nước và dân tộc đi đâu, lối nào, tới đâu, bao giờ tới, v.v.., chúng ta chưa biết. Chỉ biết họ vẫn kiên định con đường tiến lên Chủ nghĩa xã hội và Chủ nghĩa cộng sản. Chả khác gì bắt dân tộc chơi mãi một canh bạc mà những con bài lại hết sức xấu.

Tôi không có lý luận nên không thể tranh cãi với các vị ấy, chỉ dùi đục chấm mắm cáy hỏi các vị ấy, nhất là hội đồng lý luận trung ương và ban soạn thảo văn kiện đại hội 13 rằng: Các vị hãy cho biết, trên thế giới này từ xưa đến nay, có nước nào tiến lên Chủ nghĩa xã hội mà dân giàu nước mạnh, cuộc sống hạnh phúc không? Trong những nước mà con em các vị đang đổ xô sang đó sống như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Singapore, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Úc… có nước nào theo Chủ nghĩa xã hội không? Triều Tiên, Venezuela, Việt Nam, nước thì cố sống cố chết theo Chủ nghĩa xã hội hơn nửa thế kỷ, nước thì tập tễnh đu vào hơn chục năm, có nước nào thành thiên đường, đào mô chôn Chủ nghĩa tư bản chưa? Đói nghèo lạc hậu ở xứ này, tại dân hay tại đảng?…

Trước khi công bố văn kiện, các vị hãy trả lời cho thấu đáo, nếu đủ sức thuyết phục, chúng tôi sẽ đi theo các vị để xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Còn không, thì nên “anh đi đường anh, tôi đường tôi” cho sớm sủa.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Đầu tháng Sáu 2019, Tổng -Chủ Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội 13 của Đảng Cộng sản Việt Nam, trong đó nhắc tới việc phải “quán triệt” và “kiên định mục tiêu, lý tưởng chủ nghĩa xã hội” và “tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng”.

  Chỉ ba tháng sau chỉ đạo của Trọng, phát biểu trước Liên Hợp Quốc, Tổng thống Trump đã nói:
  “Các sự kiện ở Venezuela nhắc nhở tất cả chúng ta rằng – CNXH và CNCS không vì công lý, không vì bình đẳng, không vì nâng đỡ người nghèo, và chắc chắn, không vì lợi ích của quốc gia.
  CNXH và CNCS chỉ vì duy nhất một điều: quyền lực của tầng lớp cai trị”.

  Xưa có người hỏi bác Hồ sao không viết sách về tư tưởng của mình, liền nhận được câu trả lời: “Mao đã nói hết rồi, còn gì để nói nữa đâu!?”.
  Nếu bây giờ có ai hỏi chú Trọng, CNXH là cái gì, sẽ nhận được câu trả lời: “Cái này để tôi hỏi lại đồng chí Tập Cận Bình. Dù nó là cái gì, thì… chắc cũng phải mang bản sắc rất tốt đẹp của Trung quốc!”

 2. – Bác Thông hỏi dễ ợt, ngay thằng dân đen cũng biết trả lời huống chi các vị quyền cao chức trọng, thông minh xuất chúng, tài giỏi vô song ở BCT, chỉ ba chữ thôi mà : KHÔNG – CHƯA – TẠI ĐẢNG ! Nhưng có một điều rất hiển nhiên là đảng chưa bao giờ trả lời cho ai hết . Kiến nghị của các vị trí thức, đảng viên in ra giấy có thể cân nặng vài kí lô nhưng chẳng bao giờ có trả lời. Thế thì có ai làm gì được nào ? Đ. lãnh đạo tuyệt đối và có quyền tuyệt đối, trong đó có quyền không trả lời , bác THÔNG nhỉ .
  – Còn nói về CNTB thì nó giẫy chêt từ lâu, nhưng nó giẫy mãi mà vẫn không chịu chết cho . Nhưng nói dại, rủi nó chết đi thì lấy ai mà kí BTA, rồi mới đây là EVFTA và sẽ còn nhiều thứ hiệp định nữa trời ạ.

 3. MaoXếnhXángVirus HồChíMeoVirus

  Các vị hãy cho biết, trên thế giới này từ xưa đến nay, có nước nào tiến lên Chủ nghĩa xã hội mà dân giàu nước mạnh, cuộc sống hạnh phúc không? Trong những nước mà con em các vị đang đổ xô sang đó sống như Mỹ, Anh, Nhật, Hàn, Singapore, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Úc… có nước nào theo Chủ nghĩa xã hội không? Triều Tiên, Venezuela, Việt Nam, nước thì cố sống cố chết theo Chủ nghĩa xã hội hơn nửa thế kỷ, nước thì tập tễnh đu vào hơn chục năm, có nước nào thành thiên đường, đào mô chôn Chủ nghĩa tư bản chưa? Đói nghèo lạc hậu ở xứ này, tại dân hay tại đảng?…

  TẤT CẢ ĐỀU DO MaoXếnhXángVirus HồChíMeoVirus !!!!

  CẢM ƠN Bác Nguyễn Thông … Tôi vừa nghe Anh NGUYỄN VĂN TRỖI nơi Thế giới Bên kia nhờ tôi nhắn lời CẢM ƠN Bác Nguyễn Thông … Nếu tôi còn sống chắc TỤI NÓ cũng MẦN THỊT tôi như Cụ Già Làng LÊ ĐÌNH KÌNH moi ruột móc gan như LÃO CÓC Giang Trạch Dân moi PH ÁP LUÂN CÔNG bán lại gan ruột cho các nhà thương của bọn TƯ BẢN GIÃY CHẾT để có tiền gởi công băng ngân hàng THỤY SĨ …

  ChiPheoVirus có tên Cúng cơm là HOchiMEOvirus !
  *************************************

  HOchiMEOvirus bắt đầu lan ra
  Từ ngày thành n..ập Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  Tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội
  Lúc cao điểm vở Tuồng chèo Bắc Kinh
  Bác Hồ gõ ‘tốc tốc’ vào máy vi âm
  “Các cháu có nghe Bác nói không ? ”
  Quả thiên tài kịch sĩ là nhân tai ChiPheoVirus !
  Và từ đấy Cơn bão lốc Việt sử cứ cuốn đi phăng phăng
  Vào Nội chiến lần Hai bối cảnh Chiến tranh Lạnh
  Tang thương dâu bể chia ly phân hóa tương tàn tan tành !
  75 năm từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  66 năm từ ngày 20 tháng 7 năm 1954
  45 năm từ ngày 30 tháng 4 năm 1975
  Hàng chục triệu phân ly chia ly di cư di tản
  Hàng triệu Dân Việt mất mạng
  Hàng chục triệu Dân Việt thương tật suốt đời !
  Kể cả sinh sôi nẩy nở gần 5.000.000 đảng viên cù lần
  Từ kền kền nhỏ tim Đen mỏ Đỏ
  Đến siêu đại kênh kên mỏ Đỏ tim Đen

  Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Lăng bác nằm trong hòm gương
  Chẳng an toàn chút nào kỹ thuật Liên Xô
  Trong hòm kính ‘tư tưởng Hồ Chí Minh’ vĩ đại loã lồ !
  Đúng là Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1

  Từ ngày chào đời Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Từ ngày 02 tháng 9 năm 1945
  Tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội
  Lúc cao điểm vở Tuồng chèo Bắc Kinh
  Bác Hồ gõ ‘tốc tốc’ vào máy vi âm
  “Các cháu có nghe Bác nói không ? ”
  Quả thiên tài kịch sĩ là nhân tai ChiPheoVirus !
  Từ ngày chào đời Đảng ta năm 1932
  HOchiMEOvirus bắt đầu lan tràn ra
  Đất Nước tang thương ngẫu lục lạc hậu
  Hàng triệu lao nô ô sìn cô dâu trí ngủ bán trôn bán óc đi đầu

  Bao giờ dẹp cái Lăng Bác ?
  Bao giờ dẹp cái Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Thì ngày ấy Mùa Xuân Việt Nam Vĩnh cửu đến ngay
  Cái Lăng Bác – cái Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 1
  Đã lây lan hơn 5 triệu đảng viên
  Trên gần 100 triệu dân số Việt Nam
  Con số nói lên Nạn đại dịch ‘tư tưởng HCM’
  Thật là khủng khiếp hoành hành từ 75 Năm !

  Nhưng phải xây ngay Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 5
  Khi Thế giới mới chỉ có Phòng Thí nghiệm An toàn sinh học cấp 4
  Nơi đất Mỹ đất Pháp đất Gia Nã Đại
  Để ngăn trị Di thể độc tài độc đảng độc quyền !
  Trong mỗi DNA của mỗi người dễ bộc phát khi ăn chốc ngồi trên ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT
  cảm tác nhân Mùa Dịch CoronaVirus Viêm phổi Trung C..uốc và Toàn cầu

 4. Muốn nhận được câu trả lời, tác giả hãy đến sau song sắt, hỏi lực lượng an ninh.
  Hỏi ban tuyên giáo, chúng đ… trả lời đâu.

Comments are closed.