Xin hỏi các nhà lãnh đạo Việt Nam

 •  
 •  
 •  
 •  

Nguyễn Đình Ấm

21-10-2019

Lâu nay nhất là hôm nay (21/10) khai mạc quốc hội, các ông bà Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân đều tuyên bố (đại ý): “Kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ (ông Nguyễn Phú Trọng)… Không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền (ông Nguyễn Xuân Phúc)…Kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ (Bà Nguyễn Thị Kim Ngân)… nhưng “giữ môi trường hòa bình để phát triển kinh tế”.

Vậy xin hỏi các ông, bà:

1- Bao giờ lãnh đạo đảng CS cũng khẳng định kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ nhưng sao Tàu cộng cứ từng bước kiếm được nhiều lãnh thổ VN ở biên giới phía bắc, ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, 7 đảo lớn ở Trường Sa, đang hoành hành ở bãi Tư Chính, ngoài khơi Quảng Ngãi, Bình Thuận chỉ cách đất liền hơn 100 km nhưng đảng CS vẫn duy nhất chỉ tuyên bố bằng miệng là “kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ” mà không có hành động nào ngăn chặn hành vi xâm lược của Tàu cộng, ngược lại vẫn quan hệ chặt chẽ với kẻ cướp nhà mình, đến nỗi không dám nói đến tên của nó? Vậy để Tàu cộng xâm lược đến phần lãnh thổ nào của VN thì các ông, bà mới có hành động “kiên quyết” ngăn chặn kẻ xâm lược?

2- Các ông, bà luôn đưa ra luận điểm “cần môi trường hòa bình ổn định để phát triển kinh tế”, vậy tại sao sau năm 1956 miền nam, miền bắc đều yên ổn, miền nam phát triển, giàu có, văn minh hơn miền bắc, Mỹ chỉ giúp miền Nam ngăn chặn CNXH tràn xuống phía nam mà lãnh đạo không “giữ hòa bình, ổn định để phát triển mà lại “sẵn sàng đốt cháy cả dãy Trường Sơn” để đánh vào miền Nam? Ngày ấy cứ cho là Mỹ xâm lược VN thì chống lại bất chấp mọi hy sinh, còn nay TQ cũng xâm lược VN thì cần “giữ gìn hòa bình, ổn định để phát triền kinh tế”? Phải chăng đảng CS chỉ cần “hòa bình” khi các ông, bà nắm toàn quyền lãnh đạo cả nước?

3-“Hòa bình, ổn định phát triển kinh tế” và mất nước, đằng nào đáng quan tâm hơn?

Tàu khảo sát địa chất của Tàu cộng tiến sát bờ biển Quảng Ngãi lộng hành như chỗ không người. Ảnh trên mạng
Bình Luận từ Facebook

6 BÌNH LUẬN

 1. Trích: ““Hòa bình, ổn định phát triển kinh tế” và mất nước, đằng nào đáng quan tâm hơn?”.

  Dĩ nhiên, đối với ĐCSVN, giữ cái ghế “ổn định” để vơ vét quan trọng hơn bất cứ điều gì khác!

 2. “Kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ (ông Nguyễn Phú Trọng)… Không bao giờ nhân nhượng về chủ quyền (ông Nguyễn Xuân Phúc)…Kiên quyết bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ (Bà Nguyễn Thị Kim Ngân)… nhưng “giữ môi trường hòa bình để phát triển kinh tế”

  Có nghĩa Đảng Cộng Sản, cha của bác Cống, đã quyết định áp dụng phương thức đấu tranh bằng phản biện, ôn hòa bất bạo động . Chúng ta nên mầng .

  “nhưng sao Tàu cộng cứ từng bước kiếm được nhiều lãnh thổ VN ở biên giới phía bắc, ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, toàn bộ quần đảo Hoàng Sa, 7 đảo lớn ở Trường Sa, đang hoành hành ở bãi Tư Chính, ngoài khơi Quảng Ngãi, Bình Thuận chỉ cách đất liền hơn 100 km”

  Kết/hậu -tùy cách nhìn- quả của phương thức ôn hòa, bất bạo động . Nhưng như nhiều người -Phạm Đoan Trang viết cả cuốn sách- đã khẳng định, phương thức này bảo đảm thắng lợi & hợp thời trang . Tiến sĩ Trần Nguyễn Nhật Quang A cũng đã nói rùi, không nên nóng vội, vì cuộc “đấu tranh” này có thể sẽ kéo dài rất lâu, aka “các thế hệ sau”. Cái cần là chúng ta phải kiên trì, không nản chí .

  “vậy tại sao sau năm 1956 miền nam, miền bắc đều yên ổn, miền nam phát triển, giàu có, văn minh hơn miền bắc, Mỹ chỉ giúp miền Nam ngăn chặn CNXH tràn xuống phía nam mà lãnh đạo không “giữ hòa bình, ổn định để phát triển mà lại “sẵn sàng đốt cháy cả dãy Trường Sơn” để đánh vào miền Nam?”

  Giời ạ, tại sao tớ phải giải thích tư tưởng Hồ Chí Minh cho trí thức xã hội chủ nghĩa ? Ló dư thế lày, miền Nam bị tư bẩn chiếm đóng & cai trị nên phải giải phóng nó bằng bạo lực, phải “quét sạch nó đi”, phải “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”. “Thắng giặc Mỹ sẽ xây dựng bằng 5, bằng 10”. “Tất cả cho đánh Mỹ cứu nước (tớ thêm) xã hội chủ nghĩa”, “Đánh Mỹ cho Trung Quốc (vì LX văng rùi)” … Vả lại, thời đó có Bác Hồ . Bác Hồ nói thì (đa số, nói cho rõ) dân mình phải làm thui .

  “Hòa bình, ổn định phát triển kinh tế” và mất nước, đằng nào đáng quan tâm hơn?”

  Tất nhiên, mất nước đáng quan tâm hơn . Nhưng đã 1 thời rất xuất sắc về tư tưởng Hồ Chí Minh, bác Cống cũng phải phân biệt được . “mất nước” là khi đất nước bị tư bẩn xâm chiếm . Trung Quốc hổng phải là tư bẩn, nên cái này hổng phải là “mất nước”, mà nên xem là “được nước”. Nếu “được nước” thì giữ “Hòa bình, ổn định phát triển kinh tế”, aka phản biện, ôn hòa bất bạo động là tốt nhứt . Giới “đấu tranh” cũng tự nhủ rằng đấu tranh mà để mọi người mất điện dù 1 ngày cũng là yêu nước sai muh.

  Tớ chỉ lói thế lày, bác Cống ủng hộ phương thức ôn hòa, bất bạo động của Phạm Đoan Trang nhưng lại chỉ trích phương thức ôn hòa, bất bạo động của cha bác Cống là Đảng Cộng Sản . Not fair, Sir, nhất là những người tự xưng trí thức “có thiện chí” với Đảng .

  Tớ adapt lại 1 lời của Phạm Đoan Trang cho phù hợp với tình hình hiện tại “Dù phải hy sinh 1 người chống lại Trung Quốc cũng là tội ác”

  Và chúng ta nên nhớ, giải phóng quân Trung Quốc cũng có quyền con người . Những người “đấu tranh cho nhân quyền” cũng mang trong mình trọng trách & nghĩa vụ phải bảo vệ & tôn trọng nhân quyền của họ .

  One mo’, ôn hòa, bất bạo động sẽ không gây thêm oán thù, rất tốt cho hòa giải & hòa hợp dân tộc . a whole new dimension on those words, if you ask me.

  • Cười vỡ bụng. Bác viết thế này thì làm sao mà không bị đốt. Tinh hoa của đảng đau đầu té ghế thì làm sao

 3. Thay mặt chi bộ toi phê bình đồng chí Muỗi có sơ suất, râu ông nọ cắm cằm bà kia. Tác giả là ông Nguyễn Đình Ấm, không phải Nguyễn Đình Cống như đồng chí viết. Ngoài ra xin thông báo tin vui với đồng chí Muỗi là sáng kiến chêm vài từ tiếng Tây vào bài của đồng chí để tròn vai phản động lưu vong đã được chọn đi dự đại hội thi đua toàn quốc. Chúc mừng đồng chí Muỗi.
  Đồng chí nghiemnv nên thỉnh thoảng phê bình đồng chí Muỗi chứ kẻ tung người hứng mãi sinh nhàm, một vài tên phản động tinh ý đã phát hiện ra hai đồng chí sinh hoạt cùng chi bộ.

 4. Câu hỏi thứ 3 rất hợp lý và hợp tình nhưng có lẽ tác giả đang ở trong nước
  nên giọng văn ôn hoà có lẽ chỉ muốn…đánh thức những kẻ còn “ngủ” !

  • Xin sửa lại là câu hỏi thứ 2 còn câu hỏi thứ 3 thì dành cho những
   ngưởi chưa biết…2 chữ “động não”… có nghĩa gì !

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây