“Phạt ta, không phạt nàng”

Đặng Nguyên Triết

24-6-2019

Nói thiệt, tên mình, rồi đây sẽ cùng với tên của những người ký các quyết định liên quan, sẽ rủ nhau đi vào lịch sử như chứng nhân cho một vụ án quái đản và hài hước chưa từng có trên cõi đời vốn đã đầy rẫy những chuyện chí quái, chí nhân, chí dị này.

Sáng nay, mình nhận được thư của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Ninh Thuận, trả lời đơn khiếu nại của mình. Đại khái có 3 ý sau:

1. Tài khoản Facebook của mình là trang cá nhân, không được phép chia sẻ các bài báo từ các trang báo Thanh Niên, Tuổi Trẻ, Zing…

Vì vậy, việc mình chia sẻ từ các báo trên là vi phạm pháp luật theo điểm G, lộn, điểm B, khoản 1, điều 2 Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT ngày 19/08/2014 của bộ TTTT.

(1’: Mình nghĩ 100% người dùng facebook đều có ít nhất 1 lần chia sẻ tin từ các trang báo mạng nha. Coi chừng củi lửa

1’’: Nhiều anh em an ninh, cán bộ sở 4T… dùng Facebook cũng chia sẻ các page, các trang báo mạng quá trời, được các anh chị em đồng nghiệp vào like, comment hưởng ứng quá đất, mà không bị sao hết. Chỉ có mỗi mình bị. Vậy là “Phạt ta không phạt nàng” sao ).

2. Sở 4T vẫn khẳng định 3 status của mình về chùa Ba Vàng, đường sắt Cát Linh, và quỹ Vì người nghèo là ”mỉa mai, bôi nhọ đường lối của đảng và chính sách pháp luật của nhà nước và có dấu hiệu xuyên tạc, cổ súy, tiếp tay cho các đối tượng phản động”.

Các anh em vẫn chưa chứng minh được mình bôi nhọ, nói xấu chỗ nào (như đơn khiếu nại của mình yêu cầu phải chỉ rõ ra) mà đã chụp thêm một cái mũ mới là “cổ súy, tiếp tay cho các đối tượng phản động”.

Mình cảm thấy thực sự bị tổn thương vì điều này.

3. Sau hơn 1 tháng qua, tìm về quá khứ, lội ngược dòng Facebook của mình, thì các anh em lại phát hiện ra thêm 1 bài nữa, ngày 13/01/2019 (ba bài trước làm mình bị phạt của tháng 3/2019), là bài “Lịch sử nhìn lại dưới góc độ LGBT”.

Bài này bị buộc tội “xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc”. Mọi người đọc status này chắc sẽ cười xỉu mất.

(Chắc các anh em ít đọc lịch sử nước nhà nên không biết sử gia Lê Ngô Cát tả bà Triệu vú dài ba thước, không biết Lê Văn Duyệt và Lý Thường Kiệt là hoạn quan, không biết vua Khải Định không thích phụ nữ).

Link bài viết của mình: https://www.facebook.com/mo.ngon.771/posts/2287087364861091

Tóm lại, quyết định giải quyết khiếu nại lần 1 của sở TTTT không hề chứng minh, làm rõ những việc mình nêu trong đơn khiếu nại, mà lại làm nảy sinh thêm 2 vấn đề mới.

Cứ dây dưa kiểu này, các anh em có thời gian lần mò vào những bài đăng của mình 10 năm trước, chắc sẽ phạt mình thêm tội đăng ảnh đồi trụy cá nhân quá.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Theo bài viết của Bác, ta nhận thấy những anh em trong Sở Thông tin và truyền thông đã suy diễn kết tội một người ko theo luật (kết tội ko cần chứng minh). Mà chỉ theo trình độ hiểu biết, suy nghĩ chủ quan của riêng cá nhân họ, rồi họ áp đặt hiểu biết, suy nghĩ cực đoan của họ vào những câu chữ chưa rõ ràng trong luật để kết tội một ng. Như vậy, ai cũng có thể trở thành tội phạm nếu ko nghe & làm theo những gì Đảng & Chính phủ đã nói. Chúng ta cần có nhiều luật sư giỏi đoàn kết thành lập nghiệp đoàn luật sư để bênh vực quyền lợi cho ng dân bị kết tội oan sai.
    Bác Triết cũng nên có nhiều ng bạn luật sư tư vấn cho Bác. Chúc Bác khỏe.

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây