Bệnh ung thư quyền lực của Erich Mielke

Trần Trung Đạo

9-11-2019

“Dấu tích The Berlin Wall”. Ảnh: FB tác giả

Ung thư các bộ phận trong cơ thể vốn đã khó chữa nói chi là ung thư tâm thần quả thật vô phương.

Một bằng chứng ung thư tâm thần thoạt nghe rất hài nhưng có thật. Đó là trường hợp của Erich Mielke, cựu lãnh đạo cơ quan Stasi nổi tiếng tàn ác của Đông Đức.

Stasi, tức Bộ An Ninh Quốc Gia của Cộng Hòa Dân Chủ Đức với 91 ngàn nhân viên toàn thời gian và 174 ngàn mật báo viên.

Có tới 250 ngàn người trong dân số 16 triệu của Đông Đức đã bị Stasi bắt giữ. Nhiều trong số họ đã bị tra tấn bằng những cực hình và chết trong tận cùng đau đớn.

Báo New York Time, số phát hành ngày 26 tháng 5, 2000, viết lại những ngày hung thần Erich Mielke còn bị giam trong tù sau khi nước Đức thống nhất.

Erich Mielke chỉ bị kết án 6 năm vì y giả bệnh một cách khéo léo. Tuy nhiên khi vào nhà tù Moabit, các bác sĩ khám phá ra Erich Mielke có bệnh thật. Một căn bệnh có nguyên nhân sâu xa từ trong cơ chế độc tài CS và làm ông ta rối loạn tâm thần.

Ban quản đốc nhà giam nghĩ ra một cách để giúp y ổn định tâm thần. Họ đặt trong phòng giam của Erich Mielke một chiếc điện thoại màu đỏ giống hệt như điện thoại mà ông ta dùng để ra lệnh khi còn là tổng giám đốc Stasi.

Dĩ nhiên đường dây của điện thoại chẳng nối vào đâu cả nhưng mỗi ngày Erich Mielke đều quay số và ra lệnh bỏ tù người này, bắt giữ người kia như mình đang còn là tổng giám đốc đầy quyền thế của Stasi. Erich Mielke sống trong hoang tưởng quyền lực như thế cho đến chết.

Hầu hết các lãnh tụ CS đều bị căn bệnh ung thư quyền lực như Erich Mielke chỉ khác nhau giai đoạn một, hai, ba, bốn giống như các bệnh ung thư ruột, gan, phổi, thận v.v…

Bệnh ung thư quyền lực ăn sâu vào trong não bộ làm mù lương tâm và lý trí của các lãnh tụ CS khiến họ có mắt mà như mù, có tai nghe mà như điếc.

Lấy giới cai trị CSVN ra làm ví dụ.

Bao nhiêu biển đảo, tài nguyên, đất đai của Việt Nam rơi dần vào tay Trung Cộng, những căn cứ quân sự, phi trường, đảo nhân tạo nổi do Trung Cộng xây và chúng còn liên tục xâm phạm chủ quyền Việt Nam một cách trắng trợn như trường hợp bãi Tứ Chính hiện nay chỉ cách Vũng Tàu 160 hải lý.

Giới cai trị CSVN thấy hết.

Bao nhiêu tiếng than đau đớn của người Việt đã và đang chết trong vô số kiểu, chết trên biển cả, chết giữa rừng sâu, chết vì bị chồng Hàn Quốc đánh, chết ngạt trong ‘container’ v.v…

Giới cai trị CSVN nghe hết.

Nhưng với những kẻ lương tâm mù, thấy và nghe không làm họ giật mình thức tỉnh. Họ vẫn tiếp tục bám lấy chiếc ghế quyền lực dù đất nước rơi vào tay giặc và trên sự chịu đựng triền miên của nhiều thế hệ Việt Nam.

Do đó, việc nhân dân Việt Nam đứng lên thay đổi chế độ không chỉ có lợi cho dân tộc mà cũng giúp cho giới cai trị CSVN chữa trị bịnh ung thư quyền lực trước khi quá trễ tràng như Erich Mielke.

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Tôi hiểu tù nhân giam điều tra của các nước pháp quyền sống cuộc sống thế giới bên ngoài không được tiếp xúc – nên những điều báo New York Time đăng nếu đúng như Tác giả viết – với tôi có giá trị là 1 giai thoại về 1 cá nhân nổi tiếng, – có nghĩa là cũng có thể đúng và có thể chỉ là thêu dệt về cá nhân đó. Và cần nói têm là để tìm hiểu về 1 ai có mắc bệnh tật tâm thần cần chuyên gia thần kinh và nếu cần „phải bố trí 1 điện thoại giả“ thì họ là người đề xuất và quyết định, chứ Ban quản lý trại giam không có quyền đó. Tóm lại báo chí (kể cả báo nổi tiếng) và phim ảnh đưa tin ta cứ tham khảo, nhưng chớ cứ tin sái cổ thì coi chừng có lúc nhầm to.

 2. Theo tôi, bài này rất độc đáo; rất hay.
  Nó nói lên tâm trạng bệnh lý của bọn tay sai Trung Với Đảng.

  Dù diễn đàn này không lớn (mà nhỏ) nhưng chúng cũng có mặt. Với não trạng rất dễ nhận ra. Đó là:
  – Giả vờ chống Cộng, chửi bới sơ sơ, chung chung…
  – Chửi đích danh cá nhân (tác giả phản biện CS) mọi dịp.
  – Chửi trí thức nói chung, cố ý gán cho họ là xhcn

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây