Chính quyền cộng sản Trung Quốc bất chấp lương tri nhân loại

Đoàn Bảo Châu

16-8-2019

Cảnh sát Trung Quốc xô đẩy những người phụ nữ Duy Ngô Nhĩ ở Urumqi, thủ đô của người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Nguồn: Getty Images

Đây là bài báo trên tờ Independent, một tờ báo có uy tín của Anh.

Chính quyền cộng sản Trung Quốc bất chấp lương tri nhân loại. Chúng nhốt một triệu người Duy Ngô Nhĩ vào trong trại tập trung, coi họ như con vật. Trong clip này người phụ nữ kể bị đàn ông lột trần truồng, đánh đập rồi đổ nước cho tỉnh lại, rồi lại đánh.

Phụ nữ bị triệt sản tại các trại tập trung cho các dân tộc thiểu số và tôn giáo ở Trung Quốc.

Một cựu tù ở Tân Cương kể: “Thỉnh thoảng, họ đã tiêm cho chúng tôi, chúng tôi phải thò tay ra khỏi một cái cửa nhỏ để họ tiêm, sau đấy chúng tôi nhận ra rằng mình không có kinh nữa“.

Họ dồn 50 người vào một phòng giam có kích thước chỉ 10ft – 20ft. Chúng tôi cảm thấy mình bị dồn nén như những miếng thịt chứ không phải con người“.

Một cựu tù khác tên là Tursun, 30 tuổi đã trả lời phỏng vấn qua cuộc gọi có hình với Nikkei Asian Review. Cô Tursun, hiện đang sống lưu vong ở Mỹ, kể về việc bị uống thuốc và tiêm khi bị giam giữ ở một trại vào năm 2017.

Cô ấy nói rằng, cô ấy cảm thấy mệt mỏi trong khoảng một tuần, mất trí nhớ và cảm thấy chán nản. Cô được thả ra bốn tháng và được chẩn đoán là bị bệnh tâm thần.

Các bác sĩ ở Mỹ sau đấy nói với cô rằng cô đã bị triệt sản.

Theo Liên Hợp Quốc và các nhóm nhân quyền, thì chừng một triệu người Duy Ngô Nhĩ, người Kazakhstan và các nhóm thiểu số khác đã bị giam giữ trong các trại tập trung.

Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố các cơ sở này đang được điều hành giống như trại tập trung thời chiến của Hồi giáo và là một phần của chiến dịch tái cấu trúc xã hội và diệt chủng văn hóa xã hội.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã mô tả chúng là các trường nội trú của thành phố, giáo dục đào tạo nghề và phủ nhận các cáo buộc tra tấn và các hành vi lạm dụng khác và cho đấy là những tin giả.

Những người bị giam giữ trước đây đã kể về việc tra tấn, đánh đập và bị điện giật cũng như bị ép ăn thịt lợn, tham dự các bài học cải tạo chính trị và hát các bài hát chính trị.

Tuy nhiên, sự phản đối toàn cầu đối với sự đối xử của Trung Quốc đối với các nhóm thiểu số ít có tác dụng. Tuần trước, có thông tin rằng Trung Quốc đang tiếp tục xây dựng các trại bí mật.

P/S: Là người Việt Nam, tôi muốn đập vào mõm tất cả những kẻ muốn nói tới tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Chính quyền Trung Quốc xâm hại nhân quyền nghiêm trọng, chúng cướp mổ nội tạng của học viên Pháp Luân Công, giờ lại hành hạ người Ngô Duy Nhĩ, chúng đang chiếm đóng biển đảo của ta, là kẻ thù của Việt Nam. Hãy thôi cái giọng lưỡi uốn éo ghê tởm ấy đi.

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Lương tri nhân loại nói chung,trừ đảng CS Viêt nam- Vì sau khi TQ đánh phá tan tành 6 tỉnh biên giới,giết hại giả man đồng bào vô tội,lấn chiếm lãnh thổ,nuôi dưỡng ,xúi giục Pon Pốt gây ra nạn diệt chủng và gây bao đau thương cho cả Việt nam thì đảng CS VN thiếu điều quà lạy để được là bạn của Tq,thậm chí không dám nhắc tới tội ác TQ gây ra cho VN,không dám gọi tên TQ mà gọi là nước lạ!

 2. Đối với loại chính quyền theo chủ nghĩa bành trướng, chủ nghĩa thực dân kiểu mới ( như đương kim thủ tướng Mã Lai đã chỉ mặt đặt tên gần đây), thì lương tri là của hiếm, lấy đâu ra?
  Họ làm gì có lương tri, mà đặt vấn đề cho hao mòn…bàn phím?
  Lương tri là khái niệm không bao giờ có trong từ điển của các loại chủ nghĩa Phát xít, chủ nghĩa bành trướng Đại Hán theo định hướng… thực dân mới, chủ nghĩa X ( tôi không gọi thẳng tên vì e rằng bẩn tai người nghe, vì nó tởm lợm quá, tệ hại và tỏm lợm còn hơn chủ nghĩa Phát xít), mà chỉ có trong phần còn lại của nhân loại.
  Nhân loại cần phải loại bỏ ngay các loại chủ nghĩa dã man, tàn bạo, phi nghĩa này, nếu không, ngày tàn của thế giới không còn xa nữa, vì thế chiến III do chủ nghĩa bành trướng Đại Hán kiểu thực dân mới và chủ nghia X phát động là hiển nhiên, chỉ sớm hay muộn mà thôi!

 3. “Là người Việt Nam, tôi muốn đập vào mõm tất cả những kẻ muốn nói tới tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc”

  Bác Hồ kính yêu của Đoàn Bảo Châu có nói ý rằng tư duy hiềm khích của người Việt đ/v Trung Quốc là sản phẩm của tư duy phong kiến. (đa số -nói cho rõ) dân tộc ta đã theo Bác Hồ theo Đảng làm cách mạng đánh đổ phong kiến, tư bẩn đế quốc, thì những sản phẩm của tư di phong kiến như là mối hiềm khích truyền thống của dân tộc đ/v Trung Quốc cũng cần phải bỏ đi .

  “Chính quyền cộng sản Trung Quốc bất chấp lương tri nhân loại”

  Trí thức Cộng Sản hay không ở Việt Nam đã không (cần) biết tới lương tri nhân loại rùi -Phạm Đoan Trang “nếu không bàn tới đạo đức”- thì câu “chính quyền Cộng Sản Trung Quốc bất chấp lương tri nhân loại” giống như Đoàn Bảo Châu sáng dậy dụi mắt, “Ôi, trời sáng rùi”

Comments are closed.