Vũ Đình Duy – Ngu Gì Ngu Vậy?

Lê Xuân Thọ

6-5-2019

Giữa lùm sai phạm nghìn tỷ mà PVN (Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam) vẫn giới thiệu ông Lê Mạnh Hùng từ Phó tổng giám đốc lên làm Tổng giám đốc PVN, Mết bỗng nhớ đến ông Vũ Đình Duy – cựu Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex – thuộc PVN).

Chính Lê Mạnh Hùng và Vũ Đình Duy là cặp bài trùng gây nên những sai phạm nghiêm trọng của PVN. Chỉ riêng sai phạm của PVTex với Xơ sợi Đình Vũ là kinh khủng khiếp:

1. Trong quá trình triển khai dự án, PVtex đã điều chỉnh tăng mức đầu tư lên 34 triệu USD so với dự kiến ban đầu, lên 359 triệu USD (khoảng 7.000 tỷ đồng), sau 2 năm dự án này lỗ hơn 1.732 tỷ đồng.

2. Thay vì dùng công nghệ Đức, PVTex chuyển sang dùng công nghệ… Trung Quốc, khiến cho việc chạy thử đã lỗ 818 tỷ đồng, tăng sai chi phí 39 triệu USD khiến cho PVTex mất toàn bộ vốn sở hữu và gánh thêm khoản nợ khoảng 6 nghìn tỷ đồng.

Ôi tiền thuế của dân!

Mết nhắc cho mà nhớ, ông Lê Mạnh Hùng khi giữ chức Phó tổng giám đốc PVN, phụ trách PVTex từ năm 2013. Thanh tra Chính phủ cũng đã chỉ ra nhiều liên đới trách nhiệm của ông Hùng, trong đó có những lần ông Hùng gật đầu cho Vũ Đình Duy tiến hành nghiệm thu, vận hành những dự án trên.

Với những sai phạm như vậy, nhưng ông Lê Mạnh Hùng, không những không thành “củi”, mà còn được đề xuất giữ chức vụ Tổng giám đốc PVN. Trong khi đó, đệ tử ruột cùa ông Hùng là Vũ Đình Duy, đã ngu ngốc bỏ trốn và trở thành bị can mang lệnh truy nã.

Mết cho rằng ông Duy này ngu, vì nếu không ngu, ông Duy đã không bỏ trốn, và nếu không bỏ trốn, ông Duy có thể leo lên được chức Phó Tổng giám đốc PVN khi người tạo nên cặp bài trùng của mình gây nên những sai phạm nghìn tỷ là ông Lê Mạnh Hùng, được đề cử giữ chức Tổng giám đốc PVN.

Nếu ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Tổng Giám đốc PVN, thì việc “chở che” cho đệ tử ruột Vũ Đình Duy leo lên chức Phó tổng Giám đốc PVN là điều cũng không khó khăn gì. Nhất là sau những lần ông Hùng giúp ông Duy gây nên những sai phạm nghìn tỷ. Tiếc rằng Vũ Đình Duy ngu quá, khi bỏ trốn và trở thành bị can truy nã.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. Vũ đình Duy vẫn hằng tuần sang Đức chơi gôn và công khai ra toà làm chứng trong vụ án Trinh xuân Thanh bị bắt cóc chớ có trốn đâu ?

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây