Tử huyệt của chế độ Cộng sản

 •  
 •  
 •  
 •  

Trịnh Bá Phương

11-12-2019

Xã hội đen mang phóng lợn nối cán dài được công an thuê hòng cướp đất Dương Nội. Ảnh: FB tác giả

Ngày 3/12/2019 TS. Nguyễn Minh Thơ, Chánh văn phòng Ban dân vận Trung ương gửi thông báo cho nhóm chúng tôi rằng: ‘Đơn của bà Cấn Thị Thêu đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật, thông báo để các ông/bà biết và thực hiện theo quy định của pháp luật.’

Như vậy là tổ công tác đặc biệt về giải quyết khiếu kiện đông người, tồn đọng do phó thủ tướng Trương Hoà Bình đứng đầu đến nay đối với vụ khiếu kiện của chúng tôi vẫn là ‘đang’ trong quá trình giải quyết.

Gần đây báo chí đưa tin bộ TNMT sẽ trình chính phủ văn bản dự thảo sửa đổi luật đất đai 2013 vào tháng 2 năm 2020, sau đó quốc hội thông qua, luật mới sẽ có hiệu lực. Bản dự thảo sửa đổi 8 nhóm luật trong luật đất đai.

Để xem tới đây vụ việc của chúng tôi sẽ có kết thúc như thế nào, nhưng chắc chắn rằng càng kéo dài vụ việc thì bất lợi càng nghiêng về phía chính quyền.

Mảnh đất với sổ đỏ vẫn ở trong tay chúng tôi và cũng không có luật nào quy định cấp hai sổ đỏ trên cùng một thửa đất, do đó việc chính quyền, doanh nghiệp muốn hợp thức hoá thửa đất sau cưỡng chế là điều không thể.

Đã có những cảnh báo đanh thép về tử huyệt của chế độ Cộng sản:

– TS Nguyễn Đức Thành thuộc viện nghiên cứu kinh tế, chính sách VEPR đã nói rằng chủ nghĩa cộng sản là quả bom nhiệt hạch.

Ông viết thêm rằng: “Muốn huỷ diệt một dân tộc, hãy dùng loại bom đó. Công thức bí mật của loại vũ khí huỷ diệt này là: Loại bỏ quyền sở hữu tư nhân, tịch thu tài sản của người giàu, mọi nguồn lực tập trung về tay nhà nước. Sau đó các phản ứng nhiệt hạch tự động diễn ra. Và dân tộc đó chắc chắn bị tiêu diệt. Họ sẽ quỳ gối trên đống hoang tàn. Sự phục hồi sau thảm hoạ sẽ kéo dài cả thế kỷ.”

– GS. Hoàng Xuân Phú cũng đã viết rằng: Tử huyệt của chế độ cộng sản là chính sách “sở hữu toàn dân về đất đai” nhưng “do nhà nước thống nhất quản lý”, “Càng duy trì sở hữu toàn dân về đất đai, thì càng gia tăng oán hận của Dân, càng sinh sôi tham nhũng trong tầng lớp lãnh đạo, và càng đẩy nhanh quá trình tự hủy diệt của chế độ.”

Hiện EU đang thông qua luật chế tài quan chức vi phạm nhân quyền trên toàn thế giới. Đạo luật của Liên minh Châu Âu (EU) hôm 9/12 đã tiến gần hơn đến việc thông qua một đạo luật giống Đạo luật Magnitsky của Mỹ, nhắm vào việc trừng phạt những quan chức chính phủ các quốc gia có vi phạm nhân quyền trên khắp thế giới.

Những năm qua trong lĩnh vực đất đai quốc tế đã nhận thấy rõ hành vi vi phạm nhân quyền nghiêm trọng xảy ra trong các vụ cưỡng chế đất đai ở Việt Nam. Cùng với đó hàng loạt triệu phú, tỷ phú đô la nổi lên sau mỗi dự án cướp đất. Đạo luật nhân quyền có điều khoản đóng băng, phong toả tất cả tài sản của các quan chức tham nhũng, biển thủ đất đai bất công.

Như vậy cho thấy chế độ cường quyền đang ở thế ‘tứ bề thọ địch’, họ phải đương đầu với sóng ngầm phẫn nộ trong dân, cũng như những quốc gia tiến bộ, coi trọng nhân quyền.

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Chưa bao giờ phong trào ăn cướp tổ ấm của dân mà “lan tỏa” khí thế cách mạng hừng hực như bây giờ, TBT, CTN im lặng coi như có chia phần, đó là định luật không chối bỏ thanh minh.
  Ai cướp chứ đảng mà cướp thì có kêu trời, như bác Mạc văn Trang đã kêu trời thay cho dân nông thôn, bác vẫn còn rất minh mẫn biết đâu là nghĩa là tình chứ không như có một lão già đạo mạo khi còn đang ở độ U 60 đã mang bí danh LÚ vì nằm trong cái đáy LON bầy nhầy.

 2. – Tác giả Bài này là một bác nông dân vốn hiền lành, cam chịu (Trịnh Bá Phương) nhưng bị CS cướp đất, do vậy đã đứng dậy chống lại và tố cáo chúng từ hành chục năm nay. Mẹ bác (cụ Cấn Thị Thêu) đã từng bị CS bỏ tù mấy năm. Nhưng họ vẫn bất khuất.
  – Tác giả bài này (một nông dân) có nhắc tới một trí thức: Đó là TS Nguyễn Đức Thành. Và trích dẫn câu của vị TS này như sau: “Chủ nghĩa cộng sản là quả bom nhiệt hạch” – nghĩa là nước nào áp dụng CNCS thì dân tộc đó sẽ tiến tới diệt vong.
  – Vị TS này kế tiếp các trí thức lớp trước. Họ trẻ hơn và cũng đông đảo hơn lớp trước. Họ gần dân hơn lớp trước. Hiệu quả nâng cao dân trí cunngx mạnh mẽ hơn. Ví dụ: Bác Trịnh Bá Phương đã đọc bài của TS Nguyễn Đức Thành.
  TiengDan đã và đang tiếp sức họ.

  Thảm thay! Bọn CS cầm quyền. Thảm hại thay, bọn ruồi muỗi CS dùng lời lẽ đê tiện để chửi bới trí thức.

 3. Bác Hoàng Tự Minh ơi!
  Mạc Văn Trang là đối tượng để nghiemnv chửi bới liên hồi đấy ạ.
  Bác HTMINH khen Mạc Văn Trang có sợ đám Ruồi – Muỗi chửi cho không?

  • Ới bác Hồ ơi, bác Lê Duẩn ơi, bác Giáp ơi, về xem bọn Lú cướp đất dân nè
   Iu bác iu lãnh tụ thế cơ mà.
   Sơ hữu toàn dân không phải là tử huyệt của đảng. Nó là con đường duy nhất để đảng của trí thức xhcn trường tồn
   TỬ HUYỆT: BIỂU TÌNH
   CÁC NHE SỈ TRÍ BỈ TÀN DƯ CỦA XHCN ĐANG NGÀY ĐÊM THỈNH CẦU ĐÀNG CỦA MÌNH CHO BIỂU TÌNH. BÀ CON CỐ GẮNG CHỜ THÊM

 4. Kẻ nào trông mong, kích động ” NGƯỜI NÔNG DÂN NỔI LOẠN” kẻ đó là KẺ THỦ ÁC.
  Nếu muốn tránh cho dân không phải tự tủ chết vì oan ức, không phải liều mình như ĐOÀN VĂN VƯƠNG, thì các vị nên BIỂU TÌNH

 5. Nông dân (đông đảo, 70% dân số) khi bị mất đất phải tự mình đứng lên đói đất (biểu tình).
  Nhưng nông dân nhát sợ (dân trí thấp) phải được sự giác ngộ. Đây là sứ mệnh của trí thức (chỉ 1% số dân).
  Đến nay, các vụ bột phát (Đoàn Văn Vươn) không thể có kết quả cơ bản và lâu dài. Phải là sự đấu trang bền bỉ, đông người đồng lòng. Đó là kết quả của dân trí.
  nghiemnv ngu đến đâu mà đói trí thức biểu tình thay nông dân?
  Hãy đọc ký bài này (của bác nông dân Trịnh Bá Phương) để thấy vẫn đề.
  hoạc “ra chỗ khác mà chơi”

 6. Baotiengdan xem giúp vì sao hôm nay mở trang này ra vẫn chỉ thấy những bài của ngày 11/12/2019 mà không có bài mới? Mấy lần trước cũng như vậy. Xin cám ơn.
  ___________

  Admin Tiếng Dân: Chắc máy/ mạng nhà bác bị gì rồi. Hiện bài đăng tới ngày 14/12 rồi ạ. Đây là ảnh của 3 bài mới nhất:

  Ảnh chụp 3 bài mới nhất

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây