Những dự án này, đang “bắn đại bác” vào tương lai

Nguyễn Thu Trang

23-10-2019

Với vị trí là Trưởng VP đại diện, cùng anh chị em PV triển khai đề tài này ở khu vực phía Bắc, khi loạt bài đăng tải, cá nhân tôi đã bị tấn công bằng nhiều cách như; theo dõi, bám sát, dằn mặt, dùng không gian mạng ảo để dựng chuyện, vu khống, mạt sát, tung lên mạng những đơn kiện nặc danh để tấn công cá nhân tôi và gia đình, nhưng điều ám ảnh ghê gớm nhất đối với tôi vẫn chính là sự im lặng của các cơ quan chức năng và báo chí.

Ảnh chụp báo giấy, báo Phụ Nữ TPHCM

Nếu như trong giai đoạn tôi bắt đầu thâm nhập vào đề tài, mà có thể do non yếu nghề nghiệp hay có thể do nhận thức chưa đủ…. tôi đã đồng ý với một lãnh đạo của một đài truyền hình, khi người này đứng ra làm trung gian, thuyết phục tôi gặp Sun, nghe một câu chuyện đã được “người trung gian” định hướng trước, cùng nhau chia sẻ, thấu hiểu doanh nghiệp, cùng giúp đỡ nhau hoàn thành những công trình to lớn…

Nếu như, chuyện đó đã xảy ra thì giờ phút này tôi có khả năng đã nằm trong “miền im lặng” ấy. Nếu tôi im lặng, thì chuyện gì sẽ xảy ra? Dự án phá rừng của tập đoàn Sun sẽ bớt đi một tiếng nói phản biện. Còn tôi, chắc chắn với những gì đã biết về cách hành xử, chơi đẹp của họ… thì những món quà trân trọng về cách đưa, giá trị về vật chất đã ở trong tay tôi.

Ngoài đời, tôi có một nghề tay trái là trồng và kinh doanh hoa hồng, khả năng rất cao, nếu tôi đã thuộc về “miền im lặng” ấy, thì biết đâu tôi sẽ có một hợp đồng cung cấp hoa hồng cho họ…

Phải chăng, có một chủ nghĩa win win win (cùng chiến thắng)… đang tồn tại? Chủ nghĩa làm cho tất cả mọi người liên quan đều có niềm vui và lợi ích? Nếu như non yếu mà không vượt qua được, rất có thể tôi và đồng nghiệp đã bị cuốn vào vòng win win win ấy. Nếu tất cả đều đều chiến thắng, thì tốt chứ sao?

Không! Nếu tất cả đều có vẻ như là chiến thắng, thì tương lai chính là kẻ chiến bại.

Báo Phụ Nữ nói chung và nhóm phóng viên thực hiện đề tài này nói riêng, cùng nhận thức được rất rõ ràng rằng, những dự án kiểu này, đang “bắn đại bác” vào tương lai, huỷ diệt tương lai.

Không thể vì những lợi ích trước mắt mà bỏ mặc những thế hệ sau, phải đối diện với một tương lai bất ổn khó lường của thiên tai, thảm hoạ về biến đổi khí hậu và môi trường sống đầy rẫy bất trắc.

Những ngày vừa qua, nhiều phóng viên của báo Phụ Nữ bị cướp nick. Hôm nay, bạn Đinh Hiền cũng bị cướp nick do chia sẻ clip xe của Sun Hạ Long theo dõi chúng tôi… nhưng có lẽ những đồng nghiệp yêu dấu và tử tế của tôi sẽ không vì những chuyện này mà sợ hãi…

Đêm nay… như bao đêm trước, chúng tôi gặm bánh mỳ và làm tiếp nhiệm vụ của mình!

Chúng tôi tin tưởng vào con đường mình đã chọn.

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Giải phóng miền Nam là thả bom nguyên tử vào tương lai rùi . Bây giờ có bắn thêm vài phát đại bác vào tương lai, its not gonna make anything worse than it already is. Pháo anh trên đồi cao có nã vào đầu tương lai cũng chỉ là symbolic act, tương lai đã banh càng từ 30-4-75 rùi .

  Nếu bắn súng lục vào quá khứ, tương lai sẽ bắn đại bác trả lại . How to prevent tương lai sẽ bắn trả ? Bắn đại bác vào tương lai . Và theo lời dự đoán chính xác của Nguyễn Tiến Tường, Đảng lãnh đạo ngàn năm . Tới giờ này thì ngay cả tương lai của Việt Nam cũng vượt biên rùi .

  Cứ thoải mái đi các quan ui . Xả láng, sáng dzìa sớm .

 2. Tiếng nói ủng hộ việc làm công tâm, chính nghĩa của bảo Phụ Nữ Sài Gòn chưa đủ mạnh
  Làm cách nào, hở các bác?

 3. Bạn Thu Trang còn trẻ, lại là phụ nữ mà thật bản lĩnh. Bạn là số ít người xứng danh Nhà Báo ở xứ này. Mong cho bạn luôn an toàn và hạnh phúc! Cố lên !

 4. Nếu sự thật là như vậy thì bội phần cảm phục bạn Thu Trang, bạn là số ít người có quyền ngẩng mặt lên nói TÔI LÀ NHÀ BÁO ! Chúc bạn vui vẻ, an toàn và hạnh phúc !

 5. Niềm hi vọng còn được nuôi dưỡng bởi những con người chịu thương ,chịu khó như nhà báo Thu Trang sẽ động viên nhiều người khác dũng cảm đấu tranh giành tương lai cho con cháu …!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây