Giặc là ai? Ai là giặc?

 •  
 •  
 •  
 •  

Ngyễn Thùy Dương

14-8-2019

Không quá khó để bắt gặp đâu đó cách giải thích, tranh luận kiểu như là: “Đất nước này đã phải đánh đổi quá nhiều đau thương mất mát để có hoà bình. Cố gắng nhẫn nhịn đừng để các thế lực thù địch nhân cơ hội làm rối xã hội. Nếu chiến tranh nổ ra sẽ gây đau thương cho Nhân Dân. Dân tộc này đã quá dư đau khổ.”

Những câu nói như thế hay tương tự như thế là một lằn ranh khiến mọi phản ứng tự nhiên vô điều kiện vốn thuộc về mặt tích cực của con người để xây dựng một xã hội tiến bộ hơn bị chặn lại. Nhân Dân không được quyền tức giận với chính cái cơ chế do mình còng lưng ra nuôi để bảo vệ hoà bình Đất nước, không được mạnh mẽ phản đối những chính sách gây thiệt hại cho chính bản thân mình, gia đình mình vì sẽ tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá đất nước, không được quyền kêu cứu trước oan sai bất công của chính những” nhóm lợi ích thân quan” sẽ tạo hình ảnh xấu cho Đất nước, cho chính quyền.

Chiến tranh là nỗi ám ảnh của mọi dân tộc. Chiến tranh là đau thương chia lìa, là đau thương mất mát và đối với một số kẻ tiểu nhân: “Chiến tranh là con ngáo ộp để doạ dân”. Tiếc thay chúng ta không dư quân tử lại thừa tiểu nhân. Với luận điệu chống phá và xuyên tạc Nhân Dân bọn phản động dễ dàng hát những khúc ru hò như: “hãy cố chờ đợi từ từ rồi sẽ được giải quyết những oan sai bức xúc. Hoà bình quý giá, đừng tạo cơ hội cho thế lực thù địch lật đổ Chính quyền”.

Bọn phản động mặc nhiên cướp phá. Mặc nhiên đập nhà, cướp đất. Mặc nhiên xây dựng nhà máy nhiệt điện phá huỷ ngư trường. Mặc nhiên hạ từng cánh rừng thành đồi trọc. Mặc nhiên bức tử những dòng sông, con rạch. Mặc nhiên thu những khoản thu đã được đóng vào thuế khiến kẻ chết bị từ chối khai tử, kẻ sinh ra bị từ chối khai sinh, sinh viên bị từ chối cấp giấy chứng nhận để đến trường. Vẫn còn rất nhiều điều mặc nhiên nữa để rồi khi sự dối trá được lặp đi, lặp lại nhiều lần nó trở thành sự thật. Một sự thật dĩ nhiên rằng quan có quyền định đoạt vận mệnh của dân. Còn dân cam chịu nó như một lẽ dĩ nhiên. Điều đó đồng nghĩa với một xã hội phong kiến, chậm tiến, đau thương đang có mặt trên một thực tế rằng cả thế giới đang sống trong thời kì dân chủ, văn minh.

Thế nào là một đất nước hoà bình? Là không chiến tranh, an ổn, bình yên hạnh phúc. Là nụ cười mãn nguyện, là sống và làm việc để tận hưởng cuộc sống, phục vụ cộng đồng một cách viên mãn. Cái thứ Hoà bình cướp bóc, hoà bình bất công, hoà bình trơ tráo và dối trá chỉ là viễn vông, bỉ cực mà không hẹn ngày cam lai cho Nhân Dân.

Một dân tộc không chết vì bom đạn chiến tranh mà chết vì ung thư, vì tai nạn giao thông, vì ô nhiễm, vì lũ lụt. Nước mắt không rơi vì nhà bị giặc ngoại xâm đốt phá mà vì bị cưỡng chế cướp đất trắng trợn, phụ nữ không phải bị cưỡng hiếp bởi quân xâm lăng mà kéo từng đoàn sang nước ngoài làm gái mại dâm… Nhân Dân có chọn hoà bình này không? Tôi tin họ không chọn thứ hoà bình điên khùng ấy. Họ bị bó buộc vào thứ Hoà bình bất nhân.

Sẽ có người mắng chửi Nhân Dân tại sao không phản ứng mạnh mẽ. Dĩ nhiên là có người phản ứng mạnh mẽ, người không phản ứng. Đừng trách họ vì họ bị ám ảnh bởi những tiềm thức trong quá khứ khi loài thú vồ mồi. Con thú chỉ nhìn họ, nhìn cha mẹ anh em họ như một con mồi cho chúng đi săn. Quá khứ đó ám ảnh người ta khiến mọi phản kháng đều bị rụi tàn.

Khi giặc ngoài kia chưa bắn viên đạn nào vào Đất nước thì giặc trong này đã tàn phá gần xong Đất nước. Cuối cùng giặc là ai? Ai là giặc?

Bình Luận từ Facebook

5 BÌNH LUẬN

 1. Viết bình luận biểu hiện quyền tự do tư tưởng.Tuy nhiên ban biên tập không nên cho đăng những bài viết chữ kiểu nửa tây nửa ta,kiểu khoe mẻ rành cả tiếng này tiến nọ, thực ra câu văn đã không diễn nổi ý tưởng mà còn làm cho tiếng Việt thêm tối nghĩa

 2. Trước 1975,một tổ chức chính trị TCG.đã nêu ra khẩu hiệu để đấu tranh
  cho việc chấm dứt chiến tranh là “hoà bình và công lý”,thế nhưng đa số
  còn lại thì mong ước hoà bình trống không,nghĩa là không cần điều kiện
  gì cả hay hoà bình ngay với bất cứ giá nào !
  Hậu qủa là hoà bình trong tức tưởi cho miền Nam vì một phần lý do là bị
  đồng minh phản bội và phần lớn là do sự tuyền truyền dối trá của CS.nên
  đã dụ được rất nhiều người ủng hộ thứ hoà bình giả tạo này đúng như cô
  Thùy Dương mô tả trên đây !

 3. “Nhân Dân có chọn hoà bình này không? Tôi tin họ không chọn thứ hoà bình điên khùng ấy. Họ bị bó buộc vào thứ Hoà bình bất nhân”

  Hmm. i beg to differ. Câu hỏi là nhân dân nào . Có 1 loại nhân dân nhất quyết không chọn loại hòa bình kiểu này, nhưng ông bà của Nguyễn Thùy Dương, đội quân bà ba khăn rằn … loại nhân dân kiểu đó, methink, vưỡn rất tự hào vì đánh thắng bọn nhân dân cứng đầu cứng cổ kia . Thus, “Họ bị bó buộc vào thứ Hoà bình bất nhân”, “Họ” trong vế này hổng phải ông bà của Nguyễn Thùy Dương & những đám bà ba khăn rằn này nọ . Ông bà của Nguyễn Thùy Dương & cohorts chọn loại “hòa bình” nào ? Đamn if i know. But if i have to guess, có thể là loại “hòa bình bất nhân”. Họ là người thắng cuộc, là nguyên nhân tạo ra cái bất nhân, không phải là nạn nhân . Có vẻ không gì có thể làm loại nhân dân này vừa lòng . Họ là nguyên nhân tạo ra cái “hòa bình bất nhân”, bây giờ lại phàn nàn vì mình là nguyên nhân của bất nhân thì đáng lẽ phải hưởng hơn thế này .

  Điều mà tớ muốn nói là Fook all y’all.

  • Thử luieetj kê xem giặc là thàng nào
   1. THẰNG NẰM TRONG LĂNG
   2. THẰNG MÁC LÊ
   3. THẰNG TỨ TRỤ
   4. THẰNG BÊ XÊ TÊ
   5. THẰNG DIÊN HỒNG BẦU DỤC
   6. THẰNG AK47, BÒ ĐỎ
   7. THẰNG CHỬI CHẾ ĐỘ NHƯNG CA NGỢI THẰNG NẰM TRONG LĂNG
   8. THẰNG ĂN CƠM DÂN NHƯNG PHỤC VỤ THẰNG ĐẢNG
   THẰNG 4T 16V VÀ THĂNG GIẶC TIỀM NĂNG CAM VÀ LÀO

  • Nếu không có “đa số” -nói cho rõ- người như ông bà của Nguyễn Thùy Dương ủng hộ, nướng sinh mệnh để “đấu tranh” tạo ra cái “hòa bình bất nhân” thì thiếu tá Hồ Quang không thể thành Hồ Chí Minh . Nếu không có những “trí thức đáng kính” một lòng tận trung với Đảng xé nát văn hóa Việt Nam, không có những người “không muốn sống hèn” -lời thơ Hoàng Hưng- nên gia nhập quân đội phát xít … thì không có cả Đảng Cộng Sản để những người như Nguyễn Trung, Chu Sơn … muốn lãnh đạo cuộc đổi mới/cách mạng này nọ .

   Thus, i blame them, all of them. Từ những người như ông bà của Nguyễn Thùy Dương cho tới tận Hoàng Tụy, Phạm Toàn, Tương Lai, Huỳnh Tấn Mẫm, Lê Công Giàu … Chính họ mới là những người có tội rất lớn đ/v dân tộc này . Sự hy sinh tận tụy của họ là để gầy dựng mầm mống bất nhân, phát triển cái ác trên cả nước & bây giờ thế hệ sau noi gương họ bảo vệ sự độc quyền của cái ác, cái bất nhân . Bọn bò đỏ chỉ là kế tiếp của những người như ông bà của Nguyễn Thùy Dương thôi . Đọc lại những gì được in sau 75, ngôn ngữ của họ và của bò đỏ bây giờ là sêm xít .

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây