Cần khởi tố hình sự vụ bạo lực học đường ở Hưng Yên

Chu Mộng Long

31-3-2019

Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp ra tay “dẹp loạn” tại một trường phổ thông để chấn chỉnh nạn bạo lực học đường.

Cách chức cả Ban Giám hiệu trường THCS Phù Ủng, theo tôi, chỉ là bước đầu. Xem xét sự vụ với tính chất nghiêm trọng của nó, cần khởi tố hình sự về các tội danh: hành hạ, hạ nhục người khác, kể cả tội che giấu, không tố giác tội phạm.

Về tội hành hạ, hạ nhục người khác, do đám trẻ vị thành niên nên có thể miễn trách nhiệm hình sự, nhưng phải đưa vào trại giáo dưỡng. Về tội che giấu hay không tố giác tội phạm, thủ phạm hiển nhiên là Ban Giám hiệu Trường THCS Phù Ủng và cô giáo chủ nhiệm lớp.

Bạo lực học đường diễn ra nhức nhối từ nhiều năm nay, nhưng do được che giấu hoặc xử lý quá nhẹ, cho nên loại tội phạm này hoành hành đến mức gây chấn thương nguy hiểm và lâu dài cả thể xác lẫn tinh thần cho những trẻ em hiền lành, yếu đuối. Đến lúc cần mạnh tay cắt ngay cái ung nhọt này, may ra mới chặn đứng phần nào tội ác mà bọn trẻ tạo ra.

Mầm mống bạo lực phát sinh do lối giáo dục phản nhân loại từ trong gia đình đến nhà trường. Cha mẹ bạo hành con trẻ, đến cô giáo cho một trẻ em ăn cả vài trăm cái tát mà không bị pháp luật xét xử.

Một sự thực là những nội dung giáo dục giáo điều, giả dối với những khẩu hiệu học tập và làm theo gương ông này bà kia không thể đi vào trái tim trẻ, trong khi những tấm gương bạo lực như Khá Bảnh lại có sức tác động mạnh mẽ đến cả một thế hệ mới. Không phải ngẫu nhiên mà Khá Bảnh đang là thần tượng bọn trẻ tôn sùng như là một “soái ca chịu chơi” của chúng.

Hiện nay có một nhóm giang hồ đến tận Hưng Yên ra tay trấn áp bọn trẻ bạo lực và kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ nạn nhân, điều đó càng dự báo tình trạng nguy hiểm nhãn tiền của một xã hội loạn lạc.

Một là lấy quyền lực đen nằm ngoài pháp luật để trấn áp bạo lực chỉ càng nuôi dưỡng và phát sinh bạo lực; hai là không chừng cách hành xử của nhóm giang hồ này lại thành một mẫu mực cho trẻ em học tập và làm theo.

Một xã hội hành xử như vậy sẽ không khác những cuộc chiến giang hồ trong kiếm hiệp của Kim Dung!

Khá Bảnh được học sinh lẫn người lớn nồng nhiệt chào đón như đón thần tượng. Ảnh trên mạng
Soái ca họ Dương về Hưng Yên trấn áp bạo lực và được chào đón nồng nhiệt như đón lãnh tụ.

Dương lãnh tụ ân cần dặn dò bà con…
Bình Luận từ Facebook

2 BÌNH LUẬN

 1. Nhất định phải triệt hạ Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền càng sớm càng tốt, đừng để chúng cạnh tranh với thần tượng Hồ Chí Minh vĩ đại.

  Hãy tưởng tượng – một ngày nào đó – đám trẻ trong nhà, ngoài ngõ, tung tăng véo von hát vang câu “Ai yêu anh Dương Minh Tuyền hơn chúng em nhi đồng….” thì bỏ mẹ…..đảng.

 2. Chu Mộng Long đừng sợ!
  Giang hồ cũng có luật của giang hồ.
  Tuy nó không tốt bằng luật của các nhà nước pháp quyền văn minh, nhưng nó vẫn tốt hơn ngàn vạn lần cái thứ luật của nhà nước pháp quyền xhcn.
  Điều đó được minh chứng qua thái độ của nhân dân với nhóm giang hồ nói trên.
  Rất thông cảm với nỗi sợ hãi của bạn, nó bắt nguồn từ sự thiếu hiểu biết cơ bản về chế độ chính trị (chuyên chính của đcs), nên bạn mới có những lời kêu gọi hơi bị buồn cười..!

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây