Sự thật Đồng Tâm cực kỳ đơn giản

Nguyễn Anh Tuấn

26-11-2019

Ảnh: internet

Quan chức Hà Nội móc ngoặc, đánh tráo vô cùng gian manh.

Cánh đồng Sênh vốn gần 100 héc ta. Phía bắc là huyện Mỹ Đức, phía Đông là đường Đồng Tâm đi Hữu Văn, phía Nam và Tây là đường tỉnh lộ DT429. Một nửa phía Đông (47,36 héc ta) bị tỉnh Hà Sơn Bình thu hồi, làm dự án sân bay Miếu Môn, năm 1991.

Phần còn lại là nửa phía Tây (khoảng 50 héc ta) không bị thu hồi, dân Đồng Tâm tiếp tục canh tác bình thường, đóng thuế đầy đủ. Hai nửa này có tường xây, mốc bê tông do quân đội cắm từ 1991 đến nay, phân cách rõ ràng. Đến thời điểm nổ ra sự kiện huyện Mỹ Đức cưỡng chế nửa phía Tây giao cho Viettel, thì:

Nửa phía Đông là đất quốc phòng, có 14 hộ dân Đồng Tâm được Sư đoàn 28 cho thuê đất, dựng nhà làm vườn đầy đủ.

Nửa phía Tây là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm, có 14 hộ dân khác đang canh tác nông nghiệp. Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn, sau khi bẽ mặt với Dân, mất mặt với đảng cấp trên, vì cướp đất không thành, bị lộ mặt ăn cướp, lộ mặt đánh cụ già 81 tuổi đến gãy xương đùi, phải chịu nhục vào cam kết này nọ với “bọn nông dân” để xin thả 39 công an vào ăn cướp bị dân làng bắt… Đã quyết đổi trắng thay đen. Quyết biến “Nhóm dân làng Đồng Tâm đang Đồng thuận giữ đất” thành “bọn cướp đất Quốc Phòng”.

Để biến tất cả những hành vi cướp đất bẩn thỉu trước đó thành ra là “đúng đắn”. Để Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn cướp đất, cùng lũ công an côn đồ, thành ra là “lực lượng chính nghĩa”. Thế là chúng bày ra một loạt mưu kế:

1. Dùng thanh tra của TP Hà Nội phịa ra một bản kết luận thanh tra đổi trắng thay đen.

2. Viện cớ Thanh tra chính phủ vào, kết luận là thanh tra Hà Nội đã đúng.

3. Móc ngoặc với Sư đoàn 28 cắt hợp đồng cho thuê đất với 14 hộ trên mảnh phía Đông (47,36ha).

4. Xông vào đền bù hộ Sư đoàn 28, cho 14 hộ dân Đồng Tâm đang thuê đất trên mảnh phía Đông (47,36ha).

5. Lôi truyền thông nhà nước vào, phỏng vấn những người dân Đồng Tâm trong số 14 hộ thuê đất Quốc Phòng trên mảnh phía Đông, vừa được nhận đền bù, để lừa dư luận là chính quyền đã thu hồi đất Quân Đội, đền bù cho dân đầy đủ, dân hoàn toàn hài lòng…

Cứ như cả cánh đồng Sênh chỉ có một mảnh duy nhất, toàn bộ đều là đất Quốc phòng.

Để biến các hộ nông dân đang canh tác bên mảnh phía phía Tây thành bọn ngoan cố, cướp đất Quốc phòng, phải bị trừng trị thích đáng.

Trong khi hai nhóm 14 hộ này, hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau cả.

***

Câu hỏi đăt ra là:

1. Sư đoàn 28 từ đầu đến cuối chưa bao giờ xuất hiện, chưa bao giờ có ý kiến gì cả, mà chính quyền HN xí xớn nhảy vào này nọ như thế, là lý làm sao?

2. Quyết định thu hồi đất, kèm bản đồ năm 1991, Đồng Tâm chỉ mất có 47,36 ha, cho dự án sân bay Miếu Môn. Sao nay Đất quốc phòng lấy của Đồng Tâm (cánh đồng Sênh) lại nở ra thành cả trăm héc ta?

3. Tại sao lại tồn tại hàng chục mốc bê tông cắm từ 1991 đến nay, ngăn cách hai mảnh Đông – Tây của cánh đồng Sênh?

Lôi cả hệ thống chính trị vào cuộc, sử dụng hệ thống báo đài độc quyền, cắt cúp bôi xoá đổi trắng thay đen, Nguyễn Đức Chung cùng đồng bọn có thể thắng được trên mặt trận dư luận cả nước, để ra tay dìm những người nông dân mất đất Đồng Tâm trong bể máu.

Nhưng cánh đồng Sênh vẫn ở đấy.

Bản đồ quy hoạch sân bay Miếu Môn 1990 vẫn còn đấy.

Quyết định thu hồi đất cho dự án sân bay Miếu Môn, của chủ tịch tỉnh Hà Sơn Bình (1991) vẫn còn đấy.

Các giấy tờ chia đất nông nghiệp, biên lai đóng thuế đất bao nhiêu năm qua của nửa phía Tây cánh Đồng Sênh vẫn còn đấy.

Thời đại số rồi, lịch sử sẽ ghi lại tất cả!

Rồi những kẻ làm ác, sẽ đều chết cả, chẳng ai sống mãi. Nhưng xin hỏi là sống để làm gì, rồi chết đi, được ghi vào lịch sử mãi mãi như thế?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. “Cánh đồng Sênh vốn gần 100 héc ta.”; “Một nửa phía Đông (47,36 héc ta)”; “Phần còn lại là nửa phía Tây (khoảng 50 héc ta)”; “Nửa phía Đông là đất quốc phòng, có 14 hộ dân Đồng Tâm được Sư đoàn 28 cho thuê đất, dựng nhà làm vườn đầy đủ.”; “Nửa phía Tây là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm, có 14 hộ dân khác đang canh tác nông nghiệp.”; “truyền thông nhà nước vào, phỏng vấn những người dân Đồng Tâm trong số 14 hộ thuê đất Quốc Phòng trên mảnh phía Đông, vừa được nhận đền bù, để lừa dư luận là chính quyền đã thu hồi đất Quân Đội, đền bù cho dân đầy đủ, dân hoàn toàn hài lòng…”; “biến các hộ nông dân đang canh tác bên mảnh phía phía Tây thành bọn ngoan cố, cướp đất Quốc phòng, phải bị trừng trị thích đáng.”; “Trong khi hai nhóm 14 hộ này, hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nhau cả.”
    -Nếu các dòng trích đoạn trên trong bài viết của bác Nguyễn Anh Tuấn là đúng thì vụ Đồng Tâm là 01 minh chứng rõ ràng, sống động cho tư tưởng xuyên suốt, chủ đạo của CS là “bất chấp thủ đoạn để chiếm đoạt”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây