Niềm vui ngày quốc tang?

Chu Mộng Long

4-5-2019

Hôm nay ngày 04 tháng 5. Vẫn đang còn là ngày quốc tang. Nhưng tại sân bay Nội Bài lại diễn ra cuộc đón tiếp tưng bừng một nhân vật mà ai cũng ngỡ đó chỉ có thể là một anh hùng cứu quốc: nữ sát thủ Đoàn Thị Hương.

Dù cố tình hay vô ý, Đoàn Thị Hương vẫn là một sát thủ gây chết một mạng người. Bộ luật Hình sự của Việt Nam năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2018 như sau: “1- Người nào vô ý làm chết người, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.2- Phạm tội làm chết 02 người trở lên, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm” (Điều 128). Nếu Đoàn Thị Hương gây án và bị xét xử tại Việt Nam thì sao?

Vậy cuộc đón tiếp tưng bừng Đoàn Thị Hương một cách có tổ chức tại sân bay Nội Bài vì lý do gì?

1) Nỗ lực ngoại giao của Việt Nam đã thành công rực rỡ khi hóa giải một tội phạm thành người có công cần được khuếch trương? Hàng trăm nhà báo đón tiếp và đưa tin ầm ĩ để ca ngợi chiến công ngoại giao lẫn chiến công của Đoàn Thị Hương?

2) Đoàn Thị Hương được phóng thích từ nhà tù ở Malaysia giống như bà Aung San Suu Kyi của Miến Điện sau khi đi tù và sau mấy năm lưu vong nay về nước và cần được tôn vinh như một anh hùng? Nếu không thì tại sao lại có hàng ngàn người đi đón tiếp? Nhìn hình ảnh Đoàn Thị Hương xuống máy bay, mặt tươi cười, tay vẫy chào loài người giống như một anh hùng cứu quốc, một lãnh tụ tương lai vậy? Hiện có khuyết ghế quyền lực nào để dành cho Đoàn Thị Hương không?

3) Đoàn Thị Hương tham gia vào vụ sát hại Kim Jong Nam, anh trai của lãnh tụ Kim Jong Un, dư luận quốc tế cho đó là một vụ án chính trị vì có liên quan đến nhóm sát thủ người Bắc Triều Tiên. Vậy có khi nào Đoàn Thị Hương chỉ tạm quá cảnh ở Việt Nam để sau đó về Bắc Triều Tiên nhận huân chương chiến công?

Nếu không phải vì các lý do trên thì vì lý do gì? Ban Tuyên giáo trung ương và Bộ Ngoại giao trả lời cho dư luận xem?

Tôi không thấy đây là hiện tượng tự phát như đám dân đen và trẻ con đón Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền hay các sao mà đón có tổ chức. Bởi vì báo chí quốc doanh luôn là hoạt động có tổ chức dưới sự chỉ đạo của ai đó.

_____

Một số hình ảnh đón tiếp và ca tụng Đoàn Thị Hương trên mạng:

 

 

Bình Luận từ Facebook

4 BÌNH LUẬN

  1. “Hiện có khuyết ghế quyền lực nào để dành cho Đoàn Thị Hương không?”
    Có – Đại sứ thiện chí VN tại Bắc Triều Tiên.

  2. Đâu có cứ..t là có lũ chó vàng bâu quanh, đị..t mẹ chúng nó dân chết 3 ngày ruồi bu không thấy 1 bóng chó vàng. Quan tham nó đi vi hành kiếm phong bì thì inh ỏi như lũ cuồng điên xe còi inh ỏi.

  3. VINH HAY NHỤC
    Cô Hương này hay họ gì, đâu phải là gái lành, lười lao động, thích ăn chơi. Nghe nói nhà nghèo mà đua đòi, gia đình cô ấy cũng khổ vì cô ta. Không biết thân phận, không phân biệt nổi vinh hay nhục, ra tù mà cứ nhơn nhơn. Đúng là ngựa quay đường cũ

  4. Bác lo hoàn thành việc Vợ giao. Thức khuya viết bài Vợ nó gào
    Trăm sự từ xưa, vẫn đảng no, bác gào làm chi, Vợ nó lo

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây