VEC – Sự lộng hành vô pháp

FB Nguyễn Ngọc Chu

11-2-2019

Đầu năm, đọc tin ông Nguyễn Viết Tân – Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC), quyết định cấm vĩnh viễn đối với 2 phương tiện biển số 51A-55850 và 51G-77256 trên tất cả các tuyến cao tốc do VEC quản lý khai thác, mà máu sôi lên toàn thân. Một sự lộng hành vô pháp.

1. Đất làm đường trên toàn quốc không phải đất nhà riêng ông Nguyễn Viết Tân nên ông không thể cấm người dân đi trên đất đó.

2. Người dân có quyền bắt ông cuốn con đường mà ông làm đưa về cất ở nhà ông, để lại đất cho dân đi, không đi trên con đường ông làm. Dân sẽ làm lại con đường khác trên đất của dân.

3. Nếu đất nước này, làng xã nào cũng có quyền cấm vĩnh viễn các phương tiện giao thông đi vào các con đường qua địa phương thì ông Tân chỉ có mà đứng mãi một chỗ trong nhà ông.

4. Người dân vi phạm các luật giao thông chỉ có thể xử phạt hành chính bằng tiền hay các hình phạt chiếu theo luật pháp, chứ không thể cấm người ta lưu thông theo quyết định của một cá nhân hay công ty.

5. Không phải vi phạm, mà người dân phản đối trạm thu phí BOT của VEC, vì các trạm thu phí BOT của VEC là những tên cướp trắng trợn tàn bạo. Đừng chụp mũ vi phạm quy định của VEC để trả thù.

6. Quyết định số 13/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/01/2019 quy định từ chối phục vụ đối với các phương tiện vi phạm quy tắc giao thông khi tham gia trên các tuyến đường cao tốc do VEC quản lý khai thác – là một tờ giấy lộn vi phạm pháp luật, cần phải xé bỏ ném vào sọt rác. Đến Hiến pháp của Liên bang CHXHCN Xô Viết còn bị xé bỏ, huống chi là quyết định của VEC.

7. Đất nước này ai cũng có quyền: Cấm đi lại, Cấm chơi thể thao, Cấm ghi hình, Cấm ăn uống, Cấm hít thở không khí … thì con người sống để làm gì? và tồn tại Nhà nước để làm gì?

8. Các nhà làm luật ở Việt Nam đâu rồi? Các luật sư đâu rồi? Ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đâu rồi? Giá trị công dân Việt Nam bèo bọt đến thế này ư?

Bình Luận từ Facebook

1 BÌNH LUẬN

  1. đường BOT là để phục vụ dân hay để thu tiền mãi lộ? Người dân đâu có được hỏi ý kiến khi làm đường BOT mà bắt người dân trả tiền. Tác giả nói đúng. Hãy trả lại đường cũ cho dân. Đáng lẽ các ông mua đất làm con đường hoàn toàn mới . Người dân có quyền lựa chọn muốn đi đường cũ hay bỏ tiền mua vé đi đường BOT. Hay các ông quýnh quíu vì chế độ sắp sụp, BOT sắp bãi bỏ nên tìm mọi cách quơ quào. Hay các ông muốn đánh lạc hướng dư luận chuyện mỗi ngày thu tiền BOT 3 tỷ khai chỉ có 1 tỷ. Ông Thể ơi là ông Thể sao ông để BOT cởi trên đầu ông vậy.
    Thời đại 4.0 lám cái đồng hồ đếm tiền tăng lên sau mỗi lần có 1 chiếc xe chạy qua dễ ợt, đồng thời gắn song song cái đồng hồ đếm ngược số tiền nợ minh bạch cho dân biết chừng nào đồng hồ quay lại số 0 tức hết nợ. Sao nhà nước không làm nổi chuyện này cứ để BOT lộng hành làm dân tức ói máu.

Comments are closed.