Nghiệp quật

Trịnh Sơn

22-9-2019

Câu chuyện tập đoàn điện tử Asanzo của Phạm Văn Tam mấy hôm nay bị phanh phui nhập hàng chinachiwawa về bán cho người Việt mà nói là hàng VNCLC linh kiện Nhật. Nhật Tảo thì có, Nhật mà NGHIỆP QUẬT mày thế à.

Mà Asanzo, nó đâu phải là thương hiệu, đâu phải là doanh nghiệp đầu tiên lừa đảo người tiêu dùng Việt. Đã từng có 1 tay buôn lụa chinachiwawa về rồi gắn mác hàng hiệu vô. Thay vì nói thật chinachiwawa giá 30k nó bán giá 1 triệu. Rồi cái tay vua cafe gì đó cũng trộn với tẩm cả mớ hoá chất Kim Biên vào mà tuồn ra xã hội. Rồi nào là Quảng nổ. Cả 1 mớ đại gia đã sập & còn “phong bì” nên chưa bị quật mà thôi.

Bỗng chốc nó thành doanh nhân. Bổng chốc nó thành đại gia. Bỗng chốc nó thành tỷ phú, đại tỷ phú. 10 năm là sale của vài hãng điện tử lớn, 2013 Phạm Văn Tam bỏ ra 20 triệu đô thành lập doanh nghiệp riêng cho mình. 2014 lô hàng đầu tiên trên phân khúc thị trường bình dân trung lưu VN ra đời. Đến nay, 5 năm Asanzo có tên trong danh mục tỷ phú Việt. Một năm 2017 mà doanh thu 5.000 tỷ, ôi cha má ơi!

Bạn ra phố chợ dạo và tự ngẫm xem trong tất cả các mặt hàng đang có trên thị trường VN có phải 70-80% là đồ chinachiwawa không thì tự biết. Lừa gạt người tiêu dùng phần đông là dân nông thôn VN mà sao nó tồn tại ngon ơ lâu dài vậy? Trách nhiệm đó trước nhất thuộc Bộ Công thương, sau đó đến Cục Đo lường Chất lượng Hàng hoá, đến luật doanh nghiệp, luật quảng cáo, đến cha nội truyền thông báo chí. Cuối cùng là Hội Bảo vệ Người Tiêu dùng.

Ai đã bao che, bảo kê cho thằng doanh nhân mặt bóng nhẩy như xài kem trộn này vậy? Tiền $ Tiền, nhét vào họng cái đám trên nên chúng im ru chứ gì!? Người Việt có châm ngôn “mạnh vì gạo bạo vì $” “đồng $ đi trước là đồng $ khôn”. Mấy cha quan chức cùng cơ chế bẩn nên sinh ra loại doanh nhân bẩn này.

Đừng chửi sao người Việt hay chửi người giàu hay người VN sính hàng ngoại. Xin thưa, toàn mất dạy, điếm, đĩ, đểu không lấy gì không chửi.

Có $ rồi nó ném ra nó “tạo quan hệ”. Đồng $ ném ra “có toan tính” thì mất gì. Chơi đẹp + sài sang thế là nó có những mối quan hệ “có danh phận” “có số má” trong xã hội. Những người quen nó trước cái mác doanh nhân chứ có biết quy trình lừa đảo của nó đâu mà tố. Nên khen cứ khen thôi. Muốn lên tivi + báo chí ui thui dễ ẹc, nó cứ ném cục $ ra tài trợ này nọ kèm phong bì đút túi là đăng tin nó rần rần ca tụng lên mây xanh thôi.

Nào là doanh nhân thành đạt. Nào là tuổi trẻ tài cao. Nào là người có công với quốc gia dân tộc. Sản phẩm anh ta cạnh tranh với LG, Samsung, Sony nổi tiếng thế giới, đù má… từa lưa hột dưa. Hắn ta thì lên lớp ra rả dạy đời, dạy khởi nghiệp, dạy đạo đức, dạy kinh doanh, dạy cách làm giàu… blah blah blah… mà thường mấy thằng ra rả nói về đạo đức toàn là cái thứ sống như cứt.

Vũ cà, Vũ nhôm, Vũ tôn… đứa chó nào cũng y zậy, chả khác. Toàn quân lừa đảo & mất dạy. Nhưng nếu mình phê phán nó mấy ai nghe đâu! Mình chăn bò không danh phận mà. Mình chửi nó thì cả bầy toàn “sang trọng” từng ăn zọng của nó binh. Người dân tin nó hơn tin mình là chắc cú thôi.

Thằng đa cấp nó sống phây phây mấy chục năm nay vì nó cứ ném cục $ ra, lôi ông tướng này, ông tá nọ, ngôi sao kia đứng trước mấy hội thảo đó, dân thấy oai quá, ai chả tin. Kiểu mới đây Vinfast gì đó, đù má thủ tướng mà nó còn hốt tới chình ình trong event ra mắt xe nó, dân lấy gì không tin!

Ông thầy tu với cái danh đại đức, hoà thượng còn biết lôi quan chức đến dự khánh thành chùa mình để PR thì tự hiểu đi ha.

Truyền thông nó vô cùng ghê gớm & lợi hại. Mượn truyền thông để quảng bá là ko sai, là tốt. Nhưng phải đúng, phải thật. Chớ ba xạo gạt lừa người. Vừa phải, chớ lạm dụng, lạm dụng thành xằng bậy, lạm dụng là chết. Sau 1 đêm truyền thông có thể làm bạn nổi tiếng, thì sau 1 đêm truyền thông cũng làm bạn tai tiếng & tiêu tan.

Bà Yến gì đó thấy không? Tu thì lo tụng kinh, gõ mõ, tu không lo tu, cứ lên YouTube lạm dụng ngày đêm kín sóng hơn ca sĩ. Phải chi 5 tuần 1 tháng bà ta chọn 1 đề tài để pháp thoại thì ok hay rồi! Nói nhiều, nói dài, nói dai thành nói bậy… NGHIỆP QUẬT thôi.

Cho nên bọn lừa đảo thì nó có cả tập đoàn ekip chuyên nghiệp rồi. Chỉ có dân ngu khu đen cuối cùng là người bị lừa đảo, bị thiệt hại. Hại từ cả tâm linh vô hình không cằm nắm được đến vật chất hữu hình. Hại từ niềm tin đến cả tánh mạng.

Mà chớ tưởng không quả báo, thứ mất dạy như Asanzo thì giờ nó cũng phải trả giá, nghiệp quật cho nó chết đó thôi.

(Hãy cứ như Trịnh, thiệt thà, chung thuỷ, dễ thương… có sao nói vậy).

Một số hình ảnh về ông chủ lừa đảo Phạm Văn Tam:

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

 1. Trịnh Sơn viết bài bằng lời lẽ hằn học, thô tục nhưng không ai chê trách anh đâu, vì ai cũng có cùng nỗi bực dọc như thế.
  Nhưng nỗi niềm cay đắng của bao năm sống trong sự dối trá, lừa lọc bên trong vỏ bọc đạo đức giả của bọn doanh nhân bất chính cũng không so sánh được với sự công phẫn trước hệ thống cai trị độc tài, chỉ chăm chút cho sự tồn vong của chính mình, bỏ mặc dân chơi vơi trong cơn thác lũ suy đồi đạo đức. Chúng đàn áp người bất đồng chính kiến thẳng tay từ trong trứng nước mà không theo dõi hay dám động đến những kẻ gian ngoan kiểu Phạm Văn Tam hay với bọn giặc ngoại xâm tàu cộng.
  “Em nghĩ tới tương lai tươi thắm ngọt lành?
  Tương lai ấy bây giờ tôi sống dở
  Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi
  Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời” (Bùi Minh Quốc)

Comments are closed.