Phiên tòa lén lút

Trương Châu Hữu Danh

5-11-2019

Trong năm 2019, anh em tôi đã bay hàng chục chuyến, để dự các phiên tòa xét xử các chiến binh chống BOT bẩn Hà Văn Nam, Nguyễn Tuy Quang…

1/ Hẳn nhiều người còn nhớ, anh Hà Văn Nam đang ngồi uống nước giữa thủ đô thì một nhóm IS đi ô tô ập tới bắt cóc, sau khi đánh anh gãy mấy xươnh sườn, dập nội tạng thì chúng vứt ra đường. Không ai xét xử chúng, và chỉ một thời gian rất ngắn sau đó thì người bị tống vào tù chính là Hà Văn Nam! Nam bị tuyên án 30 tháng tù trong cả 2 phiên tòa ô nhục của nền tư pháp, khi mà đồng tiền dơ của bọn BOT bẩn chi phối tất cả.

2/ Hẳn nhiều người còn nhớ, nhóm anh Tuy Quang bị nhóm D/ũng b/éo Nghệ An gài đủ kiểu, tấn công đủ kiểu để tạo cớ gây xung đột. Đêm đó, có hai vợ chồng bị chúng tấn công đến nhập viện ngay trước cổng công an huyện. Còn anh Tuy Quang sau đó bị ghép tội chống người thi hành công vụ. Phiên tòa ô nhục có hàng chục người khắp Bắc Trung Nam ra dự và tòa không cho nhiều người vào trong, để tuyên bản án 2 năm tù cho anh Quang.

3/ Hẳn nhiều người còn nhớ, chị Huệ Như bị Đại B/éo đạp đến sẩy thai khi chống BOT bẩn Bắc Thăng Long. Tưởng rằng Đại mới là người bị bắt thì chính chị Huệ Như mới là người phải vào tù. Chị mất con, mất cả tự do.

4/ Hẳn các bạn còn nhớ, Hiếu IS cùng đám đàn em bịt mặt với gậy ba khúc, bình hơi cay tấn công anh em tôi ở BOT bẩn Phú Gia Phước Tượng. Hiếu và đồng đội tác nghiệp dưới sự chỉ huy của Hùng Lăng Cô. Trong các đơn tố cáo, chúng tôi chỉ đích danh Hùng Lăng Cô là đối tượng chủ mưu, tổ chức và trực tiếp thực hiện hành vi. Chúng đập cả hai xe, bể hết các kính cửa, móp hai bên thân xe, chi phí sửa chữa gần 30 triệu đồng. Vụ này, sau đó có khởi tố.

Rồi một ngày tháng 8, tôi bất ngờ nhận được “Bản án hình sự sơ thẩm” do TAND huyện Phú Lộc gửi về. Bản án tuyên “phạt tiền” các đối tượng, không một dòng nào nói đến Hùng Lăng Cô. Và cho đến nay, nhóm tội phạm chưa bồi thường tôi đồng nào.

Các bạn ạ, đây là phiên tòa lậu. Tôi (bị hại) chưa từng được tống đạt kết luận điều tra, cáo trạng, giấy triệu tập dự tòa. Đến khi nhận bản án, tôi ngỡ ngàng không biết tòa Phú Lộc đã làm gì để ra được bản án mà không thèm đếm xỉa đến bị hại.

Tôi kháng án vì bản án sót người (Hùng Lăng Cô) lọt tội. Ngày mai TAND tỉnh sẽ xét xử phúc thẩm vụ án này.

Một số bạn ở miền Bắc xa xôi thiếu thông tin, nghĩ rằng Team miền Nam im lặng để thỏa hiệp. Xin thưa là không. Nhưng chỉ trong vài tháng mà phải di chuyển rất nhiều (chủ yếu vụ anh Tuy Quang) khiến anh em tôi cũng đuối sức. Riêng Phương Ngô, các bạn cũng thấy, bọn khẩu trang ngành đeo bám quyết liệt suốt một thời gian dài, kinh tế cũng bị triệt.

Ngày mai, tôi biết sẽ có một bản án bỏ túi. Các quan tòa bẩn sẽ đứng về BOT bẩn, không thể khác. Nhưng chúng tôi dự, để biết là chúng tôi chưa từng bỏ cuộc. Thấy bất công mà im lặng, thì chờ ai nói thay mình?

Các bạn ở Đà Nẵng – Huế im lặng, nên cái BOT bẩn Phú Gia Phước Tượng nó vừa tăng gia lên gấp đôi – cho dù bạn có chui qua cái hầm của nó hay không.

Anh em tôi ở quá xa, và phải nói là “hao” nặng về người lẫn tài chính, nên cần có thời gian phục hồi cho những cuộc vui BOT sắp tới. Có thể vẫn là Phú Gia Phước Tượng, hay Bắc Thăng Long…

Riêng hai cái BOT bẩn bựa nhất ở chỗ chúng tôi là T2 và Cai Lậy đã tê liệt hoàn toàn, là do anh em tài xế cùng người dân đồng lòng dẹp nó. Chính quyền, công an địa phương cũng không ủng hộ BOT bẩn, nên BOT bẩn phải chầu diêm vương.

Chúng tôi chỉ là những cánh én nhỏ nhoi mà thôi.

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

 1. Trích nguyên văn: Xin Chương Trâu Hữu Danh hãy tin vào công lý của Mai Quốc Ấn, kiên trì đường lối ôn hòa, bất bạo động, không phản kháng .
  Tôi không hiểu đám Ruồi Muỗi hiểu “bất bạo động, không phản kháng” (nguyên văn ở trên) là gì? Do ai dạy?

  Trong đấu tranh, có 2 cách phản kháng:
  – Phản kháng bạo động (và sự đàn áp sẽ bạo động gấp bội)
  – Phản kháng không bạo động (ôn hòa).
  Phản kháng, dù bằng bạo động hoặc không bạo động, thì vẫn là phản kháng.
  Tên này kiếm đâu ra cái thứ “bất bạo động, không phản kháng”?

  Thế giới luôn luôn ủng hộ, bênh vực sự phản kháng ôn hòa.

  Xin Trương Châu Hữu Danh hãy nhận ra CS có hai loại tay sai.
  – Loại công khai (đã gây thương tích thân thể khi anh phản kháng BOT)
  – Loại Ruồi Muỗi đang tự lộ diện ở đây.

  • Cần để ý tên muổi này chuyên chích những người đối kháng, những nhân vật của vẹm thì không bao giớ dám chích ngoại trừ nói vu vạ cho ra vẻ ta cũng là kẻ thứ 3!

 2. Xin Chương Trâu Hữu Danh hãy tin vào công lý của Mai Quốc Ấn, kiên trì đường lối ôn hòa, bất bạo động, không phản kháng . Vì nếu phản kháng bằng bạo lực, đám kền kền nhà báo xã hội chủ nghĩa như Mai Quốc Ấn sẽ nộp cho công an IS. Và chó nó cũng biết bạo lực là đi ngược lại pháp luật IS xã hội chủ nghĩa .

  Xin Chương Trâu Hữu Danh nặn cái bộ óc của mềnh ra những trò chống lại việc thất thu thuế cho Đảng & nhà nước IS, để chứng minh lòng trung thành của mình với Đảng & nhà nước IS.

 3. BCT đều có “cẩu phần” trong này nên “miếng ăn là miếng tồi tàn” quyết không để “cơm bưng đến mồm trên, không để mồm dưới hưởng”.
  Ăn chia xâu xé trong cùng cái bang sợ bị ăn mảnh nên quyết phải chơi thu phí bằng thẻ, quyết không để xảy tình trạng no không đều. Hơn 50 ngàn tỷ nợ bẩn đã có đảng lo.
  Thưa anh Danh, nhờ có đảng nên mới có BOT mà đi, đảng quyết liệt bảo vệ BOT tới cùng tới bến, tiền chẵn phải thua tiền lẻ, tiền lẻ đã đi vào lịch sử chống Cộng mà trên thế giới chưa ai có.
  Kính phục các bạn!

Comments are closed.