Boongke cho đảng viên

Đỗ Ngà

7-7-2019

2 ngày nay, xã hội như nóng lên vì Lê Tấn Hùng em trai của Lê Thanh Hải bị bắt. Đặc biệt ở chỗ, ông này bị C01 Bộ Công an băt chứ công an TP. HCM không ra tay vụ này. Trước đây Bắt Nguyễn Hữu Tín và Nguyễn Thành Tài cũng vậy cũng là Bộ Công An. Và xa hơn nữa là năm 2009, ông Huỳnh Ngọc Sỹ – giám đốc Ban Quản Lý dự án Đại Lộ Đông Tây bị C37 Bộ Công An bắt. Cấp hàm của ông Huỳnh Ngọc Sỹ lúc đó cũng ngang với giám đốc sở. Và như ta biết, nắm công ty Sagri là cấp hàm ngang giám đốc sở. Như vậy chúng ta thấy, từ cấp giám đốc sở trở lên thì Công An Thành phố không thể tóm được.

Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Bộ máy công an tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung Ương chỉ bắt những người dưới cấp sở. Còn những người có cấp hàm từ giám đốc sở trở lên đến chủ tịch hoặc bí thư thành phố thì công an thành phố vô phương.

Năm 2015, ông Phan Anh Minh phó giám đốc công an tp. Hồ Chí Minh có lời phát biểu tại Hội nghị tổng kết phòng chống tham nhũng, lãng phí năm 2015, nói rằng “Công an không được trinh sát Đảng viên, vì vướng chỉ thị 15”. Nội dung của chỉ thị này như sau:

“Các cơ quan bảo vệ pháp luật khi phát hiện có dấu hiệu đảng viên vi phạm đều phải báo cáo bằng văn bản với tổ chức đảng, cấp ủy đảng quản lý trực tiếp đảng viên đó, khi được tổ chức đảng, cấp ủy đảng xem xét đồng ý cho điều tra, khởi tố, bắt… thì cơ quan bảo vệ pháp luật mới được tiến hành các biện pháp tố tụng.”

Nói thẳng ra câu nói đó mang ý nghĩa đơn giản thế này “Tao(tức Đảng) cho điều tra khởi tố thì công an mới được phép, hiểu chửa? Còn nếu đảng viên có những sai phạm động trời mà tao chưa cho phép là không được đụng đến họ. Đó là mệnh lệnh!”. Như vậy cuối cùng, câu hỏi đặt ra là, ĐCS được sinh ra để làm gì? Thực tế, Đảng được sinh ra để làm thành trì vững chắc nhằm bảo kê cho những sai phạm của đảng viên của nó.

Như vậy qua đây chúng ta thấy gì? Luật pháp có tác động gì đến Đảng? Thực tế Đảng hoàn toàn không chịu sự sự kiểm soát của luật pháp. Có thể ví dụ rằng, Đảng nhu là một boong ke kiên cố, bên trong boong ke đó là nơi trú ẩn của những đảng viên và bên ngoài boong ke ấy là nhân dân. Luật pháp của CS như là những khẩu súng trường, chỉa vào dân bóp cò thì dân ngã gục, còn những khẩu súng đó mà bắn vào boong ke thì chẳng tác dụng gì cả, chỉ có tốn đạn nên khỏi bắn. Lâu lâu, bên trong boong ke chúng đấu đá nhau, và thằng yếu hơn bị đẩy ra khỏi boong ke thì nó mới bị bắn tỉa. Trường hợp Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Thành Tài và Lê Tấn Hùng là như vậy, phải mất thời gian rất dài thì ông Trọng mới tống những người này ra khỏi boong ke. Vì một khi ai đang được ở trong boong ke thì cũng cố bám để đảm bảo an toàn cho mình nên khó đạp bọn họ văng ra.

Bên trong boong ke có những loại tội phạm gì? Rất nhiều! Không một cá nhân nào đang trú ẩn trong đó mà không có tội, không một ai không tham nhũng. Ngoài ra một số trong đó còn phạm dâm ô, phạm tội giết người vv.. Nhưng riêng nhóm 19 người trên đỉnh quyền lực của Đảng còn mang thêm tội rất lớn, đó là phản quốc. Khi nắm trong tay quyền lực quá lớn và hoàn toàn miễn nhiễm với luật pháp, 19 người này đã chủ trương mang đất nước Việt Nam dúi vào miệng con mãng xà hung dữ mang tên Trung Cộng trong sự bất lực hoàn toàn của gần 100 triệu dân.

Chuyện tội của đảng viên ĐCS như cá đại dương, lâu lâu có anh ngư dân bắt được vài con thì cũng có khối kẻ vui mừng, và họ nghĩ người ngư dân đó thật là “vĩ đại” vì họ tưởng rằngông ngư dân đó đã bắt sạch cá biển. Tội nghiệp dân tộc này lắm, phần lớn trong 100 triệu người có suy nghĩ như vậy.

Tham Khảo:

Bắt ông Huỳnh Ngọc Sĩ trong nghi án hối lộ PCI (VNE).

Cựu Tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng bị bắt (VNE).

Chỉ thị 15 – Chiếc áo giáp của đảng viên? (RFA).

Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X (Wikipedia).

Bình Luận từ Facebook

3 BÌNH LUẬN

 1. Có lần tôi đề cập đến “quyền bất khả xâm phạm” của đảng viên đảng chó mà không nhớ rõ tên của cái chỉ thị, xin lỗi, chó đẻ này…cảm ơn tác giả về bài viết và về cái link xanh cuối bài.
  À, chỉ thị mật của bộ Cá Tra!

  Bí mật quốc gia, gọi cho kêu, chẳng qua là một cái listing bỉ ổi của nội bộ 14 kẻ cầm chịch hiện tại và tương lai của cả dân tộc. Có gì nó hỏng, ở đây!

  Hỏng, là vì CT 15 phá vỡ cái cấu trúc pháp luật, hình luật, của MỌI tội phạm trên nước Việt.
  Hỏng, là vì CT 15 không được thông qua bởi cuốc hội, hay được người dân VN chấp nhận. Nói một cách khác, đắng hơn, nó ỉa lên đầu Hiến Pháp!
  Hỏng là vì tất cã những cái tốt đẹp, minh bạch và liêm chính của một xã hội lành mạnh, đã bị cười ngạo, bởi đảng chó độc tài cai trị xem người dân là cái máy đổ mồ hôi sôi nước mắt nuôi đảng, đúng hơn là nuôi một lũ quan triều đình ăn hại, đái nát, và láo xược xảo trá!!

  …Vậy thì còn trông vào đốt lò, vào xin- cho đám virus này nó ban dân chủ và nhân quyền?

  Ba sạch thôi! Đó mới là tiếng gọi công dân đích thực Thưa anh chị em…

 2. Viết thêm về việc xử lý Đảng viên vi phạm:
  -Trong buổi nói chuyện với cử tri hai quận, Tây Hồ – Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội vào ngày 28/09/2013, ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Việt Nam đã tuyên bố: “Hiến Pháp là văn kiện chính trị pháp lý quan trọng vào bậc nhất sau Cương Lĩnh của đảng”. Lời nói của Ông lại trái với Điều 119 khoản 1 Hiến pháp 2013 quy định như sau: “Hiến pháp là luật cơ bản của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có hiệu lực pháp lý cao nhất. Mọi văn bản pháp luật khác phải phù hợp với Hiến pháp. Mọi hành vi vi phạm Hiến pháp đều bị xử lý”. Nếu xem lời nói của Ông là đúng thì suy diễn ra Đảng CS đứng trên Hiến pháp, mà đứng trên có nghĩa là ko chịu chi phối bởi Pháp luật.
  -Điều 4 Hiến pháp 2013 cũng quy định: “Đảng Cộng sản Việt Nam ……..là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội”.
  Tóm lại, hơn 4,5 triệu Đảng viên là lực lượng lãnh đạo, sống và làm việc theo: Cương lĩnh, Điều lệ, Nghị Quyết, Qui định, Hướng dẫn, Kết luận, Chỉ thị, Quyết định của Đảng. Vậy xét về mặt Đảng, xã hội VN có 02 giai cấp: giai cấp lãnh đạo có thẻ Đảng & giai cấp ko có thẻ Đảng.
  *Giai cấp lãnh đạo có thẻ Đảng: vi phạm Pháp luật được xử lý theo hệ thống văn bản Đảng ban hành. Xử lý xong về mặt Đảng và khi có sự phê duyệt đồng ý của cấp lãnh đạo mới dc phép chuyển vụ án xét xử về mặt Pháp luật qua “Liên ngành tư pháp: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Cấp ủy, Ban Nội chính”.
  *Giai cấp ko có thẻ Đảng: xét xử theo Pháp luật nhưng phải dưới sự lãnh đạo của Đảng. Có trường hợp ng dân cũng bị đưa qua “Liên ngành tư pháp: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Cấp ủy, Ban Nội chính” định hướng luận tội.

 3. Nếu muốn nói đến đặc điểm „vùng miền“ của Miền Nam hay cụ thể TP Hồ Chí Minh thì có rất nhiều điều có thể nói, nhắc lại và có thể nói trên mọi lĩnh vực nhiều người va chạm cũng có thể thấy bao chục năm từ khi giải phóng 75 đến nay giới quyền lực, cán bộ TPHCM mang đậm tư duy độc lập riêng và nhiều khi không hề kiềng nể và sẵn sàng cô lập cán bộ Trung Ương và không tuân thủ chỉ đạo TƯ. Và cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi phải có Cơ quan trung ương mới dám sờ tới Cán bộ cấp Sở TPHCM trở lên, vì đơn giản ở TP HCM „dao sắc không gọt được chuôi“ – họ làm sao lại đánh „phe mình, anh em, họ hàng mình“. Khi „bám“ thêm vào Chỉ thị 15 của BCT thì họ lại càng dễ tự tung tự tác và lúc đó phải nói thẳng là Cơ quan tố tụng với những người có uy tín như Phó giám đốc Công an TPHCM Phan Anh Minh có biết đám tham nhũng mười mươi phạm pháp cũng không dám động đến họ (tố tụng VN, nhất là cơ quan công an làm việc theo chỉ đạo là chủ yêu) – tức là cũng chả hề có „phát súng trường của cơ quan pháp luật“ nào nã vào họ – mà họ được hưởng quyền miễn trừ trách nhiệm „khá“ tuyệt đối – dân nói là QUAN XỬ THEO LỆ – chỉ bị lôi ra khi có chỉ đạo từ trên trực tiếp (Ở TPHCM thì là Bí thư, Chủ tịch, Thường Vụ và UBND …). Và chính đó là 1 điểm yếu chết người hiện nay của chính quyền do pháp luật không được thượng tôn và như thế họ đã tự làm trái với Hiến pháp và luật pháp do chính bản thân soạn thảo – mặc dù kể cả Hiến pháp và luật pháp nói chung cũng còn không ít điều chưa hề tốt và tiên tiến như Thế giới đã làm!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây