Đặc khu không mang tên đặc khu dành cho người Trung Quốc

Nguyễn Ngọc Chu

26-11-2019

1. Chiều ngày 25/11/2019 trong khi hàng triệu người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang dán mắt vào màn hình TV, say sưa với những bàn thắng của các tuyển thủ Việt Nam ghi vào lưới thủ môn Brunei, thì trong phòng lạnh Diên Hồng 404 trên tổng số 446 ĐBQH đã bỏ phiếu thông qua Quy định miễn thị thực cho người nước ngoài tới các khu kinh tế đặc biệt trên biển.

“Đó là những khu kinh tế ven biển đáp ứng đủ các điều kiện: Có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt, cách biệt với đất liền… Quy định này được giải thích là có liên quan đến nội dung về “đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt” (gọi tắt là đặc khu kinh tế).

“Nội dung này đã được Quốc hội thống nhất trong phiên biểu quyết thông qua luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam chiều 25/11”.

“Cụ thể, đây là quy định tại Khoản 7 Điều 1 sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 12 luật hiện hành về trường hợp miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam”.

“Theo đó, ngoài những trường hợp đang áp dụng, luật này mở rộng diện miễn thị thực với những người nước ngoài khi “vào khu kinh tế ven biển do Chính phủ quyết định khi đáp ứng đủ các điều kiện: có sân bay quốc tế, có không gian riêng biệt; có ranh giới địa lý xác định, cách biệt với đất liền; phù hợp với chính sách phát triển kinh tế – xã hội và không làm phương hại đến quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội của Việt Nam” (Dantri.com.vn, ngày 25/11/2019).

2. Có bao nhiêu khách nước ngoài đến Vân Đồn mà không đến lục địa Việt Nam ngoài người Trung Quốc?

3. Như vậy, với quy định này người Trung Quốc sẽ tự do ra vào Vân Đồn và Phú Quốc mà không phải xin thị thực. Vân Đồn và Phú Quốc nghiễm nhiên biến thành đặc khu cho người Trung Quốc mà không cần phải thông qua luật đặc khu.

4. Các nhóm lợi ích cuối cùng đã đạt được lợi ích của mình bất chấp phải thí đi lợi ích của Tổ Quốc.

5. Nhưng Quốc Hội này cũng không tồn tại được bao lâu nữa. Sẽ có một Quốc Hội khác, đến lượt mình, sẽ hủy bỏ Quy định vô cùng bất lợi cho Tổ Quốc mà Quốc hội hôm nay (25/11/2019) đã thông qua. 404 ĐBQH bỏ phiếu thuận hôm nay (25/11/2019) không bao giờ tiên lượng được tai họa từ lá phiếu của họ mang lại (con số 404 là điềm gở mà cả người Tàu lẫn người Nhật đều không ưa thích).

Đến lúc sám hối thì đã quá muộn!

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. Thưc tế là vn của đảng csvn đã và đang là đặc khu của tàu cộng rồi thầy Chu ạ. 3 đặc khu tọa lac ở những vùng đắc địa cho csvn và cs tàuvà hiểm hóc cho người việt. Với 3 đặc khu này, chúng tha hồ mở sòng bài, mại dâm, du lịch, tha hồ rửa tiền, con cháu muôn đời hưởng lạc thú trần gian mà không phải mất giọt mồ hôi nào. Khi nồi cơm của từng cá nhân TO HƠN MẢ VUA HÙNG THÌ TOẠCH LÀ CHẮC CHẮN. ĐỪNG NGỒI NHÌN TRỜI MÀ MƠ HỠI TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI DÂN VIỆT ĐANG U MÊ

  2. Người nước ngoài ở đây chắc chắn là người xứ lạ TQ vừa là ăn cướp vừa là anh em, còn các anh IS, bin laden, mũi lõ ….cần phải thanh lọc.

    Tiên sư cha lũ đảng nghị gật bừa, luật đặc khu đang thả neo nhưng cả lũ nóng đít đánh tráo khái niệm giữa “khu kinh tế” và “đặc khu” đánh lừa người dân. Những điều kiện vớ vẩn chẳng qua lập lờ trứng vịt lộn tiến nhanh lên con đường hán hóa bán nước.

  3. Mong muốn của thầy Chu cũng là mong muốn của giới trí thức đáng KINH sẽ là hiện thực khi các học trò của thầy Chu, thầy Mộng Long, của giáo sư Nguyễn đình Cống giáo sư Chu Hảo, giáo sư Mạc, … đều nhất tề đâpj vỡ nồi cơm, nhất tề ra đường cùng với những người thầy đáng kính của họ. Mong thay, thay vì cứ anh hùng LÚP

  4. Trích: “Nhưng Quốc Hội này cũng không tồn tại được bao lâu nữa. Sẽ có một Quốc Hội khác, đến lượt mình, sẽ hủy bỏ Quy định vô cùng bất lợi cho Tổ Quốc mà Quốc hội hôm nay (25/11/2019) đã thông qua.”

    Tiếc, điều này được khẳng định gần cuối bài. Chắc hết chỗ trên… màn hình, nên tác giả không có cơ hội giải thích cho niềm lạc quan vô bờ nơi “một Quốc Hội khác”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây