Dối trá đỉnh cao

  •  
  •  
  •  
  •  

Mai Quốc Ấn

10-10-2019

Hà Nội ô nhiễm, thay vì thừa nhận và tìm giải pháp, họ đem số liệu từ 2005 để báo cáo cho 2019. Ngay giữa trung tâm chính trị quốc gia mà còn giở trò dối trá được thì thử hỏi những nơi như Hà Tĩnh, Bình Thuận, Trà Vinh,… vốn ô nhiễm trầm trọng sẽ ra sao?

Ảnh chụp màn hình bài báo trên VnEconomy.

Tôi nhắc lại một chút, tại xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận có các nhiệt điện Vĩnh Tân 1, 2, 3, 4 và 4 mở rộng theo thiết kế. Trong đó, chỉ riêng Vĩnh Tân 4 đã đốt số than tương ứng gấp 24 lần so với cả Hà Nội cộng lại (520 tấn/giờ so với 528 tấn/ngày). Không chịu nổi, người dân Vĩnh Tân xuống đường và đụng độ với cảnh sát cơ động. Và ông chủ tịch Huyện Tuy Phong thì từ chối cho trẻ em Vĩnh Tân nhận khẩu trang chống bụi mịn PM2.5 với lý do “không ô nhiễm!”.

Giữa thủ đô, có một loạt lũ giả người đòi dùng xe tăng cán nát dân Vĩnh Tân. Nay Hà Nội chỉ mới bụi mù mà dân chúng lo lắng thì thử hỏi chồng nhiều nhiệt điện một nơi như Vĩnh Tân thì dân sống ra sao?

Từng có rất nhiều “tinh hoa” tỏ thái độ với tôi khi nhiều năm nay tôi cảnh báo về ô nhiễm. Và thân/quen/sơ giao/xa lạ thì tôi cũng thẳng thắn bày tỏ thái độ của mình. Đơn giản, những kẻ ngồi phòng máy lạnh hay đi bằng tiền dự án không bỏ tiền túi ra để đến nơi và nói lên tiếng nói của người dân thì không có tư cách gì miệt thị nhân dân nói chung hay cá nhân tôi.

Cũng với ô nhiễm, tôi nhiều lần đưa ra dự đoán và xin nhắc lại hai dự đoán lớn:

1- Cuộc đếm xác nghĩa đen từ sau 2030- thời điểm tích tụ ô nhiễm nhiều năm bộc phát.

2- Khả năng dân chúng lật đổ chế độ vì không chịu đựng nổi ô nhiễm. Tự nhìn lại các cuộc biểu tình lớn thấy rõ lý do vì môi trường và chống Tàu. Mà thiết bị gây ô nhiễm từ các dự án lớn đều nhập từ Tàu.

Quay trở lại với câu chuyện báo cáo láo số liệu ô nhiễm ở thủ đô, ai bây giờ mới “sáng mắt, sáng lòng” thì đã muộn. Những người mẹ khóc ngất khi nghe tin con chết lưu, khi nhìn xác con biến dị, khi những thành viên gia đình bệnh tật vì ô nhiễm, khi sinh kế từ đánh bắt lẫn nuôi trồng đều tan nát vì ô nhiễm… Những điều đó tôi chứng kiến quá nhiều rồi.

Nhiều đến mức những lời doạ dẫm hoá thành nhàm tai vì chính những kẻ từng doạ dẫm tôi sau này hiểu hơn vì ô nhiễm. Thậm chí, chính họ và người thân, cũng là nạn nhân của ô nhiễm.

Khi thở, uống và ăn cũng không còn an toàn thì tất cả đều là nạn nhân. Tất cả là nạn nhân thì tất cả đều không vô can!

Vô can sao được khi sống dối trá thành quen, thành đỉnh cao rồi?!

P/s: Còn đám đông! Hãy khoan vội auto chửi chế độ khi quý vị nhìn lại xem đã thực sự lên tiếng lâu nay vì môi trường chưa hay cũng là lũ hèn nhát xu thời?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Đây là cái “công ní” Mai Quốc Ấn đang tin vào . Yên chí đi, với Đảng của Mai Quốc Ấn ở vai trò lãnh đạo, tớ tin đồng chí nhà báo xã hội chủ nghĩa sẽ có nhiều cơ hội để đóng thuế máu cho Đảng của mình .

  2. Vấn đề nguy hiểm và phải giải quyết là Ô NHIỄM ĐẦU ÓC. NGUỒN GỐC ĐÃ RÕ RÀNG TỪ 70 NĂM( TÍNH NON TỪ THỜI THẰNG CU CUNG ĐẾN N.T.T ĐẾN N.A.Q…. ĐẾN HỒ QUANG… CHA GIÀ DÂN TỘC.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây