Lãnh đạo phục vụ cho ai?

Ngô Trường An

8-12-2019

Ảnh: internet

Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản sẵn sàng bỏ ra 100% kinh phí để làm sạch toàn bộ dòng sông Tô Lịch cho TP Hà Nội. Họ không đưa ra bất cứ điều kiện nào khi bỏ ra toàn bộ kinh phí, chỉ yêu cầu chính quyền TP Hà Nội đồng ý cho họ thực hiện dự án.

Thế nhưng, ông chủ tịch TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung kiên quyết không chấp nhận. Ông tuyên bố: Không có công nghệ nào có thể làm sạch dòng sông Tô Lịch. Và, ông thể hiện sự kiên quyết của mình qua phát biểu trước cử tri: “Không thể để chuyên gia Nhật vào đây làm trò cười cho cả thiên hạ”?!

Trong khi đó, để làm sạch dòng sông Tô Lịch, chính quyền Hà Nội phải đưa ra phương án là:

– Xây dựng trạm bơm lấy nước ở sông Hồng đưa về Hồ Tây với công suất máy cực lớn.

– Xây dựng đường ống có đường kính 1,2m nối từ trạm bơm sông Hồng đến hồ Tây với tổng chiều dài 1.960m

– Mỗi ngày đêm trạm bơm sẽ bơm 134.000m3 nước từ sông Hồng đưa vào hồ Tây, sau đó từ hồ Tây xả ra sông Tô Lịch để làm sạch (1 tháng bơm 26 ngày).

Dự tính ban đầu của đề án này là 150 tỷ đồng. Sau đó, thì trích ngân sách ra hằng tháng để trả lương nhân viên điều hành máy bơm, máy xả, bảo trì, nhiên liệu…

Tại sao người Nhật có nhã ý làm sạch dòng sông hoàn toàn miễn phí, mà chính quyền Hà Nội không chấp nhận? Nếu ông Chung không tin tưởng vào công nghệ của Nhật và không tin năng lực người Nhật làm được, thì chúng ta cũng đâu có mất gì? (Họ hoàn toàn miễn phí mà)! Tại sao Hà Nội phải chi ra hàng trăm tỷ đồng để xây dựng dự án, rồi sau đó phải trích ngân sách hằng ngày để chi phí vận hành?

Dễ hiểu thôi! Trích ngân sách ra làm thì các quan mới có % bỏ túi. Rồi các khoản đội vốn, kê khống, nâng giá… đều chạy vào túi của họ. Trong khi đó, người Nhật bỏ 100% vốn ra làm thì quan chức Hà Nội chỉ có bơ mỏ! Do vậy mà họ kiên quyết phản đối, không cho người Nhật thò tay vào dự án này.

Đấy! Những gì có lợi cho dân mà họ không ăn được thì không bao giờ họ chấp nhận. Những cán bộ cộng sản đều như thế cả! Họ giành nhau lãnh đạo là vì bản thân họ, gia đình họ, không bao giờ họ có chút suy nghĩ đến dân chứ đừng mong là vì dân mà họ phục vụ. Có những địa phương đường sá sình lầy, người dân chung tiền lại đổ bê tông thì chính quyền xuống bắt đập bỏ. Bởi vì đường lầy lội thì họ mới có cớ xin ngân sách, mà xin được ngân sách thì họ mới có bỏ túi. Bởi vậy, từ quan nhỏ đến quan to trong chế độ này đều là lũ lưu manh, mặt dày, khốn nạn như nhau cả.

Nguyễn Đức Chung là một ví dụ điển hình!

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

  1. “để làm sạch dòng sông Tô Lịch, chính quyền Hà Nội phải đưa ra phương án là:”; “lấy nước ở sông Hồng đưa về Hồ Tây”; “sau đó từ hồ Tây xả ra sông Tô Lịch để làm sạch”.
    -Chất độc hại Ta phải thu gom đưa vào Nhà máy xử lý trước khi xả ra môi trường là đúng nhất nhưng lãnh đạo lại ko làm vậy mà suy nghĩ pha loãng chất độc hại rồi phát tán ra môi trường, coi như xong nhiệm vụ, hết trách nhiệm, ai khỏe thì qua dc, ai yếu sức thì chết từ từ do chất độc hại đã dc pha loãng rồi? Vậy là chấp nhận sống chung với ô nhiễm? Thời đại công nghệ 4.0 mà lãnh đạo vẫn còn suy nghĩ “đầu đất”, vô trách nhiệm với cộng đồng thì sao xã hội khá lên dc.
    “Đấy! Những gì có lợi cho dân mà họ không ăn được thì không bao giờ họ chấp nhận. Những cán bộ cộng sản đều như thế cả! Họ giành nhau lãnh đạo là vì bản thân họ, gia đình họ, không bao giờ họ có chút suy nghĩ đến dân chứ đừng mong là vì dân mà họ phục vụ”.
    -Rất chính xác!!!

  2. Thực chất không phải khuyết tật của Chung, đây là học thuyết đảng lãnh đạo toàn tập, đúng và sai đó là thành quả của một băng đảng mà không ai có thể can thiệp và dạy dỗ được. Đó chính là cầm quyền mất dạy.

  3. Quả thật, trình độ dân trí hôm nay (tuy chưa đạt mức mong đợi) đã khác rất nhiều so với các năm trước.

  4. Nhìn từ hải ngoại không thấy rõ chi tiết, tôi không dám phán đoán gì trong vụ này. Tuy nhiên, tôi có nghĩ đến tại sao chính quyền trung ương không bắt chước Hà Nội, đưa tiêu chí “làm trò cười” vào mọi cuộc duyệt xét dự án BOT? Phải chăng nhiều xa lộ xây kiểu BOT đang… làm trò cười tại nhiều nơi trong nước?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây