Phiếm: Chủ tịch Kim Jong-un và “BỐT”

FB Lê Thắng Thế

26-2-2019

Dàn cận vệ chạy theo xe Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng. Ảnh: VNE

Đoàn tàu bọc thép của Ủn Chủ tịch qua Thiên Tân, sắp chạm đất Bắc Kinh thì chủ tịch nhấn nút gọi thư ký và cận vệ vào… Năm tùy tùng tay cầm sổ khúm núm đi vào toa VIP của Chủ tịch và phu nhân. Chủ tịch nhìn qua một lượt rồi hỏi:

– Các anh đã đổi tiền Việt chưa?

Đám tùy tùng sợ xanh mắt mèo, mặt ông nào ông nấy tái như đít nhái… Thư ký trưởng lấy hết can đảm trình bày:

– Dạ thưa Chủ tịnh kính mến! Anh em trong Đoàn tiền trạm bay sang Nội Bài hôm kia đã đổi rồi ạ…

Ủn Chủ tịch nghe xong, đập bàn quát:

– Tôi hỏi là hỏi ở trên con tàu này, các anh đã chuẩn bị tiền Việt chưa? Chứ không hỏi Đoàn tiền trạm sang Hà Nội hôm kia đã đổi chưa?

Nhóm tùy tùng run lẩy bẩy, súyt đánh rơi cả sổ trên tay… Thư ký trưởng lại ấp úng mở lời:

– Dạ, nhưng trên tàu này có phải tiêu gì tiền Việt đâu ạ. Tàu ta chạy qua đất Trung Quốc hàng ngàn km mà cũng có phải tiêu đến đồng Mao tệ nào đâu. Chủ tịch cứ yên tâm, anh em Đoàn tiền trạm đến trước đã đổi tiền Việt đủ để Chủ tịch đi ăn bún chả, bún đậu mắm tôm với cháo chửi Lý Quốc Sư rồi ạ…

Nghe xong, Ủn Chủ tịch nổi nóng thật sự. Đập mạnh xuống tay xuống chiếc bàn, Chủ tịch quát:

– Sao chúng mày ngu dốt, mù thông tin và thiếu khả năng nắm bắt tình hình thế hả. Đến ga Đồng Đăng phải nhảy xuống trước đổi tiền Việt nghe chửa. Ở đó có nhiều quầy đổi tiền Việt chợ đen, chấp nhận đổi đắt tí, “100 ăn 80” cũng được…

Thư ký trưởng gật đầu như bổ củi:

– Dạ, tuân lệnh Chủ tịch ạ! Nhưng tôi vẫn thắc mắc, không rõ Chủ tịch dùng tiền Việt để làm gì khi mà xuống tàu thì chúng ta lên ô tô chạy thẳng về Hà Nội ạ?

Lần này thì Ủn Chủ tịch không nhịn được nữa. Chiếc cốc từ bàn bay thẳng vào vách thành tàu kèm theo tiếng quát:

– Lũ ngu! Chúng mày có biết từ Lạng Sơn về Hà Nội có 170km mà phải qua mấy trạm BOT không? Cả đoàn xe mấy chục chiếc chúng mày nhân lên xem bao nhiêu xèng hả. Không đổi tiền Việt thì chúng mày lấy gì mà trả? Mà không trả thì cả đoàn xe có về Hà Nội gặp lão Trump được không? Chúng mày mà đứng lâu quá 5 phút cũng bị phạt nhá. Họ có luật rồi. Không cẩn thận họ đưa vào danh sách đen từ chối phục vụ nhá. Tệ hơn nữa thì bị dân xã hội đen vây xe, dằn mặt nhá…

Đám tùy tùng nghe xong há hốc mồm sợ hãi… Thư ký trưởng lập tức xin phép về toa chuẩn bị gom tiền để xuống ga Đồng Đăng đổi tiền Việt. Đám tùy tùng đi xong, phu nhân Ri Sol-ju càu nhàu:

– Em đã bảo anh rồi, một là bay thẳng đến Nội Bài, hai là chạy thẳng tàu về ga Gia Lâm, đỡ bao nhiêu tiền thu giá – BOT. Lão Trump bay thẳng đỡ bao nhiêu tiền đấy.

Ủn Chủ tịch lắc đầu ngao ngán:

– Anh cũng định cho Tàu chạy thẳng về ga Gia Lâm, nhưng em biết đấy, tàu của ta quá to, quá nặng, đường sắt từ thời Pháp thuộc của Việt Nam xã hội chủ nghĩa anh em không đảm bảo… Thôi, đành vậy em ạ…!

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây