Đảng “không gạt bà con đâu”!

FB Mạnh Kim

8-1-2019

Đảng “không gạt bà con đâu”! Đảng “chẳng bao giờ” gạt. Đảng chỉ ăn cướp. Cướp từ lịch sử đến hiện tại, từ trong Hiến pháp đến thực tế. Xin đừng nói tôi lại “trở nên cực đoan”. Đừng nói những người dân mất đất trở nên cực đoan nếu họ làm điều gì “cực đoan”, một khi mà chính quyền không ngưng những hành động cực đoan.

“Đất đai thuộc sở hữu toàn dân nhưng nhà nước quản lý” – không có gì mỉa mai khôi hài ra nước mắt bằng cái gọi là “luật” này. Tôi đang đọc lại một đống sách về cộng sản, kể cả những quyển của thế hệ cộng sản “nòi” trong đó có hồi ký Trần Văn Giàu. Càng đọc chỉ càng củng cố một xác tín rằng đảng cộng sản “quang vinh” muôn năm vẫn là một tổ chức cầm quyền muôn năm ăn cướp của dân, từ “cướp” lịch sử, cướp chính quyền, cướp đất, cướp quyền con người, đến cướp tự do…

Càng đọc nhiều càng thấy sẽ là rất cả tin khi “tin tưởng” vào cái gọi là cuộc chiến chống tham nhũng đang xảy ra. Cuộc chiến thanh trừng băng đảng chẳng đem lại tín hiệu gì cho tương lai đất nước, một khi điều 4 Hiến pháp còn chưa bỏ, khi tù nhân lương tâm chưa được thả, khi tự do báo chí còn bị kiềm kẹp, khi quyền sở hữu đất đai của người dân vẫn còn bị “nhà nước quản lý”.

Trong khi hàng trăm người dân Thủ Thiêm chưa biết ăn ở nơi đâu để đón Tết, như hàng chục năm qua, thì hàng trăm người dân Lộc Hưng (Tân Bình) lại đang kêu gào thảm thiết trước cảnh nhà cửa bị đập phá tan tành và sẽ đối mặt với cảnh không nhà không cửa trong nhiều năm sắp tới.

Ai tin Trọng nhưng tôi thì không. Ai tin chế độ này có thể cải đổi nhưng tôi không bao giờ. Ai đang cố làm cho tôi tin Trọng làm tất cả chỉ vì tương lai đất nước thì tôi càng thấy tôi cần tránh thật xa những kẻ đó.

Đừng nói tôi cực đoan khi mà chính quyền này chưa bao giờ ngưng cực đoan và ngưng tàn ác với đồng bào mình.

Bình Luận từ Facebook

BÌNH LUẬN

Xin bình luận ở đây
Xin nhập tên của bạn ở đây