Câu chuyện đã trở nên ly kỳ trong thời đại chúng ta

Lê Vĩnh Triển

20-8-2019

Các cuộc biểu tình liên quan đến cuộc biểu tình ở Hong Kong đã lan ra các nước phát triển, nơi có sinh viên TQ theo học. Biểu tình phản đối biểu tình Hong Kong và biểu tình ủng hộ biểu tình Hong Kong.

Chính phủ TQ đã lên tiếng ủng hộ và dĩ nhiên đứng đằng sau các cuộc biểu tình phản đối cuộc biểu tình ở Hong Kong, đồng thời Bắc Kinh cũng phản đối mạnh mẽ các nước khác ủng hộ người dân biểu tình ở Hong Kong.

Rất buồn cười với Trung cộng:

– Ủng hộ dân nước mình biểu tình ở nước ngoài nhưng không cho chính quyền nước ngoài lên tiếng và cáo buộc người ta can dự vào chuyện nội bộ TQ.

– Bộ máy tuyên truyền của Bắc Kinh tuyên truyền với dân trong nước (Trung Quốc đại lục) rằng các cuộc biểu tình ở Hong Kong là biểu tình của dân HK chống lại Mỹ và phương Tây can thiệp vào nội bộ Trung Quốc. Nếu vậy tại sao Bắc Kinh lại ủng hộ các cuộc biểu tình chống lại biểu tình Hong Kong?

Trung Quốc càng giật dây cho các cuộc biểu tình ở nước ngoài phản đối biểu tình ở HK, bộ mặt nhem nhuốc của Bắc Kinh càng phơi bày rõ hơn khắp nơi trên thế giới.

….

Có thể lý giải được cuộc biểu tình ở Hồng Kong. Tuy nhiên, thật khó có thể đoán được sự việc diễn ra đến mức này!

Tự nhiên lại thấy, trong chừng mực nào đó, mặt trời vẫn chưa lặn hẳn trên vương quốc Anh. Chế độ được cho là thuộc địa mà nước Anh để lại nơi hòn đảo nhỏ này lại có sức mạnh chống lại nền độc tài lạ lùng nhất lịch sử, mà ngay cả những nên dân chủ hiện đại cũng đang dè chừng (đáng tiếc!). Hong Kong đang như một phép thử cho chính nền độc tài đó, cho cái ác tiềm tàng sẽ hiện hữu như Thiên An Môn hay cho cái Thiện mang tính chuyển hóa – Trung Quốc phải thay đổi!!!

Vài học giả lo sợ Thiên An Môn thứ hai. Tôi cho rằng nếu có một Thiên An Môn thứ hai ở HK trong thời đại ngày nay, tất cả các quốc gia đều có lỗi, tất cả các chính trị gia đều đạo đức giả, đều khốn nạn, tất cả chúng ta đều có lỗi, tôi cũng có lỗi. Tại sao không làm gì để ngăn chặn!

Tôi vẫn không tin điều đó xảy ra!!! Tôi không tin có những con ác thú đang cai trị Trung Quốc (cái Ác). Tôi tin hơn vào một Trung Quốc thay đổi theo Hong Kong (THIỆN), nhưng tôi lại thấy lòng tin của mình mong manh, không tưởng. Chuyện gì sẽ xảy ra?

Các lãnh đạo thế giới nên làm gì để TQ rã ra như Liên Xô? Hay chính Tập sẽ chủ động (khác Gorbachev, bị động) chia Trung Quốc ra các bang tự trị.

Giấc mơ thiên hạ thái bình nên khiến mình nghĩ vậy!

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Trích: “Rất buồn cười với Trung cộng:

    – Ủng hộ dân nước mình biểu tình ở nước ngoài nhưng không cho chính quyền nước ngoài lên tiếng và cáo buộc người ta can dự vào chuyện nội bộ TQ.”

    Tiếng Việt có một nhóm từ chỉ kiểu ăn nói này: Gái đĩ già mồm.

Comments are closed.