Tham nhũng niềm tin

Trương Châu Hữu Danh

6-11-2019

Mấy tuần qua, dân Khánh Hòa vui như Tết khi Chiến Thắng Vinh Quang bị lột áo, về vườn. Lẽ ra thì các đối tượng này sẽ không thể nhung nhúc phá hoại, nếu như năm 2015 Thanh tra Chính phủ làm đàng hoàng.

Năm 2015, khi phát hiện các dấu hiệu sai phạm động trời tại Khánh Hòa, TTCP đã có quyết định thanh tra. Nhưng, kết quả thanh tra bị ém như ém mắm nên đám sâu bọ tha hồ đục khoét. Mãi đến khi đám này bị trung ương kỷ luật, thì TTCP vẫn… không kết luận!

Tương tự, năm 2015 dân Thủ Thiêm khóc hận khi đối tượng Ngô Văn Khánh – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ ký văn bản mật hoãn thanh tra, dù cấp dưới của ông Khánh đã vạch ra hàng loạt sai phạm động trời tại đây…

Tại Nghệ An, đám thoái hóa biến chất cũng kịp sổng đi khắp nơi khi kết quả thanh tra bị chính Thanh tra Chính phủ ém chặt từ 2015 đến nay.
Tôi nhiều lần đề nghị phải cung cấp thông tin nhưng TTCP cứ quyết ngậm miệng.

Chính vì họ cứ ém chuyện bên ngoài nên tôi đành đăng những thứ bên trong TTCP, ví dụ chuyện cán bộ lừa tiền mẹ liệt sĩ, cán bộ chạy việc xù tiền, cán bộ yếu năng lực làm lãnh đạo, cán bộ làm trưởng phòng ma, cán bộ thăng tiến nhờ quy trình kỳ quặc, cán bộ ngồi chơi hưởng lương, cán bộ trị ung thư họp hội đồng địa phủ, cán bộ bỏ sinh hoạt đảng…

Cách đây rất lâu, tôi muốn lôi câu chuyện này ra ánh sáng, phải chầu chực rất lâu, TTCP yêu cầu phải nộp văn bản, tôi cũng nộp nhưng họ ém vẫn ém.

Nay thì Chiến Thắng Vinh Quang, Hải Quân Đua Tài đều bung bét, TTCP có 3 đầu 6 tay cũng không thể ém nữa. Nhưng Kết luận thanh tra Nghệ An, Khánh Hòa vẫn chưa ban hành.

Đám Hải Quân Đua Tài Chiến Thắng Vinh Quang đang làm đất nước kiệt quệ vì tham nhũng vật chất, nhưng không đáng sợ bằng những kẻ bảo kê đang làm cạn kiệt niềm tin nhân dân – thứ đang dần tuyệt chủng sau thời đại quang vinh rực rỡ.

Tham nhũng niềm tin, mới là thứ khủng khiếp!

Ông Lê Đức Vinh, chủ tịch UBND Khánh Hòa (trên), Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang (dưới, trái) và Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa (dưới, phải). Ảnh: TCHD

Ảnh trên: Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND Khánh Hoà. Ảnh dưới, trái: Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa Lê Thanh Quang. Ảnh dưới, phải: Nguyễn Chiến Thắng, cựu Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: TCHD

Bình Luận từ Facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Nghiemnv không cần kêu la liên hồi (như ở trên).
  Nhất là không nên lú lẫn và ngụy biện về Định Nghĩa trí thức.
  Họ lao đọng trí óc bậc cao để kiếm sống (như mọi ngườ thôi); nhưng để trở thành tri thức (như Lê Quý Đôn đánh giá) họ còn phải dị ứng với độc tài, bất công, phi dân chủ. Và phải thể hiện bằng sự lên tiếng công khai (không sợ bị đàn áp), vạch ra cho người dân thấy rõ.

  Hiện nay, rất nhiều người lao động trí óc bậc cao đã tự nhận thêm vai trò phản biện xã hội.
  Bài của tác giả Trương Châu Hữu Danh rõ ràng là phản biện (tố cáo) CS. Không nhiều thì ít, nó mang dấu ấn trí thức.

  nghiemnv có lần “phẫn nô” vì sao trí thức không đối đầu trực tiếp với công an (để bảo vệ dân oan). Câu hỏi: Sao lại đòi hỏi trí thức phải dùng sức cơ bắp? Nếu cần sức cơ bắp thì nghiemnv (và cả nhà, cả họ) có thừa.
  Trình độ thấp, không nên có thái độ tức tối với người cao hơn mình, mà nên học hỏi. Hãy tìm hiểu định nghĩa trí thức và quan điểm của cụ Lê Quý Đôn: Phi trí bất hưng.

 2. Xin đừng tranh cái ngu của bò (đỏ, vàng).
  Trí thức viết bài phản biện bọn CS không phải là trí thức xhcn.
  Nhận thức quá dễ
  Ruồi Muỗi đã có bề dày quá khứ chửi bới họ rồi đấy. Cứ nhè tên tuổi cá nhân mà chửi là đặc điểm chung của tay sai CS.

 3. Có 4 loại ít học cho nên căm ghét trí thức. Đó là:
  – Các Mác cho rằng tầng lớp lao động cơ bắp (Công Nông) phải lên lãnh đạo toàn xã hội.
  – Lenin: trục xuất 200 trí thức Nga nổi tiếng thế giới
  – Mao nói thẳng: Trí thức là cứt
  – CSVN tiếp thu bài học, đưa ra khẩu hiệu: Trí, Phú, Địa, Hào: phải đào tận gốc… Bần-Cố nông phải có vị trí trên bàn thờ.
  Bốn loại trên chỉ có thể sinh ra lũ ruồi, nhặng, muỗi, mắt…

  Lũ hậu duệ của 4 loại trên cũng tìm bất cứ cơ hội nào để tiếp bước 4 loại cha, ông, cụ, kỵ nói trên.

  May mắn, Việt Nam ta có cụ Lê Quý Đôn với danh ngôn 16 chữ bất hủ:
  – Phi Nông bất ổn (không chăm sóc Nông Dân, xã hội sẽ bất ổn)
  – Phi Công bất phú (Không thể giàu, nếu không lo Công Nghiệp)
  – Phi Thương bất hoạt (sẽ trì trệ nếu thiếu nghề buôn bán)
  – Phi Trí bất hưng (thiếu trí thức, xã hội sẽ không hưng vượng)

  Bốn lũ khốn kiếp kể trên đã đẩy xã hội do chúng cai trị vào nạn suy thoái. Hãy nguyền rủa chúng đến ngàn đời sau

   • Trí thức của công Anh ngoài ăn tục tadn phét thì mần được chi cho dân. Hay chỉ biết cúi đầu làm cho đảng béo NỦN, rồi trí thức nhà công Anh cũng béo đỏ, mượt mà như..(. tự đoán)

  • Trí thứ của công Anh khoác đủ các loại danh hàm, học vị chỉ tổ bắt dân trả lương cao ngất ngưởng. Còn tí nhục thì đừng nhận tiền của dân nữa

 4. Thời nhà đẻn quang vinh, từ điển tiếng Việt được bổ sung rất nhiều, rất đa dạng về ngôn ngữ như “Tham nhũng Niềm tin” của tác giả….nhân đây tôi thêm 1 cụm tư” THAM NHŨNG UY TÍN” hay còn gọi “THam Danh”
  tham nhũng uy tín, tham nhũng niềm tin mục đích là nhằm lừa đảo lòng tin, sự nhẹ dạ của đối tượng để trục lợi. VẬY AI LÀ NHỮNG KẺ CÓ THỂ ” THAM NHŨNG LÒNG TIN, THAM NHŨNG UY TÍN” CÒN AI NỮA NGOÀI ĐẢNG, BÁC, ĐẢNG VIÊN, TRÍ THỨC NHÀ MÌNH (CẤM CÓ TẬT GIẬT MÌNH)

 5. Tỉnh Ủy + Ủy Ban nào chả thế ! Họ làm việc, quản lý kinh tế, an ninh, hành chánh 1 phần (50%), phần còn lại là tính toán, liên kết với nhau để đục khoét, ăn cắp của công, làm giàu bất kể luật pháp, quyền lợi quốc gia, dân chúng, …

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây