Hãy điều tra đến cùng tìm ra đường dây sản xuất sách giả

Nguyễn Văn Phước

26-6-2019

Chứng cứ tiêu thụ sách giả rành rành trên Sendo, Shopee, Lazada! Tôi phải công bố khi các sàn cố biện minh các lý luận truyền thông ngược.

Mê hồn trận sách giả trên các công ty bán sách Online lừa đảo bạn đọc tiếp tay trực tiếp cho các đường dây sản xuất, tiêu thụ sách giả sai sót, lem nhem đang tung hoành khắp nơi bất chấp luật pháp ở Việt Nam, thu lợi bất chính trên mồ hôi tâm sức của bao người đang giết chết các tác giả, các NXB và đơn vị xuất bản chân chính ở Việt Nam.

Việc các sàn bán sách TMĐT tiếp tay tiêu thụ sách lậu đánh lừa bạn đọc diễn ra đã nhiều năm nay. Hiện tại đang có gần 1.000 trang bán, tiêu thụ sách giả lớn nhỏ. Chúng tôi đã cảnh báo nên tên đích danh tên các sàn Sendo, Shopee, Lazada suốt thời gian qua trên MXH và cả báo chí mà sự việc hầu như bất chấp, xem thường, chúng tôi cảnh báo trên toàn MXH cùng tất cả những người uy tín trên MXH đều mạnh mẽ lên tiếng, và không đủ thời gian để gửi công văn đến hàng ngàn trang tiêu thụ, bán sách giả này. Các sàn này trực tiếp nhận đơn hàng, trực tiếp đến đóng góp chuyển giao sách giả cho bạn đọc cả nước thì không thể nói vô can, không có trách nhiệm về việc tiếp tay tiêu thụ hàng gian hàng giả vi phạm luật pháp Việt Nam này được.

Các sàn bán sách giả đó khi nhận biết phải ngưng ngay lập tức việc thông đồng tiếp tay bán sách giả lừa đảo bạn đọc – chứ không phải yêu cầu First News phải gửi văn bản và đến gặp họ. Sự việc ngày càng nghiêm trọng nên chúng tôi buộc phải tiến hành đặt sách quay quá trình đặt giao sách giả và lập vi bằng Thừa Phát Lại để tiến hành các bước pháp lý nghiêm túc tiếp theo.

Tại sao một tác giả, một NXB muốn xuất bản, in ấn một tác phẩm có giấy phép phải trải qua hàng chục thủ tục, hợp đồng, kiểm tra rất chặt chẽ từ nhiều phía, sơ xuất, sai một chút là bị phạt ngay – mà hàng chục ngàn đầu sách giả được sản xuất, gia công, in ấn trái pháp luật Việt Nam, được vận chuyển, giao hàng, tiêu thụ tấp nập hàng ngày hàng giờ ngang nhiên công khai mà không một ai biết được khối lượng khổng lồ sách in lậu, làm giả đó đến từ đâu? Và những ai, thế lực đen nào thực sự đứng phía sau?

Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

  1. Phong trào “người VN ưu tiên dùng hàng VN”khuyên người dân không mua hàng của công ty nước ngoài.

  2. Hêy za… mec wa chừng. Cái lầy nại nà do bọn nhóm LỢI ÍCH. Mà đã nà nhóm Lợi ích thì cụ thằng Ngọng Nhạ éo trả nời đc. May ra théc méc lầy phải họi Niễng và Lú. Mà vớ vẩn nại rơi vào ný nuận lùng tùng phèng của Niễng Lú

Comments are closed.