Tội Lê Thanh Hải lớn hơn tội Đinh La Thăng

Nguyễn Ngọc Chu

9-1-2020

Dân oan Thủ Thiêm. Ảnh: internet

1. Trong gần 80 cán bộ diện Trung ương quản lý bị đưa ra kết tội trong thời gian gần đây, Lê Thanh Hải là kẻ có tội lớn nhất.

2. Đinh La Thăng tàn phá kinh tế, mua chuộc vây cánh, phục vụ cấp trên… cho mục đích thăng tiến quyền lực. Mục tiêu quyền lực chính trị của Đinh La Thăng quá lớn. Vì mục tiêu đó Thăng hủy hoại kinh tế, Thăng cát cứ vây cánh, nhưng Thăng không vơ vét cho bản thân. Thăng nhẫn tâm với đối thủ vì mục tiêu quyền lực, nhưng Thăng không nhẫn tâm với dân nghèo. Thăng không trực tiếp đẩy dân nghèo vào cảnh màn trời chiếu đất.

3. Không như Đinh La Thăng, Lê Thanh Hải không chạy đua quyền lực tứ trụ, vì biết được đó là điều không thể. Lê Thanh Hải đã đặt ra mục tiêu rất thực tế. Mục tiêu của Lê Thanh Hải là làm “vua” TPHCM. Và Lê Thanh Hải đã đạt được mục đích. Về mặt chính trị, Lê Thanh Hải hơn Đinh La Thăng ở điểm thành công mục tiêu.

4. Lê Thanh Hải và Đinh La Thăng có nhiều tội giống nhau trên con đường xâm chiếm quyền lực và thao túng quyền lực. Nhưng Lê Thanh Hải mắc tội lớn hơn Đinh La Thăng. Trong số đó, có những tội không thể tha thứ.

Đầu tiên, đó là nhẫn tâm với đồng bào. Lê Thanh Hải có thể làm “vua” TPHCM. Lê Thanh Hải có thể chiếm đoạt vô vàn tài sản cho cá nhân, gia đình, vây cánh. Nhưng Lê Thanh Hải không thể nhẫn tâm xua đuổi đồng bào mình vào cảnh khốn cùng – mất cửa mất nhà không nơi sinh sống.

Tội dùng bạo lực cướp nhà cửa đất đai của đồng bào Thủ Thiêm, đẩy hàng trăm gia đình vào cảnh cơ cực không nhà cửa suốt hơn hai chục năm ròng là tội của kẻ bất nhân, tội của bạo chúa. Đó là tội không thể tha thứ.

Điều thứ 2, là để vơ vén của cải, Lê Thanh Hải đã cho phép người nước ngoài núp danh người thân thâu tóm những cứ điểm vàng ở trung tâm TPHCM. Đây là những đinh ghim vào lòng TPHCM mà các đời con cháu mai sau phải nan giải đối mặt.

5. Hủy hoại uy tín của Đảng, chính Lê Thanh Hải mới là kẻ chống đối Đảng. Hủy hoại uy tín của chính quyền, chính Lê Thanh Hải mới là kẻ chống phá Nhà nước. Hủy hoại đời sống nhân dân, chính Lê Thanh Hải mới là kẻ phản lại lợi ích của Dân tộc. Tội của Lê Thanh Hải vượt xa Đinh La Thăng, Nguyễn Bắc Son, Trịnh Xuân Thanh…

Đây không phải là kể tội Lê Thanh Hải. Vì như trúc nam sơn không thể đếm – tội Lê Thanh Hải khó thể liệt kê. Muốn kể tội Lê Thanh Hải thì hãy hỏi đồng bào Thủ Thiêm.

Tội của Lê Thanh Hải trên đất nước này chỉ kém mấy kẻ đáng chém mà Lịch sử sẽ chỉ mặt gọi tên trong vòng vài chục năm nữa.

Nói ra các điều trên đây, không làm vơi đi được một phần trăm phẫn uất của đồng bào Thủ Thiêm. Chỉ vì quyền lợi cá nhân mà Lê Thanh Hải đã đẩy cả hàng ngàn đồng bào vào cảnh oan trái, mất đất đai nhà cửa. Hãy thử nằm vào hoàn cảnh của đồng bào để thấy phẫn uất ngút trời.

6. Người dân đang đợi chờ Chính quyền trừng trị Lê Thanh Hải đúng tội. Một kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với Lê Thanh Hải chỉ làm cho công cuộc chống tham nhũng bị nghi ngờ về tính sòng phẳng. Không bỏ tù Lê Thanh Hải thì chính Đinh La Thăng cũng thấy thêm bị oan ức!

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. PANG ! PANG !!! PANG !!!

  Bọn Hải heo,Tất Thành Cang thành Hủi thành Củi

  phải ra PHÁP TRƯỜNG nhận kẹo đồng bắn bể sọ !!!

  PANG ! PANG !!! PANG !!!


  Saigon ! Oh Saigon !

  ********************

  https://www.youtube.com/watch?v=uPBq_6bJ3MY
  Sài Gòn Của Tôi (Saigon of Mine)

  This joyful life that Saigon City leads
  Party night and day
  Without violence and harm !
  But only full of joy

  Saigon ! Oh Saigon !

  Such joyful people here and there
  You are welcome with your open arms
  American GIs come back
  With their return’s Time set
  Saigon’s post-war experience of your living’s style
  Tolerance and Patience of a consequence
  The Pearl in the Far-East of an extravagance

  Saigon ! Oh Saigon !

  https://www.youtube.com/watch?v=9Bkt9cP_wmM
  Phụ nữ sài gòn trước 1975

  This nice life you have
  You have parody
  Day and night
  Never sorrowful
  With only joyful

  Saigon ! Oh Saigon !

  Oh what a happy people here and there
  You are welcome with your open arms, Saigon !
  American GIs come back
  With their return’s Time set
  Saigon’s post-war experience of your living’s style
  Tolerance and Patience of a consequence
  The Pearl in the Far-East of an extravagance

  BILLIONS OF HONEST PEOPLE – TỶ LƯƠNG DÂN

 2. Dang? lanh dao ma khong chiu trach nhiem nao,nhung te nan nay ten dang truong nguyen phu trong phai chiu trach nhiem,ten nguyen phu trong dang dem ra xu tu? cung voi dong bon cua no.danh ran thi phai danh o dau. ca nuoc tham nhung tran lan,giao duc bang hoai ma chi quy trach nhiem cho nhung thang cac ke an thua gi.ten toi do lon nhat vn la ten ho chi minh da dem cai chu nghia khon nan nay v e lam bang hoai dan toc.

 3. “Một kỷ luật cảnh cáo về Đảng đối với Lê Thanh Hải chỉ làm cho công cuộc chống tham nhũng bị nghi ngờ về tính sòng phẳng…”
  Cũng phải theo đúng quy trình thôi bác ơi:
  1/ Lên sàn (bêu danh cho thiên hạ sướng tí đã)
  2/ Định giá (BCT quyết hình thức kỷ luật, chắc chắn có vụ tước luôn “chức: nguyên ủy viên BTC; nguyên BT chồn thành”)
  3/ Niêm yết giao dịch (xộ khám)
  4/ Rung chuông khai mạc phiên giao dịch (xét xử)
  5/ (Bị cáo) thanh khoản cao (hơn cả Bắt Xón – 1; 2 ngày là nôn đủ “nợ nần”)
  6/ Vài chục năm tù nhưng xét đến nhân thân (thành khẩn khắc phục hậu quả; huân huy chương cả rổ, tuổi cao có chứng nhận tâm thần…) –> 3 năm tù treo; quản chế suốt đời tại… Ca li.
  P/s: Nói leo tí thôi chứ mình không rành về TTCK lắm!

Comments are closed.