Gian tà lộng hành đem thánh thần kinh doanh

 •  
 •  
 •  
 •  

Đỗ Ngà

13-2-2019

Đạo đức xã hội ngày một xuống thấp, con người trở nên sống ích kỷ và đầy thủ đoạn. Sự giàu có chân chính thì ít, sự giàu có nhờ làm ác thì nhiều. Họ muốn sống vẫn gieo nhân ác nhưng được hưởng quả ngọt. Tự trong suy nghĩ họ muốn luật nhân quả của trời dành cho ai cũng được nhưng đừng dành cho họ. Cuộc đời trần tục của họ, họ muốn mình làm sai nhưng né sự trừng phạt phạt của pháp luật bằng cách dùng tiền để hối lộ mua chuộc kẻ nắm quyền lực. Tương tự vậy cuộc sống tâm linh họ cũng muốn thế. Họ muốn dùng tiền hối lộ thánh thần để được sống ác nhưng lại gặt quả lành.

Với những người rất rất nhiều tiền, họ quan niệm “những gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền”. Giàu có, đánh quả kiếm hàng chục triệu đô, họ sẵn sàng hối lộ kẻ quyền thế căn nhà triệu đô. Ngôi nhà như một chứng tích nhằm nhắc nhở quan rằng “Nhà này là em tặng anh, hãy nhớ ưu tiên cho em nhiều mánh thơm, em sẽ không để anh thiệt”. Với món quà hối lộ rất nhiều tiền ấy, kẻ hối lộ sẽ rung đùi tha hồ làm gian làm dối để tận hưởng sự sung túc mà không chịu bất kì hình phạt nào của luật pháp.

Tương tự vậy, những người có tài sản vạn tỷ, thì dám bỏ ra ngàn tỷ xây chùa nhử cho phật vào ở mà phù hộ cho họ giàu có hơn nữa. Một đại gia ở Ninh Bình xây một tổ hợp kiến trúc giống chùa có tên là Bái Đính. Có lẽ ông ta nghĩ, với cơ ngơi hàng ngàn tỷ như thế, và sát cạnh chùa Bái Đính cổ, phật sẽ giã từ Bái Đính cũ và đến đóng đô ngôi chùa ngàn tỷ của ông chăng? Ông ta đã lầm, Phật chứ không phải là quan tham, nên chẳng bao giờ phật nhận những món quà hối lộ như thế. Và cuối cùng, quần thể kiến trúc giống chùa tên là Bái Đính ấy cũng chỉ là cái vỏ mang hình dáng chùa, còn cái hồn của một ngôi chùa thực thụ vẫn không có. Ngôi chùa mênh mông, hoành tráng thế nhưng lạnh lẽo và hiu quạnh như một phế tích. Hãy nhớ! Phật không tiếp nhận tiền tài, phật chỉ tiếp nhận tấm lòng. Cho nên mọi người chú ý, đừng tiếp tay cho trò hối lộ phật, và đừng tốn tiền đến những nơi mượn danh phật để trục lợi. Tội lỗi chứ chẳng giải thoát được gì cả.

Sở thú là nơi người ta phân thành những cái lồng cái chuồng để nhốt những con vật hiếm và lạ. Họ xây dựng những nơi đó kiên cố, nhiều tiền nhưng rất giả tạo. Họ tạo ra những thân cây bằng bê tông, những hòn đá bằng bê tông, họ tạo những con suối bằng bê tông để giả cảnh thiên hoang dã. Rồi họ bắt thú rừng đem nhốt vào đó, họ chặn cổng bán vé thu tiền những người nào muốn vào đó xem thú. Đó là hình thức nhốt tù một sinh vật khác, họ tước đoạt cuộc sống thoải mái ngoài tự nhiên của nó để phục vụ cho việc kiếm tiền của họ. Một hình thức BOT sở thú.

Tương tự mô hình sở thú, Cộng Sản bỏ thật nhiều tiền ra xây chùa hoành tráng để quảng bá thương hiệu, bên trong họ cũng đúc tượng phật và nhang khói nghi ngút, họ cho đảng viên cạo đầu mặc áo cà sa làm sư trụ trì. Thế là có một ngôi chùa fake cực kỳ hoàn hảo để lừa hàng triệu người nhẹ dạ cả tin đến cúng tiền làm giàu cho họ. Và cũng tựa BOT sở thú, nơi này họ cũng dựng nên BOT chùa để móc tiền người nhẹ dạ. Nếu chủ sở thú dùng thú lạ để nhử khách đến cho ông chủ móc túi, thì chùa loại này cũng vậy, Cộng Sản cũng dùng hình ảnh phật nhử mọi người đến để họ móc túi.

Khi mà sư cũng chỉ là đảng viên Đảng Cộng Sản mặc áo cà sa dùng hình ảnh phật để kinh doanh kiếm tiền cho mình và cho Đảng thì liệu phật có thể ngự trị những nơi như thế không? Chắc chắn là không. Phật chỉ ngự trị những nơi hướng về phật bằng tấm lòng, phật không thể làm kiểng cho Cộng Sản trục lợi. Ngày nay trên toàn cõi Việt Nam, còn được mấy ngôi chùa đúng nghĩa là chùa? Nhìn đâu cũng thấy, đó là nơi chốn bát nháo kinh doanh thánh thần. Nếu phật thấy thế, ngài cũng cũng sẽ ra đi chứ chẳng ở đó là gì. Phật nào ngồi đó để tiếp tay cho Cộng Sản trấn lột người viếng chùa?

Bà con có lòng hướng phật cần phải tránh thật xa những nơi này. Nếu cứ bỏ tiền ra mua vé vào đấy thì chỉ làm giàu cho CS, và đồng thời quý bà con phải mang thêm nghiệp chướng vì giúp CS làm ô uế cửa chùa. Hay nói đúng hơn các vị đã giúp Cộng Sản phát triển loại chùa trá hình bôi nhọ phật giáo chân chính. Cho nên quý vị bỏ tiền ra đến những ngôi chùa đó cầu mong điều lành cho mình thì cũng chỉ vô ích, chẳng có phật ở đó đâu mà chứng giám cho quý vị.

Hãy sống bằng tấm lòng từ bi như kinh Phật đã dạy thì ắt kiếp sau sẽ được nhận quả ngọt. Không ai có thể hối lộ phật để phá luật trời. Đừng u mê đến những nơi dùng hình ảnh phật để kinh doanh. Đó là nơi tội lỗi, nơi ấy là mảnh đất gieo nghiệp xấu. Bà con nên nhớ, nơi nơi nào phật ngự thì nơi đó trang nghiêm, thánh thiện, đó là linh khí của chùa. Nơi nào phật không ngự trị thì nơi đó bát nháo, gian tà lộng hành, đó chính là tà khí của ma quỷ, vì phật đã bỏ đi. Hãy tránh xa nơi ấy.

Hãy nhìn rộng ra thế giới, Thụy Sỹ, Hà Lan, Na Uy vv.. Con người những nơi ấy sống hiền hoà không tham lam, không thủ đoạn, sống có trách nhiệm với cộng đồng, với đất nước. Đó là cái nhân, còn cái quả ngọt họ gặt được cũng nhãn tiền ấy thôi, đó là thái bình thịnh vượng. Gieo nhân tốt thì hái quả ngọt nó ứng trên một dân tộc. Là công dân, hãy góp phần tạo nhân tốt để thế hệ cháu chúng ta sau này hái quả ngọt. Đừng u mê đến nơi giống chùa đầy ma khí mà hối lộ nữa, điều đó tạo nghiệp rất nặng cho cả dân tộc đấy.

 

Bình Luận từ Facebook

11 BÌNH LUẬN

 1. Bác Muỗi,
  Tôi biết bác thành tâm với kiếp nạn của dân tộc.
  Mong bác bớt điên, để giúp dân tộc.
  Kính chúc bác và gia đình vui, khỏe.

  • Ui, tớ làm thế nào lại để mọi người nghĩ tớ là “thành tâm với kiếp nạn của dân tộc”???!!! Thành thật xin lỗi . Có lẽ từ giờ phải cẩn thận lại kẻo mọi người có wrong impressions về tớ . Theo gõi VN như xem phim bi hài kịch, hài nhiều hơn bi nên chủ yếu là vui thôi . Với kiếp nạn của dân tộc, tớ thấy vô phương cứu chữa nên chỉ còn Trời cứu . i aint no god.

 2. Nhờ Lưu Trọng Văn nhắc (rất) khéo ta biết được chính Thủ tướng Võ Văn Kiệt là người ra quyết định cấm đốt pháo, một quyết định được nhiều người dân như bác í nhiệt liệt hưởng ứng . Phần dân còn lại thì đốt pháo trộm nên bác LTV phải về nhà mách bu thời @, là các lãnh đạo .

  Tương truyền đốt pháo đầu năm để đuổi ma quỷ . Không ngạc nhiên lắm khi ma quỷ lên nắm quyền, chúng sẽ ra lệnh cấm đốt pháo . Khi không đuổi được ma quỷ … chúng ta đang chứng kiến kết/hậu -tùy cách nhìn- quả .

 3. Bác Nghiemvn đề cập tới giai đoạn Phật đấy mà chẳng là Phật mất rồi, đó chính là thời kỳ đạo Phật bị thần thánh hoá, có khả năng siêu nhiên giải quyết được mọi nhu cầu cho chúng sinh, nếu họ cầu xin.
  Từ tự thân luyện tập để trở nên GIÁC NGỘ trượt dài sang tha nhân thần thánh hoá, đó là quá trình suy thoái và ngu hoá chúng sinh của các thứ tôn giáo đểu!

  • Hehe,
   Phật đã chỉ rõ Hoằng pháp, Tượng Pháp và Mạt Pháp.
   Hoằng Pháp là thời Phật giảng Pháp, đại diện là thời Bổn Sư Thích Ca Mâu ni Phật, cách đây trên 2000 năm, ngày nay là các vị Lạt Ma được xem là sự hóa thân của Bồ tát,
   Tượng Pháp là chỉ còn hình và tượng Phật, La hán, bồ tát. Phật nói pháp thân của phật thể hiện trong 3 pháp thân Tượng Phật, Kinh Phật, và tăng đoàn.
   Mạt pháp là dùng hình tượng của Phật để dối lừa, mưu cầu lợi lộc. Dân ta, nước ta đang trong giai đoạn Mạt pháp. Phật có nói” tin ta mà không hiểu ta là Phỉ báng ta”
   Chúng ta đang phỉ báng Phật thật. Tội lỗi vô cùng tận

 4. He he he….

  Không biết mấy cái chùa này, ngoai thờ Phật ra, có còn thờ thêm mấy vị Bồ Tát (không cần bỏ đồ đao mà vẫn thành thành chánh quả) như Bồ Tát Hồ Chí Minh, Bồ Tát Đỗ Mười, Võ Nguyên Giáp, Trần Đại Quang……hay những Bồ Tát còn đang sống lặc lẹo như Bồ Tát Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân,v,v….không nhỉ?

  Nếu có thì khi vào chùa này chắc phải niệm chú: Nam Mô A Di Đà….chặt thì các vị Bồ Tát này mới nhận ra Đồng Chí.

 5. Bổ sung: Hệ… hê…, quên, nói thêm nhé: Thần, Thánh là sản phẩm tưởng tượng của con người, nên, giá trị hàng hoá của nó khá cao đấy!!

  • Xin nói thêm. Công dân cõi trời mà tiếp tuc theo Bồ tát tu hành và giúp Bồ tát đều được coi là thần, thánh, tiên Nhũng người này thường xuyên vi hành tới cõi Ta bà, và vài cõi nữa theo khả năng của họ. Đơn giản ví dụ khi một bé sơ sinh trào đời đều có Tám vị Tiên hiện diện để hỗ trợ cả hai mẹ con. Qua đây ta thấy phá thai, vất con thì tội lỗi vô cùng

 6. Đỗ Ngà nên nhớ: Trên đời này chỉ có Phật (Buddha = Bụt = Phật = Bồ Đề = Giác Ngộ) và Tiên (là những người đã Giác Ngộ đi vào miền núi, sáng lên đỉnh núi tiếp nhận Thiên linh khí, chiều về động tiếp nhận Địa linh khí, tối nhào luyện hai lĩnh khí đó thành Trường Sinh khí của bản thân và dùng các khí lực có được để giúp ích cho nhân gian), còn, Thần, Thánh chỉ là trí tưởng bở đó con người hình dung ra rồi lại lệ thuộc vào nó. Vậy đấy!

  • Đỗ Ngà viết mộc mạc, giản dị để mọi người dễ hiểu, bớt mê tín dị đoan, thấy được sự lưu manh của chế độ, hiểu hơn về Phật.
   Lạc Việt giải thích như trong truyện kiếm hiệp. Muốn tu Phật thì đầu tiên phải tu tốt Thanh văn( tam không, không nghe, không nhìn, không nói), làm được điều này là đã thành Thánh nơi cõi Ta bà này. Cao hơn sau tu Thanh văn là Hành bồ tát đạo, đắc đạo mới trở thành bậc La hán… rồi mới Giải thoát thành Phật. Trong kinh Phật có câu” Ở cõi này Tu mà thành Phật. Từ khi tu được thành Thánh, người tu phải qua 7 kiếp tu nữa mới thành Phật.
   Còn thần thánh mà dân vẫn đang thờ cúng là các bậc tiền nhân đã có công với dân, với nước. Ngày nay loạn thờ cúng là cũng bởi mục đích của đảng cs muốn vậy

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây