70 năm hải quân Trung Quốc, có gì ngoài sự hèn hạ?

Đặng Duân

22-4-2019

Có lẽ không ai là người Việt không quặn thắt lòng khi chứng kiến những giây phút tàu Trung Quốc nã đạn xối xả vào vòng tròn bất tử của những người lính công binh Việt Nam ở Gạc Ma vào tháng 3.1988.

Chúng ta sẽ không bao giờ quên những giây phút đó! Những giây phút hèn hạ lịch sử của kẻ thù phương Bắc!

Chúng ta luôn cảnh giác và biết thừa những trò bẩn dưới thắt lưng của bọn bành trướng Bắc Kinh.

Thế nhưng, đưa những hình ảnh này vào đoạn đầu tiên trong clip chính thức chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập hải quân Trung Quốc thì quả thật ngoài sức tưởng tượng.

Hành động ấy chỉ càng phô bày sự phi nhân và hèn hạ của hải quân Trung Quốc khi họ cố gắng mời chào các nước cử tàu tham dự lễ duyệt binh hải quân kỷ niệm 70 năm, hòng thể hiện mình là một cường quốc có trách nhiệm.

Hai chiến tích hải quân mà họ dương dương tự đắc ấy, có gì tự hào? Một lần cắn trộm khi nước người có loạn binh đao, một lần cắn trộm khi nước người có tang sự. Các người có gì để tự hào?

Đoạn clip đáng căm phẫn ấy chính là đoạn clip chào mừng chính thức kỷ niệm 70 năm hải quân do Bộ Quốc phòng Trung Quốc công bố vào ngày 16.3.2019, đăng ngay trên website chính thức của cơ quan này.

Tôi không có thể nghĩ gì khác ngoài sự phẫn nộ và ý kiến cá nhân của tôi là Việt Nam nên cắt giảm ngay sự tham gia vào dịp kỷ niệm này của Trung Quốc.

Những người lính hải quân Việt Nam, các anh sẽ nghĩ gì và nói gì khi phải chứng kiến thước phim thảm sát những đồng đội của mình trước bàn dân thiên hạ, nếu họ trình chiếu đoạn clip ấy cho quan khách tham gia lễ kỉ niệm?

P/S: Ai muốn xem đoạn clip trên trang Bộ Quốc phòng Trung Quốc có thể xem trong link ở phần bình luận, nằm ở giây thứ 35.

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây