Lại biển số

  •  
  •  
  •  
  •  

Nguyễn Thông

18-12-2019

Chiếc xe đổi biển số gây xôn xao dư luận. Ảnh: internet

Từ sự phát hiện của “ai đó” (có thể là dân, và cũng có thể… Gia ve) cùng thông tin trên mạng, hôm qua 17.12 rất nhiều tờ báo quốc doanh đã chen lấn đưa tin về chiếc xe kỳ lạ có hai biển số, trong đó có một biển số đặc biệt, biển xanh, 80B, chỉ dành cho trung ương, cán bộ cao cấp.

Sáng nay, không biết được sự chỉ đạo của ai, đứa nào, cấp nào, các báo đều đã đồng loạt hạ cái tin độc ấy xuống, mất hút con mẹ hàng lươn. Đố bác nào tìm ra được sợi lông tơ của nó.

Hỏi thì hỏi thế thôi, chứ tôi làm trong làng báo, ở trong chăn, tới nay đã 26 năm liền, tôi thừa hiểu về những cú điện thoại lúc nửa đêm, những tin nhắn chỉ đạo cho các vị lãnh đạo báo. Mày không làm thì chết với bà (với ông). Vậy là hạ ngay, đố dám lôi thôi.

Thông tin về sự vi phạm pháp luật, tôi xin hỏi các ông các bà, có gì sai phạm mà bắt phải lột phải hạ. Tôi đề nghị những ông trùm lĩnh vực này, cụ thể là ông Võ Văn Thưởng, ông Nguyễn Mạnh Hùng, trả lời cho dân biết. Nếu không phải chính các ông, thì yêu cầu các ông cho điều tra ngay xem đứa nào xé rào, vượt quyền, “lợi dụng chức vụ quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng”. Cứ xoen xoét nói tự do báo chí, mà tự do quả tạ thế à.

Còn cái biển số xe 80B, thiên hạ khẳng định rằng biển số đó cấp cho chiếc xe công của một quan đại thần, cực to. Nay quan ấy về hưu đã lâu, tại sao còn được dùng. Trước đó biển số ấy gắn cho xe công, nay treo cho xe tư, vậy là vi phạm pháp luật quá rõ, tại sao nhà nước để yên, bao che. Thực thi pháp luật mà linh tinh, nhí nhố thế sao.

Tôi cũng yêu cầu nhà nước sửa lại chế độ đặc quyền đặc lợi cho các quan. Họ làm quan to, hưởng quá nhiều bổng lộc chìm nổi khi đương chức rồi, khi không làm nữa thì phải cắt, để vợ nuôi. Thói đâu có cái thói cho hưởng thụ tới chết, cả cái xe lẫn cái biển số, và đủ thứ đặc quyền đặc lợi.

Thiên hạ nó gào lên mắng các ông, chả oan đâu.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

  1. “Thói đâu có cái thói cho hưởng thụ tới chết, cả cái xe lẫn cái biển số, và đủ thứ đặc quyền đặc lợi.” ( Trích NT )
    Thì hưởng thụ đặc quyền, đặc lợi từ lúc đương chức cho đến …chết mà . Dân đã biết chán chuyện ấy rồi, có chửi cũng mỏi mồm chứ ích gì ! Chả thế, mà có ông “vua răng chăc…” khi hưu rồi , nơi tiếp khách như cung điện, ghế ngồi như ngai vàng, tương cả hình lên báo đảng, sau thấy không ổn lại gở xuống. Có ông vua khác cũng hưu rồi, khi về quê, có CSGT hộ tống, hú còi inh ỏi thì đã sao ?!

  2. Trước cơn bão thì xuất hiện áp thấp nhiệt đới, Tô huy Rứa có thể đến hạn lại lên… lò. Chế độ cộng sản VN ngày càng bẩn thỉu

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây