Hệ lụy của sáng tạo Made in Quoc hoi

 •  
 •  
 •  
 •  

Tạ Duy Anh

31-10-2019

Trung tướng Trần Việt Khoa. Nguồn: quochoi.vn

Chưa biết thâm ý và viễn kiến của tướng Trần Việt Khoa đến đâu khi gọi Trung Quốc là nước ngoài. Cũng chưa biết ông gọi thế là theo chỉ đạo của ai, cấp nào. Nhưng hệ lụy của thứ sáng tạo thuộc bản quyền không thể tranh cãi của Quốc hội Việt Nam thì nhãn tiền ngay tức khắc. Chẳng hạn, theo cách của ông Khoa, thì hàng loạt văn bản hoàn toàn có thể có những câu sau đây:

– Nước cộng hòa nhân dân Nước Ngoài. (Có thể khiến nhiều người hiểu thế giới đã đến giai đoạn đại đồng)

– Đảng cộng sản Nước Ngoài. (Dễ bị hiểu sang một hình thức mới của Quốc tế cộng sản, tổ chức đã tử vong từ lâu)

– Tình hữu nghị Việt Nam-Nước Ngoài đời đời bền vững. (Sẽ có người thắc mắc chính đáng: Chả lẽ thế giới chỉ còn hai nước?)

– Có bảy tỉnh của Việt Nam có chung đường biên giới với Nước Ngoài. (Rất gay về kiến thức và nguy hiểm về kế sách an ninh, vì trên thực tế số tỉnh của Việt Nam có chung biên giới với nước ngoài nhiều hơn, bởi phải kể cả những tỉnh có đường biên giới với Lào và Campuchia).

– Ông Dương Nước Ngoài gay gắt đặt câu hỏi với các đại biểu Quốc Hội tại sao chúng ta phải né tránh Nước Ngoài? (Có thể hiểu một ông Dương người nước ngoài nào đó ngồi chễm chệ giữa Quốc hội Việt Nam và cật vấn các đại biểu Quốc hội).

Và đây liệu có phải là một câu văn châm biếm lãnh đạo, thách thức Cục xuất bản tức tốc ra công văn đóng dấu mật để chấn chỉnh:

– NƯỚC NGOÀI là NƯỚC NGOÀI đầu tiên Tổng bí thư đến thăm kể từ khi đồng chí được bầu lại làm lãnh đạo cao nhất của Đảng. Hội đàm với lãnh đạo NƯỚC NGOÀI, đồng chí Tổng bí thư một lần nữa khẳng định lập trường kiên định, nhất quán của Việt Nam là không bao giờ cho phép các thế lực NƯỚC NGOÀI dùng lãnh thổ Việt Nam để chống lại NƯỚC NGOÀI.

Ha ha, Quốc hội mình vui phết, hơn đứt xới chèo!

_____

Mời đọc thêm: Trung tướng Trần Việt Khoa: Có thời điểm 35, 40 tàu xâm phạm chủ quyền biển Đông (KT). – Giám đốc Học viện Quốc phòng: Sẵn sàng các phương án cao nhất bảo vệ chủ quyền Biển Đông (NLĐ). – Trung tướng Trần Việt Khoa: Cảnh giác để bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông (LĐ). – Trung tướng Trần Việt Khoa thông tin về vấn đề Biển Đông trước Quốc hội (NNVN).

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Đây là hệ lụy tất yếu của một quân đội mà tướng là tướng Tuyên giáo. Nói một cách dân dã là tướng “đánh võ mồm”, không biết đọc cả bản đồ QS, như ông tướng Mã Lương vừa nói. Cái “học viện TG quân đội này chỉ cần giỏi ní nuận Mác-Lê-Mao là đánh “kẻ thù nào cũng thắng” cần gì đến vũ khí, công nghệ, …!

 2. -Tính từ năm 1975 đến năm 2019 là 44 năm, một thanh niên 18 tuổi đi bộ đội từ năm 1975 rồi lên sĩ quan và đến năm 2019 là 18+44=62 tuổi, về hưu dc 02 năm. Nếu chú sĩ quan sống thọ thêm 10 năm thì dc lãnh thêm tiền lương hưu 10+2=12 năm. Tính tổng cộng, dân Việt đóng thuế nuôi chú sĩ quan lãnh lương tháng 60-18=42 năm, sau đó đóng thuế tiếp để cho chú lãnh lương hưu 12 năm. Chú sĩ quan chưa tham gia trận chiến nào nhé. Vậy cộng đồng mạng kiểm tra dân Việt đã nuôi Trung tướng Trần Việt Khoa bao nhiêu năm rồi? mà để giờ đây mang danh tướng nhưng ko dám nêu tên kẻ thù TQ xâm chiếm VN trước QH, là đại biểu dân Việt? Tiền thuế dân Việt đóng thuế nuôi Trung tướng Trần Việt Khoa thế là “trôi sông trôi biển” rồi bạn ơi.

 3. Một số cuốn sách của Tạ Duy Anh tớ đọc, có vẻ ổng rất sính những linguistic games, tại sao ổng lại hổng biết trò chơi ngôn ngữ sơ đẳng mà lũ nhà báo xã hội chủ nghĩa vẫn áp dụng ?

  Cũng như thành phố Hồ Chí Minh với Saigon, ở đây đảng Cộng Sản mà chúng ta không nên phân biện đối xử đã áp dụng sêm xít cho “Trung Quốc” & “nước ngoài/lạ” thui . “Trung Quốc” ở đây là “Hồ Chí Minh”, tức là có gì hay đẹp thì gắn “Trung Quốc” & “Hồ Chí Minh” vào . Thế thui .

 4. Tướng Trần Việt Khoa

  Tướng Việt Khoa là anh hùng quân đội
  Tại diễn đàn quốc hội rất oai phong 
  Khi quân thù qua xâm lược biển đông
  Đã bất khuất phơi bày gan góc tía

  Người ké né lời kinh thiên động địa
  Gọi kẻ thù là ” xâm lược nước ngoài ”
  Bất khuất kiên cường, trông thiệt là oai
  Nhưng chẳng dám nói tên người bạn quý

  Người đường đường một uỷ viên quân ủy
  Người phủ phê tại Học Viện Quốc Phòng
  Qua lời người, dân biết tỏng tòng tong
  Bộ mặt thật cùng dã tâm của Đảng

  Quân đội ta kẻ thù nào cũng thắng
  Nếu ” nước ngoài ” cầm roi đứng phía sau (1)
  Nên hôm nay Đảng ắt phải thế nào
  Mới có được người tướng quân như zậy

  (1) Lê Duẩn :” Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc ”

  31.10.2019
  Cử Hai

 5. Tạ Duy Anh hài đểu vãi
  Sau cuộc chiến biên giớ với Vn năm 79, thằng lính Trung cuốc về nhà, thấy vợ bế trên tay một đứa bé. Nó to mắt nhìn hỏi vợ” con ai” vợ nó bảo” con của bố mày” . Thằng lính phân tâm lắm, vài hôm sau lên đơn vị, nó mạnh dạn kể lại cho thằng chính ủy và hỏi bây giờ thì gọi thằng bé ấy là gì. Thằng chính ủy quát to” sao mày ngu thế. Gọi nó bằng ĐỒNG CHÍ”
  hehe NƯỚC NGOÀI. HÈN QUA ĐÂM NGU. KHÔNG NÓI NGU, NGỚ NGẨN KHÔNG PHẢI LÀ ĐẢNG “TA”

 6. Haha !
  Và người ta không biết ông trung tướng Trần Việt Khoa có biết cầm súng, xem bản đồ quân sự, đánh giặc được không . (Ông này nhìn cỡ 50t, con ai ? cháu ai ? rễ ai ?)
  Nhưng người ta ai cũng biết ông này khá giàu. Trung tướng cộng sản QĐND mà không giàu sao được !
  Cho nên chúng tránh chữ TQ cũng là để bảo vệ mấy cái biệt thự, tủ sắt, tài khoản ngân hàng của chúng thôi. Bảo vệ mẹ gì được chủ quyền đất nước, biển đảo !

  • Ông này là con liệt sỹ oánh Mỹ (loại 1), không phải liệt sỹ oánh người NƯỚC NGOÀI (loại 2). Nếu là con liệt sỹ loại 2, ông ta không có cơ hội để nói câu 30. 40 tàu NN tại QH vô gia cư này.

 7. Lạ thật ! Nếu không dám mở mồm nói hai tiếng “trung quốc” thì nói một tiếng “tàu”, vừa ngắn gọn mà ai cũng hiểu. Trước đã có người gọi là “đảng cộng sản tàu”, có truyện “Phi Lạc sang Tàu”, dân gian thì có chè tàu, bánh trôi tàu…nên tiếng “tàu” chắc không phải kỵ húy.

 8. He he he …..

  “ta” hay, “ta” giỏi ở chỗ là “ta” chờ cho “tàu nước ngoài” làm xong nhiệm vụ (lịch sử) của nó, chờ nó rời đi rồi…..ta mới bắt đầu:

  – Sẵn sàng phương án bảo vệ chủ quyền Biển Đông….

  – Cảnh giác để bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông…..

  Thế thì cũng giống như một cô gái nọ, bị thằng “phải gió” người lạ, nó đè ra nó….phịch, chán chê mê mỏi rồi nó mới đứng lên kéo quần ….khệnh khạng bỏ đi, chờ cho nó đi khuất, lúc này cô gái mới ….thì thào:

  – Sẵn sàng phương án bảo vệ trinh tiết….
  – Cảnh giác để bảo vệ cái con bướm …..nghìn vàng.

  • Thông dâm với đồng chí “nước lạ”.
   Lần đầu, tính ra đã cách đây… 90 năm, cho đến tận bây giờ.
   Bà cụ nhà ta cứ ú ớ việt gian, vì đang còn phải tính:
   – Làm sao để rước được ông “nước lạ” về ở hẳn lại nhà???

 9. Định nghĩa mới:
  – Những kẻ mở mồm, không dám gọi thẳng tên Trung Quốc, mà gọi chúng là “nước ngoài”, được gọi là những kẻ – “đi-ngoài-ra-nước-qua-lỗ-mồm”.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây