Tôi tố cáo

Nguyên Ngọc

4-2-2020

Nhà văn Hoàng Hưng bình luận: Từ trước tới nay, chưa bao giờ có sự lên tiếng đông đảo về nhân quyền như trong vụ này. ĐCSVN phải nghiêm túc xử lý, không thể lẩn trốn hay bịa đặt thêm những kịch bản đối phó vô hiệu, chỉ càng gây căm phẫn và mất hết tính chính danh.

Trong nhiều năm qua, nhân dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thuộc thủ đô Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của một số lão nông tri điền đứng đầu là Cụ Lê Đình Kình đã kiên trì đấu tranh quyết giữ cánh Đồng Sênh mà cha ông họ đã khai thác, bồi bổ, xây dựng từ ngàn đời, và từ trước đến nay chưa hề có bất cứ lệnh thu hồi của nhà nước cho bất cứ mục đích gì, chống lại âm mưu cướp đoạt cánh đồng này của chính quyền Hà Nội cấu kết với một nhóm lợi ích có tính chất mafia.

Cụ Lê Đình Kình là một đại lão nông, năm nay đã 84 tuổi, là một chiến sĩ cách mạng, 58 tuổi đảng, là cựu chiến binh trung kiên của mấy cuộc chiến tranh chống ngoại xâm, là bậc hiền nhân được nhân dân rộng rãi coi là một vị Bồ Tát nhân hậu và ôn hòa, luôn chủ trương chấp hành mọi chủ trương đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước, trung thành triệt để với quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Đối mặt với một con người chân chất, hiền minh, thâm thúy, và nhân hậu như vậy, trong những năm qua nhà cầm quyền cấu kết với bọn mafia âm mưu cướp đất đã không từ một thủ đoạn thâm hiểm và độc ác nào. Năm 2017 chúng đã một lần lừa Cụ ra cánh đồng Sênh nhờ đo ranh giới đất rồi bất ngờ đá Cụ gãy chân, gây tàn tật suốt đời. Sau đó là liên tiếp những âm mưu lừa bịp, dụ dỗ, uy hiếp, đe dọa, tráo trở, thậm chí cho cả bọn lưu manh len lỏi luồn sâu làm nội gián… không từ một thủ đoạn thô bạo, hung ác và đê tiện nào… Nhưng mềm dẻo, ôn tồn, thông minh, thôn Hoành, Đồng Tâm, dưới sự chỉ đạo bình tĩnh, ôn hòa của Cụ Lê Đình Kình và các bậc cao niên đoàn kết chặt chẽ cùng các tầng lớp nhân dân vẫn đứng vững.

Cuối cùng bọn quyết tâm chiếm đất mặt người dạ thú đã giở đến trò độc ác nhất. Trong đêm mồng 8 rạng sáng ngày mồng 9 tháng 1 năm 2020 (nhằm đúng ngày rằm tháng Chạp, mọi người đang nô nức chuẩn bị đón Tết Canh Tý), gần 3000 quân thuộc lực lượng vũ trang chính quy của Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, trang bị đầy đủ vũ khí hiện đại và các khí tài công nghệ tác chiến tiên tiến đã được huy động (bởi ai, theo lệnh của cá nhân hay cơ quan tối cao nào?), bất ngờ tấn công vào thôn Hoành, lập tức bao vây không chế tất cả các nhà trong làng bằng cách phun hơi cay, bắt bớ đánh đập tàn bạo tất cả trai gái già trẻ, nhằm không cho ai chi viện để tập trung đột kích vào nhà Cụ Lê Đình Kình và hai con trai Cụ, dùng vũ khí phá cửa nhà Cụ Kình, phun hơi cay, xông thẳng vào giường Cụ Kình, kéo vợ Cụ vất ra bên ngoài, đánh đập tra tấn Cụ máu me lênh láng khắp phòng, chĩa thẳng súng bắn đúng vào tim Cụ, vào đầu Cụ, bắn nát chân Cụ, ngoài ra còn một số vết đạn khác nữa.

Giết người đi đôi với cướp của: họ còn bắn nát một tủ sắt và cướp mang đi một tủ gỗ trong đó Cụ Kình vẫn cất giữ chu đáo tất cả giấy tờ bản đồ chính thức về Đồng Tâm và riêng Đồng Sênh.

Theo lời thú nhận công khai của ba vị đại diện bộ công an, trong đó có cả Trung tướng Thứ trưởng Lương Tam Quang, tất cả vụ tấn công quy mô và giết người kinh hoàng ở thôn Hoành, Đồng Tâm được thực hiện mà không có bất cứ một văn bản mệnh lệnh có tính pháp lệnh phê chuẩn của Viện Kiểm sát, không có lệnh khám xét bắt bớ của công an, không có lệnh tòa án hay của bất kỳ cơ quan pháp luật nhà nước nào hết.

Xác Cụ Kình, vị đại lão từ nay sẽ trở thành Thành Hoàng bất tử của làng Hoành ấy, sau đó không biết đã bị những kẻ giết Cụ mang đi đâu, bị mổ phanh thây không biết để lục tìm hay lấy đi những gì trong lục phủ ngũ tạng.

Hôm sau người thân trong gia đình được gọi lên nhận lại xác Cụ với yêu cầu khốn nạn: phải ký xác nhận là Cụ chết trong khi xung đột với lực lượng cưỡng chế ở Đồng Sênh, cách thôn Hoành 3 km.

Một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng đã diễn ra tại nhà Cụ Lê Đình Kinh ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, giữa thủ đô Hà Nội của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nạn nhân là đại lão gia Lê Đình Kình, công thần của Tổ quốc Việt Nam, đã bị các lực lượng vũ trang của chính quyền Việt Nam xử tử hình với hình thức tàn bạo nhất, không theo bất cứ quy định và trình tự pháp luật nào hết. Cho đến hôm nay, mồng 4 tháng 2 năm 2020, nghĩa là gần một tháng sau sự vụ, chưa hay không hề thấy mảy may động thái của toàn bộ hệ thống tư pháp của cái đất nước được coi là có pháp chế này khởi tố một vụ án giết chết công dân Lê Đình Kình.

Tôi nghiêm khắc đòi hỏi nhà cầm quyền Việt Nam lập tức ra lệnh khởi tố vụ án lớn giết cụ Lê Đình Kình một cách minh bạch, công khai, công bằng.

Những kẻ chủ trương, những kẻ lên kế hoạch, những kẻ tổ chức lực lượng và ra lệnh thực hiện dù ở cấp nào, những tên sát nhân, hay những tên đao phủ đã trực tiếp ra tay phải đền tội ác trước vành móng ngựa.

Là công dân Việt Nam, là nhà văn Việt Nam, tôi tố cáo tội ác trời không dung đất không tha này trước toàn dân Việt Nam và thế giới.

Tôi thiết tha kêu gọi mọi bậc trí giả trong nước và trên thế giới cùng mọi người có lương tri lên án tội ác man dại này và ngăn chặn nó có thể tái diễn bất cứ ở đâu.

Hội An, ngày 04/2/2020

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Nếu ông Nguyên Ngọc ngày hôm qua chịu khó chờ 1 chút và lướt qua báo Công an sẽ thấy vụ việc đang được TP HF nỘI triển khai tích cực, chứ không phải yên ắng như ông Nguyên Ngọc nghĩ: „Hiện tại, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về 3 tội danh gồm: giết người (quy định tại Điều 123, BLHS), chống người thi hành công vụ (quy định tại Điều 330, BLHS) và tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép (quy định tại Điều 304, BLHS). Đồng thời, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với 22 đối tượng.“ http://cand.com.vn/Van-de-hom-nay-thoi-su/Tro-he-pray-for-Dong-Tam-580260/

 2. “Cụ Lê Đình Kình là một đại lão nông, năm nay đã 84 tuổi, là một chiến sĩ cách mạng, 58 tuổi đảng, là cựu chiến binh trung kiên của mấy cuộc chiến tranh chống ngoại xâm,”

  Tôi tố cáo trí thức Hà Nội & sĩ phu Bắc Hà Nguyên Ngọc đã xuyên tạc & vu cho cụ Lê Đình Kình cái tội ác & tội phản quốc của Nguyên Ngọc, mà Nguyên Ngọc, bịp bợm & vô liêm sỉ, gọi là “chống ngoại xâm”, trong khi thực ra là Nguyên Ngọc đi theo hồ chí minh làm Trần ích tắc, rước giặc Tàu/thực dân đỏ/Đế quốc đỏ vào đánh phá nền Độc Lập Thống Nhất của Việt Nam, phục vụ giặc Tàu/thực dân đỏ/đế quốc đỏ chia cắt VN, chiếm đoạt miền Bắc Việt Nam, dựa vào giặc Tàu cộng/thực dân đỏ/đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu cắm cờ búa liềm tội ác & nô lệ giặc Tàu lên Hà Nội, dựa vào giặc Tàu cộng/thực dân đỏ/đế quốc đỏ chống lưng đỡ đầu khủng bố nhân dân miền Bắc, áp đặt chế độ cộng sản tàn ác & phản quốc & tay sai giặc Tàu lên miền Bắc, tước đoạt đất đai của nông dân miền Bắc,
  là nguồn gốc của tội ác cộng sản tại Đồng Tâm 9-1-2020

  Tôi tố cáo trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà Nguyên Ngọc đã xuyên tạc & vu cáo, vu cho cụ Lê Đình Kình cái tội phản quốc của Nguyên Ngọc đi theo cộng sản làm lính đánh thuê cho giặc Tàu reo rắc chủ nghĩa cộng sản tội ác lên VN, thảm sát & chôn sống hàng ngàn người dân Huế vào ngày Tết, năm Mậu Thân 1968, mà Nguyên Ngọc, bịp bợm & vô liêm sỉ, gọi là “chống ngoại xâm”

  Tôi tố cáo trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà xuyên tạc & vu cáo cụ Lê Đình Kình, vu cho cụ Lê Đình Kình cái tội ác cộng sản của chính Nguyên Ngọc đi theo cộng sản làm lính đánh thuê cho giặc Tàu, phục vụ giặc Tàu reo rắc chủ nghĩa & chế độ cộng sản lên VN, cắm cờ búa liềm tội ác nô lệ giặc Tàu lên Hòn Ngọc Viễn Đông, tước đoạt quyền sống & quyền tư hữu của người Nam, áp đặt cái “kinh tế chính trị mác Lê” đần độn & tàn ác lên người Nam, là nguyên nhân đưa đến tội ác Đồng Tâm 9-1-2020, mà trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà Nguyên Ngọc, bất cố liêm sỉ, gọi là “chống ngoại xâm”

  Tôi tố cáo trí thức Hà Nội sĩ phu Bắc Hà Nguyên Ngọc xuyên tạc & vu cáo, vu cho cụ Lê Đình Kình cái tội của bản thân Nguyên Ngọc, đi theo cộng sản làm lính đánh thuê cho giặc Tàu xâm lăng VNCH, giết hại hàng triệu, hàng triệu người Nam vì người Nam không chấp nhận cái cờ búa liềm của Nguyên Ngọc và đồng đảng, vì người Nam không chấp nhận chế độ cộng sản hồ chí minh phản quốc bán nước tay sai Tàu cộng
  mà Nguyên Ngọc bịp bợm & vô liêm sỉ, gọi là “chống ngoại xâm”

 3. Lũ chó đã chơi bạc bịp từ 1930, giờ thì đánh bài ngửa, ăn gian không được thì bắn bỏ kể cả cha mẹ. Thằng đảng trưởng thì bị mù từ khi vào ủng hộ nhà máy Formusa, trên mặc áo Tàu, dưới xỏ quần Đảng.


 4. Tôi đề nghị casc Anh Nguyên Ngọc Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Kim Báu, Lê Công Giàu và Tương Lai

  TÔI TỐ CÁO của Anh Nguyên Ngọc,

  Thư ngỏ liên quan vụ Đồng Tâm gửi lên Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc của các Anh Huỳnh Tấn Mẫm, Huỳnh Kim Báu, Lê Công Giàu và Tương Lai gửi lên Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc.

  Cũng như bài viết của Anh Nguyễn Quang A

  Các Anh có thể gởi các bản sao trên cho Bà Leilani Farha

  https://en.wikipedia.org/wiki/Leilani_Farha

  is the United Nations special rapporteur on adequate housing
  Farha is a lawyer and an alumna of the University of Toronto and has been an Executive Director of Canada Without Poverty.

  Tối nay đài truyền hình Pháp – Đức ARTE có phóng sự dài về hoạt động của Bà Leilani Farha và có những cảnh cướp ruộng đất ngay tại gần HÁN THÀNH, Nam Hàn … ..

  Push – Chassés des villes

  https://www.arte.tv/fr/direct/
  mardi 04 février 2020 à 22h20 – 90 min

  Các Anh nên mời Bà ấy thăm Việt Nam và làm phóng sự điều tra về ĐỒNG TÂM và Cụ LÊ ĐÌNH KÌNH ….

  Thân chào các Anh !
  TRIỆU LƯƠNG DÂN VIỆT

Comments are closed.