Vì sao GS Chu Hảo và tướng Lê Mã Lương bị đấu tố?

Dương Quốc Chính

21-10-2019

Ngày hôm qua, VTV có đưa lên hẳn chương trình thời sự lúc 19h một đoạn clip, phê phán hai ông Chu Hảo và Lê Mã Lương khá nặng nề, với cái tít là Bệnh công thần. Trước đó một ngày, báo QĐND cũng có một bài có nội dung gần giống, nhằm đánh ông Lê Mã Lương. Đồng thời, một số anh em bò đỏ, chắc được chỉ đạo, cùng đấu tố ông Lương với lý do tương tự.

VTV, như thường lệ, chơi kiểu đấu tố một chiều, lại cố tình làm mờ hình ảnh ông Lê Mã Lương, cũng không dám nêu tên ông, nhưng sự ám chỉ thì rất rõ ràng.

VTV còn cố tình so sánh hai ông với ông tướng về hưu trong Cần Thơ chửi CSGT với cái ý công thần là đánh lận con đen khá dốt nát. Hai trường hợp này là hoàn toàn khác nhau. Ông tướng miền Tây là lợi dụng chức vụ cũ để ra oai, nạt nộ nhân viên công lực đang thực thi pháp luật. Còn đây là hai ông đang góp ý với đảng.

Nếu chỉ xem VTV thì rất dễ bị định hướng, vì VTV không hề nêu lý do, bối cảnh dẫn đến những phát biểu của hai ông.

Thực ra hai ông này bị đấu tố là do đã phát biểu tương đối nhạy cảm tại một cuộc hội thảo do cơ quan nhà nước tổ chức ngày 6/10. Nội dung sơ bộ về cuộc hội thảo xem ở đây https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-49920445

Ông Chu Hảo có đề nghị VN phải kiện TQ và nên có hợp tác quốc phòng với Mỹ. Cá nhân mình thấy phát biểu của ông thẳng thắn và khá chừng mực, đúng nội dung cuộc hội thảo.

Còn tướng Lê Mã Lương thì phát biểu hơi lan man, nhưng lại rất nhạy cảm, khi ông chỉ trích các lãnh đạo Bộ QP hiện nay không biết đọc bản đồ (quân sự), chỉ được cái nhiều tiền! Ông còn đe là sẽ đưa CCB tới “hỏi tội” Bộ NG nếu để mất Tư Chính…

Mình cho là ông ấy cũng hơi ngoa, bản đồ thì có gì là khó đọc đâu. Chắc ý ông ấy là lãnh đạo Bộ QP bây giờ không phải xuất thân là tướng đánh trận mà là tướng ný nuộn. Thường mấy ông đánh trận hay coi thường mấy ông thuần túy chính ủy.

Còn việc hỏi tội Bộ NG, mình cho là không chính xác, đánh hay nín là do chỉ đạo của BCT, quân ủy Trung ương hết. Bộ Ngoại giao cũng chỉ ăn theo nói leo thôi.

Ngay cả nhận định của ông Lương là lo ngại TQ đánh chiếm Tư Chính rồi chiếm hết các đảo của VN mình cũng cho là ông ấy không rành về mối quan hệ VN – TQ lắm. Như mình đã phân tích, sẽ chẳng có thằng nào dám nổ súng tầm này đâu.

Mấy hôm nay, đội ngũ DLV và 1 số tướng tá về hưu cũng được chỉ đạo đấu tố tướng Lương khá nặng nề. Có ông còn kể chuyện nói xấu quá khứ của ông Lương, hồi còn đương chức. Đây là bài đả kích cá nhân, đánh dưới thắt lưng khá là kinh điển của báo chí CM. Hay gặp ở báo CAND, ANTG, QĐND…

Phải thấy rằng buổi hội thảo trên là do một cơ quan nhà nước tổ chức một cách công khai, chính thống và có lời mời các nhân sĩ, trí thức tham gia phát biểu, mình đoán là hai ông nói trên cũng được mời tham dự. Thế nhưng, khi hai ông phát biểu thẳng thắn thì lại bị Tuyên giáo và Tuyên huấn QĐ đập, cả ông Trọng cũng chửi bóng gió.

Thế hóa ra, người ta tổ chức hội thảo như vậy là để làm chim mồi, giống phong trào Trăm hoa đua nở do Mao tổ chức ngày xưa, nhử cho trí thức tự do phát biểu ý kiến rồi đánh những ai lộn lề! Cũng gần giống vụ Nhân văn Gia phẩm ngày xưa.

Chơi kiểu này thì lần sau ai thèm tham gia các cuộc hội thảo góp ý cho đảng nữa?

Bình Luận từ Facebook

23 BÌNH LUẬN

  • Không chính kiến rõ ràng thì muôn đời bị lợi dụng. Tung hô những thứ nhảm nhí
   Cũng muốn nói qua cái hiểu của tôi với bạn, nhưng xem ra vô ích.
   Bạn tự do thần tượng mà
   Tôi đc quyền phản bác đám nhân sĩ trí thức nửa mùa. Riêng với badc HÀ SĨ PHU TÔI KÍNH NỂ, tiếc rằng chưa bao giờ gặo ngoài đời

   • Ô HSP còn sống ở ĐL,ưng gặp thì cũng dễ thôi,ô ta có quan quyền gì đâu mà sợ…chỉ ngại một điều là sau khi gặp HSP thì có sợ mật vụ hỏi thăm không mà thôi.HSP cũng qua già rồi,sưc khỏe yếu không biết ô còn thọ được bao lâu để thấy đất nước sang trang

  • Tôi rất hả hê khi thấy vẹm đấu tố thằng khốn Lê Mã Lương, và tôi vui hơn nếu nó bị vẹm hạ thủ.
   Nhìn chung, tôi rất thích thú với những trò CHÓ CẮN CHÓ, MÕM ĐÂY LÔNG. Từ việc mấy chục thằng bộ đội Minh râu bị Tàu bắn phọt óc ngoài Gạc Ma đến tên An bị quăng từ tầng 8 xuống đất.
   Nhà vẹm cứ diễn tuồng, còn tôi thì xem tuồng

 1. “Tội” của tướng CA.Trương Giang Long dám tiết lộ mạng lưới tình báo
  Hoa Nam cài cắm vào hàng ngũ cán bộ VN.từ hàng trăm này đến hàng
  trăm khác tôi nghĩ còn nặng tội hơn rất nhiều tướng Lê Mã Lương,thế
  nhưng tướng Long hình như chỉ bị cho về…đuổi gà cho vợ mà không bị
  trù dập “hội đồng” kiểu này thì phải ?
  Tại sao ? Bởi vì chuyện đó là sự thật qúa khón nạn,nên tìm cách lờ đi,
  không dám nhắc đến còn tướng LML.dám “hạ nhục” họ nên mấy quan
  to phải “trả thù” ông tướng một cách công khai chăng ?

 2. Cách thức chung của chúng (để vạch mặt trâu bò, ruồi muỗi)
  Cách thức chung của nhà nước CS (ở đây có bác ví như trâu bò) và bọn tay sai (bác này coi là ruồi muỗi) chửi Chu Hảo (và những người chống con đường đi lên CNXH của đảng CS) là như sau:

  1) Bất cứ đề tài đang bàn là gì, chúng cũng lái sang chuyện khác. Hội nghị do chúng tổ chức với đề tài Biển Đông và bãi Tư Chính… thì bọn trâu bò lái sang chuyện “công thần” để chửi trên VTV, bọn ruồi muỗi có thể lái sang chuyện nông dân mất đất biểu tình trước Cuốc Hội… để chửi hôi, chửi đổng ở ngay diễn đàn này.

  2) Bất cứ đề tài đang bàn là gì, chúng đều lôi “trí thức XHCN” ra để mạt sát. Không ai có thể hiểu “trí tức xhcn” là cái éo gì, chúng dùng nó để ám chỉ ai.
  Chu Hảo chống con đường đi lên XHCN của đảng, do vậy có thể ông muốn ỉa vào cái danh hiệu “trí thức xhcn” nhưng chúng vẫn có thể sưng sưng gán cho ông như vậy.
  Thậm chí chúng gọi người đối thoại ở diễn đàn này là “trí thức xhcn”. Trí thức mà lại phải nặc danh?
  Nói thế là cái éo gì vậy.

  3) Bất cứ đề tài đang bàn là gì, Nhà Nước CS và đám ruồi muỗi đều gào thét rất to. Thật ra, họ chỉ là thiểu số rất nhỏ, hết sức nhỏ. Ví dụ, nhà nước CS chỉ chiếm 0,01% dân số, nhưng có phương tiện trong tay nên cứ lu loa, mà không biết rằng dân VN đã chán ngấy các chương trình VTV cũng như báo Nhân Dân, Quân Đội.
  Còn ở diễn đàn này cũng vậy. Rất thiểu số, nhưng rất dai dẳng, rất chịu khó comment, viết dài.

  4) Bất cứ đề tài đang bàn là gì, chúng không cần lý lẽ. Nhưng rất tai quái, chúng phê phán người đối thoại là “lý luận”

  Xin nói ngay: Tôi theo dõi cả tháng, nhưng chỉ phát biểu MỘT lần này thôi, để các bác chiêm nghiệm những kết luận tôi tự rút ra được.
  Rất có thể Trâu Bò, Ruồi Muỗi phong cho tôi cái danh hiệu “trí thức xhcn”. Tôi đái vào cái danh hiệu này rồi trả lại nơi xuất phát kể cả đó là TƯ đảng.

  • Đúng là đảng nào sâu đấy. Ngồi đấy mà chờ đảng chó nó chết khi mà cứ vẩu hết cả râu ra viết kiến nghị, phản biện. Xem ra toàn dạy khôn cho đảng. Chưa thấy dạy khôn cho dân bao giờ.. ĐÃ ĐỦ NGU CHƯA. HAY CHỈ CÓ BIẾT MỖI LÝ LUẬN XD ĐẢNG
   CHỬI BỚI BỌN CS NHƯNG XEM LẠI THÌ MÌNH I XÌ NHƯ NÓ LƯỜI, HÈN, THÍCH CHỌC NGOÁY GÂY CHIA RẼ,. CÒN VỚI NHỮNG ÔNG BÀ ĐẢNG BỎ ĐẢNG CHÊ, NẾU BIẾT HỔ THẸN VÓI DÂN THÌ HÃY MAU TRẢ NỢ DÂN PHẦN NÀO ĐI CHO NÓ XỨNG DANH HỌC HÀM HỌC VỊ. BỞI TẤT CẢ CÁC VỊ ĐÈU LÀ TỘI ĐỒ VÌ GÓP CÔNG GÓP SỨC NUÔI CÁI ĐẢNG THỔ TẢ THÀNH GIÀU CÓ TRÊN XUONG MÁU DÂN, THA HẾT CỦA CẢI CỦA CHA ÔNG ĐỂ LẠI LÀM CỦA RIÊNG. CÓ ÔNG NÀO DÁM KÊ KHAI TÀI SẢN CỦA CÁC ÔNG KO HỠI NHUNG ÔNG BÀ ĐÁNG KÍNH

   • Xin góp ý với đồng chí nghiemnv một chút. Bố mẹ dạy dỗ cho con cái, chứ đời thủa nào con cái lại dạy dỗ cho bố mẹ. Dân là túi khôn, là ông chủ, cán bộ là đầy tớ, đày tớ ngu thì phải dạy bảo là lẽ thường mà.

  • Phàm cái gì của mình là của mình, dù tốt xấu, thơm thúi. Có muốn quaeng đi thì cũng là của mình. Cao hơn bò đỏ một tí vì nếu không nhầm cũng có tính cảnh giác.
   Hãy để tự mọi ng đưa ra cách cảnh giác cho riêng mình. Chẳng có phương pháp chung hay quy tắc gì hữu hiẹu cả

 3. Các đồng chí tổ chống phản động số 99 chú ý. Hiện nay các đồng chí ban Tuyên giáo nhận định nhân dân đang sôi sục chuyện các đồng chí TQ xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của ta ở bãi Tư Chính. Trung ương đang bối rối, chưa tìm ra giải pháp thích hợp để xử lý. Trước tình hình này, đề nghị các đồng chí tìm mọi cách hướng dẫn dư luận vào các vấn đề khác như dân oan, như không khí ô nhiễm…. Thậm chí các đồng chí tổ 99 có thể mạnh dạn ca ngợi một số cá nhân xấu như Đỗ Cao Cường… để đánh lạc hướng dư luận. Yêu cầu các đồng chí chấp hành nghiêm chỉ thị này.

 4. Dẫu biết nó LÚ, nhưng nó có 1 câu rất đúng” NGƯỜI BẮC CÓ LÝ LUẬN” . Nay, tôi thêm vào cho rõ nghĩa NGƯỜI BẮC CHỈ THÍCH LÍ LUẬN . KỂ CẢ NÓI NHẢM, LOẠN VẪN CỨ LÍ LUẬN. KHÔNG CHO CHÚNG LÍ LUẬN LÀ CHÚNG CHẾT VÌ ĐÉO BIẾT LÀM GÌ ĐỂ CÒN GIỮ DANH HÃO. QUA ĐÂY MỚI THẤY NGƯỜI QUẢNG HAY CÃI VẪN TÍCH CỰC HƠN RẤT NHIỀU

 5. Vào mà xem dân oan đòi đất. Lạc giọng, giận giữ, gào hét, đả đảo.. xem mà tức hết cả lồng ngực. Chẳng thấy thăng con nào trí thức ra cả, chỉ toàn lũ côn đồ khoác áo cand trấn áp, hung tợn .
  Chỉ xưng tụng bọn nửa nạc nửa mỡ. Ăn lắm béo đỏ, comle cà vạt nói sáo rỗng

 6. Chính xác bác. Việc đấu tố nửa mùa anh hùng LML và ông Chu Hảo dường như cho thấy sự bất lực của chính quyền, không dám dùng bạo lực đàn áp thẳng tay như trước nữa.
  Mà cũng có thể đây là màn dạo đầu của kỷ luật Đảng, tiến tới truy tố, như mấy vở diễn vẫn đang diễn ra mà công chúng rất hả hê mỗi khi một con sâu bị lôi ra, bất kể việc bầy sâu tiếp tục sinh sôi nảy nở với tốc độ của thời 4.0.

  • Hy vọng trần Việt không phải BÒ ĐỎ VÀ ĐẢNG KHỈ ĐÍT ĐỎ vì tôi thấy bạn có nét rất chung với chúng nó là nhìn đâu cũng thấy THẾ LỰC THÙ ĐỊCH. Cũng như mụ Kim tiêm, kim tiền nhìn đâu cũng chỉ thấy Loăng quoăng, còn đéo nhìn ra thuốc ung thư giả lưu hành trong cả nươc. THÀNH KIẾN LÀM NGƯỜI TA NGU ĐI.
   CÂU ĐẦU TIÊN DẠY TRẺ CON VỀ DÂN CHỦ( TREO NGAY TRONG LỚP HỌC) :
   CÓ THỂ TÔI KHÔNG THÍCH BẠN, NHƯNG TÔI SẼ BẢO VỆ BẠN KHI BẠN NÓI

   • Đấy thấy chưa, đồng chí nói có lý luận một tý là sức thuyết phục tăng hẳn lên (định nói là tăng theo hàm mũ nhưng thôi biết đồng chí dị ứng với trí thức nên đành nhịn vậy). Cố gắng tiếp tục phát huy, mục đích cho con kiến trong lỗ cũng chui ra nghe là đồng chí hoàn thành nhiệm vụ.

 7. Lần đầu tiên trong lịch sử đảng và nhà nước cs VN, có 1 vị tướng quân đội công khai chỉ trích và chê bai tướng BT Quốc Phòng.
  Theo như đúng quy trình thì tướng Lê Mã Lương đã bị đấu tố, tống giam hoặc đưa đi cải tạo tư tưởng ngay hôm sau rồi. Nhưng giờ đây gió đã đổi chiều, tướng Lương công khai lột mặt bọn tướng đảng bằng gợi ý :”Tướng rất thiếu chuyên nghiệp, nhưng … rất giàu”. Có nghĩa là tướng dốt quân sự đến mức không đọc được bản đồ, nhưng được cho đủ cơ hội để làm tiền, làm giàu trên xương máu nhân dân, trên chủ quyền dân tộc. ((Tác giả Dương Q Chính ít hiểu vấn đề này, vì đọc bản đồ quân sự cần có hiểu biết chuyên nghiệp)

  Thế thì tướng là để làm gì ? Để đầu hàng, bán nước, ôm của cải chứ đâu phải để đánh giặc ! Hôm qua Ngô X Lịch còn bưng mặt dầy qua tận bên Tàu để dự “hội nghị quân sự” với kẻ đang ngang nhiên chiếm biển VN thì đủ thấy mức độ ngu xuẩn, nhục nhã và sẵn sàng đầu hàng giặc của bọn cộng sản Việt Nam. (Chẳng kém gì tướng mặt lợn họ Phùng, tướng Lịch cũng biến dạng dần ra mặt lợn)

  Và đương nhiên là bọn tuyên giáo bán nước rất sẵn sàng để tấn công những người như tướng Lương, học giả Chu Hảo, … Nhưng điều lạc quan cho những người yêu nước ở đây là bọn bán nước bây giờ không còn đủ mạnh để bịt miệng và thủ tiêu những người góp tiếng nói trung thực. Cơn tức giận của tổng Trọng cũng là tấm gương phản chiếu thế lực của bọn bán nước đang cùn đi.

 8. Hội thảo do Nhà Nước CS tổ chức và chủ trì.
  Khách mời cũng do Nhà Nước chọn lựa.
  Người dự có quyền nói ra suy nghĩ của mình.
  Thấy chỗ nào chưa đồng ý, nhà nước và tất cả mọi có thể trao đổi lại… với tinh thần tôn trọng nhau.
  Ấy thế mà chính các cơ quan của Nhà Nước lại đấu tố người phát biểu. Người phát biểu thành nạn nhân của nhà nước.
  Chả ra cái éo gì.
  Chỉ tổ gọi ruồi muỗi bu vào phá thối. Chúng hùa với nhà nước chửi nạn nhân.
  Bàn luận quanh co vòng vo gì, thì Lê Mã Lương và Chu Hảo đang bị cả trâu bò và ruồi muỗi hợp lực chửi bới.

  • Công Anh đã biết thế nào là phải học nghi nghờ. Phải tự mình suy nghĩ thì mới tránh được sự lợi dụng đểu cáng chưa.

  • Chịu khó đọc và suy nghĩ xem cái đầu có mở tí nào không. Đọc không hiểu thì tự trách mình, đừng đổ cho thằng viết. Với lối ăn sẵn do đảng nhồi nhedt, lâu rồi bộ não cũng chỉ còn là miếng thịt bèo nhèo trong hộp sọ. Đã thấy sự ưu việt của nền giáo dục xhcn chưa

 9. Hahaha, “khí thế” của ông Lê Bất Lương chỉ đem ra đấu tố chính ổng thui . Toàn chiện đùa cả . Chỉ có Lưu Trọng Văn, xứng đáng gia đình có triền thống cách mạng, tin lòi cả tĩ ra .

 10. Mình cho là bè lũ VTV này vừa đé..o vừa run. Báo QĐND có cổ phần trong đài, có tướng có tá, thần hồn nát thần tính nên làm cái clip chó mửa không ra cơm. Đị..t mẹ cái thể chế này nó đang đi ngược, tay chống đất chân lên trời, Lãnh đạo tối cao là ông Lú, bà QH thì não teo, vòng một phát triển, ông TT thoạt nhìn tưởng thú, lũ âm binh bộ hạ không nói leo thì cũng bò theo. Càng ngày càng lộ bản chất hèn với Tàu ác với …Mỹ.
  Tôi cam đoan anh nào còn trí tuệ không bao giờ theo đảng chó.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây