Bánh vẽ

Ngô Trường An

1-1-2020

Cựu TBT đảng CSVN Nông Đức Mạnh. Ảnh: internet

Hôm nay ngày 01.01.2020, ngày chính thức nói lên sự thất bại của đảng csVn trong kế hoạch đưa đất nước trở thành quốc gia công nghiệp hiện đại.

Cách đây 14 năm (28.4.2006). Ông Nông Đức Mạnh khẳng định đến năm 2020 VN là một quốc gia công nghiệp? Như vậy, đây là chiêu trò cho dân ăn bánh vẽ của lãnh đạo nhà nước hay kế hoạch xây dựng quốc gia công nghiệp bị thất bại?

Chúng ta tìm xem trong suốt 2 nhiệm kỳ của ông Mạnh và ông Trọng, có thấy họ đầu tư chuẩn bị gì để hình thành một đất nước công nghiệp không? Với chủ trương của đảng, liên tục đưa công dân đi XKLĐ trên khắp thế giới, thì làm sao nói họ có thiện chí xây dựng đất nước thành nước công nghiệp? Một đất nước mà lãnh đạo chỉ chú tâm vào xây tượng đài, xây chùa, xây nghĩa trang cấp cao… thì làm sao tiến lên quốc gia công nghiệp?

Như vậy, lãnh đạo cho toàn dân ăn bánh vẽ để hy vọng theo thời gian và để suy nghĩ rằng, giới lãnh đạo cũng quyết tâm xây dựng đất nước! Đảng cũng có phương án, cũng đưa ra kế hoạch, cũng xây dựng các đề án, cũng triển khai những mô hình… Nhưng thật ra, tất cả đều là trò lừa đảo, mỵ dân của giới cầm quyền!

Nói về chiêu trò cho dân ăn bánh vẽ thì không ai giỏi hơn lãnh đạo đảng, nhà nước VN. Đây không phải là lần đầu tiên ông Nông Đức Mạnh vẽ ra miếng bánh quốc gia công nghiệp, mà trước đây gần nửa thế kỷ, ông TBT Lê Duẩn cũng hùng hồn tuyên bố trước đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 4 diễn ra ngày 12.12.1976, rằng: “Trong vòng 10 năm nữa, kinh tế ta sẽ đuổi kịp Nhật, khoảng 15 năm nữa ta sẽ vượt qua Nhật. Lúc đó, nhân dân ta sẽ đi trên thảm vàng”.

Những chiếc bánh vẽ được lãnh đạo vẽ ra để lừa dân hết lần này đến lần khác.

– Ông Nguyễn Thiện Nhân: “Giải quyết dứt điểm vụ Thủ Thiêm trong năm 2019”.

– Ông Nguyễn Đức Chung: “Tàu Cát Linh – Hà Đông chạy vào cuối tháng 12.2019”

– Ông Nguyễn Mạnh Hùng: “Năm 2020 sẽ có 90 triệu người dùng Mạng Xã Hội Việt Nam”.

***

Đó, là những chiếc bánh vẽ mà lãnh đạo cộng sản đã cho chúng ta gặm trong gần nửa thế kỷ qua. Và hiện nay, ông Nguyễn Xuân Phúc đang đưa ra chiếc bánh mà đến năm 2045 nếu chưa tắt thở thì chúng ta sẽ thưởng thức tiếp, còn không, thì nhường cho thế hệ mai sau.

Bởi, sống với cộng sản, thì ai ai cũng có cơ hội ăn bánh vẽ và thế hệ nào cũng đều có phần. Ơn đảng!

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tổng Trọng gặp Nông, có vẻ bực vì bị dân chửi : nước vẫn chưa tiến lên CN hóa hiện đại được.
  Nông :”Thì tôi nói thế. Nhưng sau tôi thì ông làm, ông chịu trách nhiệm chớ ?”
  Trọng :”Lẽ ra ông nói dài ra tí”
  Nông :”Nói dài dân chúng nó lại bảo ‘lâu quá’. Chúng lại làm loạn cho à !”
  Trọng :”Phải chi ông nói dài tí thì đã đỡ cho tôi”
  Nông :”Kéo dài ra 10-20-30 năm nữa rồi chúng cũng chửi ông. Vì làm đéo gì đảng ta xây dựng nước lên công nghiệp hiện đại được!”
  Rồi Nông an ủi :”Nước không công nghiệp hiện đại, nhưng trung ương đảng viên ngày càng giàu có, biệt thự biệt phủ, lăng tẩm, đền đài nhiều vô kể so với 15 năm trước. Thế cũng là hiện đại cho đảng rồi . Dân chúng nó khổ hay nghèo thì đảng làm sao lo hết được ?”
  Trọng gật gù, nhưng vẫn có chút trách móc :”Vâng, biết thế, nhưng 1-2 năm nữa tôi về vườn rồi . Chúng có chửi thằng Vượng thì tôi khỏi phải nghe”.
  Nông :”Á, đù !”

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây