Bà Nguyễn Thúy Hạnh sẽ khởi kiện Bộ công an về hành vi vu khống công dân

Huỳnh Ngọc Chênh

18-1-2020

Trước làn sóng dấy lên ào ạt phản đối và kêu gọi tẩy chay Vietcombank vì đã phong tỏa tài khoản nhận tiền phúng điếu đám tang cụ Kình của Nguyễn Thúy Hạnh mà không nêu rõ lý do, bộ công an nhanh chóng lên tiếng xác nhận ra lệnh phong tỏa tài khoản nầy vì lý do nhận tiền tài trợ cho khủng bố.

Động thái của bộ công an nhằm vào hai mục đích: Cứu vãn khủng hoảng cho VCB và đe dọa trấn áp dư luận lên tiếng phản đối việc phong tỏa tài khoản sai trái.

Cụ Kình đã bị bắn chết tại giường ngủ có phải là khủng bố hay không, tưởng cũng không cần nêu ra ở đây vì đã có hàng ngàn bài viết phân tích chí tình chí lý của những người am hiểu pháp luật trong và ngoài nước bênh vực cho cụ rồi. Ngay cả các cơ quan chức năng cũng chưa có kết luận rằng cụ Kình là khủng bố.

Mà dù cụ Kình có những tội như bị vu khống và áp đặt thì cụ cũng đã bị công an bắn chết một cách sai pháp luật rồi.

Đám tang cụ Kình diễn ra trong ngày 13/1/2020 trong hoàn cảnh bị cô lập hoàn toàn, những người yêu mến cụ Kình, những đồng chí trong đảng cộng sản của cụ, những thân bằng quyến thuộc và bạn bè khắp nơi của cụ đã không đến được để dự lễ tang, đã không thể gởi tiền phúng điếu, là một tập tục theo đạo lý ngàn đời của dân tộc.

Không phải tự ý cháu Trịnh Bá Phương người con trong gia đình nông dân là nạn nhân của bọn cướp đất ở Dương Nội, có mẹ đã hai lần đi tù vì dũng cảm đứng lên giữ đất, đứng ra nhận và giúp mọi người chuyển tiền phúng điếu đến đám tang, mà do thúc bách của hàng ngàn người dân có lòng thương tiếc cụ Kình nhưng không được đi viếng và không biết gởi tiền phúng điếu về đâu.

Tài khoản VCB của Nguyễn Thúy Hạnh được mượn để đưa lên nhận tiền phúng điếu trong hai ngày 13 và 14/1. Chiều ngày 14/1, Nguyễn Thúy Hạnh đã thông báo ngưng nhận tiền phúng điếu cho đến 12 giờ đêm ngày 14/1.

Nhấn mạnh lại điều này để khẳng định tài khoản của bà Nguyễn Thúy Hạnh chỉ nhằm mục đích nhận tiền phúng điếu cho tang lễ.

Một bất ngờ vô cùng lớn về sự biểu đạt lòng yêu mến của người dân đối với cụ Kình, chỉ trong hai ngày, tài khoản VCB của Nguyễn Thúy Hạnh nhận được số tiền phúng điếu lên đến trên 500 triệu đồng, kèm theo những lời nhắn gởi kính mến tôn vinh cụ Kình như một bậc anh hùng. Cụ Nguyễn Đình Kình, theo cá nhân tôi, xứng đáng đón nhận điều đó.

Tuy nhiên khi bà Nguyễn Thúy Hạnh, ra ngân hàng VCB rút số tiền này để giao lại cho cháu Trịnh Bá Phương để cháu chuyển đến người thụ hưởng là bà quả phụ Lê Đình Kình trang trải chi phí tang ma và những khó khăn do chồng bị bắn chết, hầu hết con cháu bị bắt giam, tài sản bị cướp sạch… thì ngân hàng thông báo tài khoản bị phong tỏa, mà không nêu lý do cũng như quyết định phong tỏa.

Khi biết việc làm sai trái đó của VCB đối với khách hàng, dư luận đã bùng lên sự phản đối chưa từng có đối với ngân hàng này. Nhiều lời kêu gọi tẩy chay, nhiều khách hàng tự động tẩy chay và rút tiền khỏi tài khoản.

Hoảng sợ trước làn sóng tẩy chay lan rộng với tốc độ quy mô lớn, kẻ giấu mặt đứng sau VCB đành phải lộ diện. Bộ công an, thông qua thứ trưởng Quang vào chiều tối ngày 17/1 phải đứng ra thừa nhận chính bộ công an đã ra lệnh phong tỏa tài khoản VCB của bà Nguyễn Thúy Hạnh với lý do tài khoản này nhận tiền nước ngoài tài trợ cho tổ chức khủng bố. Đồng thời website bộ công an cũng đăng tải thông báo phong tỏa tài khoản với lý do như trên.

Đây là hành vi vu khống trắng trợn của bộ công an đối với hai công dân Trịnh Bá Phương và Nguyễn Thúy Hạnh. Đồng thời cũng là hành vi vu khống đối với gần 700 công dân khác, trong đó có tôi, Huynh Ngoc Chenh, đã gởi tiền phúng điếu đến đám tang cụ Kình thông qua tài khoản VCB của Nguyễn Thúy Hạnh.

Bộ công an đã xử lý, truy tố, bắt giam hàng ngàn cá nhân bị cho là có hành vi vu khống, kể cả vài cá nhân lên mạng xã hội nói vu vơ vài câu.

Trong khi ngược lại, bô công an tự cho mình có quyền vu khống bất cứ cá nhân hay pháp nhân nào mà họ muốn, điều này đang thể hiện rất rõ qua lệnh phong tỏa tài khoản của công dân Nguyễn Thúy Hạnh.

Pháp luật của nước CHXHCN Việt Nam có phạm vi điều chỉnh với mọi cá nhân và pháp nhân trong toàn cõi Việt Nam.

Bộ công an cũng chỉ là một pháp nhân không thể đứng trên pháp luật, muốn làm gì sai trái cũng được, muốn vu khống, bắt bớ hay bắn chết ai cũng được. Vì nhà nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam như tuyên bố là nhà nước pháp quyền chứ không phải là nhà nước công an trị.

Bởi những lý do đó, bà Nguyễn Thúy Hạnh tuyên bố sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý để đệ đơn kiện bộ công an về hành vi vu khống công dân và hành vi ra quyết định lạm quyền phong tỏa tài khoản VCB của bà.

Tôi, công dân Huỳnh Ngọc Chênh, người gởi tiền phúng điếu cho cụ Kình, là người tôi mến mộ và thương xót, vào tài khoản VCB của bà Nguyễn Thúy Hạnh.

Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Nguyễn phú Trọng cay cú, Xuân Phúc tím mặt, Kim Ngân “chết đứng Bến Tre”, tứ trụ lu mờ chợt hiểu ra mình chỉ là những con rối của thiên triều phương Bắc, không có chút nhân cách làm người.
  Tô Lâm ngày càng bẩn thỉu, cái thể chế chó đẻ ngày càng mọi rợ, dã man vô liêm sỉ.

  • Rốt lại thì đúng là bọn cộng sản VN chỉ là những con rối của Bắc Kinh. Chúng tập trung chống dân chúng trong nước, và làm đủ cách để liếm giày Tàu cho bọn Tàu vui lòng.
   Có lẽ Bắc Kinh tuy sử dung bọn Việt cộng nhưng trong lòng thì khinh bọn chúng như chó ghẻ.

 2. Tay yếu chân mềm, không tấc sắt trong tay như cô Thúy Hạnh, như Huỳnh Ngọc Chênh, như Trịnh Bá Phương, Phạm Đoan Trang … nhưng lại làm cộng sản run sợ, và là niềm hy vọng của những người dân VN còn nhút nhát rụt rè trước bạo quyền cộng sản.

 3. Việc lũ Lợn CSVN gọi dân Đồng Tâm, gọi cụ Kình là “khủng bố” – chỉ cho thấy
  – sự ngu xuẩn của các óc lợn, vì cụ Kình chưa bị môt “tòa án nhân dân” nào của chúng kết án, chưa được chúng khai trừ ra khỏi Đảng
  – sự quyết tâm liếm đít, để được học hỏi các quan thày Trung Cộng cách đàn áp nhân dân, như cách chúng đàn áp những người dân Uighur (Duy Ngô Nhĩ) ở Tân Cương, vì bị chúng gán cho mác “khủng bố”.

  Trung Cộng đã bị thế giới lên án, CSVN cũng muốn “chia lửa” với quan thày???
  Nhục nhã cho lũ lợn cầm quyền VN!!!

 4. Đọc những lời bình mất dạy của lũ DLV tôi thấy lợm giọng, lòng dâng lên cảm giác khinh bỉ tột cùng. Quả đáng thất vọng về cái trình độ thảm hại của lũ DLV ấy : trước những luận cứ vững vàng, thuyết phục của bài viết , do trinh độ quá thấp kém nên chúng chỉ biết lên đây văng tục, chưởi thề. Nhắn các cô các chú DLV : cách hành xử ấy không hề gỡ gạc gì được cho chủ mà còn làm xấu cả thấy lẫn trò. Nó nói lên rằng cái chế độ cầm quyền bất nhân vô liêm sỉ ấy đã không thể tìm được những người có trinh độ, có lý luận, thuyết phục để chữa cháy cho chúng. Nhà nước, công an tiêu không biết bao nhiêu tiền thuế của dân để chỉ tìm được mấy tên du thủ du thực, trộm cắp, đĩ điếm với mớ vốn liếng nghèo nàn là những câu chưởi tục tĩu, hô những câu khấu hiệu rỗng tuếch, vô hồn. Lũ DLV bất tài vô tướng ăn hại như thế thì làm sao chạy tội cho đảng hả ông Trọng ? Cái đảng phản nước hại dân đúng là sắp đến ngày tàn rồi các ông bà Trọng Phúc Ngân ơi.

  • Đồng ý hoàn toàn. Đồng thời tôi cũng cảm thấy rất lo lắng cho vợ chồng Chênh – Thúy Hạnh. Quan sát mật độ bình luận của dư luận viên thì thấy bọn chúng làm ngơ nhiều bài khác nhưng tập trung vào những bài của hoặc về hai ông bà.

Comments are closed.