Sao chưa bỏ quốc hiệu?

Ngô Trường An

3-1-2020

Từ khi ông Hồ đọc tuyên ngôn độc lập đến nay đã tròn 75 năm. Đây là khoảng thời gian rất dài, bằng cả một đời người. Và, chính mốc thời gian này đã khẳng định, đảng CSVN hoàn toàn thất bại trong công cuộc xây dựng CNXH ở VN.

Tại vì sao không thể xây dựng được CNXH? Đó là, theo lời huấn thị của ông Hồ, thì: “Muốn xây dựng CNXH, trước hết phải có con người XHCN và có tư tưởng XHCN”.

Như vậy, trong suốt 75 năm qua, đảng CSVN chưa tạo ra được một nhân tố XHCN nào thì lấy ai xây dựng CNXH? Những nhân tố được cho là hạt giống đỏ, tích cực nhất, quyết tâm nhất như: ông Hồ, ông Duẩn, ông Đồng, ông Chinh… phấn đấu suốt đời cũng chưa đủ tiêu chuẩn trở thành con người XHCN đã vội vã lìa trần. Rồi lớp đàn em các ông ấy cũng noi gương đàn anh, cũng miệt mài nghiên cứu chủ nghĩa Mác – Lê, cũng kiên định con đường cộng sản, cũng học tập thực hành nghị quyết, cũng ra rả hô khẩu hiệu… suốt cả cuộc đời. Mãi đến lúc hồn lìa khỏi xác, trong mỗi con người đó, chẳng có ai tiến hóa được một nửa con người XHCN, chứ đừng nói đến hoàn thiện!

Cứ thế, cứ thế, lớp này tắt thở thì lớp khác lên thay. Trong suốt thời gian 75 năm bằng cả một đời người qua nhiều thế hệ đó. Chẳng có ma nào chịu rèn luyện mình trở thành con người mới XHCN như trong nghị quyết, mà truyền thông tung hô ngày đêm. Tệ hơn, càng về sau thì giới chức hạt giống đỏ tiếp nối càng xa rời tư tưởng XHCN. Họ không còn mơ ước đưa đất nước tiến lên CNXH, mà lại hy vọng đất nước mình nơi này được như thủ đô Tokyo, ước mơ nơi kia giống như đảo quốc Singapore, mong muốn chổ nọ được hoành tráng như Paris hoa lệ…

Công cuộc đưa đất nước tiến lên CNXH coi như hoàn toàn thất bại. Bởi, chẳng có tên cộng sản nào muốn mình trở thành một con người mới XHCN cả. Tên cộng sản nào cũng muốn mình giàu có, vương giả hơn đồng bọn. Tên nào cũng muốn con cái mình du học và định cư ở các nước tư bản văn minh, thịnh vượng. Tên nào cũng muốn nhà thờ dòng họ mình hoành tráng, đất lo hậu sự của mình rộng bao la… chứ chẳng có tên nào đi muốn mình trở thành con người XHCN vô sản, như tâm nguyện của bác chúng nó dạy bảo năm xưa. Mặc dù, lúc nào chúng nó cũng hùng hồn tuyên bố: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hoặc cống hiến, hy sinh theo nguyện vọng của người!

Đảng không xây dựng được CNXH thì để quốc hiệu: Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm gì? Hãy dẹp bỏ đi chớ!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. HCM đã chỉ đạo “Muốn xây dựng CNXH, trước hết phải có con người XHCN và có tư tưởng XHCN”.Tác giả không thấy xã hội VN sau hơn 70 năm đầy rẫy con người XHCN trên mãnh đất hình chữ S này sao ? thái tử đảng ,UVTW,Bộ trưởng,Bí thư cấp ủy…đua nhau vào lò .. các thế hệ thanh niên ngày nay mất phương hương…một xã hội tan rã vô phương cứu chửa ?

  2. cs tay phuong kha hon cs a dong.hay nhin Cuba,sau khi chet fidel castro di chuc,khong dat ten duong,khong mo bia,khong tuong dai,con may thang csvn hoc tap theo guong boac cua chung no,boac co lang ba dinh to tuong thi chung no cung phai ra gi chu. Bai viet rat dung,khong co thang csvn nao muon tro thanh cs ca?,chung no chi ra ra? cai mieng cua chung no.

  3. – Chừng nào Trung Cộng vẫn còn theo đuổi “CNXH mang bản sắc Trung Quốc”, chừng đó Đảng độc tài CSVN vẫn còn để quốc hiệu “Cộng hòa XHCN VN” – để được bám đít Trung Cộng, để được bảo kê, cho đảng của lũ lợn CSVN được thống trị nhân dân, đất nước VN!

  4. Quốc hiệu đó là chiếc cọc cho bọn tham quyền cố vị Ba đình bám vào, chống lại thác lũ sự thật, để bịp dân, để lòe thiên hạ, để kiên cố hóa ghế quyền lực. Bỏ đi là tự sát.
    Chắc chẳng bao giờ chúng nghe tác giả xúi dại đâu .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây