Hàng Việt Nam chất lượng cao giúp cá mập cắn dân

Nguyễn Tuấn Anh

24-6-2019

Khi sản phẩm được gán một biểu tượng danh hiệu nào đó, nó phải thực thụ ưu tú hơn mặt hàng khác cùng loại trên kệ hàng.

Đơn giản thôi, vào Lotte mark, chọn một sản phẩm có biểu tượng “Choice L” màu đỏ có nghĩa là bạn đã có một lựa chọn tốt cho mình về chất lượng mặt hàng đó và giá cả phải chăng của nó. Chọn màu xanh (save) có nghĩa là rẻ tiền hơn. Màu vàng là nhập từ Hàn Quốc còn xanh lá là có nguyên liệu từ thiên nhiên. Cứ vậy mà mua. Không bao giờ nhầm lẫn.

“Hàng Việt Nam chất lượng cao” có thể nói cũng là một biểu tượng kiểu như vậy. Trên kệ hàng, cái nào có logo ấy, ta chọn mua sẽ yên tâm hơn. Lý thuyết là thế.

Người bán lẻ Hàn Quốc đã làm rất tốt và cực kỳ uy tín điều này. Bạn chọn đúng biểu tượng, không bao giờ bạn nhầm lẫn về chất lượng cả.

Nhưng, Việt Nam thì sao? Hiện tại, chọn vào hàng có biểu tượng “hàng Việt Nam CLC” có nghĩa ta sẽ có hàng Trung Quốc mạo danh công nghệ Nhật Bản, Mỹ hay thứ gì đó tương tự như thế.

Không hiểu hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao nghĩ sao về điều này? Vinh danh để thúc đẩy sản xuất hàng Việt, hay vinh danh con buôn ưu tú đây? Chịu, chẳng thể trả lời.

Cũng không thể hiểu nổi các Shark Tam, shark Phú và nhiều Shark nữa nghĩ sao khi hàng hoá gian lận, râu ông nọ mọc trên cằm bà kia như vậy mà vẫn đi giảng đạo được mới tài.

Họ dạy người khác trên truyền thông về sự khởi nghiệp, về đầu tư. Dạy dỗ giới trẻ sáng tạo, dám nghĩ, dám làm cứ như thật. Giờ, trắng đen lẫn lộn hết cả. Hàng hoá, thuế quan nhập nhèm be bét. Tranh luận, chửi nhau, mất đoàn kết tùm lum.

Ai chả biết hàng hoá Trung Quốc là rất cần nhưng các ông buôn nó, kiếm được tiền thì phải im miệng mà thôi cái thói háo danh đi chứ. Làm người tham lam quá như thế, ai mà chịu nổi. Tiên sư bố các ông!

Mấy ông Shark này cũng nên thành củi giống quan tham là vừa. Cơ hội, lọc lừa của dân cũng gớm lắm, hàng nghìn tỉ chứ chả đùa đâu.

Bình Luận từ Facebook