Phạm Chí Dũng

Dương Quốc Chính

22-11-2019

Anh Phạm Chí Dũng là một trong số ít người đấu tranh dân chủ có kiến thức và nhãn quan tốt về chính trị, kinh tế. Anh này có nhiều tố chất lãnh đạo, kiểu Trần Huỳnh Duy thức.

Phạm Chí Dũng đấu tranh mạnh mẽ cho XHDS, mà hiện nay việc thành lập công đoàn độc lập đang là bắt buộc để gia nhập EVFTA. Biết đâu anh Dũng đang rục rịch để tham gia cái đó?

Việc anh Dũng đứng ra thành lập hội nhà báo độc lập và duy trì một tờ báo mạng là cái gai trong mắt chính quyền từ lâu rồi. Vì hiện tại VN vẫn chưa có luật lập hội, coi như việc lập hội đó là vi phạm pháp luật, dưới con mắt của cơ quan an ninh.

Có lẽ nguyên nhân chính khiến Phạm Chí Dũng bị hốt là vì những gì anh làm offline (lập hội), còn những bài viết của anh trên Facebook thực ra không có quá nhiều ảnh hưởng đến đa số dân chúng (lượng tương tác khá thấp). Phần lớn là do anh hay viết kiểu chính luận, về các đề tài vĩ mô, nên không có sự thu hút với bần nông. Nhưng cách viết nghiêm túc đó, kiểu như báo Nhân Dân nhưng theo chiều ngược lại, lại là nguy hiểm đối với an ninh.

Phạm Chí Dũng đã từng bị hốt một lần, với tội danh còn nghiêm trọng hơn, là lật đổ chính quyền, bị tạm giam 4 tháng, nhưng lại được đình chỉ điều tra, có thể do không có đủ bằng chứng hoặc phe cánh không thỏa thuận với nhau được. Lúc đó anh, bị cho là, đứng sau trang Quan Làm Báo. Trang đó kể ra cũng nguy hiểm cho chính quyền đương thời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng!

Phạm Chí Dũng là một đảng viên, bộ đội, cán bộ tuột xích, lại là con của nguyên trưởng ban tổ chức thành ủy HCM. Lẽ ra, nếu ngoan, không tự diễn biến và với bằng TS kinh tế, anh cũng có thể “phấn đấu” ít nhất ở vị trí GĐ Sở ở SG, hoặc có thể cao hơn. Vì từng nằm trong hệ thống và gia đình truyền thống CM, nên Phạm Chí Dũng có những nhận định sắc sảo về hệ thống chính trị hiện tại. Điều đó rất không tốt khi ĐH đảng đang cận kề, mà có ông cứ ngồi bình luận nọ kia, rất là phức tạp, nên tốt nhất là cho nhập kho.

Hi vọng lần này anh cũng may mắn như lần trước.

Bình Luận từ Facebook

9 BÌNH LUẬN

 1. Nghiemnv viết tiếp, càng tỏ ra mắc bệnh tâm thần.
  – Lớp trí thức Mạc Trang… là lớp trước, sự hoạt động chống độc tài phù hợp với tuổi tác của họ (U80 và U90).
  Thằng điên! Mày đòi hỏi gì ở họ? Đã có lầm chính mày muốn họ phải ra hiện trường đối đầu công an. Đúng không? Định chối, chối luôn ở đây để tôi nêu chứng cứ.
  – Lớp trí thức (TS Phạm Chí Dụng, U70) kế tiếp lớp đàn anh. Chớ ngồi trong xó mà nghĩ rằng họ không phối hợp với nhau.
  Thằng ngu! Làm sao mày chia rẽ nổi họ?
  Nói năng ở cái xó này?

 2. (Xin trích)
  Anh Phạm Chí Dũng là một trong số ít người đấu tranh dân chủ có kiến thức và nhãn quan tốt về chính trị, kinh tế. Anh này có nhiều tố chất lãnh đạo, kiểu Trần Huỳnh Duy thức.
  (Hết trích)

  So sánh khập khiễng đến mức tỡm lợm. Ông Trần Huỳnh Duy Thức thì gọi trống, ngay cả tên riêng cũng ko viết hoa. Lỗi nặng vậy cũng đăng.
  Ông Trần Huỳnh Duy Thức bị tù 16 năm, tên này ở có 4 tháng sao dám đem so sánh với ông ta.

  Bơm vào xịt xịt, thổi cho phồng phồng. Rồi lại cho bọn Việt kiều yêu nước biểu tình đòi rước cái của nợ này ra nước ngoài để làm nội gián cho cộng sản tiếp.

 3. Nội dung bài viết là nói về phẩm cách, năng lực của một trí thức (tiến sĩ kinh tế).
  TẤT CẢ các bình luận đều phù hợp với nội dung (dù đồng ý hay không với nội dung).
  Chỉ có MỘT lời bình với văn phong chửi bới, căm hận, đồng thời không dính dáng gì tới nội dung. Nó nói lên nhân cách và trình độ của người viết bình luận. Đó là nghiemnv.
  Tôi nghi rằng đây là một bệnh nhân tâm thần.

  • Đừng có thấy ANH HÙNG mà bắc quàng hưởng lây. Hãy bảo CHU HẢO, MẠC TRANG, QUANG A đang ở gầm giường , hốc tủ ra mà NGẮM ANH PHẠM CHÍ DŨNG, MẶT MŨI HỐC HÁC, THÂN NGƯỜI KHÔ QUẮT, CÓ ĐÂU BÉO ĐỎ NHƯ LỢN GIỐNG ĐỎ

 4. Đỗ mười trí khắm mắm tôm xhcn do đảng lãnh đạo
  SỐNG THÌ VÙI DẬP, CHẾT THÌ CA TỤNG,
  BAY MANG HÌNH NGƯỜI MÀ TÂM CỦA CHÚNG MÀY KHỐN TẬN CÙNG CỦA KHỐN NẠN

 5. Chính xác là Anh Phạm Chí Dũng là một trong số ít người đấu tranh dân chủ có kiến thức và nhãn quan tốt về chính trị, kinh tế. Anh này có nhiều tố chất lãnh đạo. Anh đã và đang đấu tranh mạnh mẽ cho XHDS Việt Nam thực sư là một xã hội có đầy đủ sự công bằng, dân chủ và văn minh chứ kg thể như XH mà anh đã từng tham gia xây dựng mấy chục năm nhưng thực ra kg đc gì, kg có gì hết ngoài con số zero.
  Do đó nếu kg đối kháng với Đảng và nhà cầm quyền hiên nay thì đó mới là điều lạ và kết quả anh chịu sẽ y chang anh Trần Huỳnh Duy Thức .

 6. Phạm Chí Dũng hữu dũng vô mưu, cầm đèn soi mắt trời
  Mọi người vẫn iên ổn. Quậy phá làm gì. Chăng ai ngu như thế này

  • Bắt Phạm Chí Dũng là ngu.
   Cũng chỉ vì Đảng CSVN muốn tự hào cho thế giới thấy – chúng là lũ óc lợn!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây